Những điều nhỏ ngăn cản chúng ta giảm cân

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Ánh Minh, 20/9/2018. — 9.099 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những điều nhỏ ngăn cản chúng ta giảm cân

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới, béo phì trên thế giới đã tăng gần gấp ba lần trong 40 năm qua. Giảm cân có thể thực sự khó khăn - mọi người cố gắng giữ các chế độ ăn khác nhau, tập thể dục mệt mỏi, đếm calo và hơn thế nữa. Tuy nhiên, có một số thói quen mà hầu hết chúng ta thực hành trên cơ sở hàng ngày đang cản trở nỗ lực của chúng tôi khi giảm cân.

  Bright Side đã thu thập được 8 điều khiến chúng tôi không giảm cân. Trong thực tế, một số trong những điều này thực sự giúp chúng ta tăng cân! Tìm hiểu thêm về những thói quen này và hy vọng bạn có thể loại bỏ chúng tốt!

  1. Bỏ bữa sáng

  [​IMG]

  Các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng những người ăn sáng có xu hướng tăng cân ít hơn những người bỏ qua nó. Nghiên cứu kiểm tra 350 người lớn và những người ăn sáng mỗi ngày có vòng eo nhỏ hơn so với những người không bao gồm bữa sáng trong lịch trình hàng ngày của họ. Mặc dù khá hợp lý: Nếu bạn bỏ bữa ăn vào buổi sáng, bạn sẽ có nhiều khả năng bị đói hơn vào giờ ăn trưa và ăn nhiều hơn.

  2. Không uống đủ nước

  [​IMG]

  Nước uống giúp đốt cháy nhiều calo hơn và giảm cân. Một nghiên cứu về phụ nữ béo phì đã kiểm tra tác động của việc tăng lượng nước uống vào trọng lượng của họ. Kết quả cho thấy trong một năm, uống hơn một lít nước mỗi ngày dẫn đến 2 kg giảm cân. Vì vậy, lần sau khi bạn nghĩ về những gì để uống, chọn nước lọc

  3. Ăn khuya vào buổi tối

  [​IMG]

  Các nghiên cứu xác nhận rằng tốt hơn là tránh các bữa ăn trễ trừ khi bạn muốn tăng thêm một số cân. Nếu thức ăn được tiêu thụ muộn, cơ thể chắc chắn sẽ lưu trữ lượng calo đó là chất béo thay vì đốt chúng. Một bữa ăn nhẹ vào buổi tối sẽ ổn, nhưng hãy cố gắng tránh xa tủ lạnh ngay trước khi đi ngủ.

  4. Không ngủ

  [​IMG]

  Không ngủ thực sự có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Khi bạn quá mệt mỏi, bạn bỏ qua tập thể dục và có xu hướng chọn đồ ăn nhẹ có nhiều carb và nhiều cà phê. Ngoài ra, thiếu ngủ có thể dẫn đến chuyển hóa chậm hơn. Vì vậy, cố gắng ngủ ít nhất 7 giờ mỗi ngày.

  5. Tiêu thụ thực phẩm không chứa chất béo

  [​IMG]
  Nó có vẻ nghịch lý nhưng gắn bó với một chế độ ăn uống không có chất béo thực sự có thể dẫn đến tăng cân thêm. Loại bỏ chất béo khỏi thực phẩm sẽ khiến chúng ta thèm ăn nhiều hơn và dẫn đến ăn quá nhiều. Hơn nữa, loại bỏ chất béo từ các sản phẩm sữa ngăn cản chúng ta hấp thu canxi và vitamin A và D.

  6. Bị phân tâm trong khi ăn

  [​IMG]

  Nếu bạn định ăn bữa, hãy thử làm điều đó mà không cần xem chuỗi video yêu thích của bạn hoặc duyệt qua các mạng xã hội. Bị phân tâm trong giờ ăn khiến bạn ăn nhiều hơn, các nhà nghiên cứu nói. Trong khi đó, chú ý đến bữa ăn của bạn sẽ cho phép bạn tận hưởng nó nhiều hơn và có quyền kiểm soát nhiều hơn lượng thức ăn bạn tiêu thụ.

  7. uống rượu

  [​IMG]

  Lần tới bạn có một ly bia, hãy suy nghĩ hai lần. Uống bia gây ra chất béo bụng quá mức, trong khi uống rượu nặng của tất cả các loại được biết là làm tăng cân nặng của bạn. Cố gắng có ít “giờ ăn hạnh phúc” hơn nếu bạn quan tâm đến cân nặng của mình.

  8. Ngồi tại bàn của bạn cả ngày

  [​IMG]

  Các nghiên cứu xác nhận rằng có sự tương quan giữa thời gian ngồi và béo phì. Vì vậy, hãy cố gắng di chuyển sau mỗi 60-90 phút hoặc đặt hẹn giờ để tự nhắc nhở mình khi đứng lên. Hãy thử các bài tập trên ghế hoặc đi dạo - ngay cả khi chỉ đến thăm một đồng nghiệp làm việc trên một tầng khác. Thêm một số chuyển động cho ngày của bạn!

  Bạn có thói quen nào trong số này không? Bạn sẽ thả bất kỳ của họ để giảm cân? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   


  Shanny Trinhvivi76 thích điều này.


 2. hoan130918

  hoan130918 Thành viên KSV

  Tham gia:
  25/9/2018
  Bài viết:
  43
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  8
  đã thử giảm cân mà mãi không thành côg
   
 3. tuylip tim

  tuylip tim Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/8/2018
  Bài viết:
  113
  Lượt thích:
  69
  Kinh nghiệm:
  28
  Người cần béo không được , kẻ cần ốm không xong.
   
 4. Đặng Phương Nam

  Đặng Phương Nam Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/5/2018
  Bài viết:
  69
  Lượt thích:
  56
  Kinh nghiệm:
  18
  Đói bụng khuya thì phải ăn mới ngủ được
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP