Những kỹ năng nhỏ cho tuổi mới lớn ngày nay

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi dungpr3tty, 2/8/2017. — 46.656 Lượt xem

 1. dungpr3tty

  dungpr3tty Surf riding carlifornia beach town! Thành viên thân thiết

  Những kỹ năng nhỏ cho tuổi mới lớn ngày nay

  Phải công nhận ràng, trẻ mới lớn ngày nay ít tham gia các hoạt động văn hoám văn nghệ, thể dục thể thao, thay vào đó họ vùi mình vào thế giới của những công cụ hi-tech. Cũng phải công nhận rằng, tâm lí trẻ mới lớn thời nay phát triển phức tạp hơn trẻ em ngày xưa rất nhiều. Sau đây, mình xin đưa ra kinh nghiệm của mình để giúp tuổi mới lớn hoàn thiện bản thân:

  1. Bớt sử dụng smartphone và tham gia hoạt động xã giao:
  Sử dụng smartphone sẽ làm sức khỏe cũng như khả năng giao tiếp của bạn suy giảm. Việc thường xuyên nhìn vào màn hình smartphone làm cho chúng ta dể bị các rối loạn về thị lực như cận, viễn.v.v. Các nhà khoa học đã chứng minh từ trường của điện thoại di động có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn về lâu dài.
  Giải pháp: Bạn có thể tắt nguồn đtdđ nếu chúng làm bạn xao lãng những hoạt động thường nhật. Thay vào đó, bạn có thể tham gia các hoạt động xã giao như tâm sự với một người bạn hay bố mẹ, người yêu.

  2. Cất máy tính vào nhà kho và mở một CD mà mình từng thích bàn đầu DVD:
  Bạn có công nhận rằng chiếc máy vi tính nhiều chức năng đã lấy hết quỹ thời gian quý giá của bạn mà thay vào đó bạn có thể làm những việc hữu ích hơn.
  Giải pháp: Bạn đem cất PC vào kho và Tủn on đầu DVD đã lâu ngày bạn không dùng đến và mở một chiếc đĩa CD ca nhạc mà bạn đã từng rất mê như: album lạnh của Khổng Tú Quỳnh, ngọt ngào của Đông Nhi... Đây chỉ là những gợi ý của mình và bạn có thể mở bất cứ CD nào mà bạn thích. Hoặc, bạn có thể "siêng" hơn là dùng Laptop ghi một CD nhạc US-UK, những ca khúc bất hủ ấy.

  3. Bớt nghe những ca khúc nhạc EDM hay Dance và thay vào đó bằng những ca khúc nhạc Quê hương:
  Điều bất ngờ mà mình biết là những ca khúc nhạc Contry sẽ giúp bạn yêu quê hương hơn, nhạc Đạo sẽ giúp bạn hướng thiện, những ca khúc nói về tình mẫu tử khiến bạn LOVE bố mẹ bạn hơn, và những bản nhạc EDM chỉ khiến bạn "long óc"...
  Giải pháp: Thử nghe một bản nhạc trữ tình và cảm nhận nó, bạn sẽ thấy nhẹ nhàng và sẽ Cóp về nhiều bản nhạc tương tự.
  Việc nghe nhạc cũng ít nhiều ảnh hưởng đến bộ thần kinh trung ương của bạn đấy :)

  4. Bớt ngủ nướng và hãy dậy sớm để tập thể dục:
  Ngủ nướng - ngày xưa vào cái tuổi như các bạn, mình cũng rất "si mê' nhưng giờ thí khác rồi (đã phấn đấu thành công'
  Việc tập thể dục buổi sáng rất có ích cho sức khỏe và giúp cho giấc ngủ về đêm của bạn được sâu hơn.
  Giải pháp: Đối với các cô gái, các bạn có thể tập những bài thể dục nhẹ nhàng như Aerobic, thể dục thẩm mỹ. Những bài tập này sẽ khiên cơ thể bạn khỏe khoắn hơn. Còn các chàng trai có thể chơi cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền hoặc đơn giản hơn là hãy đi bộ trong công viên, không những khỏe mà còn hít thở không khí trong lành hơn đấy :)

  5.Đọc sách, ngồi thiền, đi chùa.v.v.
  Những hoạt động kể trên là 3 trong số những hoạt động tích cực kích thích trí não bạn phát triên ổn định hơn.
  Khi bạn dành quá nhiều thời gian cho iphone, ipad rồi cả ipod (hì) bạn vô tình đã khiến trí óc bạn trở nên thụ động rồi đấy, thay và đó hãy đọc sách để đầu óc bạn trở nên minh mẫn.
  Ngồi thiền giúp làn da các cố gái trẻ hóa, tươi nhuận hơn và giúp các chàng trai tăng cường Adrogen và khiến bạn trông nam tính hơn (đây chỉ là kinh nghiệm của tui thui nha).
  Đi chùa giúp chúng ta có được trí tuệ nhờ các bài giảng của các...sư trụ trì :)

  6. Tinh thần là quan trọng nhất:
  Thử hỏi bạn sẽ tham gia các hoạt động tôi liệt kê ở trên bền bỉ đến đâu nếu bạn không có ý chí, tinh thần (hay còn gọi là lười ấy mà:)
  Một tinh thần tươi tắn cùng một nhận thức năng động sẽ giúp bạn luôn tràn trề năng lượng.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP