Những lợi ích nhận được khi ăn sáng bằng trứng

fxvnbaonguyen

Thành viên
Tham gia
13/8/2017
Bài viết
0
Một quả trứng chứa 70 calo và nó cũng là nguồn protein tuyệt vời giúp ổn định lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, trứng gà còn chứa các axit amin thiết yếu, chất sắt cho cơ thể. Do đó, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích sức khỏe nếu ăn sáng bằng trứng.


1. Duy trì năng lượng cho cả ngày dài: Khi ăn trứng thường xuyên thay vì bánh mì nướng hoặc ngũ cốc cho bữa sáng, protein và chất béo trong trứng giúp giữ mức năng lượng và tạo cảm giác no lâu hơn trong suốt cả ngày.

>>>>> Kẹo dẻo hồng sâm Hàn Quốc

2. Bổ sung nguồn protein dồi dào cho cơ thể: Trứng là thực phẩm chứa nguồn protein dồi dào nhất. Ngoài ra, trứng còn chứa lượng axit amin thiết yếu mà cơ thể cần nhận được trong chế độ ăn uống thường ngày.


3. Ăn trứng buổi sáng giúp giảm cân: Vì trứng cung cấp protein và các axit béo thiết yếu, giúp cơ thể no lâu hơn nên thực phẩm này được xem là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của những người giảm cân. Ăn sáng bằng trứng gà giúp bạn tránh được cảm giảm thèm ăn, từ đó bạn có thể kiểm soát được việc ăn uống quá nhiều.


4. Tăng cường hệ miễn dịch: Trứng có chứa nhiều selen – chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch và cân bằng hormone tuyến giáp. Ăn từ 1-2 quả trứng vào bữa sáng có thể giúp cơ thể chống lại cơ chế nhiễm trùng, xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh.


5. Bảo vệ não bộ: Trứng có chứa choline – chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của não bộ. Trứng cũng được gọi là "thức ăn cho não". Các nghiên cứu đã chứng minh, thiếu choline có thể gây ra chứng rối loạn thần kinh, giảm chức năng nhận thức. Thiếu hụt choline cũng có thể làm tăng nguy cơ mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.


6. Làm giảm căng thẳng và lo âu: Trứng có chứa 9 axit amin thiếu yếu giúp tăng cường sức khỏe thần kinh, điều chỉnh việc sản xuất serotonin – chất dẫn truyền thần kinh tạo cảm giác thư giãn, bình tĩnh và lạc quan. Sự thiếu hụt các axit amin này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn. Nếu ăn trứng vào bữa sáng, đồng nghĩa với việc bạn có thể khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng, thoải mái, tránh xa căng thẳng.


7. Điều chỉnh mức độ cholesterol trong cơ thể: Một quả trứng chứa 200 mg cholesterol thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt, cholesterol trong trứng được coi là cholesterol tốt, có tác dụng giảm cholesterol xấu.


8. Bảo vệ mắt: Trứng có chứa 2 chất chống oxy hóa leutin và zeaxanthin có thể bảo vệ mắt khỏi những tác động tiêu cực từ tia cực tím. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa này còn giúp tăng cường chức năng võng mạc, từ đó, làm giảm nguy cơ phát triển chứng đục thủy tinh thể về già.


9. Cải thiện da và tóc: Vitamin B – Complex (biotin) là cần thiết cho da, tóc, mắt và gan khỏe mạnh. Trong trứng có chứa nguồn biotin dồi dào, giúp cơ thể chuyển hóa chất béo và carb thành năng lượng. Ngoài ra, biotin còn có thể cải thiện tóc, móng tay và da của bạn.

>>>>> Kẹo hồng sâm gói 200g

10. Tăng cường sức khỏe xương và răng: Trứng là một trong số ít các thực phẩm tự nhiên chứa vitamin D – dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe xương và răng. Vitamin D cũng kích thích sự hấp thu canxi, yếu tố cần thiết cho sự trao đổi chất, hệ tiêu hóa và sức khỏe tim mạch.

11. Giảm nguy cơ ung thư: Lòng đỏ trứng chứa choline – chất dinh dưỡng đa lượng được chứng minh là có tác dụng tăng cường chức năng gan và giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.
 
×
Quay lại
Top