Những Lưu Ý Cần Thiết Khi Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Nhỏ

huyenmapmap

Thành viên
Tham gia
3/6/2020
Bài viết
15
Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ là một trong những vấn đề được các chủ nhà hàng quan tâm. Sao cho, với diện tích hạn chế vẫn phải đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm cho ra đời những món ăn chất lượng nhất phục vụ khách hàng.

Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý dưới đây của chúng tôi để có CÁCH THIẾT KẾ phù hợp nhé.

1. Bố trí khu vực bếp hợp lý



Thiet-ke-bep-nha-hang-dung-tieu-chuan.jpg

Thiết kế bếp nhà hàng đúng tiêu chuẩn. Nguồn ảnh: Internet
Để căn bếp nhỏ xinh tối ưu không gian sử dụng, điều đầu tiên bạn cần làm đó là bố trí, sắp xếp các khu vực trong bếp sao cho hợp lý.

Các khu vực như: kho để nguyên liệu, khu sơ chế, chế biến, nấu nướng, decor,... phải được sắp xếp sao cho các đầu bếp cảm thấy thuận tiện nhất, tránh việc lộn xộn đặc biệt trong những giờ cao điểm.

Hơn hết, việc bố trí như thế, sẽ giúp phòng bếp của bạn làm việc theo một dây chuyền, hỗ trợ lẫn nhau, tạo ra những món ăn thơm ngon, nhanh nhất phục vụ khách hàng. Đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách tổ chức, làm việc.

2. Lên danh sách các thiết bị cần mua



Để tránh việc mua quá ít hoặc quá nhiều đồ gây chật chội cho không gian, bạn cần tối ưu bằng cách lên danh sách các thiết bị cần thiết.

Mỗi mô hình kinh doanh khác nhau sẽ có dụng cụ chế biến khác nhau, vậy nên hãy lên thực đơn menu sau đó đưa ra số lượng dụng cụ nhà bếp phù hợp.

Một số dụng cụ chuyên dùng không thể thiếu có thể liệt kê như: lò nướng, bếp nấu, bếp chiên, bồn rửa, tủ bếp,...

Thậm chí, bạn có thể chọn những sản phẩm, thiết bị thông minh, đa năng để tiết kiệm diện tích.
Ngoài lên danh sách các dụng cụ cần thiết, bạn cần phải tìm hiểu về kiểu dáng, kích thước của chúng, để chắc chắn phù hợp với không gian nhỏ hẹp của căn bếp.

Mặc dù, diện tích nhỏ nhưng nếu biết cách sắp xếp và lựa chọn thiết bị hợp lý thì hiệu quả hoạt động của khu vực vẫn sẽ được đảm bảo.

3. Bố trí hệ thống điện nước



Hệ thống điện nước điều kiện cần và đủ để nhà hàng đi vào hoạt động bình thường. Chính vì thế, khi khu bếp trong thiết kế nội thất nhà hàng tuyệt đối không thể bỏ qua yếu tố này.

Với kỹ thuật hiện đại, tiên tiến, việc lắp đặt hệ thống điện nước trong căn bếp hiện nay là hoàn toàn đơn giản. Cách được các chủ nhà hàng lựa chọn nhiều đó là sử dụng hệ thống điện nước âm tường.

Với cách làm này, đường dây điện vừa gọn, giảm nguy cơ cháy nổ, vì nhiệt độ trong bếp cao, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cho khu vực.

Còn với hệ thống nước, đặc biệt là đường nước thải cần bố trí gọn để tránh gây rối mắt và ảnh hưởng đến việc sử dụng.

4. Kiểm tra công năng căn bếp



Thiet-ke-bep-nha-hang-nho.jpg

Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ. Nguồn ảnh: Internet

Sau khi thi công xong, việc tiếp theo bạn cần làm là kiểm tra kỹ lưỡng tất cả những gì đã bố trí trước khi đưa vào sử dụng.

Xem cách bố trí như vậy đã hợp lý chưa? Các dụng cụ bếp đã đủ chưa? Hệ thống điện nước hoạt động như thế nào, có an toàn không?

Đặc biệt, hãy lắng nghe ý kiến của các đầu bếp, phụ bếp vì họ là người trực tiếp sử dụng.

5. Tham khảo đơn vị thiết kế bếp nhà hàng



Sử dụng dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp sẽ giúp việc hoạt động hiệu quả hơn. Với diện tích hạn chế, các đơn vị thiết kế sẽ đưa ra các giải pháp và ý tưởng phù hợp với nhà hàng của bạn.

Bên cạnh đó, các đơn vị thiết kế nhiều kinh nghiệm có thể giúp bạn giải quyết các vấn, sự cố xảy ra một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Do diện tích không nhiều nên yếu tố gọn gàng, phù hợp luôn được đặt lên hàng đầu. Trên đây là những lưu ý cần nhớ khi thiết kế bếp nhỏ nhà hàng. Nếu còn thắc mắc bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới Nội Thất Miền Bắc để nhận được tư vấn
 
×
Quay lại
Top