1. gaconueh2005

  gaconueh2005 Nothing is forever... Thành viên thân thiết

  Nhiều học sinh chọn Ngoại ngữ để thi tốt nghiệp

  Kết quả khảo sát ý kiến học sinh các môn thi tự chọn tốt nghiệp THPT 2014 môn Sử sẽ được chọn rất ít; Ngoại ngữ được chọn khá nhiều trong số các môn thuộc khối thi ĐH là A, A1 và D.

  Cho đến nay Bộ GD-ĐT vẫn chưa ấn định ngày các trường cho học sinh đăng ký tự chọn các môn thi tốt nghiệp THPT. Các sở GD-ĐT cũng chưa có hướng dẫn nhưng nhiều trường THPT đã tiến hành khảo sát để có hướng ôn tập thi tốt nghiệp THPT và ĐH-CĐ.

  [​IMG]
  Thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 (Ảnh: Văn Chung)​

  Từ khuyến khích trở thành môn thi tự chọn, Ngoại ngữ nhanh chóng trở thành môn có số lượng học sinh đăng ký thi tự chọn cao, nhiều nơi cao nhất trong số 6 môn thi tốt nghiệp tự chọn. Địa lí, Sinh học, Lịch sử lần lượt là 2 môn có số lượng học sinh chọn thấp nhất.

  Trường THPT DL Lương Thế Vinh (Hà Nội) ngày 28/2 đã công bố kết quả khảo sát các môn thi tự chọn cho học sinh. Theo đó, số học sinh đăng ký thi tự chọn Tiếng Anh đạt 56,3% và chỉ xếp sau môn Vật lí với 75,6%. Đứng thứ ba là môn Hóa học với 50,8% học sinh đăng ký. Địa lý có 11,4%, Sinh học: 5,3%. Riêng môn Lịch sử không có thí sinh nào chọn, đạt 0%.

  Trong khi đó, ông Đào Tuấn Đạt, phụ trách chuyên môn của Trường THPT Anh-xtanh (Hà Nội) cho biết tỉ lệ học sinh chọn Tiếng Anh của trường này đạt gần 90%, Hóa học có tỉ lệ chọn đạt 80%, 11 em chọn thi Vật lí. Riêng các môn Sinh học, Lịch sử, Địa lí mỗi môn chỉ có 1 học sinh đăng ký.

  Tại Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Cầu Giấy, Hà Nội), bà Thu Anh hiệu trưởng nhà trường cho biết: Do học sinh học tốt ngoại ngữ nên Tiếng Anh có tỉ lệ chọn nhiều nhất. Riêng Lịch sử chỉ có hơn 10 học sinh đăng ký.

  Kim Chi, học sinh lớp 12 chuyên phổ thông, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc) cho biết trường đã cho học sinh đăng ký xong từ ngày 2/3. Bạn đăng ký thi Hóa, Tiếng Anh. Lớp của Kim Chi chủ yếu đăng ký nhiều môn Lí, Hóa, Tiếng Anh. Còn lại sẽ thi theo khối thi ĐH: chuyên Văn có thể thi Toán, Văn, Anh, Địa; chuyên Sử thi sẽ chọn Toán, Văn, Sử, Địa.

  Nguyễn Mạnh Đạt, học sinh lớp 12 Trường THPT Minh Khai (TP. Hưng Yên, Hưng Yên) cho biết trường đã cho học sinh đăng ký xong từ ngày 2/3. Lớp Đạt ban A nên chọn nhiều nhất Lí, Hóa. Địa lí chỉ 3/39 chọn thi, Lịch sử 0/39. Do khối 12 của trường có 13 lớp ban A, 2 lớp ban C nên số em lựa chọn thi Địa lí, Lịch sử khá ít.

  Qua thống kê ý kiến gần 2000 học sinh lớp 12, Trường THPT dân lập Nguyễn Khuyến (Q.Tân Bình, TP.HCM) có hơn 40% học sinh chọn môn Vật lí, Hóa và Tiếng Anh khoảng 20% đến 30%. Còn hai môn Sử, Địa chưa thống kê đầy đủ, nhưng 3/5 cơ sở không có học sinh đăng ký.

  Trường THPT DL Trí Đức (Q.Tân Phú, TP.HCM) có 300 học sinh lớp 12. Trong đó có 292 học sinh đăng ký môn Hóa, tiếp theo là Vật lí: 167, Địa lí: 124, Tiếng Anh: 91, Sinh học: 69 và Lịch sử: 16.

  Với việc ít học sinh lựa chọn các môn Sinh học, Địa lí, Lịch sử nhiều trường THPT hiện cũng lo lắng khâu ôn tập và tổ chức hội đồng thi tốt nghiệp THPT cho học sinh trong thời gian sắp tới.
  Theo vietnamnet
   
 2. anhtrandorabase

  anhtrandorabase Sống là chính mình Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/5/2013
  Bài viết:
  456
  Lượt thích:
  5.264
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  Khoa học
  Ngoại ngữ khó =.=, mà sao Sử không ai chọn nhỉ?
   
 3. Lan Thanh

  Lan Thanh Rất mến Trương Đại Dũng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/1/2011
  Bài viết:
  13.182
  Lượt thích:
  8.848
  Kinh nghiệm:
  113
  Nói chung ai chọn thi khối gì thì sẽ chọn môn thi tốt nghiệp khỏe gà tương ứng cho mình:D Mà giờ kinh tế hội nhập nên tiếng Anh cũng khá phổ biến:D
   
  Nobitashizukaloveanhtrandorabase thích điều này.
Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP