1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  Những kỷ niệm siêu hay ho ngày đầu đi học khiến bạn “nhớ đến già”

  Không còn cảnh “Ngày đầu tiên đi học, em nước mắt nhạt nhòa…” như thời con nít nữa nhưng những kỷ niệm thú vị ngày đầu đi học dưới đây sẽ khiến bạn bồi hồi nhớ lại thời “nhất quỷ nhì ma” tinh nghịch, hồn nhiên của mình.


  1. Mới vào cấp hai, bạn bè trong lớp ghét cay ghét đắng nhau, cầm giấy báo chọi thẳng mặt, giấu vở toán rồi xé vở văn tùm lum. Tới năm lớp 9 chia tay đứa nào đứa nấy ôm nhau khóc nức nở không dứt. Hành trình đáng nhớ nhất là hành trình thay đổi con người, càng nhắc càng thấy nhớ chúng nó.

  2. Đầu năm cấp 2, được vào lớp B, thế mà mình chễm chệ ngồi vào lớp D vì tưởng lớp mình, chém gió thành bão với mấy đứa bạn cùng cấp một. Cô giáo bước vào, đếm sĩ số thừa mà chả biết ai, màn điểm danh xong xuôi mình mới đi ra khỏi lớp dưới ánh nhìn ngỡ ngàng và nụ cười làm tan bão của các bạn, ngại quá!


  [​IMG]

  3. Khai giảng năm lớp 10, vừa bước xuống xe bus vào cổng trường thì "bựt, bựt, bựt ...", nhìn xuống thì mát lạnh vô cùng, nguyên hàng nút áo dài bung ra, còn tà áo dài thì được dịp tung bay trong gió.

  [​IMG]

  4. Ngó nghiêng không thấy ai, thế là tôi phi thẳng xe vào cổng trường, ai dè bị giám thị tuýt còi gọi lại bắt nhìn cái biển đề: "Học sinh dắt xe vào cổng trường”. Hẳn là đã thành người nổi tiếng ngay trong ngày đầu nhập học!

  5. Đầu năm lớp 10 mới vô lớp không quen ai, cũng ngại chẳng bắt chuyện với ai. Thế rồi bị cả lớp vu cho cái tội chảnh “cún”, kênh kiệu, còn định chặn đánh hội đồng mới ghê. Cuối năm lớp 12 vừa rồi tụi nó mới công khai sự thật ấy, còn bảo tưởng mày chảnh lắm ai ngờ chơi vui dễ sợ.


  [​IMG]

  6. Cố gắng hòa đồng với mọi người bằng cách nói chuyện với các bạn nhiều hơn ... trong giờ học và em đã được vinh dự được ngồi riêng một cái bàn "không giống ai".

  7. Đi nhầm lớp, mình học A4 nhưng lại vào nhầm A2 sau đó còn “bắt nạt” tên lớp trưởng A2: “Tại sao không có tên tớ trong danh sách, cậu ghi tên tớ vào đi". Tên lớp trưởng tội nghiệp lớp ấy ú ớ rồi cứ răm rắp nghe theo mình chứ .


  [​IMG]

  8. Bỏ học một buổi nhờ thằng bạn thân điểm danh hộ, ai dè được bầu làm lớp trưởng. Ặc ặc!

  9. Ngày đầu tiên đi học đã bị kêu lên văn phòng Đoàn vì cái tội mặc sai trang phục. Hic.


  [​IMG]

  10.Năm lớp 10, vào học chưa được bao lâu thì bị bắt lên phòng Giám hiệu làm bản kiểm điểm vì tội đọc truyện tranh trong giờ, bữa đó mưa tầm tã và mình cũng khóc như mưa luôn .

  11. Sang lớp mới và cô chủ nhiệm phán: “Em sẽ là bí thư nhé!”. Hoang mang style!

  12. Đầu năm cả lớp phải đi lao động, thế là cả lũ hò nhau “bùng” rồi vào quán điện tử bắn CS.


  [​IMG]
  13. Mới vào lớp 10 nên giờ giải lao thể dục le te ra căng-tin ngồi ê mông mà không biết giải lao chỉ được có 5 phút. Kết quả là vào lớp muộn nửa tiếng và bị phạt chạy 3 vòng quanh sân thể chất to tướng :| Đúng là cái miệng làm hại cái chân mà!

  14. Hùng hồn dơ tay lên phát biểu nhưng khi đứng lên thì ngẩn tò te một hồi đến 10 giây mà không biết nói gì, cả lớp cười rần rần, quê dã man luôn.

  15. Mình mặc áo dài đi xe đạp và bị ngã xe khi cách trường khoảng 100m, xong đi khâu cằm và tất tả về nhà thay quần áo rồi đến trường dự khai giảng tiếp. Vì đó là khai giảng cuối đời học sinh của mình.


  [​IMG] [​IMG]

  16. Vào lớp học nhìn lại hộc bàn vẫn còn nguyên những “chiến lợi phẩm” năm trước mình để lại, giờ phải hì hục tự dọn dẹp hết, ôi!

  17. Vào nhầm “WC” dành cho nam, đến giờ vẫn nhớ ánh mắt khó tả của bạn nam trong nhà vệ sinh hôm ấy “trân trối” nhìn mình!

  18. Đang đứng lơ ngơ trước cổng trường, thấy thầy giáo mặc áo trắng, quần xanh đeo ba lô đi đằng trước, tưởng là ông anh trai yêu quý, mình liền chạy lại ôm chầm lấy. Chắc thầy ngỡ ngàng lắm nhỉ, ngại không biết giấu mặt đi đâu nữa.

  19. Cả lớp có 39 đứa thì có đến 15 đứa bị ăn 0 điểm vì ghi sai một công thức Toán. “Chết cả đống còn hơn sống một mình”, nhiều đứa cùng cảnh như mình mà, hehe!

  20. Lớn vậy rồi mà ngày đầu vào Đại học vẫn thấy mình nhút nhát như hồi cấp 1, cấp 2. Giữa bao gương mặt xa lạ, nói nói cười cười trong lớp, không hiểu sao thấy mình nhỏ bé đến vậy, cứ ngồi một chỗ, cảm thấy cô độc lắm, nước mắt chỉ trực rơi thôi. Thấy nhớ nhà và chỉ muốn phi ngay về quê ngay thôi. Lúc đó thấy mình sao mềm yếu quá!

  Theo Trí Thức Trẻ
   


  _Hoa Tâm_, Miko chan, capricorn_frozen3 bạn khác thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP