1. Pagodasto

  Pagodasto Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những nhân vật làm "xấu mặt" họ hàng nhà tiên trong truyền thuyết

  Trong các câu chuyện truyền thuyết vòng quanh thế giới, bên cạnh cô tiên tốt bụng là những "con quỷ" khát máu người...
  Nhắc đến những vị tiên, hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ ngay đến cô tiên bé xinh, được bao quanh bởi ánh hào quang như nàng Tinkerbell trong truyện Peter Pan hay bà tiên tốt bụng trong câu chuyện cổ tích của Disney.

  Nhưng ít ai biết rằng, trong truyền thuyết của nền văn hóa khác nhau, có những vị tiên được mô tả trái ngược với hình ảnh long lanh, tốt bụng. Hiện lên trong các câu chuyện là hình ảnh cô tiên xấu xa, đáng sợ đủ khiến bạn không bao giờ muốn gặp.

  1. Leanhaum-Shee - tiên ma cà rồng

  Các Leanhaum-Shee cơ bản là một tiên ma cà rồng có sở thích đi săn đuổi những người đàn ông sống trên đảo Man ở Anh. Vị tiên này sẽ biến hóa thành một người phụ nữ trẻ, luôn đi hấp dẫn, dụ dỗ nạn nhân.

  [​IMG]
  Nếu cô thành công, người đàn ông sẽ trở thành người yêu của cô. Nếu người đàn ông đó đủ tỉnh táo để không lọt vào "bẫy tình", cô sẽ giết anh ta một cách tàn bạo và uống máu của họ.

  [​IMG]
  Tuy nhiên, những người đàn ông trở thành người yêu của cô cũng sẽ không yên ổn. Họ sẽ từ giã cõi đời sau khi bị Leanhaum-Shee hút cạn năng lượng trong mỗi lần quan hệ. Không những thế, Leanhaum-Shee còn lưu trữ máu của nạn nhân trong chiếc vạc và dùng nó như một biện pháp giúp trẻ hóa làn da.

  2. Fachan - nàng tiên có ngoại hình gớm ghiếc

  Fachan xuất hiện trong những câu chuyện dân gian của Scotland, chúng có ngoại hình gớm ghiếc đến nỗi chỉ cần nhìn thấy thoáng qua thôi cũng đủ khiến tim bạn ngừng đập.

  [​IMG]
  Bao phủ thân hình Fachan là một bộ lông rậm rạp cùng những bộ phận cơ thể kỳ dị như: một mắt, một tay, một chân được xếp thẳng hàng. Có lẽ chính bởi ngoại hình xấu xí và không thể bay được nên Fachan rất đố kị với những vị tiên khác.

  [​IMG]

  Fachan luôn mang theo mình một cây gậy có gai nhọn hoặc dây xích dài để tấn công những người dám xâm phạm vào vùng đất của nó.

  3. Sluagh - đưa nạn nhân lên cao rồi thả xuống

  Trong câu chuyện dân gian của Scotland còn nhắc tới một vị tiên khác được cho là bắt nguồn từ những linh hồn của người xấu, chết đi nhưng không được ai rửa tội. Vị tiên đó mang tên Sluagh.

  [​IMG]
  Sluagh xuất hiện vào ban đêm và thường săn các nạn nhân đi đêm một mình. Mục tiêu của Sluagh sẽ được nâng lên cao và "rơi tự do" xuống mặt đất. Đôi khi vì đố kị mà những Sluagh thường thôi miên nạn nhân và khiến họ tự bắn giết lẫn nhau bằng những mũi tên tẩm độc.

  Một trong những điểm nhận biết khi Sluagh chuẩn bị xuất hiện là mùi xác chết hôi thối bốc lên nồng nặc. Do đó, người dân xưa thường đóng kín cửa và không ra ngoài mỗi khi Mặt trời lặn.

  4. Berberoka - ăn thịt ngư dân

  Berberoka được biết đến là những nàng tiên sống trong khu đầm lầy và sông suối ở Philippines. Nạn nhân chủ yếu của chúng là những ngư dân thường xuyên làm việc trên sông nước.

  [​IMG]
  Berberoka bắt nạn nhân với một cái bẫy đơn giản nhưng hiệu quả: Bằng cách hút gần cạn nước ở một khu vực sông nào đó, từ đó các loài cá sẽ dễ nhìn thấy hơn. Điều này tự nhiên thu hút sự chú ý của các ngư dân, họ không hề nghi ngờ và lao ngay ra khu vực đó.

  [​IMG]
  Ngay khi nạn nhân đến đúng vị trí, các Berberoka phun ra lượng nước đã hút vào làm lật úp tàu thuyền của họ. Sau đó, họ kéo các ngư dân không may kia xuống đáy sông và ăn thịt họ.

  5. Storm Hag - tạo bão nhấn chìm tàu

  Storm Hag là một "nàng tiên" sống ở hồ Erie (Mỹ) và được cho là nguyên nhân của nhiều vụ đắm tàu trong khu vực đó. Theo những câu chuyện được kể lại, Storm Hag là một người phụ nữ rất xấu xí với làn da xanh, răng xỉn màu, mắt vàng. Móng tay Storm Hag có chứa một chất độc làm tê liệt mạnh mẽ bất kỳ nạn nhân nào bị cô bắt được.

  [​IMG]
  Trước khi cô ấy tấn công, Storm Hag sẽ hát một bài hát kỳ lạ như báo trước sự diệt vong của những người đàn ông trên tàu. Sau đó, cô sẽ tạo ra một cơn bão khủng khiếp và khiến con tàu chao đảo, không đủ sức chống chọi.

  [​IMG]

  Chưa hết, Storm Hag sẽ cưỡi trên những con sóng và bắt giữ các thủy thủ với cánh tay dài của mình. Trong các biến thể khác, Storm Hag sẽ chờ đợi cho cơn bão qua đi và sau đó đột nhiên phun ra sét và gió nhấn chìm những con tàu.
   


  mr.pencil003, nhoVũ Minh Long thích điều này.


 2. Vũ Minh Long

  Vũ Minh Long Thành viên KSV

  Tham gia:
  3/12/2013
  Bài viết:
  65
  Lượt thích:
  74
  Kinh nghiệm:
  18
  Cứ đăg vầy nè
   
 3. Pagodasto

  Pagodasto Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/6/2013
  Bài viết:
  4.423
  Lượt thích:
  19.714
  Kinh nghiệm:
  113
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP