Những lưu ý khi pha cà phê tại nhà

sangdv291

Thành viên
Tham gia
10/12/2014
Bài viết
0
Những lưu ý khi pha cà phê tại nhà




Nằm trong bí mật cách pha chế cafe take away nên Latte cũng tuân theo tiêu chí take away: tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, để tạo nên một li Latte- nghệ thuật cafe Ý thì không phải là điều đơn giản đâu nhé!

----> Giới thiệu về sản phẩm ly nhựa cứng giao toàn quốc


Bước 1: bạn phải tạo bọt sữa một cách hoàn hảo nhất:

- Sữa tươi phải là sữa tươi thanh trùng, không đường, đây là sữa mà có thể tạo độ xốp và mịn của bọt tuyệt vời nhất (bạn có thể chọn Vinamilk hay Long Thành đều được), sau đó đổ 120ml sữa vào trong ca inox chuyên dụng. Ca inox có nhiều loại, bạn có thể chọn ca inox với dung tích 350ml để làm vừa đủ 1 ly latte.

- Sữa phải được làm lạnh trước khi làm latte, ca inox phải được làm sạch và lau khô.

----> Cách chọn mua ly nhựa giá rẻ chất lượng và an toàn


- Hãy lau chiếc đũa hơi, trước khi đánh bọt, đồng thời xả hơi trong dụng cụ tạo bọt để đẩy hết nước trong đũa tạo bọt ra, bạn sẽ không muốn nó đi vào trong sữa của bạn đâu.

- Nhúng dụng cụ tạo bọt vào dưới mặt thoáng của sữa một chút. Sữa vừa được đun, vừa tạo bọt trong giai đoạn này. Và bắt đầu tăng hơi cho đũa tạo bọt một cách nhanh chóng nhất.

- Khi nhiệt độ sữa lên đến gần 100 độ F, nhúng chìm hẳn đũa xuống đáy bình, sau đó định vị bình để khuấy sữa.

- Tiếp tục khuấy cho đến khi sữa đạt tới nhiệt độ giữa khoảng 140 độ C. Tắt đũa tạo bọt nhanh nhất có thể, sữa sẽ tiếp tục được đun nóng lên đến 155 độ C. Hãy cảm nhận bằng mắt và tay của bạn.

----> Xem về tác dụng của Hat oc cho Mỹ đối với sức khỏe


Ngay lập tức lau cây đũa tạo bọt bằng khăn và xả hơi trong cây đũa tạo bọt, điều này sẽ giúp cho bạn đẩy hết sữa còn dính lại trong cây đũa.

Bước 2: Làm cafe Espresso

Sau khi tạo được bọt sữa, bạn bắt đầu đến bước thứ 2 là làm Espresso. Bạn sẽ phải thực hiện qua 4 bước cực kì đơn giản là chọn cafe, rang cafe, xay và pha cafe. Trong bước làm này, tôi đã giới thiệu với các bạn qua kì trước với tiêu đề: Cách làm cafe take away: Espresso- cốt lõi của vấn đề, các bạn tìm hiểu thêm nhé!
 
×
Quay lại
Top