1. huongdandautu2016

  huongdandautu2016 Thành viên mới

  Người đàn ông Ả-rập có thể liên quan lên giá dầu

  [​IMG]
  Sasha Mordovets | những hình ảnh đẹp
  Hoàng tử Mohammed bin Salman
  Các diễn đàn chứng khoán ở Việt Nam hiện giờ
  Phó vương miện hoàng tử 30 tuổi của Saudi Arabia có thể đã ngả nghiêng mọi hy vọng về một thỏa thuận dầu.
  Nước sản xuất dầu từ bên trong và bên ngoài của OPEC hy vẳng một thỏa thuận vào cuối tuần này để đóng băng sản xuất để ổn định giá dầu thô. Kể từ Saudi Arabia, Nga và những người khác đầu tiên đã đồng ý một cuộc họp vào tháng Hai, giá dầu đã được hỗ trợ ở mức cao hơn một tẹo.
  Khác với Tổng thống Nga Vladimir Putin , không có cá nhân độc nhất vô nhị được coi là có liên quan hơn so với thị trường dầu mỏ thế giới, và Phó hoàng thái tử Mohammad bin Salman là rất quan yếu cho sự thành công hay thất bại của cuộc họp cuối tuần này tại Doha, Qatar.

  Trong khi đó vẫn có thể là một vấn đề, một số nhà phân tích cho thấy thời cơ của một thỏa thuận có ý nghĩa như mỏng. Lý do là bin Salman khẳng định vị thế của vương quốc và dường như không thay đổi tâm tưởng của mình, chặn một về mặt kịch tính trong hành vi từ Iran.
  "Đây có thể là mẹ của tất cả mua-the-tin đồn, bán-the-tin", John Kilduff, đối tác của Again Capital cho biết.
  Trong một cuộc phỏng vấn năm giờ với Bloomberg, bin Salman gần đây đặt ra vị trí của mình trên một thỏa thuận đóng băng, nói rằng Ả Rập Saudi sẽ chỉ tham dự nếu các nhà sản xuất lớn, trong đó có Iran, cũng tham gia.
  Đọc thêm ý kiến: tại sao dầu sắp bể - Kilduff
  "Thật sự tôi nghĩ rằng sẽ không có gì xảy ra ở đó. Tôi nghĩ khả năng là Ảrập Xêút sẽ tiếp tục nói những điều kiện không thích hợp với một đóng băng trong sản xuất," Edward Morse, người đứng đầu toàn cầu về nghiên cứu hàng hóa tại Citigroup cho biết. "Đó là một sự phối hợp của các nhân tố. Họ có lý do rằng Iran không phải là một phần của nó, nhưng tôi nghĩ rằng chiến lược Ả tổng thể đã là một chức năng của sự xác nhận rằng có tình trạng thừa cung trên thị trường, và nếu họ không mất thị phần, một ai đó khác sẽ thấy. "
  Iran cho biết sẽ tham gia cuộc họp đàm phán Doha vào cuối tuần này, nhưng nó sẽ không đóng băng sinh sản. Iran đang làm việc để trở về dầu ra thị trường, bây giờ mà nó không còn theo lệnh trừng phạt đối với chương trình hạt nhân của mình, và mục đích của nó là để mang lại 1 triệu áo quan trong một năm.
  "Nếu tất cả các nước như Iran, Nga, Venezuela, các nước OPEC và tất cả các nhà sinh sản chính đóng băng sản xuất, chúng tôi sẽ được trong số đó," bin Salman nói với Bloomberg. Ông cũng nói rằng Saudi Arabia không bị bắt nạt dọa bởi sự sụt giảm của giá dầu. Các nhà phân tích nói rằng bình luận báo hiệu một sự sẵn sàng để kiên trì với giá thấp miễn là nó cần để kết thúc sự dôi thừa nguồn cung.
  "Tôi nghĩ rằng anh ấy là nhân tố thẻ hoang dại lớn nhất," Helima Croft, chiến lược gia hàng hóa tại RBC Capital Markets cho biết.
  Đọc thêm Các hoàng tử 30 tuổi là người thay đổi thế giới
  Croft cho biết bà hy vọng các nhà sản xuất vẫn sẽ cố gắng để có được một thỏa thuận, như tất cả họ đều cảm thấy nỗi đau của mức giá thấp hơn. Họ phải đối mặt với thâm hụt ngân sách và nợ hạ có thể.
  Để có được một thỏa thuận, Iran sẽ cần đến để bàn với một số loại hợp đồng sản xuất đó sẽ được xem là chấp thuận được với Saudi Arabia, nhưng điều đó sẽ rất khó khăn, cô nói.
  "Nó sẽ đòi hỏi sự sáng tạo trong tuần này. Tôi nghĩ rằng các nỗ lực sẽ được thực hành ... bạn có Kuwait ra khỏi đó, nói:" Chúng tôi đang đi để có được một thỏa thuận. " Bạn có những GCC (Hội đồng hiệp tác vùng Vịnh) các nước khác vẫn giữ ra hy vẳng. Tôi nghĩ rằng họ đang đầu tư vào cố gắng để có được điều này được thực hiện, "Croft nói. "Tôi nghĩ rằng những gì họ đang kiếm tìm để làm gần khoảng cách tài chính của họ ... họ đều quan tâm đến chi phí đi vay tăng lên."
  Đọc thêm chính thức Kuwait: Dấu hiệu trỏ đến đầu ra đóng băng
  Francisco Blanch, ngân hàng đầu của hàng hóa và các chất dẫn nghiên cứu toàn cầu America Merrill Lynch, cho biết ông nhìn thấy một thời cơ nhỏ Iran có thể đồng ý với một cái gì đó, có thể là một nắp sinh sản chỉ hơi cao hơn hiện tại 3,2 triệu săng của một sản lượng ngày.
  Đọc thêm Đây là những gì có thể kết thúc cuộc biểu tình dầu
  "Nguy cơ nhược điểm là cuộc họp thương thảo Doha chấm dứt lên được một sự thất vẳng lớn, như các cuộc họp của OPEC trước đã. Có nguy cơ đó. Chúng tôi biết có một đề xuất trên bàn. Chúng tôi biết thị trường đã bình phục phần nào về đề xuất đó. Nó cũng phần nào trên mặt sau của yếu tố mùa vụ khác đang tài xế với giá cao hơn. tôi vẫn nghĩ rằng ngay cả khi chúng tôi nhận được một số loại thỏa thuận đóng băng và OPEC ngừng nói thị trường đi xuống, mà lá chúng tôi, nơi chúng tôi đang có, "Blanch nói.
  tuy nhiên, nếu không có thỏa thuận, dầu có thể giao dịch thấp hơn tức tốc. WTI dầu thô kỳ hạn giải quyết ngay trên $ 40 một quan tài thứ hai, và Brent đã chỉ dưới $ 43. Blanch mong Brent giao tế ở mức khoảng 47 $ mỗi săng vào mùa hè này và trên $ 50 vào cuối năm.
  Quyết định rốt cục về sự tham dự Ả Rập là lên đến bin Salman và vương quốc là chìa khóa để đối phó. "Hoàng tử này là con trai của nhà vua, người trông giống như ông là người thừa kế của vua và ông dường như được gọi các mũi chích dự phòng," Morse nói. Là con trai của vua Salman bin Salman là phó với người em họ của mình, thái tử Mohammad bin Nayef, nhưng được xem là chi tiết của một đối thủ.
  Bin Salman có sự tương trợ của thanh niên Ảrập Xêút và y phục trong trang phục truyền thống. "Có rất nhiều người dân lo âu về anh ta trong đó ông chừng như là một cực cam đoan người muốn chuyển đổi đất nước và ông đã đạt được rất nhiều năng lượng," Morse nói. "Nếu bạn cải cách một quốc gia đó là rất cổ hủ, bạn sẽ gây rất nhiều người quan tâm đến một cách tiếp cận chậm canh tân hơn ông tuồng như được lấy từ cuộc phỏng vấn đó."
  Người đứng đầu hoàng tử trẻ tuổi cả hai lĩnh vực năng lượng và quân đội, trong khi người anh em họ của mình tăng lên các cấp bậc như một quan chức tình báo. Bin Salman cũng được thiết lập đa dạng hóa nền kinh tế Ả Rập, và có kế hoạch xây dựng một quỹ chủ quyền khổng lồ, bắt đầu với việc bán cổ phần tại Saudi Aramco.
  "Anh ấy là người đầu tiên mà tầm vóc người coi trọng việc di chuyển đến đa dạng hóa nền kinh tế, không phải là một mục đích dài hạn, nhưng cái gì mà đòi hành động trong ngắn hạn", Morse nói.
  Croft cho biết các tin nhắn từ Ả-rập Xê-út đã đổi thay, với các ý kiến hòa giải hơn trước đó từ Bộ trưởng dầu lửa Saudi Ali al-Naimi, hiện nay bị lu mờ bởi những nhận xét bin Salman của. Nhưng Morse nói Naimi để ngỏ cánh cửa để không đồng ý khi ông nói rằng Ả Rập Xê Út sẽ cung cấp bất kỳ khách hàng đang tìm dầu.
  "Đây là một mối nguy hiểm rõ ràng và ngày nay, nếu họ không nhận được giá dầu cao hơn. có nhẽ Mohammed bin Salman không quan hoài, nhưng coi ngó các nước GCC khác," Croft nói.
  Cô cho biết Nga cũng đang kiếm tìm một thỏa thuận. "Tôi nghĩ rằng người Nga, họ đang được khuyến khích để thực hiện điều này từ ý kiến của một vị trí tài chính," cô nói. "Nga Đã khá cứng rắn về việc này được thực hiện."
  Nếu Saudi Arabia không đồng ý với một đông, hoàng tử có thể thấy mình mâu thuẫn với Putin. Nga đã cho biết sẽ hỗ trợ một đông, và nó được báo cáo là quan tâm đến môi giới một thỏa thuận giữa Saudi Arabia và Iran, nhưng Morse nói rằng một thỏa thuận có thể đã đi qua Syria nhưng điều đó có thể chứng minh khó nắm bắt từ người Nga đã rút ra khỏi Syria.
  Bin Salman cũng có thể có nhiều đòn bẩy để tăng sức chịu đựng suy thoái dầu. "Anh ấy có khoảng 600 tỷ $ và người Nga có khoảng 60 tỷ $, và ông có mùi suy yếu," Morse nói. Ông cho biết các quỹ Ả sản có chủ quyền có khoảng 580 tỷ $.

  Bin Salman, trong một cuộc phỏng vấn năm giờ với Bloomberg, cũng luận bàn về tầm nhìn của mình cho Quỹ Đầu tư công của vương quốc và việc bán cổ phần công trong các tập đoàn dầu khí Ả Rập Saudi Aramco. Số tiền thu được của lễ cổ phiếu, dự kiến năm tới hay muộn, sẽ giúp tài trợ cho PIF mà rút cục có thể kiểm soát 2 nghìn tỷ $ và giúp đa dạng hóa Ả Rập Saudi đi từ dầu, theo báo cáo.
  "Chuyển nhượng cổ phần của mình cho PIF về mặt kỹ thuật sẽ thực hành đầu tư các nguồn thu của chính phủ Ả Rập, không dầu," hoàng tử nói. Ông nói rằng sau khi đa dạng hóa đầu tư, Saudi Arabia, trong vòng 20 năm, sẽ trở nên một nền kinh tế mà không phụ thuộc chủ yếu vào dầu mỏ.
  Bin Salman nói Saudi Arabia đang làm việc về tiêu xài hiệu quả hơn, lưu ý các chính phủ sử dụng để tiêu pha lên đến hơn 50 phần trăm so với phân bổ ngân sách của mình nhưng điều đó đã giảm xuống 12 phần trăm vào năm ngoái. Vì lý do đó, ông nói rằng ông không tin Ả Rập Saudi có một vấn đề với giá dầu thấp.
  Được giáo dục ở Ả-rập Xê-út, bin Salman là không giống như nhiều thành viên của gia đình hoàng thất đã được đào tạo ở phương Tây. Ông được nhìn thấy trong trang phục truyền thống, và Croft cho biết ông không biết để đạt các câu lạc bộ đêm.
   Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP