Những lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi heokool, 7/6/2012. — 1.330 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Những lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh

  Lễ hội hoa được tổ chức ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới, ở bất kỳ thời điểm nào trong năm. Chúng mình cùng ngó qua danh sách top 10 lễ hội hoa lớn nhất hành tinh nhé.

  1. Bloemencorso

  [​IMG]
  [​IMG]

  Lễ hội Bloemencorso, một từ trong tiếng Hà Lan, nghĩa là thiên đường hoa, được tổ chức ở nhiều thành phố của Hà Lan và Bỉ. Lễ hội này ngập tràn những chiếc thuyền, ô tô được trang trí hay bảo phủ bằng hoa. Mỗi cuộc diễu hành lại mang đặc trưng chủ đề và sức hút riêng. Zudert là nơi diễn ra cuộc diễu hành hoa lớn nhất thế giới.
  Cuộc diễu hành diễn ra vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 9. Những chiếc xe diễu hành là cả công trình nghệ thuật khổng lồ được làm từ dây thép, bìa các-tông và hoa. Trong lễ hội Bloemncorso Zundert, người ta chỉ dùng hoa thược dược để trang trí và phải mất đến vài nghìn bông hoa để gắn kín một chiếc xe diễu hành.
  Những xe diễu hành khổng lồ do các nghệ nhân đến từ 22 ngôi làng khác nhau cùng sáng tạo. Mỗi làng cử hàng trăm người ở độ tuổi từ 1 tới 100 để tham gia làm hoa xe diễu hành. Những thành viên lớn tuổi thường chịu trách nhiệm trồng và chăm sóc hoa thược dược, trong khi nhóm trẻ hơn có nhiệm vụ xây dựng xe diễu hành phục vụ cho lễ hội.

  2. Jersey Battle

  [​IMG]

  Carnival Jersey Battle diễn ra hằng năm ở Channel Island, Jersey vào ngày thứ Năm thứ 2 của tháng 8. Lễ hội bao gồm nhiều hoạt động âm nhạc, khiêu vũ và diễu hành xe hoa cùng với các trò giải trí đường phố.
  Từ Battle có nguồn gốc từ nghi thức tháo dỡ hoa từ xe diễu hành và lấy đó làm “đạn dược” trong cuộc chiến ném hoa giữa các đội tham dự và du khách. Tuy nhiên, phong tục này từ lâu không còn được thực hiện trong lễ hội Jersey Battle.

  3. Spalding Flower

  [​IMG]
  [​IMG]

  Lễ hội Spalding Flower được tổ chức tại Spalding, Lincolnshire, ban đầu được xem như dịp tưởng nhớ vua George V và Nữ hoàng Mary vào năm 1935. Loài hoa được sử dụng chủ yếu trong lễ hội là tulip. Những năm sau đó, lễ hội được duy trì thường xuyên và lấy đó là cơ hội ca ngợi loài hoa tulip và ngày “Tulip Week” đã ra đời. Cuộc diễu hành kéo dài trong hành trình 40km và phô diễn những kiệt tác hoa đẹp nhất.
  Năm 1959, lễ hội Spalding Tuplip chính thức lần đầu tiên được tổ chức với sự tham dự của rất nhiều xe hoa diễu hành được trang trí độc đáo bằng hoa tulip. Mỗi chiếc xe dùng trung bình khoảng 100.000 bông hoa. Chỉ một vài sự kiện trong những năm sau đó, lễ hội này trở thành dịp thu hút khách du lịch trên khắp thế giới.

  4. Genzano Infiorata

  [​IMG]
  [​IMG]

  Tháng 6 hằng năm, các nghệ nhân ở Belardo lại biến những con đường thành thảm hoa sặc sỡ với các họa tiết được lấy cảm hứng từ nghệ thuật tôn giáo đặc trưng hay những tác phẩm hội họa nổi tiếng.
  Trong hơn 2 thế kỷ qua, từ năm 1778, vào ngày Chủ nhật và thứ Hai sau lễ Corpus Christus của tháng 6, lễ hội hoa Genzano Infiorata lại diễn ra. Mỗi năm, thảm hoa được sáng tạo theo một chủ đề nhất định. Sau khi hoàn thành, thảm hoa được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt hai ngày. Đến ngày thứ ba, học sinh địa phương được thỏa sức chơi đùa trên thảm hoa đẹp long lanh.

  5. Brussel Flower Carpet

  [​IMG]
  [​IMG]

  Brussel Flower Carpet là sự kiện đặc biệt được tổ chức 2 năm một lần. Trong sự kiện này, một thảm hoa lớn được đặt bên ngoài quảng trường lớn ở Brussel của Bỉ, trước tòa nhà thị chính Thành phố. Các hoạt động trong lễ hội diễn ra từ ngày 12 tháng 8 và thảm hoa mở cửa chào đón du khách từ ngày 13 và được giữ cho đến ngày 15. Nếu muốn một vị trí tốt để bao quát toàn thảm hoa khổng lồ, bạn cần trả 13 euro để vào tòa nhà cao tầng trước đó.

  6. Batalla de Flores

  [​IMG]
  [​IMG]

  Batalla de Flores được tổ chức ở Valencia, Tây Ban Nha, đánh dấu sự kết thúc của tháng Feria de Julio, lễ hội truyền thống với nhiều sự kiện văn hóa và giải trí độc đáo. Lễ hội hoa Batalla de Flores mở màn với màn diễu hành với các xe hoa được làm cầu kỳ và các thiếu nữ xinh đẹp ngồi phía trên. Sau khi đã thực hiện hết 2 vòng diễu hành nghi thức, cuộc chiến bắt đầu nổ ra. Người dân hai bên đường sẽ dùng hoa như vũ khí để ném vào đối phương, không ngoại trừ cả các cô gái trên xe hoa. Thậm chí, một số còn dùng vượt tennis để phòng vệ.

  7. Battagli di Fiori

  [​IMG]
  [​IMG]

  La Battaglia dei Fiori hay còn gọi là Trận chiến Hoa được tổ chức hai năm một lần ở Ventimigila vào mùa Xuân. Được biết, người ta thường dùng tới 80.000 bông hoa để trang trí xe diễu hành trong sự kiện này.
  Xe hoa diễu qua khắp thành phố trong hai ngày liên tiếp. Ngày đầu tiên diễn ra vào buổi tối, cùng với các hoạt động âm nhạc và ẩm thực. Ngày tiếp theo, xe hoa xuất hiện cùng các cô gái và vũ công đổ ra kín đường để cống hiến những màn biểu diễn đẹp mắt.

  8. Lễ hội hoa ở Medellin

  [​IMG]
  [​IMG]

  Lễ hội hoa Feria de Las Flores ở thành phố Medellin kéo dài tới cả tuần, hoạt động nổi bật nhất vẫn là cuộc diễu hành xe hoa. Sự kiện đầu tiên được tổ chức vào ngày 1 tháng 5 năm 1957 và kéo dài trong 5 ngày với những màn phô diễn hoa ở thánh đường Metropolitan để mừng ngày Virgin Mary. Lễ diễu hành hoa đại diện cho việc chấm dứt chế độ nô lệ tàn ác.

  9. Pasadena Rose

  [​IMG]
  [​IMG]

  Lễ hội hoa hồng còn được xem là lễ hội năm mới ở Pasdaena, California. Nhiều xe hoa được trang trí theo chủ đề thay đổi mỗi năm trở thành tâm điểm của lễ hội, ngoài ra còn có sự kiện thi Nữ hoàng sắc đẹp, diễu hành ngựa và biểu diễn âm nhạc.

  10. Lễ hội hoa Chiang Mai

  [​IMG]
  [​IMG]

  Lễ hội ở Chiang Mai diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 2 tại Thái Lan. Những chiếc giường làm từ hoa được đặt ở những nơi công cộng quanh thành phố. Xe diễu hành chủ yếu được tạo thành từ hoa cúc vàng, trắng và hoa hồng Damak đặc trưng của Chiang Mai. Tất nhiên, lễ hội này không thể thiếu những vũ công mặc trang phục truyền thống và biểu diễn những điệu múa Thái.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP