1. htma96

  htma96 Thành viên mới

  Nghiệp vụ quản lý kho chuyên nghiệp làm gì?

  Nghiệp vụ quản lý kho không chỉ đơn giản như đa số người vẫn nghĩ! Việc này đòi hỏi người quản lý phải có nhiều kinh nghiệm trong khâu kỹ thuật, xếp đặt công việc để các hoạt động được tiến triển thông suốt. Để thực hiện tốt công việc, người phụ trách cần tham gia các khóa học nghiệp vụ quản lý kho chuyên nghiệp.
  [​IMG]
  Lấy tâm thế của một người thủ kho, chắn chắn bạn cũng sẽ lắc đầu ngao ngán lúc nhìn vào kho bãi với hàng hóa chất đống cao ngất ngưỡng, hoặc buộc phải tìm một sản phẩm thất lạc nào đó những lại không biết tìm ở đâu, khu nào, kệ nào, thùng hàng nào,… Rất nhiều những trường hợp đau đầu xảy ra nếu bạn không biết phương pháp quản lý kho bãi.
  Đừng lầm tưởng việc quản lý kho là dễ dàng. Như đã đề cập, bạn phải biết kỹ thuật và cách sắp đặt phù hợp giữa các công việc trong một khâu nào đó để các hoạt động được diễn ra thông suốt. Nếu thủ kho, quản lý kho thiếu kỹ năng và nghiệp vụ quản lý kho sẽ gây nhiều liên quan đến hoạt động quản lý kho, dẫn tới hậu quả nghiêm trọng (trong trường hợp bạn buôn bán và thường xuyên xuất – nhập hàng hóa).
  Công việc từ phía người quản lý kho chuyên nghiệp
  + Sắp xếp và kiểm kê hàng hóa: Cũng giống như thủ thư hay bất cứ một ngành nghề liên quan đến việc quản lý sản phẩm, mặt hàng kinh doanh khác, những người quản lý kho phải sắp xếp hàng hóa theo đúng thứ tự phân loại, tính chất và những sản phẩm nên lưu ý. Bên cạnh đó, quản lý kho cũng là người chịu trách nhiệm cho việc báo cáo với cấp trên số lượng thiếu hụt, hàng hóa hư hỏng để có các giải pháp xử lý kịp thời.
  + Lập hồ sơ kho: Mục đích của việc lập hồ sơ kho hỗ trợ người quản lý hoặc những người có liên quan dễ dàng tìm được vị trí lối đi, vị trí hàng hóa. Bên cạnh đó, công việc này còn yêu cầu người quản lý chịu trách nhiệm ghi thẻ bài cho mỗi mặt hàng, gồm mã hàng, kích cỡ, màu, hạn sử dụng.
  [​IMG]
  + Làm thủ tục xuất – nhập hàng hóa: Các quản lý kho sẽ là người kiểm tra các chứng từ, giấy tờ cần thiết cho thủ tục xuất – nhập hàng hóa theo đúng quy định, cùng với đó kiểm tra số lượng hàng hóa xuất ra, nhập vào và ghi vào phiếu nhập – xuất kho để đối chiếu khi được yêu cầu.
  + Theo dõi hàng tồn kho: Hàng tồn kho là lượng hàng hóa được cất giữ trong kho nhằm phục vụ các trường hợp phát sinh. Do đó, người quản lý kho cần nắm được định lượng hàng hóa để kịp đáp ứng cho khách hàng lúc cần thiết.
  Chương trình khóa học “Nghiệp vụ quản lý kho chuyên nghiệp” do Trường Đào tạo MTC tổ chức, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho Anh/Chị một số công cụ, nguyên tắc, phương pháp,… hỗ trợ ứng dụng các nghiệp vụ nhập, xuất, kiểm tra hàng hóa bảo quản trong kho để việc quản lý kho bãi vừa đảm bảo kỹ thuật và chất lượng sản phẩm, vừa an toàn, sắp đặt khoa học và chuyên nghiệp hơn.
  Thông tin liên hệ:
  Trường Đào tạo và Tư vấn MTC
  Website: mtc.edu.vn
  Email: maianh@mtc.edu.vn
  Hotline: 09 28 28 93 87
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP