1. ngoluyenn

  ngoluyenn Thành viên mới

  Những điều kiêng kỵ trong thiết kế tủ bếp tránh những điều xấu, hút tài lộc về nhà

  Ngoài các yếu tố quan trọng hàng đầu như tính thẩm mỹ, độ bền chắc, kích thước tủ bếp phù hợp với tổng thể ngôi nhà thì để thiết kế tủ bếp cũng phải dựa trên yếu tố phong thủy để ngôi nhà trở nên hài hòa. Theo quan niệm được truyền lại, thiết kế tủ bếp theo phong thủy sẽ mang đến nhiều điều thuận lợi và may mắn cho gia chủ, tránh những điều xui xẻo. Vì vậy mỗi người nên nên tìm hiểu kỹ về những điều cần tránh và không nên mà nội Thất Long Thành sắp chia sẻ ngay dưới đây.

  - Không bố trí đặt tủ bếp theo hướng “tọa cát hướng hung”. Bởi vì bếp là nơi tỏa ra dương khí, luồng khí này sẽ điều hòa các khí rủi khác trong nhà, giúp cho những điều đen đủi cũng nhu vận rủi được hóa giải. Để làm được điều này, chủ nhà phải thiết kế quay tủ bếp theo hướng “tọa hung hướng cát”

  - Không đặt tủ bếp ở vị trí trung tâm của phòng bếp. Vị trí này gây ra sự bất tiện trong sinh hoạt. Còn về mặt phong thuỷ khi đặt tủ bếp phải là nơi được đặt ở vị trí tĩnh mới sinh được nhiều an khí, trong khi không gian giữa phòng là nơi các luồng khú hung cát qua lại, điều đó sẽ không tốt cho gia chủ.

  - Về phong thủy đồ dùng trong khu tủ bếp và tủ lạnh cũng như các cách ứng dụng của phong thủy khi đặt tủ lạnh trong bếp cũng là vấn đề cần được nghiên cứu. Nên chia các vật dụng bếp thành các nhóm theo cung, mệnh. Giả sử bếp, lò nướng, lò vi sóng là theo mệnh hỏa, chậu rửa, tủ lạnh, cây nước là nhón mệnh Thủy. Khi đó việc bố trí các đồ dùng này cũng phải vận dụng đúng theo phong thủy, sao cho chỉ tương sinh chứ không được xung khắc.

  - Tuyệt đối không bố trí tủ bếp có bàn thờ ông táo dưới xà ngang hay dầm của nhà. Như vậy, ban thờ ông táo sẽ phải gánh xà ngang, bị đè lên, gây xui xẻo cho gia chủ. Để hạn chế việc này, nên lựa chọn tủ bếp có thiết kế kiểu chữ L để tận dụng được tối đa không gian trong nhà bá có thể thoải mái trong việc lựa chọn vị trí bàn thờ ông táo.

  Với một vài thông tin chi tiết về những điều kiêng kỵ trong thiết kế tủ bếp trên đây, hi vọng bạn đọc đã có thể lựa chọn được cách bố trí tủ bếp hợp lý, hợp phong thủy nhất, giúp tăng tài khí, phúc lộc sinh sôi trong căn nhà của mình. Nếu bạn còn phân vân hay có những điều còn chưa rõ hãy liên hệ ngay với nội thất Long Thành. Chúng tôi là đơn vị thiết kế và thi công nội thất đã làm ra rất nhiều mẫu tủ bếp nhà biệt thự, tủ bếp chung cư.... được khách hàng rất ưa chuộng và hài lòng.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP