Nghiện xem ảnh khiêu dâm nguy cơ đãng trí

Trong chuyên mục 'Sống khỏe mỗi ngày' đăng bởi mai_lady, 20/12/2012. — 1.133 Lượt xem

 1. mai_lady

  mai_lady past - present - future Thành viên thân thiết

  Nghiện xem ảnh khiêu dâm nguy cơ đãng trí

  (Vnexpress) Những người nghiện xem hình ảnh đồi trụy trên mạng có nguy cơ mắc phải tình trạng mất ký ức tạm thời, dẫn đến lỡ các cuộc hẹn, chểnh mảng trong công việc cũng như các mối quan hệ...

  Nghiên cứu được công bố trên chuyên trang Sex Research cho biết, việc nghiện xem phim khiêu dâm có thể gây nên nhiều ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Nghiện sex và ảnh hưởng của nó đối với quá trình nhận thức có thể dẫn đến nhiều khả năng tiêu cực.

  Các nhà khoa học Đức đang nghiên cứu về khả năng lưu giữ ký ức của một phần não bộ khi chúng phải hoàn thành những nhiệm vụ tiêu biểu như nắm bắt vấn đề, lý luận, giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định.

  [​IMG]

  Trong thời gian đầu, họ yêu cầu 28 người đàn ông, độ tuổi trung bình là 26 và bình thường về giới tính, nhìn vào 2 loại hình ảnh trên máy tính, ảnh khiêu dâm và ảnh sinh hoạt bình thường. Các bức ảnh “sạch” bao gồm hình ảnh về cách hoạt động của con người như: cười, chơi thể thao hoặc mang vác vũ khí.

  Những người tình nguyện xem các bức ảnh và chọn “đúng” “sai” để trả lời câu hỏi liệu bức ảnh họ đang xem có giống với 4 bức ảnh họ thấy trước đó hay không? Kết quả cho thấy, so với tỷ lệ trả lời đúng khi xem ảnh “sạch” là 80%, con số này chỉ 67% khi các tình nguyện viên xem ảnh khiêu dâm.

  Theo các chuyên gia thuộc đại học Đuisburg-Essen, những phát hiện này có thể giúp các nhà tâm lý học lý giải tại sao một số người nghiện ảnh khiêu dâm thường hay đãng trí, ngủ quên, lỡ các cuộc hẹn, vô tránh nhiệm trong công việc, lơ là chểnh mảng trong các mối quan hệ...
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP