1. wednhahang68

  wednhahang68 Thành viên mới

  Những điều cần biết khi kinh doanh nhà hàng nhượng quyền

  Kinh doanh nhà hàng nhượng quyền là một trong những trào lưu đang phổ biến nhất hiện nay, đây là trào lưu được nhiều người có ý định kinh doanh chọn lựa bởi vì nó khá an toàn bạn không cần mất quá nhiều thời gian để thiết kế không gian quán, hay lên thực đơn mà chỉ cần có một địa điểm đẹp và kinh phí hợp lí là có thể kinh doanh. Tuy nhiên không vì thế mà loại hình kinh doanh này bị rủi ro.
  Hãy cùng Websitenhahang.com điểm qua một số lưu ý mà các ông chủ nhà hàng có thể tránh khi kinh doanh nhà hàng nhượng quyền.

  1. Đừng rơi vào bẫy quảng cáo
  Dựa vào tâm lý của bên nhận quyền thì họ luôn nghĩ rằng thương hiệu mình nhận lại đã thành công trên thị trường được nhiều người biết đến. Chính vì hiểu được tâm lý đó mà bên nhượng quyền luôn tìm mọi cách để quảng cáo, PR cho thương hiệu cũng như sản phẩm của mình, họ sử dụng những chiêu trò để lấy lòng người mua thương hiệu của mình, phô trương lợi nhuận che lấp những khuyết điểm đằng sau. Bạn nên nhớ rằng kinh doanh nhà hàng cũng như kinh doanh các loại hình khác, dù là nhượng quyền vẫn luôn có rủi ro như bất kỳ hình thức kinh doanh nào.

  2. Đừng quên tham khảo ý kiến của những người đi trước
  Có rất nhiều người dự định mua nhượng quyền nhưng chỉ tìm kiếm thông tin của đối tác nhưng lại quên mất tham khảo ý kiến hay khảo sát tìm kiếm thông tin của những người đã nhận nhượng quyền trong cùng hệ thống. Để người mua nhượng quyền hiểu rõ hơn, về nguyên tắc kinh doanhngười nhượng quyền cần cung cấp đầy đủ danh sách những người đã nhận nhượng quyền cho người muốn mua tham khảo cụ thể. Trong danh sách này cần có các thông tin như số điện thoại, địa chỉ, vị trí các nhà hàng nhận nhượng quyền đang tồn tại. Từ đây bạn có thể tìm hiểu thông tin hoạt động kinh doanh hay cả kinh nghiệm của những người đi trước.

  3. Nghiên cứu thị trường
  Khi quyết định mua lại thương hiệu bạn cần xem xét nhiều chỉ tiêu, tìm hiểu nhu cầu thị trường. Đừng chỉ quan tâm đến quảng cáo hay cơ sở hạ tầng hoành tráng mà cần nghiên cứu thị trường xem thị hiếu của khách hàng đáp ứng thị hiếu của các thực khách của mình. Cũng có nhiều thương hiệu nhượng quyền nỗ lực giúp người mua nhượng quyền thành công, nhưng phải nhớ rằng họ sẽ luôn bảo vệ lợi ích của họ trước khi giúp bạn. Hãy cẩn trọng với những thương hiệu nhượng quyền từ chối cung cấp dữ liệu tài chính.
  Nếu bạn đang có ý định kinh doanh mô hình nhượng quyền thì hãy cân nhắc kỹ lưỡng, đề phòng những rủi ro. Một điều nữa nếu bạn là người yêu thích sáng tạo, tự chủ, thích điều mới lạ thì bạn sẽ không phù hợp với mô hình này vì bạn sẽ không được sáng tạo và cho ra những sản phẩm mới.
  Chúc bạn thành công!
  “Websitenhahang.com – đơn vị cung cấp các giải pháp kinh doanh và marketing hiệu quả, các mẫu giao diện website nhà hàng chuyên nghiệp đẳng cấp”.

  Liên hệ
  Công tyTNHH Công nghệ và truyền thông IIT
  Địa chỉ: Tầng 4 số 147 phố Mai Dịch,Cầu Giấy,Hà Nội
  Số điện thoại: (024) 6259 8807
  Website:websitenhahang.com
  Email: info@websitenhahang.com
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP