Ngôn ngữ NLP có liên quan gì tới khoa học không?

vietcuong7

Thành viên KSV
Tham gia
10/1/2018
Bài viết
48
Quan niệm lập trình ngôn ngữ tư duy là một môn khoa học đặc biệt về tư duy não bộ của con người có thể coi là đúng đắn và đang được coi trọng. Tham gia các khóa học NLP Training để tìm ra mục tiêu của bản thân trở nên tốt đẹp hơn so với con người bạn trước đây.

Để trả lời câu hỏi này, trước tiên chúng ta phải nhìn vào từ “khoa học”. Ý nghĩa theo định nghĩa khoa học: kiến thức hệ thống về thế giới vật chất hoặc vật chất thu được qua quan sát và thử nghiệm.Dường như những ngày này dễ dàng tranh chấp bất cứ điều gì mà không có bằng chứng. Nhưng đâu là sự thật? Cho tôi xem báo cáo “các nhà khoa học”. Giới thiệu tôi với các nhà khoa học đã thử nghiệm hoặc thậm chí quan sát NLP.Làm thế nào mà bất cứ ai thực sự có thể trả lời câu hỏi này trừ khi họ là một nhà khoa học đã được đào tạo về NLP. Cho đến nay, tất cả các nhà diễn giả NLP mà tôi đã cho phép uốn cong tai của tôi chưa bao giờ được đào tạo về nó. Một nhà khoa học có thể tranh luận về giá trị của nó như thế nào, trừ khi họ đã "quan sát" và "thử nghiệm" với nó.Tôi cũng với Tim Brownson - trong NLP Training Việt Nam đó là một tập hợp các nguyên tắc, công cụ và thông tin chi tiết và một số chỉ lấy một thành phần của NLP và cố gắng loại bỏ một phần tử đó. Sau đó tuyên bố rộng rãi rằng NLP là một môn khoa học trí não vô cùng đặc biệt. Lấy Wikipedia chẳng hạn. Họ gọi ngôn ngữ lập trình tư duy NLP là một giả khoa học, mặc dù NASA, quân đội và hiện nay nhiều trường học sử dụng khoa học của NLP. Wikipedia vẫn duy trì nó là một khoa học giả. Nhiều hội đồng NLP trên khắp thế giới đã đệ trình bằng chứng được chứng minh về tính hợp lệ của nó, và Wikipedia vẫn từ chối thừa nhận nó.

khoa học NLP là gì? Những gì chúng ta biết ngày nay sẽ bị bác bỏ vào ngày mai khi khoa học tìm thấy một thiết bị đo lường mới, một kính thiên văn mới hoặc kính hiển vi. Tuy nhiên, ngày nay nó là sự thật.Tất nhiên chúng ta biết rằng khoa học cách đây 100 năm đã đề xuất heroin tốt cho bạn và sản phẩm đã kết thúc ở hầu hết các hiệu thuốc. Khoa học đã không thực hiện đủ các nghiên cứu để xác minh với bất kỳ giá trị nào mà NLP không khoa học.Những gì tôi biết, đã là một huấn luyện viên sử dụng NLP trong 16 năm qua, và là một huấn luyện viên của nó, và trên bảng của NLP Training Việt Nam làm rất nhiều điều tốt cho mọi người.
 
Top