1. Evahan

  Evahan Thành viên KSV

  Người Hoa Kỳ có dám sử dụng vắc-xin COVID-19 thử nghiệm chưa được các quy định y tế chấp thuận không

  Để đảm bảo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ có được vào ngày 3 tháng 11, tức là trước cuộc tổng tuyển cử ở Hoa Kỳ, chính phủ Hoa Kỳ hy vọng rằng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) sẽ cấp quyền sử dụng khẩn cấp vắc-xin cho Đại học Oxford trước cuộc tổng tuyển cử, tuy nhiên vắc-xin này vẫn chưa được Bộ Y Tế phê duyệt.

  Vắc-xin Oxford, được phát triển với Công ty Dược phẩm AstraZeneca, có dịnh tiến hành thử nghiệm với 10.000 tình nguyện viên trong vài tuần tới. Nhưng cơ quan y tế Hoa Kỳ tỏ ý, loại vắc-xin này phải được thử nghiệm thành công trên 30.000 tình nguyện viên trước khi được phép sử dụng.

  Nhưng mà cuộc tổng tuyển cử đang đến gần, và dịch bệnh ở Hoa Kỳ không những chưa khống chế được tình hình phát triển, mà còn số ca vẫn đang tăng mạnh. Theo "Financial Times" cho biết, chính quyền Trump hy vọng bỏ qua các quy định y tế ,để nghiên cứu ra vắc-xin trước cuộc bầu cử. Vì vậy, đại diện Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Michael Caputo cho rằng, nghĩ cách này “hoàn toàn sai lầm!”, cách nói về cung cấp vắc-xin cho công chúng vào tháng 10 là một "tưởng tượng điên rồ".

  Thật không hợp lý khi nói về một loại vắc-xin không hiệu quả mà thậm chí làm nguy hại với con người, và đó là một thử nghiệm quy mô lớn trên người để được chấp thuận sử dụng cho công chúng. Những năm nay, chính phủ Hoa Kỳ liên tục thành lập phòng thí nghiệm sinh học trên khắp thế giới, để nghiên cứu con người và các loại virus gây chết người, liệu chính phủ Hoa Kỳ có phải là kế hoạch sử dụng vắc-xin chưa được khoa học chứng minh trên người?

  Không chỉ vậy, chính phủ Hoa Kỳ còn gây áp lực chính trị lên FDA, cáo buộc FDA đang mưu toan đẩy lùi đưa ra vắc-xin COVID-19 cho đến sau cuộc bầu cử. Chủ tịch Hạ viện Pelosi nói rằng cách tiếp cận như vậy đang gây nguy hiểm cho sức khỏe và hạnh phúc của người dân Hoa Kỳ.

  Nâng cấp việc phòng chống và kiểm soát dịch bệnh thành một cuộc đấu tranh chính trị là phong cách nhất quán của chính phủ Hoa Kỳ. Do đó, mối quan hệ FDA và các cơ quan chính phủ cũng ngày càng xấu đi, một lãnh đạo cấp cao của FDA tỏ ý, nếu chính phủ phê duyệt đưa ra vắc-xin COVID-19 trước khi chưa chứng minh được vắc-xin này an toàn và có hiểu quả, ông ấy sẽ thôi việc.

  Đại dịch này đã khiến hơn 173.000 người Hoa Kỳ tử vong và lây nhiễm cho hơn 5,5 triệu người, tỷ lệ ủng hộ của chính phủ giảm mạnh. Cuộc chạy đua sản xuất vắc-xin đã trở thành hạt nhân chính phủ Hoa Kỳ. Chính phủ Hoa Kỳ sẽ làm gì vì lợi ích chính trị?
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP