Nhiều lúc đọc Conan thấy rất vớ vẩn

Trong chuyên mục 'Detective Conan' đăng bởi Nhung Chilly, 28/4/2016. — 5.389 Lượt xem

 1. Nhung Chilly

  Nhung Chilly Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Nhiều lúc đọc Conan thấy rất vớ vẩn

  Tuy rằng đây là một siêu phẩm và là bộ truyện mà mềnh chờ từng tập được xuất bản, đọc đi đọc lại mà không chán nhưng mà mềnh vẫn không thể phủ nhận việc sự thật nó thường mất lòng :v

  Đầu tiên là thời gian trong Conan, nó vớ vẩn và vi diệu vỡi các bác ạ. Lấy luôn ví dụ tập 33 là nói về Valentine thì đến tít tập 69 ms ns đến vụ Valentine trắng, vậy là trung bình mỗi ngày Conan giải quyết một vụ án à =)). Ở tập 40 thời gian lại là mùa thu, wtf ai giải thích cho mềnh với. Nếu sang tập 69 time là năm sau thì thế quái nào tụi Conan vẫn học lớp 1 vậy trời.

  Tiếp đến là mấy cái vụ phá án, cách giết và cách xác nhận hung thủ của bác Ao làm mềnh phải quỳ lạy luôn. Điển hình là tập 11 cái tk giết người nó đô không chui qua khe WC được, thế chả nhẽ con nạn nhân người gầy bị cắm con dao vào, chuôi thì rõ dài nó chui qua được chắc!?? Hay cái chap tám trăm bao nhiêu đấy, thằng này giết người bị Conan nhận ra bằng cách lúc ném chì khóa cho hung thủ tk hung thủ k đỡ được vì bị bay một bên kính áp tròng. Em thề là em bị cận bỏ kính ra vẫn đỡ đk chứ nói j vẫn đeo một bên.

  Trên đây là phần nhặt sạn của em, mong các bác cứ ném đá không cần giấu tay :)))))
   


  Hana-chan, vsn_dere_Kudo, FujikoChan2 bạn khác thích điều này.


 2. hoamuoigio10G

  hoamuoigio10G Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/6/2013
  Bài viết:
  175
  Lượt thích:
  218
  Kinh nghiệm:
  43
  Trường:
  ĐH Kỹ Thuật Công Nghệ TP.HCM
  Như bạn nói, thích thì thích đọc Conan thật, nhưng đúng là về mặt thời gian đúng là không hợp lý, 20 năm rồi mà Conan vẫn học lớp 1. Hic...
   
  vsn_dere_Kudo thích điều này.
 3. 3dkankita

  3dkankita Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/3/2014
  Bài viết:
  259
  Lượt thích:
  325
  Kinh nghiệm:
  63
  Về chuyện thời gian trong Conan, đây là truyện, chuyện Conan học lớp 1, teo nhỏ phải mượn ông Mori phá án bla bla là bối cảnh của câu chuyện, nó không khác được. Tương tự như chuyện Nobita mãi học lớp 3, việc Conan không lên lớp chỉ đơn giản bởi vì nó không cần thiết, các mẩu chuyện trong Conan phần lớn xây dựng trên nền tảng đó một cách độc lập nên không cần thiết chap này là 28/4 thì chap sau phải sau đó mấy ngày mới được. Các tập truyện trong Conan phần lớn đều có thể đọc độc lập (trừ các chi tiết về tổ chức áo đen), thích thì đọc từ tập 30 hoàn toàn được, đọc đến tập 12 thấy ghét số 13 quá bỏ qua đọc liền tập 14 cũng chả sao. Việc đòi hỏi thời gian trong truyện phải y như thời gian ngoài đời, không riêng gì Conan mà các truyện thiết kế theo kiểu các series độc lập khác, là không cần thiết.

  Về mấy vụ phá án, công nhận là nhiều vụ cách thức gây án và động cơ gây án cực kì trời ơi. Nhưng Conan là kiểu trinh thám cổ điển, dựa trên góm nhặt các tình tiết rồi ghép lại thành giả thiết đáng tin cậy, cộng thêm bằng chứng hiện đại để phá án, thế nên các vụ án nó cũng không tương tự như ngoài đời được. Ở ngoài đời, hầu hết các vụ án hình sự hung thủ đều không có ý định phạm tội từ đầu, phần lớn các vụ giết người đều do nhất thời nóng giận mà gây ra, mà một khi xảy ra án mạng việc đầu tiên hung thủ làm ít khi là xóa chứng cứ, mà thường là bỏ trốn ngay. Thế nên phá án ngoài đời dựa trên các bằng chứng thu thập tại hiện trường như vân tay, mẫu máu là có thể tóm được hung thủ rồi. Phá án ngoài đời cũng ít khi cần hết các chứng cứ mới bắt hung thủ, thường thì gom các kẻ nghi ngờ có động cơ gây án, các kẻ lưu manh về, tẩn cho một trận rồi lấy lời khai, uy hiếp cho một hồi là lòi ra hết. Đó là cách phá án hiệu quả nhất mà Mỹ và hầu hết các nước vẫn làm hiện nay (trừ các nước Tây Âu coi trọng quyền con người). Nhưng nhược điểm cách này là dễ gây án oan, đây là lí do mà lâu lâu lại có một vụ oan án bị khui ra trong khi người bị kết tội vẫn khai đều đều y như những gì công tố viên buộc tội mặc dù mình không hề làm.
  Truyện thì không thể vậy, mục đích của truyện trinh thám là truyền tải khả năng gom góp dữ liệu, gắn kết thông tin để tìm ra kịch bản dễ xảy ra nhất của vụ án. Thế nên hung thủ phải thủ đoạn một tí, gây án phải hiểm, xóa dấu vết phải khôn. Nạn nhân cũng phải hư cấu một tí, sắp chết rồi mà còn nghĩ ra mấy cái mật mã khó hơn trên trời. Thám tử cũng phải có IQ cực cao, nghe người ta nói những từ chả liên quan gì mà nghĩ ngay mối liên hệ tới vụ án. Đó mới là truyện trinh thám cổ điển.

  Chung quy lại thì đọc truyện không phải để thấy cảnh xác chết đầy đường, tanh hôi vạn dặm, đâu đâu cũng thấy nguy hiểm. Đọc truyện để thấy sự thông minh của thám tử, khả năng gắn kết, gom góp mọi thứ. Chứ còn đòi truyện như đời thật, thế thì cứ bước ra đường là gặp ngay vô số chuyện thực tế, cần gì phải vào trong truyện?
   
  viethai1993, vsn_dere_Kudo, sasuke_ango8 bạn khác thích điều này.
 4. Aluminium

  Aluminium Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/11/2014
  Bài viết:
  768
  Lượt thích:
  1.970
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Trường:
  Đại học Cần Thơ
  bổ sung thêm, dạo này bác GA vẽ lại nhân vật phụ cũ rất nhiều khiến mình coi nhàm vô cùng, gương mặt, kiểu tóc, trang phục gần như sao chép với nhau khiến mình và những người bạn vô cùng khó chịu
   
  pecun_evil thích điều này.
 5. Nhung Chilly

  Nhung Chilly Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/1/2016
  Bài viết:
  97
  Lượt thích:
  57
  Kinh nghiệm:
  28
  @Aluminium cùng một tác giả mà mấy trăm nv giống là đg nhiên. Riêng Akemi vs Ran tui đã thấy giống rùi :v lại còn Haibara vs Em gái ngoài lãnh địa bla bla
   
  ketcanh thích điều này.
 6. Mr_Mid

  Mr_Mid Him & I Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  28/8/2011
  Bài viết:
  4.237
  Lượt thích:
  5.092
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  CN May
  Trường:
  Đào tạo Thầy bói
  mình chỉ không ưng mỗi chuyện bác GA dàn dựng các vụ án hơi tẻ nhạt và thiếu sự hồi hộp gay cấn trong đó, xác chết càng trở nên vô hồn và thiếu sức sống =)) cách giết người hơi tẻ nhạt, vô vị ko còn cảm giác rùng rợn, hồi hộp, nổi da gà như trước. mấy tên áo đen mới lộ diện càng trở nên vô hại và ít nguy hiểm hơn xưa toàn là gián điệp cài vào, chẳng có ai thật sự tàn ác và nguy hiểm khiến cho shin và ai phải hoang mang hoảng loạn cả.
   
  KhôngPhảiKidpecun_evil thích điều này.
 7. Nhung Chilly

  Nhung Chilly Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/1/2016
  Bài viết:
  97
  Lượt thích:
  57
  Kinh nghiệm:
  28
  @Mr_Mid dạo này chán hóng truyện online nên tại hạ không biết giang hồ có j hot, nghe đâu scoth xuất hiện mà tui chẳng rõ ổng là ai nữa, hoang mang kinh :)) mà tui đọc cái truyện này có bh thấy nổi da gà da vịt gì đâu nhỉ, bình thường mà. Chỉ ức chế mấy cái tập lq đến Nhật Bản mình chẳng hiểu j với mấy tập Tam quốc á, bọn 3q lớp mình thì biết rành lắm =))

  Mà xác chết nó vô hồn là đúng rồi, muốn nó như người sống à :v
   
  vsn_dere_Kudo thích điều này.
 8. shinichilove_kissran

  shinichilove_kissran ♥Hoa rơi, người đứng lẻ♥ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/11/2015
  Bài viết:
  551
  Lượt thích:
  8.147
  Kinh nghiệm:
  93
  phải công nhận về mặt thời gian thì (quá) vô lí:v Gì chứ tính ra thì phải qua mấy năm òi mà nhân vật vẫn chưa thêm tuổi mới. Chắc bác G.A muốn kéo dài hoặc để Ran chờ Shin chăng;))
   
 9. FujikoChan

  FujikoChan Thành viên KSV

  Tham gia:
  6/3/2016
  Bài viết:
  23
  Lượt thích:
  26
  Kinh nghiệm:
  13
  @Nhung Chilly ok bác nói chuẩn luôn
  Thắc mắc của em đó
  ---------
   
 10. Jimmy love Anita

  Jimmy love Anita ~Kẻ phản bội không có đường để đi~ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/4/2016
  Bài viết:
  50
  Lượt thích:
  59
  Kinh nghiệm:
  18
  Nghề nghiệp:
  Nhà nghiên cứu Conan học
  Trường:
  TH Lê Văn Tám
  Trời, đọc xong thấy quá đúng, như cơ bản vì bác Ao cũng già rồi, với lại chi tiết ko già đi là bắt trước trong truyện nữ phù thuỷ... Ko nhớ
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP