Những đặc sản địa phương của Nhật Bản

lephiet

Thành viên
Tham gia
26/11/2011
Bài viết
1
Từ vùng biển phía bắc và xung quanh những ngọn núi, những du khách sẽ được thưởng thức một số món ngon tại những địa phương. nức danh nhất và đa dạng với người dân địa phương và khách du lịch là món matsuba crab (cua tuyết), Tajima gyu, và Izushi sara soba.

780x780.jpg

  1. Tajima gyu
Là 1 cái thịt bò nức tiếng tại Nhật Bản còn gọi là bò Kobe. đặc trưng của dòng thịt bò này là những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ mang tỷ lệ tương đồng. Thành phần thịt và mỡ đều nhau giúp miếng thịt vừa mềm mại vừa có hương vị thơm ngon tới mức đông đảo tan chảy trong miệng. Bò Kobe mang thể được chế biến thành Steak, sukiyaki, shabu shabu, sashimi… và rộng rãi cái khác.

Shabu-shabu-620x489.jpg

Shabu Shabu
  1. Matsuba Crab
1 trong các đặc sản nổi tiếng mùa đông của Kinosaki Onsen là Matsuba (Cua tuyết). Cua này được bắt tại cảng Tsuiyama, gần Kinosaki Onsen mỗi năm giữa tháng mười và tháng ba. một số món mang thể được chế biến cộng mang Matsuba Crab như Shabu Shabu, cua nướng và sashimi… Mỗi năm, phần lớn khách du lịch đổ về Kinosaki để thưởng thức món ăn đặc trưng này.

Grilled-crab.jpg

Grilled crab
  1. Izushi Sara Soba
Izushi Sara Soba là đặc sản của vùng Izushi, đó là món mì được khiến cho từ bột kiều mạch. Người Nhật thường ăn mì Soba có súp. Củ cải, khoai mỡ nạo, wasabi, hành lá và trứng sống (tùy chọn) được thêm vào súp cho vừa ăn. những món mỳ tươi được khiến rồi nhúng vào hỗn hợp súp này và ăn. Vào cuối bữa ăn, bạn sẽ được chuyên dụng cho 1 cái nước gọi là Sobayu được cất trong một ấm trà nhỏ, đây là nước còn dư lại sau khi nấu mỳ soba. Sobayu được sử dụng để đổ hòa vào phần nước chấm thừa còn lại sau khi ăn mỳ.

Izushi-Sara-Soba.jpg
 
×
Quay lại
Top