1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Nhà tâm lý học tiết lộ 9 kỹ năng quan trọng để giữ mối quan hệ

  Guy Winch, một nhà tâm lý gia đình, người đã giúp đỡ các cặp vợ chồng trong hơn 20 năm, nghĩ rằng hạnh phúc và sự hài lòng trong một mối quan hệ phụ thuộc vào ba yếu tố quan trọng. Hơn thế nữa, những yếu tố này không phải là bản năng và đòi hỏi phải học và chuẩn bị. Các kỹ năng không phải được phát triển mà phải mất rất nhiều thực hành. Các đồng nghiệp của Winch cũng nói về những thói quen khác giúp cặp đôi hài lòng với mối quan hệ của họ trong nhiều năm.

  Chúng tôi quyết định cho bạn biết về những kỹ năng và thói quen này. Và ở cuối bài viết, có một lưu ý về làm mới cảm xúc cảm xúc. Theo các nhà tâm lý học, nó cũng quan trọng như đánh răng mỗi ngày.

  1. Lòng trắc ẩn

  [​IMG]
  Lòng từ bi là khả năng tưởng tượng mình trong hoàn cảnh của người khác và đối lại với họ: hỗ trợ họ hoặc an ủi họ, buồn hoặc hạnh phúc bên nhau.

  Sau khi bạn sống một vài năm với ai đó, bạn có thể nghĩ rằng bạn biết nhau rất rõ. Tuy nhiên, điều này có thể là một trở ngại trong cách bạn phát triển sự đồng cảm với nhau trong mối quan hệ.

  Để tránh sai lầm này, hãy phát triển lòng đồng cảm của bạn. Hãy thử đặt mình vào vị trí của người khác. Nhắm mắt lại, và tưởng tượng mình là họ và hoàn cảnh của họ, hãy cố gắng tưởng tượng họ đang cảm thấy thế nào. Hãy quên đi ý kiến của bạn về vấn đề này, hãy cố gắng hiểu cảm xúc của người khác. Điều này sẽ cho phép bạn thể hiện sự đồng cảm rất quan trọng cho một mối quan hệ hạnh phúc

  2. Hiểu biết tình cảm

  [​IMG]
  Loại điểm dẫn trước đó cho điều này. Chúng tôi muốn nói rằng điều quan trọng là bạn không chỉ có thể đặt mình vào vị trí của người khác khi họ gặp rắc rối, mà còn trong các cuộc tranh luận rất giữa hai bạn.

  Tất nhiên, trong một cuộc tranh cãi, rất ít người từng nói: “Bạn có quyền cảm thấy theo cách này, và tôi hiểu điều đó.” Có vẻ như nói như vậy chỉ có thể làm mọi việc ổn hơn, nhưng nó sẽ không xảy ra. Những lời này có thể có một hiệu ứng kỳ diệu. Đối tác của bạn sẽ nhận ra rằng bạn hiểu cảm xúc của họ và mặc dù bạn đang buồn, bạn chấp nhận cách họ suy nghĩ. Nhận thức này dẫn đến cảm giác nhẹ nhõm và quên đi những cảm xúc tiêu cực.

  3. Chú ý và lịch sự

  [​IMG]
  Tất cả chúng ta đều có khuynh hướng đánh giá thấp tầm quan trọng của những hành động lịch sự và sự chú ý nhỏ. Một vòng luẩn quẩn thường xuất hiện trong các mối quan hệ: một đối tác chứng tỏ họ đang buồn bã, và tất cả dẫn đến một cuộc xung đột nghiêm trọng. Trong trường hợp này, sự chú ý, giống như một bó hoa, một thanh sô cô la yêu thích, một bữa ăn tối ngon, hoặc một cái ôm, có thể giúp giải quyết sự xung đột

  Tất nhiên, sự chú ý và lịch sự không thể khắc phục được tình huống này nếu bạn làm cho ai đó đau khổ. Nhưng nếu tình hình không tệ, đừng quên chiến thuật này.

  4. Quan hệ đối tác

  [​IMG]
  Một số cặp đôi quen với nhau đến nỗi họ bắt đầu đối xử với nhau như bạn cùng phòng. Và mọi người bắt đầu sống cuộc sống của chính họ. Trong tình huống này, một số người thường bỏ qua ý kiến của đối tác khi họ đưa ra quyết định.

  Và đây là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm. Cách tiếp cận này rất có thể sẽ dẫn đến các lần chia tay. Để tránh điều này, bạn nên đưa ra quyết định quan trọng về việc đưa ra ý kiến của đối tác. Bởi vì những quyết định này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và đối tác của bạn.

  5. Đầu cơ

  [​IMG]
  Đừng cố gắng hiểu những gì mình thấy khi đối tác của bạn cho bạn biết điều gì đó thậm chí tốt đẹp. Bằng cách này, bạn tạo ra một xung đột không tồn tại. Hoặc xung đột chỉ tồn tại trong đầu bạn.

  Đừng suy đoán trong mọi tình huống, chỉ cần hỏi đối tác của bạn trực tiếp về những gì họ thực sự muốn nói.

  6. Lòng biết ơn

  [​IMG]
  Cho đối tác của bạn biết bạn biết ơn mọi cơ hội như thế nào. Bạn có thể không tin điều này, nhưng những lời này là huyền diệu. Đối tác của bạn sẽ nghĩ rằng anh ta hoặc cô ấy hữu ích, cần thiết, và nhận ra rằng bạn thực sự nghĩ theo cách này. Và bạn có thể sẽ nghe những từ “cảm ơn” nhiều hơn, không chỉ cho một cái gì đó lớn, mà ngay cả đối với những điều bình thường.

  7. Không được xem thường nhau

  [​IMG]
  Tất cả các mối quan hệ cần ranh giới, giới hạn và trách nhiệm. Và bạn không nên xem thường một mối quan hệ

  Để đảm bảo rằng cả hai đối tác đều hài lòng với mối quan hệ, họ cần phải làm gì đó, học cách nói, học cách giải quyết vấn đề và thỏa hiệp. Không xem thường các từ hoặc hành động của đối tác của bạn. Vì, đối tác của bạn cũng sẽ xem thường bạn

  8. Hạnh phúc

  [​IMG]
  Nhiều người nghĩ rằng người mà họ yêu thích chịu trách nhiệm về cảm giác hài lòng của họ. Điều này chỉ đúng một phần. Nền tảng của hạnh phúc của bạn không phải là người khác, chính là bạn. Nếu bạn không hài lòng với cuộc sống của bạn trước khi có mối quan hệ, thì mối quan hệ có thể cải thiện tình hình chỉ tạm thời. Và sau đó, những cảm xúc trong quá khứ của bạn sẽ trở lại.

  Đừng nghĩ rằng đối tác của bạn chịu trách nhiệm cho việc này. Bạn là người tạo ra hạnh phúc của bạn. Chỉ cần nhớ điều đó.

  9. Tin đồn

  [​IMG]
  Không bao giờ nói bất cứ điều gì xấu đằng sau lưng của đối tác của bạn. Thậm chí không phải là anh ta hoặc cô ta có thể sẽ phát hiện ra và buồn bã. Vấn đề là sớm hay muộn bạn có lẽ sẽ giải quyết vấn đề, nhưng mẹ của bạn hoặc bạn bè của bạn, những người bạn phàn nàn sẽ nhớ những từ xấu bạn nói. Và thành thật mà nói, bạn đã nói với họ để nhận được hỗ trợ, và nó không quan trọng vào lúc này nếu nó là đúng hay sai.

  Hãy khôn ngoan hơn. Thảo luận về các vấn đề trong mối quan hệ của bạn với đối tác của bạn, đừng nói về những sai sót mà cả hai bạn có trong một cuộc tranh luận nóng nảy, nhưng chỉ khi bạn bình tĩnh. Trong trường hợp này, cơ hội mà bạn sẽ được hạnh phúc với nhau trong một thời gian dài là cao hơn nhiều.

  Lưu ý: làm mới cảm xúc

  Rất ít người chú ý nhiều đến sức khỏe tâm lý của họ khi họ quan tâm sức khỏe thể chất của họ, mặc dù chúng ta có nhiều chấn thương tâm lý hơn cho những người thân . Và Guy Winch được thuyết phục rằng kẻ thù tồi tệ nhất của sức khỏe tâm lý của bạn là tin đồn.

  Giống như khi bạn thất bại một cái gì đó hoặc bị từ chối trong một mối quan hệ, bạn cứ suy nghĩ về nó trong một thời gian dài.

  Winch cho rằng mỗi khi bạn bắt đầu suy nghĩ về những điều tiêu cực đã xảy ra, bạn nên cố tình tìm ra điều gì đó tích cực để suy nghĩ. Sau một vài phút trôi qua, bạn sẽ suy nghĩ về những điều tốt đẹp và điều này sẽ trở thành thói quen theo thời gian.

  Và bạn nghĩ gì là yếu tố quan trọng cho một mối quan hệ hạnh phúc và khỏe mạnh?
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   


  Mãi iu Roronoa Zoro thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP