Những cách làm học tiếng Hàn cho người mất căn bản

Trong chuyên mục 'Tiếng Hàn' đăng bởi ngandao25, 11/9/2017. — 79.138 Lượt xem

Trạng thái:
Chủ đề đang đóng.
 1. ngandao25

  ngandao25 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những cách làm học tiếng Hàn cho người mất căn bản

  Tự học tiếng hàn hiệu quả cho người mất căn bản mà bạn sắp tìm hiểu sẽ là cách làm giúp bạn lấy lại kiến thức nhanh chóng và chiếm lĩnh nhanh hơn những vấn đề tiếng Hàn cần nắm trong việc học tập.
  Học tiếng Hàn là điều rất cần thiết trong xã hội hiện đại. Tiếng Hàn không chỉ giúp bạn có cơ hội làm việc tốt, có chức năng giao tiếp tự tin với người nước ngoài mà còn giúp bạn có thể khá dễ dàng khai thác các nguồn tài liệu, thông tin từ phong phú nguồn khác nhau phục vụ quá trình học tập và nghiên cứu. Thế nhưng, đa dạng người đã mất căn bản tiếng Hàn từ khi còn là học sinh, do đó, bài viết sau sẽ giúp bạnphương pháp học tiếng Hàn cho người mất gốc tốt nhất.

  [​IMG]
  Mục tiêu học tiếng hàn của bạn là gi?
  Xác định rõ mục tiêu học tiếng Hàn
  Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định học tiếng Hàn để làm gì? Hiện nay có đa dạng trung tâm học ngoại ngữ Hàn , rất thông tin, tài liệu từ sách báo, hoặc trên Internet,.. Nhưng không phải cái nào cũng giúp ích cho bạn. Nếu bạn không xác định được ngay từ đầu, là bạn sẽ học cái gì, yêu cầu để làm gì, bạn sẽ bị choáng ngợp trong cái mớ thông tin hỗn độn ấy và nhanh chóng bị lạc hướng. Học tiếng Hàn cho người mất căn bản không hề khó nếu bạn có các cách làm ăn nhập với bản thân.
  Ví dụ như bạn muốn học tiếng Hàn để thi lấy bằng, thì bạn nên dành thời gian nghiên cứu về các cấu trúc, từ vựng,..Có dồi dào biện pháp để bạn lực lựa chọn như học qua bạn bè, thầy cô, sách báo phù hợp,...Có thể giúp bạn khôi phục kiến thức. Nếu bạn muốn học ngoại ngữ Hàn để giao tiếp thì càng dễ Không những vậy, hãy tìm những bài hát có phụ đề bằng tiếng Hàn , hay các bộ phim có phụ đề, hay đơn giản là những bài hội thoại ngắn,... Đây là cách học tiếng hàn hiệu quả không chỉ thích hợp với người mất căn bản, mà còn rất có ích với bạn nào muốn tăng cường vốn từ vựng.
  Học vững nền tảng nhập môn
  Trước hết, bạn cần chuẩn bị những kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, phương pháp phát âm chuẩn nhất và giải pháp đọc. Việc nắm vững nền tảng là biện pháp nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn cùng với các bài học về ngữ pháp hoặc từ vựng theo từng mức độ.
  Học tiếng Hàn cho người mất căn bản từ điểm yếu nhất!
  Đừng lo lắng hoặc gò bó bản thân vào các quyển giáo trình dày cộm, hoặc những khóa học. Hãy để việc tiếp thu của mình được diễn ra tự nhiên. Hãy tìm ra đâu là nguyên do mà bạn mất căn bản và bắt đầu từ đó. Học tiếng Hàn cho người mất căn bản không phải là chu trình nhồi nhét các lỗ hỏng kiến thức mà là việc xây dựng lại hệ thống kiến thức về tiếng Hàn . Hãy bắt đầu từ điểm yếu nhất của bạn, và tìm ra những cách làm học thích hợp với bạn! Ví dụ như kỹ năng nghe của bạn rất kém, vậy thì hằng ngày bạn phải nghe nhiều các đoạn hội thoại, xe phim, hoặc học tiếng Hàn qua bài hát. Nếu không thể ghi nhớ những cấu trúc ngữ pháp, bạn có thể tìm tới các ví dụ hay thành ngữ tiếng Hàn ...Từ đó, bạn sẽ dần dần trau dồi và mở rộng những kỹ năng khác.
  Học tiếng Hàn thụ động qua mạng
  Học qua mạng là biện pháp học được đa dạng người lựa chọn trong điều kiện hiện tại, học qua mạng có thể học một giải pháp thụ động bằng việc nghe nhạc, xem clip, xem phim, học từ vựng qua hình ảnh, rèn phát âm bằng phương pháp lặp lại người hướng dẫn. Nhiều người còn tham gia chat với người nước ngoài để nâng cao trình độ và kỹ năng. Đây là bí quyết học ngoại ngữ Hàn rất hoặc cho người mất gốc nhưng phương pháp này đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn và bền bỉ, đồng thời người học phải tìm đúng kênh thì quá trình học mới hiệu quả và có thể mang đến sự tiến bộ.
  Học đi đôi với hành
  Sau khi học tìm ra các phương án học ngoại ngữ Hàn thích hợp với mình và theo đuổi chứng, bạn cần phải thực hiện giao tiếp, nó giống như bạn đang Check lại những kiến thức bạn đã học, giống như là tự kiểm bản thân. Tham gia những club nói tiếng Hàn, giao tiếp với những khách du lịch người Hàn,...Đừng e ngại về vốn kiến thức của mình hay sợ phạm phải sai lầm. Tự tin là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn bắt đầu một ngoại ngữ, tiếng Hàn cũng vậy! Mỗi lần bạn sai lầm, là bạn sẽ rút được cho bản thân một bài học mới! Đây là một học tiếng hàn nhanh nhất cho người mất căn bản công dụng và thiết thực.
  Tâm lý học thoải mái
  Tâm lý người học rất quan trọng và có ý nghĩa quyết định đến sự thành công của việc học. Trước khi bắt đầu học, bản phải đặt ra mục tiêu bởi sao mình cần phải học, học để làm gì và mình quyết tâm học tiếng Hàn như thế nào.
  cách thức để có thể học ngoại ngữ Hàn khi đã mất gốc đó là bạn phải tạo tâm lý thoải mái, tránh áp lực, không nên đặt nặng thành tích, kết quả, hãy học lại từ các điều cơ bản, ứng dụng trong những tình huống cuộc sống khá đơn giản bạn sẽ cảm thấy thú vị và có thêm tự tin khi học ngoại ngữ Hàn. Hay nhất, bạn nên có một người thầy tốt hay một người hướng dẫn nhiệt tâm, điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực học và sẽ khá dễ dàng lấy lại kiến thức đã mất hơn.

  [​IMG]
  hoc tieng han truc tuyen đột phá trong học tiếng hàn
  Học nghe trước khi học nói
  Bạn có biết rằng nghe chính là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều nhất đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nếu bạn nghe tiếng Hàn chuẩn thì bạn sẽ có cách phát âm và nói đúng như một người bản xứ. Ngoài ra, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp coi như thất bại.
  Nghe tiếng Hàn là 1 trong những nhân tố lớn nhất liên quan đến phát âm, ngữ điệu của bạn, kĩ năng nói của bạn. Nếu nghe một phương pháp thường xuyên, bạn sẽ có cách phát âm, ngữ điệu để luyện nói tiếng Hàn đúng như người bản ngữ. Còn ngược lại, bạn sẽ nói sai thành thói quen, sau này còn rất khó sửa lại , người nghe sẽ không hiểu được bạn đang nói về cái gì, nội dung và ý nghĩa muốn truyền đạt ra sao hoặc thậm chí là hiểu theo một hướng hoàn toàn khác.
  Thực hiện phong phú những giải pháp học
  ứng dụng tổng hợp các học tiếng hàn nhanh nhất không làm mất quá dồi dào thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ như quá trình nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hoặc thực hiện các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.
  Cach hoc tieng han hieu qua qua phim sẽ cực kì công dụng mà không bao giờ chán . Thực hiện những trang web học ngoại ngữ Hàn trực tuyến sẽ đẩy nhanh việc tiếp thu tiếng Hàn hơn. Với những phần mềm học ngoại ngữ Hàn bạn có thể tận dụng các khoảng thời gian và không gian nhỏ cho quá trình học . Quá trình thực hiện phong phú các cách thức học cũng sẽ tạo cảm hứng để bạn học và tiếp xúc với tiếng Hàn mỗi ngày.
  Học liên tục hàng ngày
  Không có cách nào học ngôn ngữ Hàn nào hiệu quả hơn so với chu trình học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách thức ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.
  Học tiếng hàn giao tiếp cho người mới học về phát âm.
  Đối bất cứ với ngôn ngữ nào thì mảng phát âm cũng vô cùng quan trọng nhất là đối với giao tiếp. Bởi vì thế, ngay khi bắt đầu học, cố gắng luyện tập phát âm tiếng Hàn sao cho chuẩn nhất từ các kiến thức đầu tiên và diễn ra liên tục trong suốt quá trình học. Vận dụng mẫu câu tiếng Hàn nói đi nói lại đa dạng lần câu đó, từ những câu đơn giản nhất . Trong khi luyện nghe, để ý đến biện pháp phát âm và ngữ điệu của người bản xứ và kết hợp cả luyện nói. Sinh viên có thể học tiếng Hàn qua bài hát vừa giúp Thư giãn vừa có thể nhớ dễ dàng. Tránh những lỗi thường gặp như việt hóa hay quá phụ thuộc vào phiên âm mà hãy học một bí quyết linh hoạt nhất, đừng để các lỗi này tồn tại quá lâu khi đã thành thói quen thì sẽ khó sửa hơn.
  Học từ mới tiếng Hàn
  Với những người mới học, từ vựng tiếng hàn khá đơn giản và thường xoay quanh các hoạt động của đời sống hàng ngày. Nhưng để học nhanh và nhớ được nhiều từ thì bạn cần có cách, giải pháp viết lại dồi dào lần cũng vẫn sẽ thích hợp với một số người những vì sao bạn không thử áp dụng những cách làm học sáng tạo hơn,tiết kiệm thời gian , công sức mà kết quả đạt được không hề thua kém như ứng dụng Flash card, giấy note, trò chơi, video tiếng Hàn… Nên nhớ rằng nếu có vốn từ càng phong phú và đa dạng thì việc học sau của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, vì thế nên tích lũy chúng hàng ngày và tận dụng các nguồn phân phối số lượng lớn từ quá trình học và rèn luyện các kỹ năng khác.

  Thông tin được phân phối bởi: trung tam day tieng han SOFL

  Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
  Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
  Email: trungtamtienghansofl@gmail.Com
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
  website : trungtamtienghan.Edu.Vn
   
 2. ngandao25

  ngandao25 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/11/2016
  Bài viết:
  72
  Lượt thích:
  10
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Designer
  Trường:
  Đại Học Bách Khoa Hà Nội
  Bí quyết học tiếng hàn hiệu quả cho người mất căn bản mà bạn sắp tìm hiểu sẽ là biện pháp giúp bạn khôi phục kiến thức nhanh chóng và chiếm lĩnh nhanh hơn những vấn đề tiếng Hàn cần nắm trong quá trình học tập.
  Học tiếng Hàn là điều rất cần thiết trong xã hội hiện đại. Tiếng Hàn không chỉ giúp bạn có cơ hội làm quá trình tốt, có khả năng giao tiếp tự tin với người nước ngoài mà còn giúp bạn có thể đơn giản khai thác những nguồn tài liệu, thông tin từ dồi dào nguồn khác nhau phục vụ quá trình học tập và nghiên cứu. Thế nhưng, nhiều người đã mất căn bản tiếng Hàn từ khi còn là học sinh, do đó, bài viết sau sẽ giúp bạnphương pháp học tiếng Hàn cho người mất gốc ok nhất.

  [​IMG]
  Mục tiêu học tiếng hàn của bạn là gi?
  Xác định rõ mục tiêu học tiếng Hàn
  Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định học tiếng Hàn để làm gì? Hiện tại có đa dạng trung tâm học ngoại ngữ Hàn , rất thông tin, tài liệu từ sách báo, hoặc trên Internet,.. Nhưng không phải cái nào cũng giúp ích cho bạn. Nếu bạn không xác định được ngay từ đầu, là bạn sẽ học cái gì, nhu cầu để làm gì, bạn sẽ bị choáng ngợp trong cái mớ thông tin hỗn độn ấy và nhanh chóng bị lạc hướng. Học tiếng Hàn cho người mất căn bản không hề khó nếu bạn có các giải pháp ăn nhập với bản thân.
  Ví dụ như bạn muốn học tiếng Hàn để thi lấy bằng, thì bạn nên dành thời gian nghiên cứu về các cấu trúc, từ vựng,..Có dồi dào cách làm để bạn lực chọn như học qua bạn bè, thầy cô, sách báo phù hợp,...có thể giúp bạn lấy lại kiến thức. Nếu bạn muốn học ngoại ngữ Hàn để giao tiếp thì càng dễ Hơn thế nữa, hãy tìm các bài hát có phụ đề bằng tiếng Hàn , hoặc các bộ phim có phụ đề, hoặc dễ dàng là những bài hội thoại ngắn,... Đây là Cách học tiếng hàn không chỉ ăn nhập với người mất căn bản, mà còn rất hữu ích với bạn nào muốn tăng cường vốn từ vựng.
  Học vững nền tảng nhập môn
  Trước hết, bạn cần chuẩn bị các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách thức phát âm chuẩn nhất và cách làm đọc. Việc nắm vững nền tảng là phương pháp nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn cùng với những bài học về ngữ pháp hoặc từ vựng theo từng mức độ.
  Học tiếng Hàn cho người mất căn bản từ điểm yếu nhất!
  Đừng lo lắng hoặc gò bó bản thân vào các quyển giáo trình dày cộm, hay các khóa học. Hãy để việc tiếp thu của mình được diễn ra tự nhiên. Hãy tìm ra đâu là căn nguyên mà bạn mất căn bản và bắt đầu từ đó. Học tiếng Hàn cho người mất căn bản không phải là chu trình nhồi nhét các lỗ hỏng kiến thức mà là quá trình xây dựng lại hệ thống kiến thức về tiếng Hàn . Hãy bắt đầu từ điểm yếu nhất của bạn, và tìm ra những phương pháp học thích hợp với bạn! Ví dụ như kỹ năng nghe của bạn rất kém, vậy thì hằng ngày bạn phải nghe phong phú các đoạn hội thoại, xe phim, hoặc học tiếng Hàn qua bài hát. Nếu không thể ghi nhớ các cấu trúc ngữ pháp, bạn có thể tìm tới những ví dụ hay thành ngữ tiếng Hàn ...Từ đó, bạn sẽ dần dần trau dồi và mở rộng các kỹ năng khác.
  Học tiếng Hàn thụ động qua mạng
  Học qua mạng là biện pháp học được đa dạng người chọn lựa trong điều kiện bây giờ, học qua mạng có thể học một biện pháp thụ động bằng quá trình nghe nhạc, xem clip, xem phim, học từ vựng qua hình ảnh, rèn phát âm bằng cách thức lặp lại người hướng dẫn. Rất nhiều người còn tham gia chat với người nước ngoài để nâng cao trình độ và kỹ năng. Đây là cách thức học ngoại ngữ Hàn rất hoặc cho người mất gốc nhưng cách thức này đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn và bền bỉ, đồng thời người học phải tìm đúng kênh thì quá trình học mới công dụng và có thể mang đến sự tiến bộ.
  Học đi đôi với hành
  Sau khi học tìm ra các phương án học ngoại ngữ Hàn thích hợp với mình và theo đuổi chứng, bạn cần phải thực hiện giao tiếp, nó giống như bạn đang Check lại các kiến thức bạn đã học, giống như là tự kiểm bản thân. Tham gia những club nói tiếng Hàn, giao tiếp với những khách du lịch người Hàn,...đừng e ngại về vốn kiến thức của mình hoặc sợ phạm phải sai lầm. Tự tin là nguyên tố quan trọng hàng đầu khi bạn bắt đầu một ngoại ngữ, tiếng Hàn cũng vậy! Mỗi lần bạn sai lầm, là bạn sẽ rút được cho bản thân một bài học mới! Đây là một mẹo học tiếng hàn cho người mất căn bản tác dụng và thiết thực.
  Tâm lý học thoải mái
  Tâm lý người học rất quan trọng và có ý nghĩa quyết định đến sự thành công của chu trình học. Trước khi bắt đầu học, bản phải đặt ra mục tiêu bởi sao mình cần phải học, học để làm gì và mình quyết tâm học tiếng Hàn như thế nào.
  bí quyết để có thể học ngoại ngữ Hàn khi đã mất gốc đó là bạn phải tạo tâm lý thoải mái, tránh áp lực, không nên đặt nặng thành tích, kết quả, hãy học lại từ các điều cơ bản, áp dụng trong các tình huống cuộc sống dễ dàng bạn sẽ cảm thấy thú vị và có thêm tự tin khi học ngoại ngữ Hàn. Ok nhất, bạn nên có một người thầy tốt hay một người hướng dẫn nhiệt tâm, điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực học và sẽ đơn giản lấy lại kiến thức đã mất hơn.

  [​IMG]
  học tiếng hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng hàn
  Học nghe trước khi học nói
  Bạn có biết rằng nghe chính là nhân tố liên quan đa dạng nhất đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nếu bạn nghe tiếng Hàn chuẩn thì bạn sẽ có cách phát âm và nói đúng như một người bản xứ. Ngoài ra, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp coi như thất bại.
  Nghe tiếng Hàn là 1 trong các nguyên tố lớn nhất ảnh hưởng đến phát âm, ngữ điệu của bạn, kĩ năng nói của bạn. Nếu nghe một cách thực hiện thường xuyên, bạn sẽ biết cách phát âm, ngữ điệu để luyện nói tiếng Hàn đúng như người bản ngữ. Còn ngược lại, bạn sẽ nói sai thành thói quen, sau này còn rất khó sửa lại , người nghe sẽ không hiểu được bạn đang nói về cái gì, nội dung và ý nghĩa muốn truyền đạt ra sao hay thậm chí là hiểu theo một hướng hoàn toàn khác.
  thực hiện rất nhiều những cách thức học
  vận dụng tổng hợp những học tiếng hàn nhanh nhất không làm mất quá đa dạng thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ như việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hoặc ứng dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh chu trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.
  cách học tiếng hàn hiệu quả nhất tại nhà qua phim sẽ cực kì hiệu quả mà không bao giờ chán . Thực hiện những trang web học ngoại ngữ Hàn trực tuyến sẽ đẩy nhanh việc tiếp thu tiếng Hàn hơn. Với các phần mềm học ngoại ngữ Hàn bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian và không gian nhỏ cho quá trình học . Quá trình áp dụng nhiều những bí quyết học cũng sẽ tạo cảm hứng để bạn học và tiếp xúc với tiếng Hàn mỗi ngày.
  Học liên tục hàng ngày
  Không có cách nào học ngôn ngữ Hàn nào công dụng hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách thức ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.
  học tiếng hàn căn bản cho người mới học về phát âm.
  Đối bất cứ với ngôn ngữ nào thì mảng phát âm cũng vô cùng quan trọng nhất là đối với giao tiếp. Bởi thế, ngay khi bắt đầu học, cố gắng luyện tập phát âm tiếng Hàn sao cho chuẩn nhất từ những kiến thức đầu tiên và diễn ra liên tục trong suốt việc học. Ứng dụng mẫu câu tiếng Hàn nói đi nói lại rất nhiều lần câu đó, từ những câu đơn giản nhất . Trong khi luyện nghe, để ý đến phương pháp phát âm và ngữ điệu của người bản xứ và kết hợp cả luyện nói. Cả nhà có thể học tiếng Hàn qua bài hát vừa giúp Thư giãn vừa có thể nhớ đơn giản. Tránh các lỗi phổ biến như việt hóa hoặc quá phụ thuộc vào phiên âm mà hãy học một cách thức linh hoạt nhất, đừng để những lỗi này tồn tại quá lâu khi đã thành thói quen thì sẽ khó sửa hơn.
  Học từ mới tiếng Hàn
  Với các người mới học, từ vựng tiếng hàn nâng cao dễ dàng và thường xoay quanh các hoạt động của đời sống hàng ngày. Nhưng để học nhanh và nhớ được đa dạng từ thì bạn cần có cách làm, cách thức viết lại nhiều lần cũng vẫn sẽ phù hợp với một số người những bởi sao bạn không thử áp dụng những cách thức học sáng tạo hơn,tiết kiệm thời gian , công sức mà kết quả đạt được không hề thua kém như sử dụng Flash card, giấy note, trò chơi, video tiếng Hàn… Nên nhớ rằng nếu có vốn từ càng phong phú và rất nhiều thì việc học sau của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, vì thế nên tích lũy chúng hàng ngày và tận dụng những nguồn Cung cấp số lượng lớn từ quá trình học và rèn luyện các kỹ năng khác.

  Thông tin được đem đến bởi: trung tam han ngu SOFL

  Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
  Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
  Email: trungtamtienghansofl@gmail.com
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
  website : trungtamtienghan.edu.vn
   
 3. Nguyễn Mạnh Linh

  Nguyễn Mạnh Linh Thành viên mới

  Tham gia:
  17/3/2018
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Các bạn có thể vào trang
  Mã:
  https://mykorean.vn/
  để học tiếng Hàn qua phim, bài hát phụ đề song ngữ
   
Đang tải...
Trạng thái:
Chủ đề đang đóng.

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP