1. rubi_mos2002

  rubi_mos2002 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những dấu hiệu nào để nhận biết một người yêu tệ hại và ko phù hợp với mình khi bắt đầu một mối quan

  Chẳng có ai là hoàn hảo trong cuộc đời này, và rõ ràng là mỗi chúng ta đều có những khiếm khuyết hay sự ko hoàn thiện làm ảnh hưởng đến tình yêu của mình. Tuy nhiên, có 1 số tính cách gây ảnh hưởng tiêu cực và nguy hiểm hơn những tính cách khác. Đó là những sai lầm chết người mà chị cần chú ý thật kỹ ở người đàn ông mà chị đang hẹn hò, bao gồm những nét tính cách sau :
  1. Nghiện ngập
  Quan hệ tình cảm với những kẻ nghiện ngập chắc chắn sẽ khiến chị đau khổ. Dù đang trong tình trạng cô đơn chăng nữa, chị hãy sáng suốt tìm các dấu hiệu nhận biết những vấn nạn này, đừng xem nhẹ bất kỳ điều gì khiến chị nghi ngại rằng nó cản trở việc xây dựng mối quan hệ với người ấy.
  2. Sự nóng tính , giận dữ
  Sống với 1 người thường xuyên giận dữ cũng giống như sống với 1 quả bom hẹn giờ: chị ko biết nó sẽ phát nổ lúc nào . Sự giận dữ được ví như 1 tên khủng bố - nó khiến cho những người mà nó tiếp xúc trở thành con tin. Việc nhận biết 1 người luôn tiềm tang những cơn giận là điều ko khó bởi chẳng ai trở thành 1 kẻ có tính khí giận dữ chỉ sau 1 đêm cả. Chị sẽ thấy những dấu hiệu cảnh báo đi kèm : dễ nổi cơn tam bành khi những việc nhỏ nhặt nhất ko diễn ra theo ý muốn; ít kiên nhẫn và dễ bực mình; thường rơi vào căng thẳng trong tình cảm hoặc công việc; hay biện hộ cho bản thân và gắt gỏng với người yêu. Nếu chị phát hiện đúng những dấu hiệu này, hãy rời bỏ người yêu của mình ngay trước khi chị trở thành kẻ hứng chịu những cơn giận quá quắt của anh ta.
  3. Thích đổ lỗi cho người khác và nhận mình là nạn nhân
  Thông thường khi nghe người yêu phàn nàn về những mối quan hệ trong quá khứ, chúng ta rất thông cảm và khó phát hiện ra sự thật nếu anh ấy xem mình là “nạn nhân” trong sự việc đó. Nhưng nếu người yêu của chị có thói quen đổ lỗi cho người khác về tình trạng của anh ấy và chẳng chịu nhận trách nhiệm về vai trò của mình trong mọi vấn đề, chị hãy cẩn thận : chị sẽ là người tiếp theo bị quy chụp là kẻ gây đổ vỡ hoặc rắc rối khi nảy sinh mâu thuẫn. Những người tự xem mình là nạn nhân luôn nhìn cuộc sống theo hướng hết sức bất lợi đối với anh ta – họ suy nghĩ theo kiểu “ cả thế giới đang chống lại tôi “. Họ than vãn “ Tại sao việc này lại xảy ra với tôi ? Thật ko công bằng chút nào” thay vì đặt ra câu hỏi “ tại sao điều này lại xảy ra và làm thế nào tôi có thể thay đổi nó ?” Dù người yêu chị là mẫu người lý tưởng và đầy hứa hẹn nhưng nếu anh ta luôn than phiền về cuộc sống, sức khỏe, các mối quan hệ … thì dù có nuối tiếc bao nhiêu, đó cũng là lúc chị nên rút lui khỏi tình yêu này.
  4. Người thích kiểm soát
  Là người tự quyết định tất cả, ko thích sự giúp đỡ của người khác , có khả năng kiểm soát cuộc đời mình và muốn kiểm soát cuộc đời của cả những người xung quanh . Đừng nhầm lẫn sai lầm chết người này với những phẩm chất như lòng tự trọng và sự tự tin. Chị hãy tự hỏi liệu việc anh ta có khuynh hướng quản lý, kiểm soát, “ chịu trách nhiệm về mọi thứ” trong cuộc sống của chị có thực sự là điều chị muốn hay ko – dù tạm thời điều đó có thể mang đến cho chị cảm giác được chăm sóc chu đáo. Những người thích kiểm soát sẽ cố thuyết phục chị ko nên rời bỏ họ, vì vậy đừng giải thích nhiều mà hãy thoát khỏi “ ảnh hưởng “ của họ càng sớm càng tốt!
  5. Người có rắc rối về tình dục
  Những rắc rối về tình dục ko chỉ là các vấn đề liên quan đến khả năng tình dục, chẳng hạn như sự bất lực, hay ko có khả năng đạt cực khoái mà còn là những ảo tưởng về tình dục, hay sự thiếu hòa hợp trong quan hệ chăn gối. Sai lầm chết người này khó phát hiện ngay lúc bắt đầu mối quan hệ bởi thường thì ko ai làm “ chuyện ấy “ trong những lần đầu mới hẹn hò, nhưng nó sẽ thực sự là sai lầm chết người 1 khi chị đối diện với nó. Chị sẽ cần phải nói chuyện thẳng thắn và tế nhị với người yêu để biết quan điểm của anh ta về tình dục bao gồm các hành vi tình dục, sự khiêu dâm; suy nghĩ về các mối quan hệ bừa bãi, sự đam mê hay chán ghét tình dục ( nếu anh ta từng bị xâm hại hay cưỡng bức tình dục từ khi còn bé ). Tôi biết nghe thật khó chịu, nhưng hãy tin tôi, điều đó sẽ tốt hơn là chị phát hiện ra những vấn đề trên khi đã dấn sâu vào mối quan hệ. 1 số rắc rối về tình dục ko phải đều là vô phương cứu chữa, nhưng chúng sẽ trở thành “ vấn nạn “ nếu người yêu của chị ko biết cách xử lý tốt.
  6. Người đàn ông “trẻ con”
  Chị hãy coi chừng tuýp người đầy sức quyến rũ này, họ giống như trẻ con khiến chị muốn chăm sóc nâng niu – đó là những người chưa đủ trưởng thành để xây dựng 1 mối quan hệ bền vững với chị. Chị hãy cố gắng nhận biết những dấu hiệu cho thấy anh ta là 1 người ko có nghị lực, ko thể tin cây; thiếu trách nhiệm với công việc hoặc ko biết quản lý tài chính và luôn né tránh những khó khăn trong cuộc sống. Trừ phi chị muốn đóng vai trò như cha mẹ anh ta, nếu ko thì hãy tìm kiếm 1 người khác sẽ tốt hơn.
  7. Người chưa sẵn sàng về mặt tình cảm
  Hãy tránh xa những người mà khoang tình cảm đã khép kín ! Thế gian này còn biết bao người mong muốn và sẵn sang yêu thương ai đó. Vậy tại sao chị lại chọn 1 người gặp vấn đề trong việc cởi mở tình cảm và chị phải bỏ rất nhiều thời gian để tìm đường vào trái tim anh ta ? Một số người ko thể có được mối quan hệ tình cảm bình thường vì cảm xúc của họ đã đóng băng. Họ thấy khó khăn trong việc bày tỏ hay thể hiện tình cảm và ko dễ dàng cởi mở hay tin tưởng vào ai đó. Hãy tìm cách phát hiện ra điều đó thông qua quan sát hành vi và cùng trao đổi thẳng thắn để hiểu người chị đang hẹn hò có cảm thấy thoải mái với việc yêu thương hay ko. Và nếu mối quan hệ giữa 2 người tiến triển, hãy đảm bảo rằng anh ấy sẽ mang đến sự quan tâm, yêu thương theo cách mà chị mong muốn khi cả hai quyết định gắn bó với nhau.
  8. Người vẫn chưa vượt qua khủng hoảng vì những mối quan hệ trong quá khứ
  Tất cả chúng ta đều mang vào hiện tại những hành trang tình cảm của các mối quan hệ trong quá khứ. Và đôi khi hành trang đó nặng nề đến mức làm cho quan hệ tình cảm hiện tại trở nên “ trĩu nặng”. Hãy cẩn thận với người vẫn mang theo mình những nỗi giận dữ và căm hận đối với chuyện đã qua , người luôn cảm thấy có lỗi hay còn trách nhiệm với người yêu cũ, hoặc người vẫn còn bị tổn thương tình cảm nặng nề hay bị lạm dụng trong những mối quan hệ trước đây. Có thể anh ta vẫn chưa chữa lành được vết thương lòng để yêu thương ai đó lại 1 lần nữa. Nếu chị là 1 người “hào hiệp” thích cứu giúp người khác, chị sẽ thấy những người yêu kiểu này thật hấp dẫn .
  9. Người có 1 tuổi thơ nhiều cay đắng
  Mỗi chúng ta đều có những vấn đề tình cảm phát sinh từ thuở ấu thơ – có thể là cảm giác hạnh phúc hay đau khổ. Trong đó, 1 số người bị tổn thương tình cảm nghiêm trọng đến mức họ gặp rất nhiều khó khăn để có được mối quan hệ tốt đẹp khi trưởng thành. Và thật đáng lo ngại nếu người yêu của chị ko nhận thức được sự tổn hại tình cảm này để tìm cách khắc phục nó. Vì vậy, điều cần làm là chị nên thận trọng, trao đổi cởi mở về những mối quan tâm của chị, đánh giá xem người yêu của chị xử lý những vấn đề trong quá khứ hay hiện tại như thế nào. Sau đây là 1 số vấn đề nghiêm trọng trong quá khứ có thể là những dấu hiệu cảnh báo sự đổ vỡ của mối quan hệ hiện tại và cần được xử lý nghiêm túc
  - Bị lạm dụng tình dục và bị tổn thương tình dục nghiêm trọng.
  - Bị lạm dụng thể xác ( đánh đạp ) hay chịu đựng những lời chửi mắng nặng nề.
  - Bị cha mẹ bỏ rơi: do ly dị, qua đời, được nhận làm con nuôi, thiếu thốn về mặt tình cảm.
  - Những rối loạn trong ăn uống.
  - Cha mẹ nghiện rượu, ma túy
  - Mắc chứng cuồng tín trong tôn giáo, tín ngưỡng hoặc lĩnh vực nào đó,
   


  Newsunv.anh17 thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP