1. tuan1234567891998

  tuan1234567891998 Thành viên mới

  Những cách nhớ từ mới tiếng Anh bạn nên áp dụng

  Địa chỉ học tiếng nhật tại hà nội
  Phương pháp hoc tieng nhat cho nguoi moi bat dau
  Chia sẻ với bạn học tiếng nhật cấp tốc

  Từ vựng tiếng anh là điều căn bản mà một người học ngoại ngữ phải có được. Khi bạn đi du lịch, bạn sẽ chọn mang theo từ điển chứ không phải sách ngữ pháp. Vì vậy, mỗi giáo viên nên tập trung vào việc giúp người học có một vốn từ vựng đáng kể. Biết càng nhiều từ vựng, bạn càng có thể diễn đạt rõ ràng.

  hoc-tu-moi-tieng-anh2207-cfl.edu.vn

  Tuy nhiên, việc giúp người mới học nhớ từ vựng không dễ. Xin đưa ra một số phương pháp dạy từ mới tiếng Anh cho Người học theo những nội dung như sau:

  Phần một – Các hoạt động

  1. Taboo (trò chơi có thể hiểu như trò “Đuổi hình bắt chữ”): Trò chơi “Taboo” được tổ chức rất đơn giản. Người học được ngồi theo nhóm với một chồng thẻ từ mới úp xuống. Một người lật thẻ lên và cố giải thích, ví dụ… để khiến những bạn khác nhớ ra từ mới. Người học đoán được từ mới ấy sẽ nhận được thẻ đó và bắt đầu một lượt chơi khác. Cuối buổi học, người chiến thắng là người nhận được nhiều thẻ từ mới nhất.

  Điều khiến trò chơi này trở nên rắc rối một cách thú vị hơn là chính người học nhận được thẻ từ mới sẽ phải đặt câu với chính những từ ấy. Thế nên, giành chiến thắng đôi khi lại là rắc rối “nho nhỏ” cho các bạn.

  Trong suốt trò chơi,bạn luôn tập trung vào các từ vựng và có cơ hội được nhớ lại các từ đã học.

  2. Hot seat (Ghế nóng): Trò chơi được tôi sử dụng nhiều để giúp chúng ta ôn từ và khuấy động không khí (warm – up). Lớp học được chia làm hai đội. Mỗi đội cử một bạn lên bảng, ngồi lên một chiếc ghế quay lưng với cả lớp. Các bạn còn lại trong đội cố gắng diễn tả từ vựng bằng cách diễn giải, ví dụ… để thi xem ai đoán ra nhanh hơn. Việc mỗi đội cố gắng diễn tả từ vựng khiến không khí trở nên thực sự sôi động. Bạn sẽ hiểu vì sao trò chơi này được gọi là “ghế nóng”.

  Phần hai – Kỹ năng

  1. The 24h hour game (Trò chơi 24 giờ): Dù gọi là trò chơi, The 24h hour game yêu cầu nhiều đến kỹ năng hơn. Tôi thử thách bằng việc giao cho mỗi người 2 – 3 từ vựng (hoặc nhiều hơn). Mỗi người phải dùng những từ này ở ngoài lớp học trong vòng 24h, gắn vào những ngữ cảnh thực tế hàng ngày và mang đến lớp giới thiệu cho các bạn khác. Mọi người cùng tranh luận về cấc câu vừa đặt được này và xem thử cách dùng nào chính xác.

  Trò chơi này giúp chúng ta chú ý hơn và ngữ cảnh dùng từ, gắn các cụm từ mới và các trường hợp hằng ngày và thực hành luyện tập với bạn bè, bố mẹ hay bất kì ai sẵn sàng nói tiếng Anh với chúng.

  2. Vocabulary – Integrated Discussions (Thảo luận dùng từ vựng): Mỗi người sẽ chọn 2 – 3 từ vựng mà sử dụng các từ này trong suốt buổi thảo luận. Mục tiêu của trò chơi là giúp tập thảo luận và quan trọng hơn, sử dụng từ mới một cách tự nhiên. Lúc đầu, buổi thảo luận sẽ hơi ngượng ngập vì mỗi người đều chỉ chú ý đến việc dùng từ mới của mình trong mọi câu nói. Tuy nhiên, càng về sau, càng sử dụng những từ này hợp lý, thuần thục và tự nhiên hơn.

  3. Recycle, recycle, recycle (Tái tạo): Việc tái tạo từ – giúp chúng ta nhớ những từ đã được học từ trước và dùng lại sau này là rất quan trọng. Chúng tôi thường lồng ghép các từ đã học trong các bài mới sau này. Thêm vào đó, khi nói chuyện với mọi người, tôi cũng lưu ý hay dùng những từ mới này, cho các bạn giải các trò chơi đoán ô chữ có những từ này.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP