Nghề Đầu Bếp, Bartender – Nghề Không Kén Người Học

Mr.Hanhphuc

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/1/2011
Bài viết
267
Nghề Đầu Bếp, Bartender – Nghề Không Kén Người Học

Đầu vào rất dễ, lại không tốn nhiều thời gian học tập nhưng những nghề như nghề đầu bếp, nghề bartender… có thể đem lại cho người lao động mức thu nhập tốt. Tuy nhiên, để có một chỗ đứng trong những nghề này, người học nhất thiết phải có niềm đam mê, sáng tạo và nỗ lực không ngừng.

nghe-dau-bep-de-xin-viec.jpg


Nghề đầu bếp: Cần người có năng khiếu ẩm thực

Hiện nay, Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư vào ngành du lịch, kéo theo đó là các khách sạn, nhà hàng mọc lên như nấm nên cần rất nhiều đầu bếp chuyên nghiệp. Vì vậy, người học nghề đầu bếp sẽ không lo thất nghiệp mà với những kinh nghiệm của mình họ có thể trở thành bếp trưởng có thu nhập mỗi tháng hàng ngàn USD hay có thể tự mở nhà hàng…

Để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, các bạn trẻ có thể học tại các trung tâm dạy nghề, các trường TCCN, CĐ nghề. Đầu vào tuy rất dễ nhưng để thành công trong nghề, người học phải khéo tay, sạch sẽ, thích công việc nấu nướng, sức khỏe tốt... Đồng thời, người học nghề đầu bếp cần có mắt thẩm mỹ, nhạy cảm với mùi vị và có những kỹ năng như tổ chức công việc, làm việc nhóm, làm việc dưới áp lực cao…

nghe-bartender-de-tim-viec.jpg


Nghề bartender: Gặp nhiều thử thách

Hầu hết các khách sạn, resort cao cấp hay nhà hàng lớn đều có quầy bar nên rất cần một lượng lớn bartender. Muốn làm nghề này, các bạn trẻ có thể học các lớp bartender cơ bản (khoảng 3 tháng) tại các trung tâm dạy nghề. Bartender thuộc lĩnh vực nhà hàng, khách sạn nên cũng được đào tạo bài bản tại các trường nghiệp vụ du lịch. Khi tốt nghiệp một khóa bartender, học viên có thể được trung tâm đào tạo giới thiệu việc làm hoặc tự tìm việc qua các kênh thông tin. Mới đầu, các bạn chỉ có thể làm tại các quầy bar ở vũ trường, nhà hàng nhưng khi đã có nhiều kinh nghiệm thì có thể xin làm ở các khách sạn cao cấp với mức thu nhập cao. Những kỹ năng một bartender cần có là pha chế, biểu diễn, sáng tạo, hiểu sâu sắc đặc tính các mùi rượu…

Kinh nghiệm của các bartender thành công cho thấy, nghề này phải thực sự chịu khó và khổ luyện rất nhiều, những vết sẹo đầy trên tay là điều không tránh khỏi của một bartender. Ngoài ra, làm việc tại các quầy bar ở vũ trường cũng là một môi trường đầy cám dỗ đòi hỏi các bạn trẻ phải có bản lĩnh mới vượt qua.

Nguồn: giaoduc.edu.vn
 
×
Quay lại
Top