1. Shino chan

  Shino chan Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những bộ phim hoạt hình Ghibli được chuyển thể từ sách

  Nhiều bộ phim của Ghibli được chuyển thể từ sách, truyện tranh được khán giả khắp nơi tán thưởng.

  [​IMG]
  Grave of the Fireflies (1988) - Mộ đom đóm (Akiyuki Nosaka, 1976) Grave of the Fireflieskể về hai anh em Seita và Setsuko đang tuyệt vọng tìm cách sống sót qua những tháng ngày cuối cùng của chiến tranh thế giới thứ hai. Bộ phim do Isao Takahata làm đạo diễn và trở thành một trong những bộ phim hay nhất của hãng phim hoạt hình Ghibli. Phim được chuyển thể từ cuốn sách cùng tên - Mộ đom đóm - của nhà văn Akiyuki Nosaka dựa trên những trải nghiệm chiến tranh của chính ông tại Kobe năm 1945.

  [​IMG]
  Kiki's Delivery Service (1989) - Dịch vụ giao hàng của phù thủy Kiki (Eiko Kadono, 1985)Kiki's Delivery Service kể về cô phù thủy nhỏ Kiki chuyển đến một thị trấn mới, và dùng khả năng bay lượn của mình để giao hàng và giúp đỡ những người trong thị trấn. Theo đạo diễn Hayao Miyazaki, Kiki's Delivery Service nhằm phác họa lại và đề cao tính tự lập của các bé gái Nhật Bản. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Eiko Kadano xuất bản lần đầu năm 1985. Bên cạnh bộ phim hoạt hình Ghibli 1989, cuốn sách cũng được chuyển thể thành phim live-action công chiếu năm 2014.

  [​IMG]
  Howl’s Moving Catsle (2004) - Lâu đài bay của pháp sư Howl (Diana Wynne Jones, 1986) Howl’s Moving Catsle kể về Sophie, một cô gái trẻ tình cờ bị phù phép thành một bà lão và phải rời bỏ gia đình để hóa giải lời nguyền. Cô bắt gặp chàng pháp sư Howl với nhiều lời đồn đại bí ẩn, con quỷ lửa cùng tòa lâu đài bay kỳ lạ và bắt đầu những chuyến phiêu lưu đầy phép thuật. Bộ phim của Hayao Miyazaki đã được đề cử giải Oscar cho hạng mục bộ phim hoạt hình xuất sắc. Howl’s Moving Catsle được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết kỳ ảo cùng tên của nhà văn Diana Wynne Jones rất được yêu thích tại Anh quốc.

  [​IMG]
  Tales from Earthsea (2006) - Bộ sách về Xứ Hải Địa (Ursula K. Le Guin, 1968 - 1990)Tales from Earthsea được con trai của Hayao Miyazaki là Gorō Miyazaki đạo diễn, kể về những vị pháp sư đi cứu lấy pháp thuật ở nơi tận cùng thế giới. Bộ phim được chuyển thể từ bộ sách về xứ Hải Địa của nữ nhà văn Ursula K. Le Guin sau nhiều lần bà từ chối lời đề nghị của Hayao Miyazaki. Sau khi phim được công chiếu, bà tỏ rõ sự thất vọng vì nhiều chi tiết khác với truyện, “Đó không phải là sách của tôi. Đó là phim của anh ấy. Nó là một bộ phim tốt".

  [​IMG]
  Arrietty (2009) - Những người vay mượn tí hon (Mary Norton, 1952) Arrietty của đạo diễn Hiromasa Yonebayashi thực hiện, kể về một thế giới của những người nhỏ bé chuyên đi vay mượn đồ của con người. Đây là tác phẩm đầu tay của Yonebayashi, anh cũng là người đạo diễn trẻ nhất của hãng phim hoạt hình Ghibli. Bộ phim được chính Hayao Miyazaki làm biên kịch, chuyển thể từ tiểu thuyết Những người vay mượn tí hon của Mary Norton xuất bản năm 1952.

  [​IMG]
  When Marnie Was There (2014) - When Marnie Was There (Joan G.Robinson, 1967). Bộ phim thứ hai của Hiromasa Yonebayashi tại Ghibli, When Marnie Was There đã được đề cử giải Oscar cho phim hoạt hình xuất sắc năm 2015. Tác phẩm kể về cuộc gặp gỡ giữa cô bé Anna ốm yếu và Marinie, một cô gái bí ẩn luôn bắt Anna phải giữ bí mật về cuộc gặp mặt giữa họ. When Marnie Was There được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Joan G.Robinson xuất bản năm 1967.

  [​IMG]
  The Wind Rises (2013). The Wind Rises được chuyển thể từ tập truyện tranh cùng tên của Hayao Miyazaki vẽ dựa trên truyện ngắn The Wind Has Risen của Tatsuo Hori và cuộc đời của Jiro Horikoshi, nhà thiết kế máy bay Mitsubishi A5M và Mitsubishi A6M Zero của Nhật Bản trong thế chiến thứ hai. Bộ phim được đề cử nhiều giải thưởng danh giá như giải Oscar cho phim hoạt hình xuất sắc, giải Quả cầu vàng cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, giải thưởng Japan Academy Prize cho bộ phim hoạt hình của năm.

  [​IMG]
  How Do You Live? (Yoshino Genzaburō, 1937). Bộ phim sắp tới của của Ghibli và đạo diễn Hayao Miyazaki được chuyển thể từ tiểu thuyết How Do You Live? của nhà văn Yoshino Genzaburō. Cuốn sách xoay quanh cậu bé Junichi Honda, hay còn được gọi là Koperu 15 tuổi cùng với người chú của mình cùng đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Bộ phim được mong chờ sẽ ra mắt trước Olympic Tokyo 2020.

  Nguồn: zing.vn
   


  thu_sinh_bon_mat thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Những bộ phim Diễn đàn Date
Những lưu ý khi làm sự kiện trực tuyến trong mùa dịch Covid-19 Bản tin sinh viên Hôm nay lúc 10:22
những việc thần kỳ bạn chắc chưa biết Cảnh báo Hôm qua, lúc 16:31
XUẤT NHẬP KHẨU – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT Bản tin sinh viên Hôm qua, lúc 10:45
Nghề tổ chức sự kiện và những người đứng sau ánh hào quang sân khấu Bản tin sinh viên 7/8/2020
RĂN TA, RĂN NHỮNG DẠI KHỜ THẾ NHÂN Vườn thơ 6/8/2020
Những lời tiên tri và vấn đề bói toán!! Suy ngẫm 6/8/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP