1. Nguyễn Thúy Lê

  Nguyễn Thúy Lê Thành viên mới

  Những người tình nguyện tham gia thử nghiệm vắc-xin Covid-19 Hoa Kỳ đều có phản ứng bất lợi nghiêm t

  Báo cáo mới nhất từ trang web tin tức sức khỏe STAT của Hoa Kỳ "Boston Globe" cho biết sau khi một tình nguyện viên vắc-xin covid-19 bị nghi ngờ có phản ứng phụ nghiêm trọng, AstraZeneca đã tạm dừng các thử nghiệm sau đó của một loại vắc-xin do Đại học Oxford hợp tác phát triển.

  Mặc dù mức độ nghiêm trọng và hiếm khi xảy ra các tác dụng phụ là không rõ ràng, nhưng phát hiện này có thể ảnh hưởng đến tốc độ thu thập dữ liệu về hiệu quả từ thử nghiệm ở nước Anh. Những dữ liệu này hỗ trợ cho việc cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin này của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, nếu không thì có thể ảnh hưởng đến kết quả bầu cử của Tổng thống Trump trong cuộc tổng tuyển cử tháng 11.

  Dữ liệu do Viện Y tế Quốc gia công bố vào tuần trước cho thấy đợt thử nghiệm giai đoạn 3 ở Hoa Kỳ nhằm tuyển 30.000 người tham gia tại 80 địa điểm trên khắp đất nước. Nghiên cứu giai đoạn 1/2 được công bố vào tháng 7 báo cáo rằng khoảng 60% trong số 1.000 người tham gia tiêm vắc-xin có các phản ứng phụ, bao gồm sốt, đau đầu và đau cơ v.v.

  Ngoài ra, tờ "Financial Times" của Anh trước đó đã đăng tải thông tin rằng những người quen thuộc với vấn đề này nói rằng chính quyền Trump đang xem xét việc bỏ qua các tiêu chuẩn quy định thông thường và thực hiện một cách nhanh chóng để giới thiệu loại vắc-xin mới của AstraZeneca nhằm bắt đầu tiêm chủng tại Hoa Kỳ trước cuộc bầu cử tổng thống. Suy nghĩ ích kỷ như vậy chẳng phải là coi thường tính mạng con người sao?

  Trước đây, các xét nghiệm coronavirus của Hoa Kỳ đã có sai sót, Hoa Kỳ đã cố gắng đồng bộ hóa quá trình phát triển và chẩn đoán coronavirus với thế giới, nhưng kết quả không đạt yêu cầu, kết quả là công việc xét nghiệm bị đình trệ và không thể xét nhiệm được các bệnh nhân lây nhiễm, dẫn đến gia tăng số ca tử vong.

  Về thông tin tạm dừng thử nghiệm vắc xin này, một số ý kiến cho rằng chưa rõ, có thể còn hàng nghìn mầm bệnh khác tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Từ đó có thể phản ánh rằng trong nghiên cứu virus vừa qua, dường như cũng có những nguy cơ lớn đối với sức khỏe.

  Cả xét nghiệm covid-19 và vắc xin covid-19 mớ đều bị ảnh hưởng và bị trì hoãn ở một mức độ nhất định, và có một số lượng lớn báo cáo rằng ô nhiễm trong phòng thí nghiệm gây ra thất bại cho thử nghiệm, do đó, sự an toàn của phòng thí nghiệm Hoa Kỳ vẫn còn là dấu hỏi. Vậy nghiên cứu về virus trước đây cũng đã tiết lộ một số lượng lớn mầm bệnh có hại, nguyên nhân gây ra đại dịch hiện nay do lây truyền và lây nhiễm?
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Những người tình Diễn đàn Date
Những việc về trường cấp 3 Hà Nội Cảnh báo 16:51 ngày Thứ sáu
HOA NỞ KHÔNG MÀU và Những Sáng Tác Nhạc Trẻ Hay Nhất Của Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường Album tuyển 09:12 ngày Thứ sáu
Những cách yêu cầu tăng lương gây hiệu quả ngược Kỹ năng xin việc 11:19 ngày Thứ tư
NHỮNG LÝ DO NÊN HỌC TIẾNG PHÁP Phổ thông 11:01 ngày Thứ ba
Nghề tổ chức sự kiện và những người đứng sau ánh hào quang sân khấu Bản tin sinh viên 7/8/2020
Cư xử thế nào với những người không phản hồi? Kỹ năng xin việc 2/7/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP