1. truongbk94

  truongbk94 Thành viên mới

  Những lời cảm ơn của các bạn sinh viên gửi đến mẹ nhân ngày 8/3

  MÓN QUÀ TẶNG MẸ NGÀY 8/3

  Mình muốn kể với các bạn một câu chuyện đã thực sự làm thay đổi cách suy nghĩ của mình. Câu chuyện liên qua tới những con lợn tiết kiệm. Các bạn có thể xem video sau:

  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.

  Trước hết mình giới thiệu qua về bản thân. Tên mình là Nguyễn Hữu Trượng, sinh năm 1994, mình từng là một sinh của một trường Đại Học tại Hà Nội. Mình từ quê lên cũng với ước mong sẽ thay đổi tương lai của mình được tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, việc học tập lại không như mình mong muốn, nhiều lúc mình chán nản và bỏ bê việc học vào game và những trò giải trí khác. Có lẽ, Trượng sẽ mãi như vậy nếu không có cái ngày mình đọc được một bài viết về sự trân trọng. Câu chuyện đó thức tỉnh mình từ một con người ham chơi sang chăm chỉ học hành.

  Câu chuyện liên quan tới một người chị tên Phương. Chị có kể rằng: Thời còn là sinh viên gia đình chị vất vả lắm mới lo được cho chị lên thành phố học, nhiều khi chị cảm thấy tủi thân và muốn bỏ học về quê để chăm sóc cho gia đinh. Thế rồi bố mẹ lại động viên lên Hà Nội học tiếp, thời gian cứ trôi qua gần 1 năm chị gần như đã thích nghi với cuộc sống nơi thành thị và thời điểm đó chị gần như quên mất bố mẹ, chị bắt đầu lao vào những cuộc vui chơi thâu đêm, suốt sáng.

  Câu chuyện có lẽ đã kết thúc như bao bài viết về các cô gái trẻ khác, đã được đăng rất nhiều trên báo nếu không có cái ngày mùa đông, chị đang trên chuyến hành trình của những cuộc chơi, ở đâu đó chị nhìn thoáng qua hình ảnh của một người đắp chăn ngủ trên ghế đá trong đêm.

  Chỉ kể: Lúc đó chị đã khóc rất nhiều, chị đã tự trách bản thân. Chị nhớ tới gia đình của mình.

  Và thay đổi lại bản thân tốt đẹp hơn không bao giờ là muộn.

  Bắt đầu lại một cuộc sống mới chị chia sẻ điều đầu tiên chị muốn làm và tặng mẹ mình một món quà thật ý nghĩa:

  Bạn có biết người chị đó đã tặng mẹ của mình món quà gì không?

  Chính xác đó chính là con lợn tiết kiệm. Chị kể cho mình rằng muốn làm điều gì thật ý nghĩa phải xuất phát từ trái tim, chị có thể xin tiền những người bạn bè chơi bời để mua món quà giá trị hơn nhiều tuy nhiên chị Phương đã không làm vậy.

  Thầy của mình cũng từng chia sẻ:

  KHI BẠN CẢM THẤY BIẾT ƠN NHỮNG GÌ MÀ MÌNH ĐANG CÓ THÌ LÚC NÀY BẠN LÀ NGƯỜI GIÀU NHẤT THẾ GIAN

  Một ý tưởng đơn giản, người chị tên Phương đã tiết kiệm mỗi ngày chỉ 1.000đ từ những việc không cần thiết và bỏ vào con lợn tiết kiệm. Sau đó đợi tới tết mang về quê tặng mẹ.

  Bởi vì khi chúng ta còn nhỏ, những người mẹ thường mua heo tiết kiệm cho con để dạy cho trẻ học tính tiết kiệm.

  Chị kể rằng: Mẹ chị thực sự đã rất vui, không phải vì số tiền nhỏ kia mà chính là sự trưởng thành của những đứa con. Chị đã biết quan tâm và suy nghĩ tới gia đình.

  Chắc bạn cũng đồng ý với mình. Món quà đó vô giá hơn nhiều những loại vật chất bởi chị Phương đã cho mẹ mình thấy một điều mà không tiền bạc hay vật chất nào có thể mua nổi: Đó là sự trưởng thành trong suy nghĩ và cách ăn nói.

  Trượng đã áp dụng cách trên và cảm giác lúc đó chỉ có thể miêu tả bằng hai từ : TUYỆT VỜi. Mẹ và mình ngồi vui vẻ trong đêm 30 tết để mổ con lợn nhựa ra đếm từng đồng từng đồng, tổng cộng 270 nghìn.

  Thực sự cảm giác đó mình sẽ không bao giờ mình quên được.

  Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ làm một việc gì đó thật ý nghĩa có những người mình yêu thương hay chưa?

  Một việc ý nghĩa không nhất thiết xuất phát từ những thứ xa hoa mà nó bắt nguồn từ trái tim.

  Đó chính là thông điệp mình muốn gửi tới các bạn trong video này. Hãy hành động, làm việc và học tập có thể có đủ tài năng bảo vệ người thân của mình.

  --------------------------------------------------

  Lời cám ơn

  Qua bài viết này, em xin gửi lời cám ơn chân thành nhất tới người anh, người thầy Phan Ngọc Quốc. Những kiến thức anh giảng dạy thực sự đã giúp em thay đổi cách suy nghĩ, cách hành động, giúp em rèn luyện tài năng và học tiếng anh được tốt như ngày hôm nay.

  Các ơn anh đã tặng em một câu nói mà em sẽ không bao giờ quên:

  KHI BẠN CẢM THẤY BIẾT ƠN NHỮNG GÌ MÀ MÌNH ĐANG CÓ THÌ LÚC NÀY BẠN LÀ NGƯỜI GIÀU NHẤT THẾ GIAN

  Chúc tất cả các chị, các cô, các bà một ngày mùng 8/3 thật nhiều niềm vui, chúc các cô luôn sống mạnh khỏe và hạnh phúc để chăm lo cho gia đình thân yêu của mình.

  Thân gửi,

  Nguyễn Hữu Trượng, ngày 8/3/2016
   
 2. truongbk94

  truongbk94 Thành viên mới

  Tham gia:
  3/1/2016
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Hãy nói cám ơn mẹ khi có thể.
   
 3. nhiluan

  nhiluan Thành viên mới

  Tham gia:
  11/3/2016
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Mẹ chỉ có một. Cảm ơn mẹ :)
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP