Những "chiêu" giúp con gái tự bảo vệ mình

Trong chuyên mục '[♀] Thôn Con Gái' đăng bởi hoaqn, 26/2/2012. — 4.949 Lượt xem

 1. hoaqn

  hoaqn Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những "chiêu" giúp con gái tự bảo vệ mình

  Ngày mai là dịp các bạn được đi chơi về (hơi) khuya một chút nhỉ ^^ Con trai có lẽ không sao, nhưng con gái thì khác. Những mối nguy hiểm luôn rình rập các bạn nữ mỗi khi đi ra ngoài lúc trời tối. Vậy chúng ta phải làm gì để tự bảo vệ mình

  ------------------
  Để tự bảo vệ mình khỏi sự “ xâm hại”, có một vài “chiêu” sau, con gái thử tham khảo nhé.
  Lắm khi con gái ấm ức, tủi thân đến phát khóc khi phải nghe những lời bình…loạn hoặc thái độ (cố tình) không đứng đắn của một số thành phần “bất hảo”. Để tự bảo vệ mình khỏi sự “ xâm hại”, có một vài “chiêu” sau, con gái thử tham khảo nhé.

  - Học võ
  Có chút võ “ lận lưng”, con gái sẽ yên tâm hơn khi đi một mình, không cần phải “ vệ sĩ” hộ tống kè kè bên cạnh. Gặp những đối tượng cố tình…sàm sỡ, con gái không phải khóc hết nước mắt hoặc khản cổ kêu cứu mà sẽ “tả xung hữu đột” dạy cho kẻ xấu kia một trận vì dám “trêu hoa ghẹo nguyệt”. Ai bảo con gái học võ sẽ mất đi nữ tính nào? Chị Thuý Hiền (vận động viên wushu một thời lừng lẫy, đạt rất nhiều huy chương vàng quốc tế) võ nghệ đầy mình nhưng vẫn rất dịu dàng, nữ tính đấy thôi.

  - Không ăn mặc hớ hênh
  Ra đường gặp phải những đối tượng…thả dê lung tung, nhìn chằm chằm vào mình như nhìn…sinh vật lạ thì con gái cũng cần phải xem lại cách ăn mặc của mình nhé. Mặc những trang phục thiếu vải theo mốt…con nhà nghèo, cố tình…khiêu khích thì cấm làm sao được những ý nghĩ đen tối và hành vi không đứng đắn của kẻ khác đối với mình. Khi ăn mặc đứng đắn, đoan trang thì chắc chắn con gái sẽ không bị những ánh mắt soi mói nhìn như muốn…ăn tươi, nuốt sống đâu.

  - Nói không với cách sống đua đòi, buông thả
  Thật sai lầm khi con gái muốn thể hiện “tự do nữ quyền” trong các cuộc “quậy” tới bến ở các vũ trường, cổ vũ đua xe, “dạt vòm”… Lối sống buông thả, đua đòi, thích chứng tỏ mình sành điệu cho bằng chị bằng em sẽ dẫn tới những hậu quả khó lường và có khi hối hận thì đã quá muộn.
  Con gái thời nay cá tính, bản lĩnh hơn xưa rất nhiều nhưng muôn đời con gái vẫn là những người “chân yếu tay mềm” nên phải biết cách tự bảo vệ mình để luôn sống vui, sống khoẻ và sống…an toàn.

  - Tuyệt đối không nghe lời hay đi theo người lạ
  Đa số các bạn nữ tham gia forum mình đều lớn cả rồi, nhưng cẩn thận vẫn hơn nhỉ. Nhiều khi vì cả tin hoặc đối tượng báo tin người thân gặp nạn, chúng mình cũng đi luôn @@ Nhớ nhé các bạn, ra đường, tốt nhất là có phương tiện để liên lạc với người thân, không thì hạn chế đi những đoạn đường vắng hoặc tối. Đừng vì tiết kiệm chút ít thời gian mà đặt bản thân vào tình huống nguy hiểm nha

  Vài “chiêu” nho nhỏ trên chưa phải là tất cả và vẫn còn thiếu sót rất nhiều. Con gái hãy tiếp tục bổ sung làm cho “cẩm nang tự bảo vệ” của chúng mình ngày càng phong phú và hữu ích nhé.

  Em mong một ngày không lo nghĩ, một ngày em được trở về là em của ngày xưa..
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP