1. minhtan20xx

  minhtan20xx Nhân Viên Tư Vấn Thành viên thân thiết

  Những cách kiếm tiền trả học phí độc nhất thế giới

  Các bạn sinh viên các nghĩ ra những các kiếm tiền cực độc như bán vở ghi, giúp người hiếm muộn, thi ăn…

  1. Xin quyên góp qua mạng
  Khi Kelli Space tốt nghiệp năm 2009 với bằng xã hội học ĐH Northeastern (Mỹ) cô nợ khoảng 200.000 USD vay tư nhân. Vì lo lắng không thể trả góp 800 USD/tháng, Kelli đã mở trang blog twohundredthou.com, viết về sự khó khăn của mình và xin mọi người giúp đỡ. Tuy một số bloggers khác và vài tờ báo (trong đó có cả tờ Huffington Post nổi tiếng) đã chỉ trích sự nỗ lực của Space, cô vẫn nhận được 10.000 USD tiền quyên góp.

  [​IMG]
  “Một vài người nói rằng tôi lười biếng và không chịu đi xin việc làm”, giờ Space đã trở thành một người quản lý văn phòng mạng ở New York. “Thật ra thì tôi làm việc khá chăm chỉ, tiền học phí đều do tôi tự trang trải”. Một lợi thế của việc ngập chìm trong nợ nần là học được cách tiêu tiền đúng đắn. Kelli cho biết cô tiết kiệm tiền bằng cách sống cùng bố mẹ ở New Jersey, luôn mang bữa trưa tới văn phòng và rất ít ra ngoài chơi.

  2. Giúp đỡ người hiếm muộn

  Đi qua các thành phố như Boston hay New York, bạn sẽ luôn bắt gặp các quảng cáo trên bảng tin hay báo của trường ĐH tìm kiếm những người thông minh, khỏe mạnh sẵn sàng bán trứng hay tinh trùng của mình. Việc mua bán này không hề nhanh chóng hay dễ dàng, nhiều khi mất đến hàng tháng để xin sự đồng ý và nhiều lần thăm khám. Sinh viên nam trưởng thành thường nhận được 1.300 USD đến 5.500 USD tùy theo số lần và thời gian họ tham gia vào Ngân hàng Tinh trùng của New York.

  [​IMG]
  Những sinh viên nữ ở độ tuổi 20 với điểm số SAT cao kiếm được nhiều tiền hơn, ít nhất là 5.000 USD, nhiều khi có thể lên tới 10.000 USD. Một sinh viên trường Y Chicago giấu tên cho biết cô đã tham gia 4 lần với mục đích nhằm giúp những phụ nữ có vấn đề về sinh sản, nhưng cũng thừa nhận rằng số tiền cô nhận được đã giúp trang trải tiền học phí khổng lồ của ĐH.

  3. Bán vở ghi

  Rất nhiều sinh viên đã kiếm đủ tiền học phí bằng cách bán vở ghi chép bài học cho các sinh viên nghỉ học. Tuy cách này chỉ khả thi khi bài học đó không có sẵn trên mạng, nhưng với mỗi buổi họ sẽ kiếm được khoảng 10-20 USD nếu ghi chép tốt. Nhưng nếu chữ bạn như gà bới thì nên nghĩ đến cách kiếm tiền khác nhé.

  [​IMG]
  4. Chuyên “thi ăn”
  Chàng sinh viên Eric Dahl tại Wincousin (Mỹ), đã tìm ra một phương thức độc đáo để trang trải tiền học phí ĐH. Cậu sinh viên trường kỹ thuật máy tính Wincousin này từng xếp hạng nhất toàn thế giới với số tiền kiếm được hơn 18.000 USD (khoảng 380 triệu VNĐ) bằng tiền mặt hoặc hàng hóa từ các cuộc thi ăn. Với số tiền kiếm được từ các cuộc thi ăn, Eric không còn phải lo lắng nhiều đến khoản học phí ĐH của mình.

  [​IMG]

  Theo Báo Đất Việt

  http://news.zing.vn/Nhung-cach-kiem...hat-the-gioi-post356325.html#home_cate.tinmoi
   


  emyeuconan thích điều này.


Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP