Nguyên liệu chế biến yến chưng cách thủy

pttuan410

Thành viên
Tham gia
30/11/2017
Bài viết
0
Yến chưng cách thủy với đường phèn có công dụng bồi bổ và tăng cường sức khỏe cho người sử dụng nhất là đối với trẻ em suy dinh dưỡng, người già yếu và người mới ốm dậy. Ngoài ra, món ăn này còn tốt cho người bị ho thường xuyên, bổ phổi, tiêu đàm rất hiệu quả. Hãy cùng Thượng Yến vào bếp thực hiện món ăn này nhé! Tham khảo thêm về sản phẩm yến chưng cách thủy tại: https://thuongyen.weebly.com/ve-yen-sao/cach-che-bien-to-yen-chung-cach-thuy-cuc-hay
quan-yen-bang-khan-uot.jpg

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Tổ yến đã qua sơ chế (5gr/1 người ăn/1 lần)

  • Đường phèn liều lượng tùy thích

  • Nước để nguội (không nóng không lạnh)

  • Một chén nhỏ để đựng yến

  • Một nồi vừa đủ để đựng chén yến
Thực hiện:

  • Bước 1: Cho tổ yến đã làm sạch và đường phèn vào chén cùng lúc. Đổ nước vào sao cho vừa ngập yến và đường phèn trong chén.

  • Bước 2: Đặt chén yến vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho ngập ¼ thân chén là được.

  • Bước 3: Đậy nắp nồi lại, bật lửa lớn cho nước trong nồi sôi rồi vặn nhỏ lửa lại. Thời gian chưng trung bình là 20 phút, có thể khác nhau tùy loại yến.

  • Bước 4:Sau khi kiểm tra thấy yến đã mềm vừa ăn thì tắt bếp và lấy chén yến ra, cho thêm 2 lát gừng vào để khử mùi tanh và tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.
Lưu ý: Không nên chưng quá lâu sẽ làm yến nhão, mất hương vị đặc trưng vốn có của yến.

Trên đây là cách chế biến món yến chưng cách thủy. Nếu có thắc mắc hãy gọi ngay cho Thượng Yến theo số hotline (028)39.123.678 để được nhân viên tư vấn nhiệt tình và đặt hàng yến chất lượng nhé!
 
×
Quay lại
Top