Người Bệnh tiểu đường nên ăn gì và nên kiêng gì là hiệu quả nhất

thinhdv121

Thành viên
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
0
Để xác định hướng chăm chút chuẩn cho người mắc Tiểu đường, chúng ta cần hiểu rõ Đái tháo đường là gì? Xuất hiện triệu chứng phát hiện của Tiểu đường là gì? Người mắc bệnh tiểu đường ăn gì tốt ?… Cùng chúng tôi phát hiện ngay về căn bệnh này và những thông tin hữu dụng để người bệnh được chăm sóc tích cực nhất và kiểm soát bệnh một cách hiệu quả nhờ một chế độ ăn uống phù hợp nhất cho người mắc Đái tháo đường.

những thực phẩm Bệnh tiểu đường nên ăn
– Ẳn nhiều rau xanh và trái cây: Rau xanh & trái cây là một số nguồn chất xơ, vitamin và khoáng chất thiên nhiên dồi dào. Đồng thời, đây cũng là các loại thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa & hợp chất phytochemical cao, có công dụng thúc đẩy hệ thống miễn dịch cơ thể. Một số loại rau củ như mù tạt xanh, củ cải, cải xoăn, bông cải xanh, rau bina… là những loại thực phẩm lý tưởng dành cho người Đái tháo đường. Những thực phẩm này có chứa hàm lượng chất carbohydrat & calo thấp.

benh-tieu-duong-nen-an-gi-va-khong-nen-an-gi-1.jpg


các loại trái cây tươi chứa ít đường như bưởi, cam, quýt, táo… là món ăn cung cấp rất nhiều vitamin tốt cho người bệnh Bệnh tiểu đường. Mặc dù những loại trái cây có khả năng cung cấp cho bệnh nhân một lượng đường nhất định hoặc đó là loại đường chậm (tức là đường cần phải trải qua quá trình tiêu hóa mới trở nên đường thu nhận vào trong cơ thể) nên sẽ khiến cho lượng đường tại trong máu không quá cao thường quá thấp đồng thời còn cung cấp thêm chất xơ hữu ích & chất khoáng chứa vcom làm cho kiểm soát lượng đường trong máu.

– Chất đạm: người bệnh nên sử dụng các loại thịt nạc đặc biệt là thịt bò bởi trong chúng có chứa nhiều axit linoleic tổng hợp (CLA) có thể cải thiện chức hay chuyển hoá lượng đường ở trong máu, tuy nhiên còn có công dụng chống lại ung thư.

– Chất béo tốt: Nguồn chất béo có bên trong quả bơ, quả hồ đào, hạnh nhân, quả óc chó, dầu đậu phộng, dầu oliu sẽ làm cho ích cho việc giảm thiểu nồng độ cholesterol trong máu. Người Tiểu đường nên sử dụng chúng thay thế cho chất béo có nguồn gốc từ động vật. Mặc dù vậy, với dầu ô liu thì chú ý nên sử dụng ở nhiệt độ luôn, không nên chế biến trong nền nhiệt độ cao, vì chúng có điều kiện sinh thêm nhiều chất độc hại cho cơ thể.

– Ẳn cá ít ra 2 lần/tuần: Cá là nguồn cung cấp ra chất béo & chất đạm thay thế cho thịt rất tốt. Những loại cá như á hồi, cá ngừ, cá mòi, cá thu rất giàu axit béo omega-3 không một vài tốt cho người mắc Đái tháo đường mà còn có lợi ịch lớn cho sức khỏe tim mạch. Bạn nên chế biến cá ở dạng hấp, súp, nấu không nên chế biến cá bằng cách rán hoặc chiên mỡ.

các thực phẩm Bệnh tiểu đường không nên ăn
Đây là những loại thực phẩm mà người Bệnh tiểu đường cần đặc biệt lưu tâm.

Kiêng ăn đồ ngọt như: Đường, mía, bánh kẹo, cà phê, nước ngọt, sữa có chứa đường và các loại thực phẩm, hoa quả có chứa hàm lượng đường cao như: Vải, dưa hấu, nhãn…..

Kiêng mỡ động vật, các loại thức ăn chế biến bằng cách thức chiên xù, nướng.

Không nên uống bia, rượu và hút thuốc lá

Hạn chế ăn cơm, bún, phở, mì (Các chuyên gia khuyến cáo, lượng cơm dùng trong ngày nên chiếm khoảng 40-50% tổng lượng calo, không nên vượt quá ngưỡng trên vì ăn nhiều cơm sẽ làm đường huyết tăng cao).
 
×
Quay lại
Top