1. linhntk

  linhntk Thành viên mới

  Những lựa chọn ưu tiên khi tìm một người bạn cùng phòng

  Xem thêm: ngành ngôn ngữ anh ra làm gì, ngành luật kinh tế,ngành dược sĩ
  1. Ai đó có lịch ngủ giống bạn

  Tưởng là chuyện nhỏ, nhưng thực tế việc khi nào tắt đèn để ngủ có thể dễ dàng trở thành vấn đề của những người bạn cùng phòng. Một người ngủ sớm, một người "cú đêm" có thể gây ra những khó chịu không đáng có. Vậy nên, chọn một người bạn có lịch sinh hoạt tương đối giống mình, việc thích ứng sống cùng nhau sẽ dễ dàng hơn nhiều.
  2. Có môi trường học tập hao hao bạn
  Mỗi người đều có phương pháp và không gian học tập và làm việc riêng. Ngoài ra, bạn nên chọn bạn cùng phòng có cùng một kiểu môi trường học tập như mình. Chả hạn bạn là người chỉ có thể tập kết khi xung lòng vòng yên tĩnh, còn bạn cùng phòng lại thích mở nhạc khi học cùng chẳng hạn - điều này có thể trở nên một vấn đề!
  3. Thẳng thắn, cởi mở trong giao du
  Bạn nên biết rằng khi sống với ai đó, đây không còn là phòng của bạn hoặc phòng của họ mà là hai bạn đang san sớt phòng với nhau. Vì thế, nếu có điều gì đó làm cho bạn cảm thấy không vui vẻ, khó chịu chả hạn như bạn cùng phòng ầm ĩ trong khi bạn ngủ, nên cương trực trò chuyện về điều đó. Ban đầu, việc này có thể gây lúng túng và khó chịu, nhưng giữ im lặng quá lâu sẽ chỉ tạo ra nhiều bao tay hơn giữa bạn và bạn cùng phòng.
  4. Người có cùng sở thích
  Sống với một người có cùng thị hiếu là một cách tuyệt vời để hai bạn hòa hợp được với nhau ngay khoảng thời kì đầu. Anh chị em sẽ có chung chủ đề chuyện trò, cùng nhau tham gia những hoạt động, CLB yêu thích... Ngoài ra, trên thực tiễn cũng không có vấn đề gì quá lớn nếu hai bạn có những sở thích khác nhau. Điều này sẽ cho cả hai có những không gian riêng làm những việc mình yêu thích.
  5. Có ý thức giữ giàng vệ sinh chung
  Sẽ thật chán ngán nếu bạn cùng phòng không hề động tay đến bất kì công việc nào để giữ giàng vệ sinh chung. Đây là phòng chung và cả hai người cùng có trách nhiệm với nó chứ không riêng gì mình bạn. Vậy nên, hãy ưu tiên tuyển lựa những người bạn có ý thức giữ gìn vệ sinh chung bởi chẳng mấy ai đủ nhẫn nại sống cùng một người lười, thiếu nghĩa vụ. Đương nhiên, khi đó phòng luôn trong tình trạng bừa bãi và lộn xộn dù bạn có ra sức thu dọn thế nào!
  6. Ai đó có thể khiến bạn tin tưởng
  tất nhiên sự tin tưởng này cần thêm thời gian để xác định nữa, ngoài ra, ấn tượng ban sơ và cảm giác đôi khi sẽ là nguyên tố khiến bạn quyết định. Bạn đang tìm một người để sống cùng, có tức thị bạn phải cảm thấy thoải mái với họ vì Cả nhà sẽ ở chung một không gian, sinh hoạt cùng nhau. Nếu còn thấy lăn tăn và có những điều không thoải mái với người bạn định ở cùng, đừng vội quyết định, tiếp tục tìm kiếm là gợi ý cho bạn lúc này.
  7. Sòng phẳng trong những khoản phí chung
  Muốn sống với nhau lâu dài hãy luôn rõ ràng trong vấn đề tài chính, đừng để vấn đề tiền nong trở nên những điều khó nói, gây rạn nứt. Những phí nảy sinh tác động đến phòng ở, tổn phí sinh hoạt chung nếu không có sự phân chia rõ ràng có thể gây mâu thuẫn giữa bạn và những người bạn cùng phòng. Vì lẽ đó, một người bạn cùng phòng luôn sòng phẳng, rõ ràng trong vấn đề tiền bạc cũng là một sự lựa chọn ưu tiên.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP