Những điều cần biết về máy bơm bánh răng

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi huyhoangc, 27/9/2020. — 36 Lượt xem

 1. huyhoangc

  huyhoangc Thành viên mới

  Những điều cần biết về máy bơm bánh răng

  Những điều cần biết về máy bơm bánh răng

  Máy bơm bánh răng là một trong những loại máy bơm công nghiệp hiện đại và và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Bơm bánh răng có rất nhiều ứng dụng đặc biệt,

  có nhiều ứng dụng rất đặc biệt hiện nay, tuy nhiên máy bơm bánh răng cũng có thể để bơm các loại hóa chất có độ nhớt cao mà các loại máy bơm thông thường không thể bơm được như các loại như dầu thủy lực, dầu DO, dầu FO, dầu nhớt, mật ong,..

  Cấu tạo của máy bơm bánh răng

  • Máy bơm bánh răng có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính: là bánh răng chủ động và bánh răng bị động, răng của các loại bánh răng thường được sử dụng để chế tạo thành các dạng răng thẳng và nón chữ V hoặc xoắn ốc.
  • Máy bơm bánh răng được thiết kế cấu tạo từ các vật liệu cao cấp như: inox 304 và inox 316. Đây là chất liệu có khả năng chống ăn mòn cao nên thường được sử dụng để vận chuyển các loại chất hóa học.
  • Phớt làm kím: có 2 loại cho máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài. Phớt cơ khí hay còn gọi là Mechical seal thì loại phớt này sẽ có giá cao hơn và làm việc một cách liên tục với hiệu quả tốt, vận hành lâu dài và áp suất của máy không được giảm nhiều do quá trình của máy vẫn được diễn ra liên tục.
  Giới thiệu bơm định lượng nikkiso NFH80
  [​IMG]

  Nghiên cứu thêm bơm hóa chất bằng tay
  Lưu ý về máy bơm bánh răng

  • Trong nguyên lý của máy bơm bánh răng trên các khoang hút và khoang đẩy thì máy được xem là khép kím và chúng được ngăn cách bởi những mặt tiếp xúc của máy bơm bánh răng và lưới chắn.
  • Theo như nguyên lý hoạt động của máy bơm bánh răng thì khoang hút và khoang đẩy được xem là không được kín mà các chất lỏng còn có khả năng bị rò rủ qua lại do đó mà các loại áp suất chất lỏng còn bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.
  • Trong thực tế hiện nay máy bơm không thể nào hoàn toàn kín do chúng có nhiều khả năng chế tạo hoặc nhiều trường hợp người ta phải cố ý tạo ra sự thoát lưu lượng nào đó và áp suất không phải thuần túy theo đăng tải.
  • Hạn chế các áp suất làm việc của máy bơm, các hãng máy bơm này thường được thiết kế thêm 1 van nằm trên đường ống đẩy. Và loại van này có tác dụng giúp làm giảm áp suất với các chất lỏng trở về bể hút khi mà các áp suất cao và đường ống đẩy bị tắt.
  • Khi bạn sử dụng các loại máy bơm bánh răng không đúng với công suất sẽ gây ra tiếng ồn lớn và gây khó chịu cho nhiều người xung quanh và khiến nhanh bị hư hỏng máy, khuyến cáo nhà sản xuất nên dùng các loại máy bơm bánh răng đúng với công suất nhằm đảm bảo giảm tiếng ồn và kéo dài tuổi thọ của máy.
  • Theo nguyên lý của máy bơm bánh răng thì các bánh răng chủ động và các bánh răng bị động luôn đặt lệch tâm và quay cùng chiều rong stato.
  Công ty TNHH Vimex là nhà phân phối độc quyền các dòng máy bơm nước nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu. Chúng tôi cam kết sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, giá cả cạnh tranh, giao hàng chuyên nghiệp và bảo hành chu đáo. Quý khách vui lòng liên hệ Vimex 0989775196 để được hỗ trợ mua hàng.
  [​IMG]
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP