Nhìn lại hành trình khám phá sự năng động 2016

Trong chuyên mục 'Sự kiện KSV' đăng bởi Eventeam, 31/10/2016. — 75.876 Lượt xem

 1. Eventeam

  Eventeam Ban sự kiện KSV Thành viên thân thiết

  Nhìn lại hành trình khám phá sự năng động 2016

  Nhằm giúp các bạn sinh viên thấu hiểu bản thân và có định hướng đúng đắn cho tương lai, Margroup – nhóm sinh viên nghiên cứu Marketing trực thuộc trường ĐH Kinh Tế TP.HCM đã tổ chức chương trình “Khám phá sự năng động 2016”.

  [​IMG]


  2016 là cột mốc đánh dấu 15 năm hình thành và phát triển của Khám phá sự năng động, chương trình đã thu hút sự tham dự của 1000 bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. HCM nói riêng và sinh viên toàn thành nói chung. Năm nay, Khám phá sự năng động 2016 trở lại với chủ đề CODE YOURSELF không những mang đến cho các bạn sinh viên một sân chơi mới với nhiều trải nghiệm thú vị mà còn được giao lưu học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước - những người đã và đang có thành công nhất định trong cuộc sống. Chương trình gồm 2 buổi - Outdoor và Indoor, diễn ra lần lượt vào ngày 16/10/2016 và ngày 23/10/2016.

  Buổi Outdoor M-race diễn ra với sự có mặt của 40 bạn sinh viên năng động, nhiệt huyết. 40 bạn được chia thành 8 đội, mỗi đội có một mentor đồng hành trong suốt hành trình.

  Yêu cầu đặt ra là các đội chơi không được dùng tiền riêng và chỉ sử dụng 50.000đ do BTC cung cấp dùng cho phương tiện di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Cuộc đua có 6 trạm, ở mỗi trạm đều có các mật thư. Đây cũng chính là thử thách mà các đội chơi cần vượt qua. Các đội chơi vẫn có quyền xé mật thư, chấp nhận mất điểm để đẩy nhanh tiến độ cuộc đua.

  [​IMG]
  Các bạn đã cùng nhau chinh phục ngoạn mục các thử thách và mang lại cho bản thân những trải nghiệm thú vị, hơn nữa đây cũng chính là cơ hội để các bạn tìm ra điểm mạnh, điểm yếu từ đó nâng cao niềm tin vào bản thân. Cuộc đua như một chuyến city tour khám phá 6 địa danh quen thuộc ở Sài Gòn giúp các bạn hiểu hơn về thành phố, đặc biệt là đối với những bạn tân sinh viên ở những tỉnh khác. M-Race là sợi dây kết nối các bạn với nhau, giúp các bạn có thêm những người bạn mới, những mối quan hệ mới.

  Tiếp nối những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn với sự nhiệt huyết của các bạn sinh viên, buổi Indoor diễn ra trong không khí trang trọng nhưng vô cùng gần gũi, thân thiện. Cùng đồng hành với các bạn là những người anh, người chị:

  • Anh Lâm Viết Hùng: Thành viên BĐH nhóm Margroup nhiệm kỳ 4, Giám đốc phát triển kinh doanh - Square Experiential Communications, Square Group.
  • Chị Trang Thanh Minh Thư: Trưởng bộ phận Event nhóm Margroup nhiệm kỳ 8, Trưởng phòng Marketing - Novaland Group.
  • Chị Nguyễn Ngọc Kim Hằng: Trưởng nhóm Margroup nhiệm kỳ 9, Giám đốc Nhân sự - Tập đoàn P&G Việt Nam.
  • Anh Hoàng Công Huấn: Phó nhóm Margroup nhiệm kỳ 12, Quản lý bán hàng Citibank.
  [​IMG]
  Chương trình bắt đầu với trò chơi vô cùng hấp dẫn, thách thức sự năng động, tự tin của các bạn sinh viên để chứng minh: Ai là người cao nhất? Thấp nhất? Người đẹp trai nhất? Và cô gái nào dễ thương nhất? Những tràng pháo tay cùng tiếng reo hò khiến không khí không thể nóng hơn nữa. Chiến thắng thuộc về bốn bạn dám thể hiện mình, dám bước lên và chinh phục sân khấu.

  Đến với câu hỏi đầu tiên: “Vì sao sinh viên cần phải thấu hiểu bản thân, nó có ý nghĩa gì trong con đường đi đến thành công?”. Đây là câu hỏi có lẽ được mong chờ nhất bởi không nhiều các bạn sinh viên có thể trả lời được vấn đề này. Câu nói “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” đúc kết lại câu trả lời khiến mỗi người có những suy ngẫm riêng. Các anh chị đưa ra cho các bạn rất nhiều phương pháp để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân mình và vũ khí đơn giản nhưng quan trọng nhất chính là: tự hỏi, tự trả lời. Các anh chị cũng nhắc nhở thêm: “Đừng quên đặt cho mình những mục tiêu và nắm bắt cơ hội ngay khi có thể”.

  [​IMG]
  Tiếp thêm lửa cho buổi trò chuyện, câu hỏi thứ hai là một trong những nút rối khó gỡ cho các bạn sinh viên: “Khởi đầu bằng điểm mạnh, bằng đam mê nhưng làm sao tìm được đam mê, tìm ra rồi thì làm sao giữ lửa cho nó?” Câu hỏi này được cả bốn báo cáo viên trả lời nhiệt tình và vô cùng sâu sắc. Các anh chị nói về chính cách thức họ tìm ra đam mê và giữ nó mãi cháy mãi sáng. Họ tự tạo lên câu chuyện của bản thân mình qua việc dám trải nghiệm, cọ xát với thực tế ở các câu lạc bộ, các công ty thực tập,.... Bí quyết giữ lửa của mỗi người cũng mỗi khác: là thói quen 21 ngày, sự kỉ luật, sự kiên quyết với bản thân … Riêng bạn, bạn đã tìm được đam mê của chính mình và cách cháy hết mình với đam mê đó?

  Tiếp đến, góp vui cho chương trình là bài hát: “Sống như những đóa hoa”. Bài hát giúp các bạn thư giãn để rồi tiếp tục với hành trình đi tìm chính mình qua phần thứ hai của chương trình “Q & A”. Hơn 200 câu hỏi của sinh viên gửi về nhưng do thời lượng của chương trình không cho phép nên các anh chị chỉ chọn ra những câu hỏi tiêu biểu để đúc kết, làm rõ…

  [​IMG]
  Kết thúc chương trình, chị Trang Thanh Minh Thư thay mặt cho nhóm nói lời kỉ niệm 15 năm - 1 chặng đường hướng sự thành công của sinh viên. Và vang lên là bài ca “Niềm tin”- qua bao thế hệ Margroup, bao mùa “Khám phá sự năng động” bài ca được hát lên như niềm tin vào thành công của tương lai, của tự hào và khát vọng.

  Một mùa Khám Phá Sự Năng Động lại đi qua, là những cái ôm đồng đội khi cùng nhau vượt qua thử thách khó nhằn ở Outdoor hay những cái nắm tay thật chặt sau những lời tâm sự, những chia sẻ đầy bổ ích trong Indoor. Tất cả đều để lại cho sinh viên nhiều bài học, giá trị sâu sắc, những động lực hoàn thiện bản thân để tiến tới đam mê. Khám phá sự năng động 15 năm khép lại để lại trong mỗi sinh viên có lẽ là một chút tiếc nuối, một chút bồi hồi. Nhưng đồng nghĩa với kết thúc là sự mở đầu cho chương trình mới. Chương trình Khám phá sự năng động 2017 hứa hẹn sẽ nhiều thú vị, đầy bổ ích và tạo được nhiều giá trị đối với các bạn sinh viên hơn nữa. Hãy cũng chờ đợi một mùa Khám phá bùng nổ hơn nhé.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP