Những món ăn ngon Đà Nẵng

Tham gia
10/8/2013
Bài viết
17
Tại Đà Nẵng có rất nhiều món ngon và nổi tiếng khắp nơi như bánh tráng cuốn thịt heo, bún mắm, chè…Chính tại mảnh đất miền Trung này du khách rất dể bị thu hút bởi những món ngon nơi đây. Nếu bạn là một du khách lần đầu tiên đến với Đà Nẵng chưa biết sẽ nên thưỡng thức các món ẩm thực ngon, rẻ, đúng chất Đà Nẵng thì bạn có thể đến với chợ Cồn một khu chợ nổi tiếng tại Đà Nẵng hấp dẩn khách du lịch bởi những món ăn ngon đậm chất Đà Nẵng. Dưới đây là một số món ăn ngon mình xin chia sẻ cho các bạn khi đi du lịch Đà Nẵng giá rẻ.

1.Thịt heo cuốn Bánh Tráng:
Món thịt heo cuống bánh tráng tại Đà Nẵng khá nổi tiếng vì các nguyên liệu được người bán chọn lọc và làm sạch, làm cho hương vị của món ăn rất hấp dẩn. Thịt heo được làm sạch và chỉ lấy phần thịt mông hoặc vai sau đó thì mang đi hấp hơi để giữ được độ ngọt của thịt.
kinh-nghiem-du-lich-da-nang.jpg

Bánh tráng cuốn thịt heo​
Rau thì được rửa sạch và đảm bảo tươi xanh thông thường thì bao gồm lá xà lách, húng quế, diếp cá, hành lá, rau thơm, rau đắng, giá, búp chuối trắng, dưa leo, chuối chát…Một tuyệt chiêu hấp dẩn nhất của món ăn này là phải nói đến mắm nêm, loại nước chấm đặc biệt không thể thay thế được. Đây là điều làm người ăn không bao giờ quên được khi thưỡng thức món thịt heo cuốn bánh tráng. Thực sự khó có thể quên được cái dai dai của bánh tráng kết hợp với vị mềm mại thịt heo, thêm chút mùi vị của rau và cay nồng nàn của chén mắm nêm.
Bạn có thể tìm đến các địa chỉ quen thuộc trên đường Châu Thị Vĩnh Tế hoặc Hải Phòng, Lê Duẩn, Đỗ Thúc Thịnh… và giá cả thì cũng không quá đắc tùy nơi mình ăn thôi, giao động từ 30.000đ đến 80.000đ.

2.Bún chả cá Đà Nẵng:
Thực sự thì khi đến với mãnh đất miền Trung thì bạn có thể ăn được tô bún chả cá. Nhưng bún chả cá tại Đà Nẵng mới thực sự đặc biệt vì bún chả cá mang hương vị rất ngon, chả cá không có mùi tanh, chỉ cảm nhận được hương thơm phức của tô bún kết hợp cùng vị ngọt của rau củ quả và vị đậm đà của nước lèo khiên bất cư ai khi ăn cũng nhớ mãi hương vị này.
mon-ngon-da-nang-1.jpg

Bún chả cá Đà Nẵng​
Món bún này còn được ăn kèm theo rau sống. Đặc biệt món bún chả cá phải ăn kèm theo ớt tỏi giã và hành ngâm giấm đường khiến người ăn có những trải nghiệm thú vị không thể nào quên.
Bạn có thể đến những địa chỉ sau để thưỡng thức trọn vẹn hương vị món ăn: Quán trên đường Hoàng Diệu (nằm gần tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai) thời gian bán từ 7h – 21h; một quán chỉ bán buổi sáng từ 6h – 10h ở đường Trần Cao Vân (đối diện chợ Tam Tòa). Tất cả đều có giá chỉ từ 15.000 đồng/tô.

3.Bánh xèo:
Bánh xèo Đà Nẵng thì vừa ăn không to quá và cũng không nhỏ quá, bánh được làm tự bột gạo xay có thêm lòng đỏ trứng và bột nghệ. Nhân bánh chỉ làm từ tôm còn sống, thịt ba chỉ và giá đỗ tươi. Rau sống gồm xà lách, húng quế, chuối chát, rau cải con… Nước tương pha chế từ gan heo và đậu phộng xay tạo thành một loại nước chấm có hương vị béo béo, bên cạnh một chén nước mắm ớt tỏi pha theo kiểu truyền thống.
mon-ngon-da-nang1.jpg

Bánh canh chả cá​
Bánh xèo thường ăn nóng mới ngon miệng, cuốn với bánh tráng hoặc lá cải to. Từng miếng bánh khi vào miệng còn thấy được độ giòn vừa, thêm mùi béo ngậy, vị ngọt của tôm và thịt với man mát các loại rau hòa chút chát chát của chuối xanh. Giá bành xèo cũng không quá đắc, chỉ từ 5.000 đồng/cái trên đường Hoàng Diệu, Hải Phòng…

4. Mì Quảng
Mì Quảng Đà Nẵng rất nổi tiếng. Sợi mì dày tạo nên sự đặc trưng riêng cho cả tô mì. Mì quảng thường không có một công thức chế biến nhất định mà rất đa dạng: mì Quảng sườn non, mì Quảng cá lóc, mì Quảng chả cua… nhưng “truyền thống” nhất là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt. Một điều đặc biệt của mì Quảng không thể thiếu là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn.
kinh-nghiem-du-lich-da-nang-14.jpg

Mì Quảng tại Đà Nẵng​
Một số điểm quen thuộc dành cho bạn ăn sáng tầm 9h – 10h ở đường Hoàng Diệu, Phan Thanh, Trưng Nữ Vương, Hoàng Hoa Thám; một số nơi bán cả ngày như trên đường Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Công Trứ. Giá bán thì không hề đắc vào khoảng 13.000 – 25.000 đồng/tô, bánh tráng bán kèm 3.000 đồng/cái.

5. Gỏi cá Ô Nam
Thông thường thì bạn nào ăn rồi sẽ dể bị nghiện nhưng nếu chưa ăn thì sẽ rất ngại vì gỏi làm từ cá sống. Gỏi Ô Nam thường được chế biến từ nhiều loại cá như cá cơm, cá mồi… nhưng ngon và thích hợp nhất là cá trích. Cá trích cỡ lớn hơn ngón tay, làm sạch bỏ xương, tách thân làm hai và xắt từng miếng nhỏ, để ráo nước xong đem ướp với gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn và thính.
kinh-nghiem-du-lich-da-nang-4.jpg

Gỏi Ô Nam​
Thường thì có 2 cách ăn: cách thứ nhất là cuốn cá với bánh tráng kèm theo rau, cách thứ 2 chỉ việc trộn cá với rau và nước chấm, cứ thế ăn. Cho rau lên bánh tráng, gắp thêm vài miếng cá, cuộn lại, chấm vào bát nước chấm vào cho vào miệng. Thịt cá ngọt mát, nước chấm đậm bùi, vị riềng, ớt cay thơm khiến người ăn một cảm giác khó tả.
Nếu bạn nào muốn ăn gỏi cá Ô Nam chính hiệu thì phải chịu khó lên khu vực Ô Nam mới đúng chất. Hoặc nếu không, bạn đến khu vực đường Nguyễn Tất Thành hay cầu Nam Ô và gọi một phần với giá từ 40.000 đồng.

6.Bánh bèo
Bành bèo mang nét bình dị, mộc mạc từ nguyên liệu đến hương vị nhưng lại có sự cuốn đối với khách du lịch và cả dân địa phương tới Đà Nẵng. Bánh bèo được làm ra theo nhiều kiểu khác nhau, được phân biệt bởi hình dáng và cách ăn. bánh bèo làm tay thì được xếp sẵn lên dĩa, bánh bèo chén được đúc sẵn trong chén tròn nhỏ. Và tất cả đều có nhân bánh bên trên. Nhân bánh bèo thường làm từ tôm, cá ướp gia vị và sấy khô trên than hồng để loại mùi tanh. Hoặc làm từ thịt nạc, nấm mèo…tạo nên một loại hỗn hợp có màu cam tươi rất đẹp mắt.
mon-ngon-da-nang-3.jpg

Bánh bèo Đà Nẵng
Bánh bèo thường được dùng chung với nem chua và chả bò. Tuy nhiên thứ quyết định cho bánh bèo có ngon hay không chính là nước mắm. Nước mắm tổi ớt bằm nhuyễn được pha loãng với nước sôi nguội thêm ít chanh và đường nhưng lại khéo hợp với thứ bánh trắng mềm ấy.
Bánh bèo thường bán chủ yếu ở chợ Cồn gần cổng đường Hùng Vương, Hoàng Diệu, Hải Phòng, Ông Ích Khiêm… Mỗi chén bánh bèo chỉ khoảng 1.500 đồng.
....
===>Xem thêm: Món ăn ngon Đà Nẵng
===>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch bụi Đà Nẵng
 
×
Quay lại
Top