1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Nghiên cứu cho thấy bạn càng đi chơi với mẹ, bà ấy sẽ sống lâu hơn

  Sắp xếp công việc, dành thời gian cho mẹ. Một nghiên cứu cho thấy rằng khi chúng ta đi chơi với những người chúng ta yêu thương, điều đó giúp họ hạnh phúc. Và đoán xem mẹ bạn yêu ai nhất ... chính xác, là bạn!

  Chúng tôi biết gia đình quan trọng như thế nào và chúng tôi chia sẻ nghiên cứu này với bạn để bạn có thể dành nhiều thời gian hơn trong cuộc sống cho mẹ

  [​IMG]

  Các bác sĩ tại Đại học California đã thực hiện một nghiên cứu theo dõi 1.600 người tham gia ở độ tuổi 60 và 70 để tìm hiểu xem sự cô đơn có ảnh hưởng quyết định đến tuổi thọ hơn các khía cạnh khác của sức khỏe hay không.

  Sau 6 năm theo dõi và nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng sự cô đơn có tác động lớn hơn đối với người cao tuổi. Những người tuyên bố họ có các mối quan hệ sống lâu hơn những người bày tỏ cảm giác cô đơn. Nỗi cô đơn đã khiến họ chết nhanh hơn.

  Theo nghiên cứu, cái chết cũng có thể được gây ra bởi cảm giác tâm lý tiêu cực dẫn đến suy giảm sức khỏe. Một trong số đó là sự cô đơn, không có nghĩa là họ không có ai để nói chuyện, nhưng theo nghĩa là họ không có mối quan hệ có ý nghĩa với những người mà họ yêu thương và quan tâm sâu sắc.

  [​IMG]

  Mời bà ấy đi ăn sáng chủ nhật với bọn trẻ, xin lời khuyên của bà ấy, hãy để bà ấy đi cùng bạn để mua sắm hàng tạp hóa. Và nếu bạn không sống gần mẹ, hãy cố gắng về thăm mẹ thường xuyên hơn và lên lịch để gọi cho mẹ và trò chuyện về cuộc sống và niềm vui hàng ngày của bạn.

  Và nếu bà sống một mình, các nhà khoa học cho rằng viện dưỡng lão có thể là giải pháp. Những nơi cư trú này cung cấp nhiều cơ hội hơn cho bà ấy để thúc đẩy tình bạn, hoạt động thể chất và phát triển mạnh. Vì vậy, bất chấp những gì người khác có thể nói, bạn sẽ tăng cường đời sống xã hội và sức khỏe của bà ấy.

  [​IMG]

  Bạn đã sẵn sàng để nhấc điện thoại và hẹn hò với mẹ chưa? Bạn có nghĩ rằng sức khỏe tâm lý tốt là một dự báo tốt hơn về một cuộc sống lâu dài hơn một cơ thể khỏe mạnh? Để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP