1. thikcaphe

  thikcaphe Thành viên mới

  Nguyên nhân khớp gối hay kêu khi leo cầu thang

  Nguyên nhân khớp gối hay kêu khi leo cầu thang

  Chào bác sĩ, tôi 32 tuổi, nam. Đã nhiều năm rồi, khi tôi lên xuống cầu thang, khớp gối phát ra tiếng kêu lục cục nhưng không bị đau gì cả. Tiếng kêu to và rõ đến nỗi người nhà chỉ cần nghe tiếng lục cục này, chẳng cần nhìn cũng biết tôi đang đi cầu thang. Tôi vẫn làm việc và chơi thể thao bình thường (tập gym, đánh tennis…). Xin hỏi bác sĩ có phải khớp gối kêu như thế là báo hiệu sẽ sớm bị các bệnh khớp của người già không? Có cách nào khắc phục tiếng kêu này hay phòng ngừa bệnh khớp nếu tôi có nguy cơ cao? Tôi có cần bổ sung chất gì không? Cảm ơn bác sĩ.

  [​IMG]

  Tiếng kêu lục cục phụ thuộc vào cấu trúc mặt sụn và cơ địa của mỗi người, cũng giống như khi bẻ ngón tay hay lắc cổ phát ra tiếng kêu, điều đó không phải từ nguyên nhân gì nguy hiểm. Ngay cả ở những bệnh nhân lớn tuổi xuất hiện tiếng kêu lục cục ở khớp gối, nếu không gây đau thì cũng không cần điều trị. Chúng ta chỉ điều trị khi đau ở những tư thế gấp gối chịu lực như ngồi xổm, lên xuống cầu thang hoặc xách nặng.

  Như vậy bạn cũng không cần phải lo tiếng kêu từ khớp gối là một bệnh lý nguy hiểm và cũng không cần phải uống thuốc để phòng ngừa hay phải điều trị.
   


  thu_sinh_bon_mat thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Nguyên nhân khớp Diễn đàn Date
Nguyên nhân chính gây mắt lác, lé ở trẻ em. Trẻ em bị lác có thực sự nguy hiểm Sống khỏe mỗi ngày 17/8/2019
Thai nhi chậm phát triển – Nguyên nhân và cách khắc phục Tư Vấn & Chuyện Trò 15/8/2019
5 nguyên nhân làm cho da bị nám [☺] Làm đẹp 2/8/2019
Nguyên nhân đau nhức xương khớp Mẹo vặt 11/7/2018
Nguyên nhân bị đau khớp gối Sống khỏe mỗi ngày 15/9/2016
Nguyên nhân gây đau khớp cổ tay Sống khỏe mỗi ngày 18/2/2016

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP