Những điều cần lưu ý khi du lịch Malaysia

maiphuongthuy92

Thành viên mới
Tham gia
22/6/2017
Bài viết
2
Malaysia được xem là điểm du lịch hấp dẫn ở khu vực Đông Nam Á, thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch. Tuy nhiên, để tránh gặp phải những rắc rối khi du lịch Malaysia các bạn cần tham khảo những điều cần lưu ý khi du lịch Malaysia dưới đây nhé.
Tuyệt đối không nên đi một mình

Du lịch Malaysia hay bất kì một quốc gia nào bạn cũng không nên một mình khám phá và cần đặt an toàn lên hàng đầu. Bạn có thể đi theo tour hoặc rủ thêm vài người bạn có kinh nghiệm đi cùng và nên nhớ không được tách khỏi đoàn.

Không mang túi xách hay tiền khi đi trên đường
Bạn nên để lại tiền ở khách sạn khi ra ngoài và muốn tới địa điểm nào đó, chỉ mang tiền hoặc túi xách ra ngoài trong trường hợp cần thiết và mang theo khoản tiền đủ tiêu không nên mang nhiều. Nếu mang túi khi ra ngoài nên mang theo một chiếc áo hoặc khăn để phủ bên ngoài túi, cần chú ý không nên để túi trượt sang hai bên hông.

Cần chú ý khi đi lại
Khi di chuyển trên các phương tiện công cộng hoặc chỗ đông người ở Malaysia cần chú ý xung quanh cũng như những người lạ, đặc biệt là những người bạn cảm thấy nghi ngờ hoặc tự nhiên đối xử quá tốt với bạn. Các phương tiện tàu ngầm, xe bus ở Malaysia thường có nhiều kẻ gian tụ tập.

Chú ý khi đổi tiền ở nơi công cộng
Tuyệt đối không được đổi khoản tiền lớn và không nên đổi tiền mặt hay rút nhiều tiền ở cây ATM. Để đảm bảo an toàn bạn nên rút trong ngân hàng và chú ý tới nhưng kẻ lạ mặt xung quanh. (Nếu bạn có ý định du lịch từ Singapore di chuyển tới Malaysia nên đổi tiền ở Singapore trước khi tới Malaysia)

Khi dạo phố về đêm
Khi du lịch Malaysia tuyệt đối không nên dạo phố về đêm, nhất là những con đường mà bạn không thông thuộc. Và cũng chú ý không nên đỗ xe tại những địa điểm vắng vẻ, tối tăm.

Gọi điện thoại ở Malaysia
Không nên gọi điện thoại tại khách sạn vì cước phí ở đây rất cao, tốt nhất bạn nên mua thẻ để gọi các trạm điện thoại công cộng. Khi mua thẻ riêng bạn không nên mua quá nhiều tiền tránh tình trạng không sử dụng hết, lãng phí.

Gửi hành lý khi du lịch Malaysia
Khi du lịch Malaysia các bạn chỉ gửi hành lý ở những khách sạn 4 sao trở lên, các khách sạn 3 sao cũng được. Hoặc bạn có thể gửi hành lý ở KL Sentral, giá gửi tùy kích cỡ của hành lý: 5RM, 10RM, 15RM, 20RM. Chú ý đọc kỹ số ngày được gửi.

Ngoài những điều cần lưu ý khi du lịch Malaysia trên du khách khi tới Malaysia cần lưu ý ăn mặc chỉnh tế và có cư xử lịch sự. Chú ý hầu hết các gia đình ở Malaysia đều muốn khách tới nhà bỏ giày dép ra bên ngoài trước khi vào nhà và khi vào nhà khách sẽ được mời ăn bánh ngọt nếu từ chối không ăn được xem là mất lịch sự.
 
Top