Những mẹo học giao tiếp tiếng trung hiệu quả tại nhà bạn nên biết

truong2002

Thành viên mới
Tham gia
22/3/2021
Bài viết
7
Không thể phủ nhận nhu cầu học tiếng Trung hiện nay đang ngày càng tăng cao và số lượng không ít những người học tiếng Trung ấy với mục đích phục vụ giao tiếp thường ngày trong công việc hoặc đời sống. Với mong muốn giúp các bạn có thể tự học giao tiếp tiếng Trung hiệu quả tại nhà, mình sẽ chia sẻ với các bạn những cách học được rút ra từ quá trình học tiếng Trung của mình nhé.


bi-kip-hoc-tieng-trung-giao-tiep.jpg

Đừng coi thường việc luyện nghe tiếng Trung​

Học tiếng Trung hay bất kì một ngôn ngữ nào cũng bắt đầu từ nghe để âm thanh và dần dần hình thành một phản xạ ghi nhớ, bắt chước theo. Muốn sử dụng tiếng Trung như người bản ngữ, việc đầu tiên bạn phải làm chính là học nghe hiệu quả.
Nghe giúp bạn học được cách người Trung Quốc phát âm và giọng điệu đúng chuẩn, tự nhiên. Nếu bạn yêu thích văn hóa Trung Hoa, hãy nghe những bài hát hoặc những bộ phim Trung Quốc, vừa có cơ hội giải trí vừa tìm hiểu văn hóa Trung Quốc vừa được nghe tiếng Trung, tiện quá còn gì. Học tiếng trung qua nghe nhạc và xem phim…

Chú trọng luyện phát âm chuẩn ngay từ đầu​


Để nói hay thì chắc chắn bạn phải nói đúng và để người khác hiểu được bạn nói gì đã. Chính vì vậy, luyện phát âm chuẩn chắc chắn là việc bạn cần phải làm đầu tiên khi học giao tiếp tiếng Trung. Nhiều người có tâm lý vội vàng thường bỏ qua bước quan trong này nhưng xin thưa rằng điều đó là hoàn toàn sai lầm. Khi bạn phát âm không chuẩn, không tự tin với phát âm của mình thì dần dần ban sẽ mất niềm tin vào việc học ngoại ngữ và bị chán nản.
Không nên quá lo lắng vào ngữ pháp
Ngữ pháp rất quan trọng, nhưng nếu bạn luôn phải dừng lại phân vân việc ngữ pháp của bản thân đúng hay sai thì đó sẽ là trở ngại lớn trong giao tiếp. Khi bạn quá trau chuốt cho ngữ pháp của mình thì cũng chính là bạn đang làm thui chột đi khả năng phản xạ nhanh của mình. Các nguyên tắc ngữ pháp làm bạn cứ phải đắn đo, suy nghĩ xem câu sắp nói đã đúng ngữ pháp hay chưa.
Trên thực tế khi bạn nói sai ngữ pháp,người nghe vẫn có thể hiểu được ý bạn muốn diễn đạt. Thế nhưng ở đây không có nghĩa là bạn “bỏ rơi” ngữ pháp đâu, mà chúng ta sẽ đan xen việc học ngữ pháp vào các kĩ năng nghe, nói, đọc viết. Như thế mới đạt được hiệu quả cao nhé!


Đọc thêm:
https://kaixin.vn/tieng-trung-giao-tiep-trong-cong-viec/
Học tiếng Trung là một quá trình đầy gian nan và thử thách, đòi hỏi phải có sự quyết tâm cao. Hy vọng những kinh nghiệm mình đã chia sẻ về cách học tiếng trung hiệu quả cho người mới bắt đầu ở trên sẽ bớt đi phần nào gánh nặng cho các bạn trong quá trình học giao tiếp tiếng Trung. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục ngôn ngữ này nhé.

Nguồn tham khảo bài viết: https://kaixin.vn/bi-kip-hoc-tieng-trung-giao-tiep/
 
Top