1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  Những điều tuyệt vời sẽ xảy ra khi bạn học cách yêu bản thân

  Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta cảm thấy mình thua kém một số người. Chúng ta tự hỏi tại sao mình không được thông minh, tại sao mình không đủ xinh đẹp...

  Nhưng bạn hãy ngừng những câu hỏi đó lại từ bây giờ. Bởi mỗi người đều có sứ mệnh và cuộc đời khác nhau. Thay vì cố gắng trở thành một người khác, hãy học cách chấp nhận bản thân. Khi bạn bắt đầu làm như vậy, những điều tuyệt vời sẽ xảy ra.

  1. Bạn sẽ nhìn thấy những cơ hội mới

  Khi bạn nhận thức được điều bạn có thể làm tốt thì nhiều cánh cửa cơ hội sẽ mở ra. Thông thường, chúng ta không thể nhìn thấy những cơ hội bởi luôn mải chạy theo những "ước mơ" viễn vông, mà không chấp nhận rằng "đôi khi từ bỏ cũng là một cơ hội để chúng ta có thể làm tốt hơn ở một lĩnh vực khác".

  [​IMG]

  2. Bạn sẽ không còn thấy mình là một người thất bại

  Khi bạn cảm thấy mình thua kém một ai đó, bạn sẽ luôn bị vây quanh bởi cảm giác thất bại. Nhưng sự thật không ai trong cuộc sống là hoàn hảo, không ai có thể có tất cả mọi thứ, mọi người đều phải thất bại mới có được vinh quang. Vậy tại sao chúng ta không yêu quý và trân trọng những gì chúng ta đang có nhỉ?

  [​IMG]

  3. Bạn sẽ tận hưởng tất cả những điều tốt đẹp của cuộc sống

  Khi bạn còn trẻ bạn muốn mình mau chóng đến độ tuổi 30, bởi bạn nghĩ rằng cuộc sống lúc đó sẽ dễ dàng hơn khi bạn đã có một sự nghiệp và tài chính ổn định. Tuy nhiên khi bạn đến tuổi đó, bạn lại muốn quay lại với tuổi trẻ. Vì vậy, khi bạn chấp nhận chính mình, dù là ở hiện tại hay tương lai, bạn sẽ tận hưởng cuộc sống một cách tốt hơn.

  [​IMG]

  4. Bạn có nhiều người bạn tốt và "hợp cạ"

  Khi bạn bắt chước một ai đó thì cá tính thật sự của bạn sẽ bị che khuất. Như vậy những người hợp với "tính cách thật" của bạn sẽ không xuất hiện. Nên một khi bạn ngừng cố gắng để được như người khác và thể hiện những gì là của bạn, thì chắc chắn việc tìm một người "cạ cứng" sẽ không hề khó.

  5. Bạn sẽ thu hút đúng người

  Khi bạn sống thật với bản thân và chấp nhận bộc lộ bản thân với mọi người. Thì chắc chắn những phẩm chất tốt của bạn sẽ "tự nhiên" hoạt động và khiến người đối diện bị thu hút đấy.

  [​IMG]

  6. Bạn sẽ ngừng so sánh mình với những người khác

  Trong quá khứ, đôi khi chúng ta muốn trở nên mạnh mẽ hơn, đẹp hơn, thú vị hơn, thành công hơn,... như một người nào đó. Và chúng ta không ngừng so sánh bản thân với những người khác. Điều đó vô tình làm cuộc sống trở nên thật khó khăn. Vì vậy, khi bạn chấp nhận và yêu những gì mình đang có thì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

  [​IMG]

  7. Bạn sẽ biết ơn với những gì bạn có

  Bạn luôn phàn nàn về mọi thứ vì bạn không bao giờ cảm thấy đủ. Tuy nhiên, rất nhiều người trên thế giới này lại sẵn sàng đổi vị trí với bạn đấy. Vì vậy, thay vì cứ phải ngước cổ lên và ghen tức mọi thứ, hãy cảm thấy biết ơn cuộc đời với những gì bạn đang có.

  [​IMG]

  8. Bạn sẽ sống một cuộc sống vui vẻ


  Bạn luôn lo lắng về những gì mọi người có thể nghĩ về mình? Bạn muốn trở nên hoàn hảo trong mắt mọi người? Bạn luôn gò ép bản thân theo những gì người khác muốn về bạn? Những điều đó chắc chắn sẽ không làm bạn thoải mái! Nhưng khi bạn không còn tập trung vào những gì mọi người nghĩ về mình, bạn sẽ cảm nhận thế giới theo một cách khác. Bởi sự vui vẻ, thư thái luôn làm con người được hạnh phúc.

  [​IMG]

  9. Bạn sẽ yêu chính mình, mỗi ngày

  Khi bạn đã hiểu rõ bản thân mình là ai trong thế giới này, cũng như bạn có thể nhìn thấy những ưu điểm và chấp nhận những khuyết điểm của bản thân và sửa đổi, chắc chắn bạn sẽ không còn chán ghét bản thân và sẽ ngày càng yêu bản thân mình hơn. Làm sao đòi hỏi những người xung quanh phải yêu bạn, trong khi chính bạn còn chưa thể tự yêu được chính bản thân mình?

  [​IMG]

  Tạm kết

  Nhiều người trong chúng ta thường bị cảm xúc sợ hãi, nghi ngờ và xấu hổ chi phối, nó ngăn cản chúng ta nhận ra tiềm năng thực sự của bản thân. Chỉ khi có thể trút bỏ những cảm xúc đó và chấp nhận bản thân "tôi là chính tôi", cuộc sống mới có thể trở nên dễ dàng và bạn sẽ cảm thấy "nó rất đáng để sống". Vậy nên các bạn đừng cố gắng để giống một người không phải mình mà hãy học cách yêu bản thân mình từ bây giờ nhé.

  Theo Yan
   


  sherry2111 thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP