1. vinalinkseo2018

  vinalinkseo2018 Thành viên mới

  Người nước ngoài đang dần không thẻ làm thẻ ngân hàng Trung Quốc

  Tôi đã xuống Bắc Kinh hai ngày trước và đang bận rộn trồng một số lá cờ mới. Mặc dù mục đích chính thức của chuyến thăm của tôi là nghỉ ngơi và thư giãn với một số người bạn từ mạng của tôi, tôi không thể bỏ qua cơ hội kiểm tra một số ngân hàng Trung Quốc.

  Trong nhiều năm, mở tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc là một trong những điều dễ nhất để làm. Trên thực tế, chúng tôi đã thảo luận về ý tưởng này như một chiến lược đa dạng hóa tuyệt vời tại hội nghị Hộ chiếu đến Tự do năm 2015 của tôi.

  Quá trình diễn ra như sau: bạn xuất hiện tại một trong bốn ngân hàng quốc doanh lớn nhất, chẳng hạn như Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, với hộ chiếu trong tay và một thông dịch viên tiếng Trung Quốc và họ đã mở một tài khoản cho bạn. Trong nhiều năm, các yêu cầu mở tài khoản gần như không có và là một trong những dễ nhất trên thế giới .

  Thách thức lớn nhất đối với hầu hết mọi người là khiến ai đó nói tiếng Trung Quốc, vì hầu hết các chủ ngân hàng tại các ngân hàng như ICBC và Bank of China không nói được nhiều tiếng Anh. Tuy nhiên, đôi khi bạn thậm chí sẽ gặp may mắn và tìm thấy một người nói đủ tiếng Anh để xử lý quá trình.

  Mặc dù Trung Quốc đã và vẫn chỉ là nơi tồi tệ nhất để mở tài khoản ngân hàng hoặc làm bất cứ điều gì từ xa, nhưng quá trình này là một dự án dễ dàng trong chuyến đi đến Bắc Kinh giống như tôi đang ở đây. Bay trong vài ngày, ăn một ít vịt nướng và mở tài khoản ngân hàng tại Ngân hàng Trung Quốc. Và điều chắc chắn ở đây là không thể làm thẻ ngân hàng Trung Quốc ở Việt Nam.


  Không còn nữa.

  Chúng tôi thường xuyên thảo luận về ý tưởng rằng ngân hàng và mọi hình thứclàm việc khác đang trở nên khó khăn hơn trong những ngày này. Các quốc gia trên thế giới đang thắt chặt các yêu cầu về việc ngân hàng của họ mở tài khoản cho chúng tôi.

  Tại Latvia, một trong những điểm đến phổ biến nhất để các công ty nước ngoài mở tài khoản tại Liên minh châu Âu, ngân hàng trung ương chịu áp lực rất lớn từ chính phủ Mỹ rằng ngân hàng đã trở thành một hoạt động tuân thủ thay vì thực sự kinh doanh.

  Ít nhất bạn vẫn có thể mở tài khoản ngân hàng ở Latvia, nhưng ở nhiều quốc gia khác, bạn có thể không.

  Thêm Trung Quốc vào danh sách đó.

  Năm ngoái, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã ban hành các quy định mới cho tất cả các ngân hàng của mình, đặc biệt là các ngân hàng quốc doanh. Mặc dù tôi không phải là người hâm mộ các chính phủ sở hữu tài sản có thể được tư nhân hóa, nhưng hầu hết mọi người ở Trung Quốc đều tin tưởng mạnh mẽ rằng các ngân hàng quốc doanh của Big Four sẽ không bao giờ hoạt động. Chúng cơ bản là quá lớn để thất bại.
  [​IMG]
  Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu của tôi đã thực hiện một số kiểm tra trước khi tôi đến và thấy rằng chỉ có hai ngân hàng ở đây - không thuộc sở hữu nhà nước - đang chấp nhận khách hàng nước ngoài một cách dễ dàng.

  Bạn không còn có thể ví von vào một chi nhánh ở Bắc Kinh mà không có gì ngoài ID và có được một tài khoản. Trên thực tế, khách du lịch cần có thẻ ngân hàng để chuyển tiền trung quốc, sử dụng wechat và alipay, rất tiện dụng đối với họ.


  Đó là một sự xấu hổ, bởi vì nhiều ngân hàng Trung Quốc sử dụng hệ thống Unionpay hoạt động như một giải pháp thay thế cho Visa và Mastercard. Unionpay là một giải pháp thay thế tuyệt vời ngoài Hoa Kỳ nếu bạn muốn đa dạng hóa khỏi Hoa Kỳ và các chính sách tài khóa không có căn cứ của mình.

  Các ngân hàng Trung Quốc cũng là cách duy nhất để thanh toán cho các công cụ với WeChat , điều này rất quan trọng nếu bạn kinh doanh tại Trung Quốc.

  Trên hết, Trung Quốc là một cường quốc thế giới mạnh mẽ và tự nó cung cấp sự đa dạng hóa tài phán tuyệt vời.

  Bây giờ, tuy nhiên, bạn cần phải là cư dân để mở tài khoản. Mặc dù các công ty Hồng Kông cũng từng có thể mở tài khoản tại đây, nhưng họ cũng bị hầu hết các ngân hàng từ chối và chỉ hoan nghênh bằng chứng về hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc.

  Tôi đã từng nói rằng, khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Và điều đó vẫn đúng lúc. Trong khi Trung Quốc không còn sẵn sàng mở tài khoản cho người nước ngoài, tôi không nghi ngờ rằng một số quốc gia khác sẽ sớm mở ngân hàng của mình cho người nước ngoài để lấp khoảng trống.

  Tuy nhiên, ngân hàng ở Trung Quốc từ lâu đã là một chiến lược đáng tin cậy - đặc biệt là đối với công dân Hoa Kỳ - và thật xấu hổ khi lựa chọn này phần lớn đã biến mất.

  Đây sẽ không phải là lần cuối cùng một quốc gia làm cho các quy tắc ngân hàng của mình nghiêm ngặt hơn. Trong thực tế, nó đang xảy ra trên toàn thế giới. Ngay cả Georgia và Azerbaijan - hai trong số những nơi dễ nhất thế giới, và tôi thậm chí dám nói là lỏng lẻo, những nơi gửi ngân hàng - đã thắt chặt các quy tắc đối với các công ty nước ngoài mở tài khoản ở đó.

  Khi Azerbaijan, nơi sẵn sàng chấp nhận bất kỳ người Nga hoặc Iran nào đến để mở tài khoản, đang nói với những người gửi tiền rằng họ sẽ không chấp nhận việc kinh doanh của họ, bạn biết rằng xu hướng đang đi sai hướng.

  Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện những thay đổi tương tự một vài năm trước và hiện yêu cầu số ID thuế của Thổ Nhĩ Kỳ để mở tài khoản với tư cách là khách du lịch.

  Đó là lý do tại sao tôi thường xuyên thảo luận về ý tưởng mở tài khoản ngân hàng dưới dạng đường hầm của Google với những người tôi làm việc cùng. Có những tài khoản ngân hàng, giống như những tài khoản ở Trung Quốc vào khoảng năm 2016, sẽ cho phép bạn gửi ngân hàng với họ để có khoản tiền gửi tối thiểu thấp nhất là $ 1.000 hoặc thậm chí $ 1 trong một số trường hợp.

  Trong nhiều trường hợp, một khi bạn đã mở tài khoản, ngân hàng sẽ không đóng nó; họ sẽ chỉ ngừng chấp nhận tài khoản mới từ người nước ngoài.

  Đó là lý do tại sao có thể là một ý tưởng tuyệt vời để mở các tài khoản nhỏ ngay bây giờ với sự hiểu biết rằng chúng có thể không có sẵn cho bạn trong tương lai. Khi tôi nói về hành động, một phần lý do là cờ có sẵn để bạn trồng hôm nay sẽ không có sẵn vào ngày mai.

  Người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi điều này sẽ là những người gửi một khoản tiền nhỏ. Chắc chắn, Ngân hàng Singapore gần đây đã tăng tối thiểu của họ từ 1 triệu đô la lên 2 triệu đô la, nhưng nhiều người gửi tiền của họ đã đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt hơn.

  Người chỉ có 1.000 đô la sẽ có càng ít lựa chọn hơn khi thời gian trôi qua. Với chi phí tuân thủ cao hơn và với ngày càng nhiều người giàu có từ thế giới mới nổi, các ngân hàng không có thời gian cho một số người nước ngoài không sống ở đó để gửi ít nhất 1.000 đô la vào ngân hàng của họ.

  Ngân hàng ở Trung Quốc như một người nước ngoài đã cho thấy điều đó.

  Có hai góc độ ở đây: nếu bạn giàu có và có đủ khả năng để gửi một khoản tiền gửi lớn, các lựa chọn của bạn sẽ bị thu hẹp, nhưng không nhiều như vậy. Tôi hy vọng nhiều quốc gia sẽ mở ra cho các cá nhân giàu có.

  Tuy nhiên, nếu bạn là một khách hàng nhỏ, các tùy chọn của bạn sẽ giảm theo thời gian và thời điểm tốt nhất để bắt đầu đa dạng hóa tài khoản của bạn là ngay bây giờ. Cảm giác như mọi ngày tôi nghe về một số ngân hàng không còn chấp nhận một số loại khách hàng nhất định, có thể là công dân Hoa Kỳ, hoặc các công ty nước ngoài, hoặc thậm chí là khách du lịch.

  Tham khảo dịch vụ mua bán đổi nhân dân tệ tại : https://chuyentienviettrung.vn/goc-tu-van/mua-ban-nhan-dan-te-trung-quoc-o-dau/
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP