Những Điều Nên Lưu Ý Khi Đi Du Học Đài Loan

Trong chuyên mục 'Hoang Đảo' đăng bởi ABC_EDU, 1/5/2020. — 233 Lượt xem

 1. ABC_EDU

  ABC_EDU Banned

  Những Điều Nên Lưu Ý Khi Đi Du Học Đài Loan

  Phần trước mình đã chia sẻ một phần nhỏ các kinh nghiệm khi đi du học tại Đài Loan. Lần này mình tiếp tục chia sẻ với các bạn nhé!

  1. Đặt vé máy bay
  Nên đặt vé máy bay khi nào? Nếu bạn đi dạng tự túc câu hỏi này đáng được quan tâm, còn nếu có trung tâm hỗ trợ thì bạn không cần nghĩ ngợi đến việc này nhé!.
  Nếu bạn tự làm hồ sơ cho mình thì khi có visa, bạn sẽ căn theo ngày nhập học của bên trường để mua visa. Văn phòng Đài Bắc sẽ cấp cho bạn visa một tháng, bạn sẽ cân đối ngày nhập học với ngày nhập học để qua làm thủ tục và sắp xếp vừa đủ để làm thủ tục đổi visa sang lưu trú. Và khi hoàn thành đổi visa một tháng sang visa lưu trú bạn sẽ được làm thẻ ngân hàng và mua sim điện thoại tại Đài Loan.

  [​IMG]

  2. Hành lí cần mang
  Bạn chỉ cần mang theo những hành lí cần thiết như quần áo, sách yêu thích, và những vật dụng cá nhân đã sẵn có thuận tiện sinh hoạt trong những ngày đầu tiên sang Đài Loan khi còn bỡ ngỡ chưa quen địa hình, đường xá.
  Các vật dụng như chăn gối cá nhân sang KTX bạn có thể chuẩn bị trước. Nhưng sang Đài Loan bạn sẽ cần chuẩn bị thêm khi quen đường xá, do về mùa đông khí hậu sẽ lạnh hơn ở Việt Nam.
  Nếu muốn tiết kiệm chi phí ban đầu, khi bạn sang vào mùa đông nhớ chuẩn bị thêm ít trang phục mùa đông. Mùa đông bên Đài Loan sẽ lạnh hơn Việt Nam rất nhiều.

  [​IMG]

  3. Tiền – cần mang bao nhiêu
  Sinh hoạt ở bên Đài Loan không quá đắt đỏ, bạn cần mang khoảng 20 triệu đồng cho hai tháng sinh hoạt ban đầu. Sau đó, khi bạn có thẻ đi làm, bạn có thể đi làm trang trải chi phí sinh hoạt cho bản thân. Nếu bạn có nhiều điều kiện kinh tế hơn bạn có thể mang thêm. Bạn nên đổi tiền Đài tệ tại Việt Nam để thuận tiện cho việc sử dụng khi ở Đài Loan.

  [​IMG]


  4. Phương tiện đi lại
  Khi sang Đài Loan phương tiện đi lại là điều bạn cần xem xét. Các sinh viên thường sẽ sử dụng hai phương tiện là xe đạp hoặc tàu điện để di chuyển. Bạn có thể mua lại xe đạp bằng các sinh viên đã tốt nghiệp, hoặc lên các trang xã hội của du học sinh Đài Loan Việt Nam để nhờ sự hỗ trợ.
  Nếu trường của bạn ở các thành phố lớn bạn có thể dùng phương tiện tàu điện để di chuyển. Nhưng nếu muốn chủ động thời gian bạn nên chuẩn bị sẵn phương tiện xe đạp, hoặc xe máy cho mình. Bằng lái xe ở Việt Nam được chuyển đổi ở Đài Loan. Bạn liên hệ với ban hỗ trợ sinh viên quốc tế sẽ được hướng dẫn cụ thể.

  [​IMG]

  Phần tiếp theo của những điều lưu ý khi du học tại Đài Loan mình sẽ cập nhật ở phần tiếp theo.
  Chúc các bạn thành công!
  Nguồn: duhocdailoan.com.vn
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP