1. bé cự giải

  bé cự giải Thành viên mới

  NGHỀ NHÂN SỰ GỌI TÊN NHỮNG BẠN TRẺ SỞ HỮU 4 TỐ CHẤT QUAN TRỌNG NÀY

  Quản lý nhân sự là công việc rất quan trọng và được trọng dụng tại bất cứ cơ quan, doanh nghiệp nào. Phòng ban luôn nhận được sự tin tưởng từ ban giám đốc. Vậy người làm nghề nhân sự cần có những tố chất nào?
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.  1. Sống bắng trái tim
  Cho dù bạn đã yêu hay đã làm nghề Nhân sự, bạn nên thật sự rõ ràng tại sao bại lại làm nghề này. Vì sản phẩm và dịch vụ của chúng ta liên quan đến con người (thực, đang hiện hữu). Và con người thì luôn nhạy cảm, dễ thay đổi, luôn ở thể động. Chính vì thế mà chúng ta là những chuyên gia sống theo trái tim. Bạn sống theo trái tim tức là chọn nghề Nhân sự bởi vì trái tim sẽ dẫn đường cho bạn, bạn tin tưởng vào nó và bạn thực sự yêu người. Lĩnh vực nhân sự phải là lĩnh vực dịch vụ bạn quan tâm cuối cùng nên nếu bạn vẫn còn để tâm trí vào các lĩnh vực khác, bạn nên nghỉ làm nhân sự. Sống bằng trái tim cũng tốt cho chính trái tim của bạn – nó sẽ giúp bạn sống lâu hơn.

  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.


  2. Đồng cảm
  Nếu quan tâm, chu đáo với con người là yếu tố bản chất đủ để làm việc trong lĩnh vực Nhân sự thì Đồng cảm sẽ là hành vi biểu hiện ra bên ngoài hàng ngày. Người làm Nhân sự giỏi là người lo cùng mọi người (chú ý: lo cùng khác với lo cho mọi người). Việc “lo cùng” này bao phủ toàn bộ các công việc từ lúc các ứng viên ứng tuyển cho đến các nhân viên nghỉ việc. Đồng cảm làm nguồn nhân lực mang tính người (không vô tri vô giác). Theo nghiên cứu, sự đồng cảm (liên kết chặt chẽ với trí tuệ cảm xúc) là một trong ba kỹ năng cần thiết hàng đầu cho các nhà lãnh đạo hiện nay.

  [​IMG]

  3. Tin cậy
  Tin cậy có nghĩa là làm những gì bạn nói. Tin cậy từ việc đồng hành với các nhân viên, các ứng cử viên cho tới tư vấn về các vấn đề tâm lý. Nhân sự cần trở thành một chiếc Compa Đạo đức cho tổ chức. Tin cậy còn có nghĩa là “phù hợp và có căn cứ” và nó chính là loại hành vi mà bạn nên mong đợi từ quản lý nhân sự của bạn. Như ở trên, con người hay thay đổi, nhạy cảm, ở thể động do đó người tiến hành các dự án liên quan đến con người nên có bản chất nhất quán và đáng tin cậy.  4. Hữu ích
  Nếu tôi có thể được dự đoán xu hướng trong tương lai gần, thì đấy chính là: Lĩnh vực Nhân sự đang tiếp cận tới Hữu ích trong năm nay. Đây là tuyên bố giá trị mới của chúng tôi. Để thực sự tác động vào con người, văn hóa, và chiến lược nó bắt đầu bằng sự hữu ích. Sự hữu ích là việc tập trung vào việc có hiệu quả, hiệu quả hơn nữa. Sự hữu ích là trở thành cầu nối, kết nối mọi người với các dịch vụ, con người với kiến thức, hoặc giữa người với người. Sự hữu ích có thể thúc đẩy công việc của HR.

  Nếu triết lý số 1 của Nhân sự là sự hữu ích, thì sự thay đổi nào chúng ta sẽ nhìn thấy?

  Sự nghiệp nghề nhân sự của bạn sẽ là những gì bạn làm cho nghề, nó là thương hiệu của bạn. Ngay cả khi nếu tôi bỏ 4 phẩm chất ở trên, nhưng tôi vẫn được biết đến là một người chu đáo, thì tôi muốn nói rằng tôi đã làm công việc tốt.

  [​IMG]

  Trong nền kinh tế thương mại phát triển như hiện nay việc sử dụng, thu hút nguồn nhân lực là điều then chốt với các công ty. Bộ phận nhân sự quản lý toàn bộ việc đăng tuyển, tổ chức tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các phòng ban. Giải quyết các chế độ, đời sống tinh thần, các thắc mắc về hợp đồng lao động… cho nhân sự đảm bảo họ có tính gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Một công ty muốn phát triển cần có những nhân sự tài giỏi, chuyên môn cao. Bởi những lý do đó cơ hội nghề nghiệp trong ngành này là vô cùng rộng lớn cho các bạn trẻ có đam mê và mong muốn theo đuổi đến cùng.

  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.

  Những tố chất đề cập trên đây đều mang tính tham khảo để giúp các bạn có căn cứ lựa chọn ngành nghề phù hợp cho mình trong tương lai. Chúc bạn sẽ may mắn và thành công với lựa chọn của mình.
   
 2. havyy99

  havyy99 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/5/2018
  Bài viết:
  104
  Lượt thích:
  28
  Kinh nghiệm:
  28
  hay quá
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - NGHỀ NHÂN SỰ Diễn đàn Date
VUA MARKETING 2020 - LỘ DIỆN TOP 4 NHÂN TỐ BÍ ẨN!!! Quảng bá 21:44 ngày Chủ nhật
Đạo Sĩ Độ Nhân Truyện dài 08:42 ngày Chủ nhật
3 áp lực về thời hạn nghề nghiệp không nên tự đặt ra Kỹ năng xin việc 16/9/2020
Nghề phù hợp cho sinh viên mới ra trường? Kỹ năng xin việc 11/9/2020
Nghề tổ chức sự kiện và những người đứng sau ánh hào quang sân khấu Bản tin sinh viên 7/8/2020
Cách định hướng cho bạn khi chọn nghề MMO (kiếm tiền online) tránh bị lừa Định hướng nghề nghiệp 6/7/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP