Nhận diện sức mạnh của U23 Myanmar trước cuộc so tài với U23 Việt Nam

hoangmen123

Thành viên mới
Tham gia
14/6/2018
Bài viết
0
Sơ đồ ưa thích của U23 Myanmar tại vòng loại giải U23 châu Á năm nay là 4-1-4-1. Đội bóng của HLV Velizar Popov chơi hài hòa tấn công lẫn trong phòng ngự. Trước U23 Đài Loan (Trung Quốc), U23 Myanmar là đội giữ bóng nhiều hơn, tấn công nhiều hơn.

Xem thêm: Vao Bong99

Họ cũng tạo được nhiều cơ hội ghi bàn, nhưng khả năng tận dụng rất hạn chế, khiến cho họ phải đến phút 80 mới chọc thủng lưới U23 Đài Loan (Trung Quốc).
Nhận diện sức mạnh của U23 Myanmar trước cuộc so tài với U23 Việt Nam - 1

U23 Myanmar có những cầu thủ giàu kỹ thuật, nhưng chưa chắc đã tinh quái bằng cầu thủ Việt Nam.
Tuy nhiên, về khả năng tận dụng cơ hội, U23 Việt Nam cũng không hơn U23 Myanmar. Đội bóng của HLV Park Hang Seo cũng chỉ có thể ghi bàn vào lưới đội bóng Đông Bắc Á ở thời điểm khoảng chục phút cuối trận.
Đặc điểm chung của bóng đá Myanmar là khá giàu kỹ thuật. Dàn cầu thủ trẻ của Myanmar cũng là dàn cầu thủ được chăm chút, nhờ sự dìu dắt của các HLV ngoại thường xuyên làm việc với bóng đá trẻ Myanmar.
Tuy nhiên, đặc điểm khác của các cầu thủ Myanmar, đó là họ có thể rất giàu triển vọng khi còn trẻ, nhưng đến khi trưởng thành, bóng đá Myanmar lại không giành được các thành tích như kỳ vọng.
Điều này xuất phát từ chỗ chính sách phát triển bóng đá trẻ của Myanmar hơi nóng vội, họ có thói quen bỏ hẳn các lứa cầu thủ cũ khi có lứa mới, khiến cho cầu thủ mới thiếu sự dìu dắt của các đàn anh.
Nhận diện sức mạnh của U23 Myanmar trước cuộc so tài với U23 Việt Nam - 2

Ở trận đấu gần nhất gặp U23 Đài Loan (Trung Quốc), U23 Myanmar chơi với sơ đồ 4-1-4-1.
Đội tuyển U23 Myanmar hiện nay cũng vậy, họ vẫn còn khá đơn giản trong một vài tình huống xử lý bóng, mà nếu so về bản lĩnh cũng như độ tính quái ở lứa tuổi này, U23 Việt Nam, đặc biệt là với nhóm cầu thủ đã có chỗ đứng tại V-League như Việt Anh, Thanh Bình, Hai Long, thủ môn Văn Toản, tỏ ra tinh quái hơn các cầu thủ Myanmar.
Thi đấu với U23 Việt Nam, U23 Myanmar có lẽ cũng không dễ dàng thực hiện lối chơi giữ nhiều bóng như trước U23 Đài Loan (Trung Quốc).
Điều bất lợi khác đối với U23 Myanmar ở chỗ, trận đấu tới họ sẽ vắng HLV Velizar Popov, do ông này nhận thẻ đỏ trong trận U23 Myanmar - U23 Đài Loan (Trung Quốc) cách nay ít ngày.
Thiếu vị HLV này, khả năng điều chỉnh tại chỗ của U23 Myanmar có thể bị ảnh hưởng. Những cầu thủ như Myat Kaung Khant, Htet Phyoe Wai, Win Naing Tun, hay Ye Yint Aung không dễ để tìm sự điều chỉnh cho mình, nếu xuất hiện những diễn biến bất ngờ ở trên sân.
Cựu HLV của đội tuyển Việt Nam, ông Phan Thanh Hùng đánh giá các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ chơi hay hơn sau từng trận, sau khi họ có thêm kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Ông Hùng nói: "Bóng đá trẻ là vậy, các cầu thủ trẻ cần được cọ xát để phát triển. Đội U23 Việt Nam cần có thêm nhiều trận đấu để trưởng thành".
Thế nên, có thể U23 Việt Nam trong trận đấu với U23 Myanmar (17h00 ngày 2/11) sẽ tiến bộ hơn so với chính chúng ta ở trận gặp Đài Loan (Trung Quốc).
Kim Điền
 
Top