Nguyên nhân và cách chữa trị viêm xoang cấp tín

Hoangyen.tiendung

Thành viên mới
Tham gia
18/11/2015
Bài viết
0
Viêm xoang trán cấp: ít khi đơn thuần, viêm xoang mũi thường phối hợp với viêm xoang sàng trước. Khởi đầu như một sổ mũi thông thường kéo dài 5-6 ngày rồi xuất hiện những cơn đau đặc biệt của viêm xoang trán: cơn đau phía trên ổ mắt, một bên và có 2 chu kỳ mỗi ngày. Cơn đau tǎng dần từ sáng đến giữa trưa thì đạt mức tối đa, lúc đó mũi chảy nhiều mủ, xoang vơi đi và cơn đau dịu xuống, đến chiều lại tái diễn cơn đau đó. Đôi khi kèm chảy nước mắt, mắt đưa đi đưa lại cũng đau, da vùng xoang tưng cảm giác, chỉ sờ cũng đau, ấn dây thần kinh trên hố mắt ở góc trên- trong ổ mắt cũng đau nhói
1417222915-hoac-dom-hoan-tri-viem-xong-2--300x285.jpg

Các xoang thường bị mắc phải đó là chữa viêm mũi dị ứng hàm, xoang sàng, xoang trán, xoang bướm, có thể các xoang này chỉ bị viêm một xoang còn đôi khi các xoang cùng sảy ra một lúc thì khi đó người ta gọi đó là viêm đa xoang.
Nguyên nhân gây nên viêm xoang cấp tính
Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm xoang cấp tính, trong đó có thể do bệnh viêm mũi dị ứng, do cảm cúm, đôi khi là thuốc trị viêm mũi do bị viêm họng, do răng…Ngoài ra còn có một số yếu tố khác như: do chấn thương, do áp lực thay đổi đột ngột khi đi máy bay do dị vật ở mũi…do biến chứng gây viêm xoang của các bệnh cúm, sởi, ho gà, viêm phổi do phế cầu khuẩn.
Yếu tố thuận lợi: môi trường ô nhiễm, ǎn ở kém vệ sinh, vẹo vách ngǎn, dị ứng, u lành, u độc ở mũi; tình trạng của phổi, phế quản: viem xoang mui giãn phế quản, kết hợp viêm xoang- giãn phế quản với dị tật tim sang phải.
Điều trị viêm xoang cấp tính
Chống nhiễm khuẩn và dẫn lưu: kháng sinh kết hợp với các thuốc chống viêm, corticoid được dùng khi có ứ đọng mủ, dùng thuốc giảm xung huyết.

Có thể sử dụng một số loại kháng sinh thuoc tri viem mui những theo chỉ định của bác sĩ để làm giảm tính trạng viêm. Tuyệt độ bệnh nhân không tự ý dùng thuốc khi không biết rõ thì dễ gây nên hiện tượng kháng thuốc.
 
Top