Nguyên nhân phì đại cổ tử cung

Trong chuyên mục 'Hoang Đảo' đăng bởi Guigiovetroi, 11/4/2016. — 235 Lượt xem

 1. Guigiovetroi

  Guigiovetroi Banned

  Nguyên nhân phì đại cổ tử cung

  Bệnh phì đại cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ, biểu hiện của hiện tượng viêm nhiễm cổ tử cung kéo dài. Nếu không điều trị kịp thời không chỉ dẫn đến một loạt những bệnh lý phụ khoa khác mà còn ảnh hưởng đến việc sinh đẻ của phụ nữ.


  Phì đại cổ tử cung gây ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh đẻ của phụ nữ


  Vậy bị phì đại cổ tử cung do nguyên nhângì?


  Nguyên nhân bị phì đại cổ tử cung do nhiễm trùng: Phần lớn phì đại cổ tử cung là do nhiễm vi trùng Chlamydia trachomatis gây nên. Khi vi trùng này xâm nhập vào cổ tử cung gây tăng sinh, ống dẫn chịu áp lực xung quanh tổ chức tăng sinh làm xuất hiện dịch nhầy từ đó hình thành phì đại cổ tử cung ở các mức độ khác nhau


  Nguyên nhân phì đại cổ tử cung các bệnh lý về bàng quang, kích thích khiến tiểu tiện nhiều lần. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong đó có phì đại cổ tử cung mà chị em nên chú ý.


  – Dịch nhờn quá nhiều tích tụ bên trong cổ tử cung cũng dẫn đến hình thành các khối u, gây phì đại cổ tử cung.


  Kinh nguyệt không đều, thất thường nếu kéo dài, chu kỳ kinh nguyệt rút ngắn trên dưới 20 ngày đã xuất hiện lại. Lượng kinh và số ngày kinh thay đổi không rõ ràng mà không được điều trị kịp thời cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tử cung phì đại.


  – Khí hư bất thường, có máu, đau khi quan hệ tình dục nếu không được điều trị sẽ dẫn đến phì đại cổ tử cung.


  – Các bệnh viêm nhiễm mãn tính lâu năm làm cho cổ tử cung cháy máu, phù nề và phình to ra. Nếu cổ tử cung phì đại sẽ to hơn tử cung thông thường 2 – 4 lần, bề mặt cổ tử cung có thể trơn nhẵn, cũng có thể bị sói mòn.


  – Bệnh lý viêm cổ tử cung men theo dây chằng của xương cùng lan ra hố chậu gây đau đớn, bụng dưới nặng chĩu, đau bụng kinh dẫn tới phì đại cổ tử cung.


  Khi có biểu hiện của bệnh phì đại cổ tử cung, bạn nên đến các cơ sở phụ khoa để thăm khám và điều trị để tránh những biến chứng về sau, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.


  [​IMG]


  Triệu chứng biểu hiện của phì đại cổ tử cung:


  Khí hư ra nhiều, có cảm giác thấy đau và nặng bụng dưới. Phì đại cổ tử cung khi đến giai đoạn cấp tính, khí hư sẽ có dạng mủ kèm theo đau bụng dưới và đau lưng. Bàng quang bị kích thích khiến tiểu tiện nhiều lần. Phì đại cổ tử cung mãn tính sẽ có khí hư có màu trắng sữa hoặc dạng mủ vàng nhạt.


  Có kinh nguyệt bất thường. Hầu hết có lượng kinh nhiều và kéo dài, chu kỳ kinh nguyệt rút ngắn trên dưới 20 ngày. Lượng kinh và số ngày kinh thay đổi không rõ ràng hoặc biểu hiện như số ngày kinh dài mà lượng lại không nhiều

  Biểu hiện lâm sàng của phì đại cổ tử cung chủ yếu là khí hư nhiều, dịch huyết ra nhiều.  Nhân tố dẫn đến phì đại cổ tử cung có thể do kích thích kéo dài triệu chứng viêm mãn tính, làm cho cổ tử cung chảy máu, mưng mủ, các tuyến cổ tử cung sẽ phát triển nhanh dẫn đến cổ tử cung phình to quá mức so với bình thường. Ngoài ra, các tuyến sâu ở cổ tử cung có thể xuất hiện dịch nhầy lưu lại, hình thành các khối u to nhỏ khác nhau, làm cho cổ tử cung phình to ra.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP