1. vitaminlove angelran

  vitaminlove angelran Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những điều bạn nên cân nhắc trước khi chuyển trường đại học

  Bạn có thể muốn chuyển tới một môi trường đại học khác phù hợp với mình hơn. Dù với lý do gì, có một vài điều bạn cần cân nhắc trước khi quyết định chuyển trường.
  Có thể có nhiều lý do thôi thúc bạn chuyển sang học sang một trường đại học khác. Bạn có thể học ở một trường đại học và cảm thấy ngôi trường cũng như chuyên ngành học không phù hợp với mình. Bạn có thể muốn chuyển tới một môi trường đại học khác phù hợp với mình hơn. Dù với lý do gì, có một vài điều bạn cần cân nhắc trước khi quyết định chuyển trường.

  Học phí sẽ tăng

  Trước khi chuyển trường, hãy cân nhắc về lượng học phí mà bạn sẽ phải trả nếu tiếp tục học tại trường hiện tại hoặc chuyển sáng trường khác và bắt đầu đóng học lại từ đầu để có thể cân đối ngân sách một cách phù hợp. Có thể bạn đã tự chi trả học phí bằng tiền kiếm được từ việc làm thêm, vay vốn sinh viên hoặc bạn vẫn sống phụ thuộc hoàn toàn vào gia đình, bạn vẫn nên cân nhắc thật kỹ khi quyết định

  Học bổng đại học

  [​IMG]


  Một số học bổng mà bạn nhận được có thể đi kèm với các tiêu chí cụ thể. Hãy kiểm tra xem quyết định chuyển trường có ảnh hưởng đến các học bổng của bạn không. Nếu bạn đang nhận học bổng từ trường

  Việc chuyển đổi điểm

  Chuyển đổi điểm từ những môn học mà bạn đã học được ở trường này thành điểm học phần ở trường khác giúp bạn tiết kiệm được thời gian và không phải học lại, thi lại những môn mình đã học rồi. Tuy cùng một môn học nhưng mỗi trường lại có phương pháp dạy và thi khác nhau nên có thể bạn sẽ phải làm các bài kiểm tra, hoặc viết bài luận để có thể chuyển đổi điểm từ môn này qua môn khác.

  Chi phí sinh hoạt

  Không chỉ bạn sẽ phải suy nghĩ về chi phí đi lại, bạn sẽ phải dự trữ một ngân sách khác về chi phí sinh hoạt ở trường mới của bạn. Hãy thử tìm hiểu về chi phí sinh hoạt, đi lại hàng ngày và các chi phí phát sinh khác. Bạn có thể cần phải làm việc chăm chỉ hơn trong mùa hè hoặc trong thời gian nghỉ của bạn để bù lại các khoản lạm chi.

  Xem hạn chót nộp đơn

  Nếu bạn có một vài trường đại học mục tiêu, hãy theo dõi các trang web hoặc nói chuyện với văn phòng tuyển sinh để xác định thời hạn chót để nhận đơn nộp vào. Đừng để lỡ mất cơ hội vì sự bất cẩn của mình.

  Theo Quỳnh Trang / Trí Thức Trẻ
   


  I Love Ran AngelViolet SR thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP