Ngày hôm qua ...... đã từng (Mylife)

doremon_xd

Thành viên mới
Tham gia
5/12/2010
Bài viết
54
Một câu truyện rất hay mình muốn chia sẻ với các bạn trong forum này. Truyện không do tác giả hay dịch giả nổi tiếng nào viết, mà do một sinh viên năm cuối, đang làm tốt nghiệp, viết để chia sẻ chuyện đời ....
Hãy đọc và cảm nhận nha!
Nguồn http://mylifengayhomqua.blogspot.com/

Nguyenster
TP.HCM, Vietnam
Đây là cái tôi gọi nó là hồi ký của riêng tôi...và là tiểu thuyết đối với một số người. Chẳng quan trọng...vì điều tôi cần duy nhất những người quan tâm tôi xem nó là hồi ký...một câu chuyện đời của một thằng nhóc đã trãi qua trong quá khứ Có nước mắt, có m.áu, có những hờn ghen, có tình yêu chân thành, có sự hy sinh, có toan tính của cuộc sống. Đôi lúc trong cuộc sống này có những điều tưởng chừng như vô lý, đôi lúc trong cuộc sống người ta chẳng thể tin vào cổ tích có thật giữa đời thường, chẳng sao cả, đó là quyền cảm nhận của mỗi người, chẳng sao cả vì cuộc sống vẫn luôn như vậy mà. Nhưng hãy đọc, hãy cảm nhận bằng trái tim mình, biết đâu bạn sẽ tìm dc một điều gì đó cho tâm hồn mình. Tôi ko chắc bạn sẽ thích câu chuyện này nhưng tôi hứa sẽ vẫn kể thật nhất cho đến hết câu chuyện mặc dù tôi biết nó thực sự vô lí...Vì đôi với tôi nó là hồi ký có thật cho nên tôi sẽ gọi nó là "Ngày hôm qua...đã từng" hay còn gọi là "My life"


Chap 01

Chuyến xe khách lặng lẽ bon bon trên trên đường. Hai bên đường tối om nếu ko có đèn của những chiếc xe khác trong đêm thì đúng là một sự cô đơn đến nao lòng, trời gần sáng se lạnh,mọi thứ đều im lặng chỉ còn tiếng xe, tiếng ngáy đều đều của lão già ghế bên cạnh. Nó buồn ngủ, nhưng chẳng thích ngủ tí nào, nằm dựa vào kính xe nhìn ra bên ngoài mặc dù chẳng thấy gì. Dòng suy nghĩ cứ ùa về, có một chút lo lắng, một chút hồi hợp và cả háo hức nửa chứ. Sắp làm sinh viên có khác, cảm giác thiệt là lung tung hết, trong đầu tưởng tượng ra đủ mọi viễn cảnh, nào là mỳ tôm, nào là anh em chiến hữu, nào là giảng đường, nào là những mối tình sinh viên ngọt ngào....Không biết có giống như những gì nó được nghe, được kể, ko biết mọi thứ có thú vị như trong phim, trong truyện nó được coi về cuộc sống sinh viên ko nửa. Suy nghĩ, dự tính là vậy chứ cũng lo lắm chứ, cơm áo gạo tiền, dù gì đồng lương giáo viên ít ỏi của mẹ nó làm sao đủ cho nó sống ở cái đất Sài Gòn nghe nói đắt đỏ, tốn kém dữ lắm. Mà thôi lo lắng chi nhiều dù sao cũng chính nó bỏ hết mọi sự sắp xếp cho tương lai ổn định của gia đình nó để chọn con đường bon chen lên Sài Gòn thử làm sinh viên một cho biết mùi đời với người ta mà. Nhớ cái hôm biết được kết quả ĐH xong mẹ nó có hỏi:
- Mày tính sao hả con? Mẹ lo cho mày mấy con đường liệu mà tính cho kỹ. Tương lai của mày mẹ lo tới đó thôi con!
Nó trầm ngâm. Thiệt là khó nghĩ quá đi. Mẹ nó nhờ bà con lo cho nó một là theo ông anh giám đốc một cty, vừa được đào tạo, vừa có lương thử việc ít nhất cũng 10tr trở lên mà mẹ còn vẻ ra cái viễn cảnh đi theo phụ giữ ghế giám đốc cho ông anh nửa mới ghê chớ =)). Còn con đường thứ hai là theo ông chú bên quân đội nghe đâu chức lớn dzữ lắm viễn cảnh cũng an nhàn, được nhà nước nuôi, được làm công dân gương mẫu, sống tốt đời đẹp đạo. Nghĩ tới đó thôi là muốn ớn lạnh trong người rồi, đi học có mấy cái nội quy nhỏ của trường lớp mà nó còn quậy muốn banh cái trường giờ kiu nó khép mình vô cái khuôn khổ của quân đội thà giết nó còn hơn. Nghĩ đi nghĩ lại, nghĩ tới nghĩ lui, mấy ngày nay nghe tụi bạn hết đứa này tới đứa kia nhận giấy báo nhập học, khăn gói lên Xì-phố học đại học thấy cũng ham. Tính nó lại thích thử thách,mạo hiểm, ko thích nghe theo sự sắp đặt của bất cứ ai cho nên có lẽ tung cánh thử sức mình vài năm xem sao. Vậy là tối đó nó phán một câu xanh rờn.
- Mẹ! Con đi Sài Gòn học. Thử sức vài năm rồi tính tiếp.
Mẹ nó chẳng thèm hỏi gì nhiều gật đầu cái rụp
- Ờ đi đi cho biết cực khổ con à!
Mãi mê suy nghĩ trời gần sáng hồi nào hổng hay. Xe cũng vừa tới Tiền Giang. Nó vươn vai sửa soạn hành lý chuẩn bị xuống xe. Thiệt là học ở Sài Gòn nhưng giờ phải ghé Tiền Giang một hai ngày rồi mới được thả đi. Phải giải quyết xong nhỏ bạn gái cuối cùng trong số vài cái mối tình học trò linh tinh vớ vẫn của nó để còn yên tâm mà dấn thân bắt đầu cuộc sống mới nửa chứ. Nói gì thì nói nó chưa bao giờ gặp nhỏ ở ngoài đời, chỉ nói chuyện, chat qua wc vậy đó mà iu nhau (đúng là tình ảo).Nói chung nhìn qua WC với hình thì nhỏ xynh xắn, dễ thương nhưng ko biết bên ngoài thì có khác ko đây. Mấy hôm trước nó nói sẽ lên SG học, vậy là con nhỏ một hai bắt nó phải ghé Tiền Giang để iu offline theo cách nói của nhỏ là “ em muốn tụi mình chuyển từ tình ảo sang tình thật”...Khóc lóc, giận dỗi và cả đe dọa bỏ học bỏ nhà đi kiếm nó cuối cùng nhỏ cũng ép nó ghé TG gặp mặt...Xe dừng ở Tân An, nó xuống xe, móc điện thoại call cho nhỏ. Đã gọi điện kiu ra đợi rồi mà giờ bỏ nó một mình đứng bơ vơ.
- Alo!...tui xuống xe rồi nè chị 2 trốn đâu dzậy?
- Hihi anh xã nhắm mắt lại đi
- Dẹp hok có xã huyện gì hết em lại đón anh nhanh dzùm.Mõi chân quá
- Thì a nhắm mắt cái đi năn nỉ mà. 1 phút nha nha nhaaaaa
Hôm nay không biết bày đặt trò gì nửa rồi. Thôi kệ để coi nhỏ làm gì với nó. Nhắm mắt mà lòng cũng hồi hộp, dù gì cũng chưa bao giờ gặp mặt ở ngoài đời mà. Lo là lo cái vụ nhỏ mà cao hơn nó là coi như lấy cọng bún thắt cổ tự tử có nghĩa hơn....Nó khịt khịt mũi, hình như có mùi nước hoa của con gái. Quái tự nhiên cái mũi nó nóng nóng, cái nóng đó chạy từ từ vòng qua má, tới tai, xong chạy ra sau gáy rồi lại quay vòng ra trước mũi – trời trời hok lẽ trúng gió.Mở mắt ra nó té ngửa. Thì ra nhỏ đứng kế nó nảy giờ.
- Làm gì dzậy sao tới hok lên tiếng?
- Đang nghiên cứu anh xã – nhỏ cười má lúm đồng tiền (nó thích nhỏ nhất là cái má này mà)
- Nghiên cứu chi chị 2
- Thì coi phải anh xã của em hok mà ^^.Anh nè!
- Gì
- Phải anh xã hok anh xã @@ (Con này rảnh hok phải nó chứ ko lẽ thằng nào rảnh đứng nhắm mắt cho nó nghiên cứu nảy giờ)
- ờ chắc hổng phải chị lầm người rồi ha. Nghi ngờ hỏi chi nửa
- Hihi ngta hỏi cho chắc mà. Tại anh xã baby hơn trên hình sợ lộn người – Ờ nghĩ cũng đúng coi vậy chứ mặt nó ở ngoài non choẹt à.
- Thôi mệt.Giờ sao.Đứng giữa đường hoài hả chị
- Ghét kiu chị hoài làm như ngta lớn tuổi hok bằng. anh xã chưa ăn sáng đúng hôn
- Ờ chưa ăn
- Vậy em đưa anh xã qua nhà nghĩ bỏ đồ rùi tụi mình đi ăn sáng hen
- Uhm!Rồi đi bộ hở
- Hihi xe em để sau lưng xã kìa.

Chap 02
Nó ngồi lên xe để đồ đạc lên trước xe xong, nhỏ nhảy tót lên ngồi sau lưng vòng tay ôm lấy nó. Mèn ơi con này gan dù là bạn trai nhưng mới lần đầu dc gặp mà ôm tỉnh bơ @@

- Mới gặp lần đầu dám ôm rùi hả
- Có gì hok dám. Em ôm anh xã của em mà ^^ - nó lắc đầu mĩm cười siết ga, nhỏ càng siết chặt nó hơn đầu dựa vào vai nó hát khe khẽ.Chắc nhỏ vui lắm

Vậy là cả ngày hôm đó nhỏ với nó đi khắp các nơi nhỏ hay nói đến trên mạng, từ trường học, quán café, đến chỗ nhỏ hay ra chơi với tụi bạn nhỏ. Lúc này nó mới có dịp nhìn kỹ lại cô bé này, cao bằng nó, ngoài gương mặt xinh xắn ra thì dáng nhỏ Linh phải nói là ổn, điện nước đầy đủ nếu ko muốn nói là dư so với mấy đứa con gái cùng lứa hoặc chí ít hơn hẳn mấy con mắm trong lớp nó.@@Tối nhỏ lại đưa nó đi dạo, ăn uống linh tinh căn cả bụng rồi mới trở lại nhà nghĩ. Biết bao nhiu lời định nói với nhỏ mà cả ngày hổng thể nói ra được, thấy nhỏ vui cũng hok nỡ nói ra. Thiệt tình nó cũng không biết nó có thích nhỏ thật hay không nửa. Nó nhảy lên gi.ường trùm cái mền lại thở dài.Tự nhiên nhỏ nhảy lên chui vào nằm kế bên. Nó quay qua nhìn nhỏ chưng hửng

- Gì đó
- Gì là gì?
- Tối rồi sao hok về nhà đi cho tui ngủ nửa.Bộ hok ngủ hả?
- Thì ngủ nè
- Là sao @@ tính ngủ đây luôn hả. Mẹ em la sao.
- Hì hì em xin mẹ qua qua nhà nhỏ bạn ngủ tập văn nghệ mà.
- Ngủ đây hok sợ tui làm gì bậy hả?
- Xí tui đạp lọt gi.ường lun chứ mơ làm bậy à – nhỏ chu chu cái mỏ rồi giành lấy cái mền cuộn tròn nằm nhìn nó.


Nó cũng chẳng muốn cãi với nhỏ làm gì nửa vì trong đầu nó lúc này nhiều suy nghĩ lắm. Thật khó để nói ra rằng tình cảm của nó dành cho nhỏ vẫn chưa đủ để nhỏ trở thành người yêu nó, nó ko muốn chỉ vì những trò đùa tình cảm của nó hồi còn học 12 sẽ làm tổn thương nhỏ, dù gì trong những ngày nó chìm đắm trong sự chán nản, thù hận và bất cần, cô bé này đều chịu khó ngồi chia sẻ với nó dù là đêm, hay ngay hoặc bất cứ lúc nào nó gọi. Lần này nó ghé gặp nhỏ để tạm dừng mối q.uan hệ tình cảm này lại vì nó muốn để quá khứ qua một bên bắt đầu cuộc sống mới....nhưng sao nói ra được đây khi cô gái nằm kế bên nó thực sự đáng yêu và đang rất vui bên cạnh nó. Mà điều đáng lo hơn là nó sẽ ko kiểm soát được bản thân nửa...nổi điên lên quá trời...nảy giờ ngta lo suy nghĩ chuyện trong đại còn chị 2 này nằm kế bên hát mấy bài trẻ con, nhỏ nằm sát người làm nó không thể không lén nhìn nhỏ được.Đột nhiên nhỏ ngước mặt lên và tất nhiên bắt gặp ánh mắt của nó.

- Á đồ dê xồm nhìn lén gì đó – nhỏ dứ dứ nắm đấm trước mắt nó
- Nhìn gì đâu...tại...tại...anh – nó hơi lúng túng – mà em nằm xích ra đi nóng mún chết à...cứ nằm sát sát dzậy ai mà chịu nổi
- Xí em làm gì kệ em nha ai bỉu anh nhìn chi
- Ơ nằm ngay tầm mắt ngta mà hok cho nhìn
- Hok cho đó...a nhắm mắt ngủ đi ai mượn mở mắt chi

Thiệt là nổi điên với cái con kua này. Thôi ráng nhắm mắt nghĩ về bồ tác coi bộ có lý hơn.Nó thở dài nhắm mắt lại. Đươc khoảng hơn 10 phút, gần như nó sắp đi thăm bồ tác thật thì mặt nó nóng nóng vì hơi thở nhẹ nhẹ...chưa kịp mở mắt ra thì môi nó đã chạm vào một bờ môi mềm mại của ai đó. m.áu trong người nó chảy rần rần...hok lẽ bồ tác linh dzữ vậy hả trời...mà thôi kệ bồ tác hay ai đang cưỡng hôn nó cũng mặc kệ, cái tính nó ai cưỡng gì chứ mấy cái vụ này thì càng khoái =))...hok cần mở mắt ra nó đưa tay siết chặt lấy người đang hôn nó...nụ hôn say đắm và ngọt ngào, đã lâu rồi nó ko hôn một cô gái nào mà...Mọi thứ càng lúc càng ko thể kiểm soát được nửa rồi. Nhỏ giờ nằm hẳn lên người nó, hai tay nhỏ bắt đầu mở từng cúc áo nó ra trong khi đôi môi vẫn ko chịu rời môi nó....Chiếc cúc áo cuối cùng chuẩn bị dc mở xong thì nó nắm lấy hai bàn tay nhỏ rồi ngồi dậy khẽ đẩy nhỏ ra một bên...Nhỏ đưa ánh mắt ngơ ngác nhìn nó.

- Sao vậy anh
- Anh...anh nghĩ mình ko thể. Anh là người ko tốt...Anh...tình cảm của anh với em..dường như vẫn chưa đủ lớn để làm gì hay hứa hẹn gì với em hết. Anh vẫn còn là thằng long bong....anh...anh....sợ nếu mình vượt quá giới hạn...người thiệt thòi sẽ làm em...anh sợ em phải chịu tổn thương khi gắn cuộc đời vào một thằng chưa biết ngay mai ra sao như anh....

Nó nói nhiều lắm...Nói những điều nó đang nghĩ trong lòng ra với nhỏ từng câu từng chữ một, ko biết nhỏ có bị tổn thương ko chỉ thấy đôi mắt nhỏ dường như đánh mất niềm vui từ lúc gặp nó đến giờ...Nhỏ im lặng, ko nói gì. Nó cũng vậy, nói ra hết tất cả, nó cũng chuẩn bị cho tình huống xấu nhất là nhỏ sẽ bỏ đi ngay bây giờ. Hơn 15 phút trôi qua...chợt nhỏ đứng dậy bước vào phòng tắm

- Em tắm một chút. Anh chờ em nghen

Tiếng nước chảy nhẹ nhẹ dường như ko đủ lấp đi tiếng khóc của nhỏ. Nó nằm đó mà lòng ngổn ngang trăm thứ. Đứng dậy định gõ cửa phòng tắm để an ủi mà cũng ngập ngừng ko dám bước vào.Nó chỉ đành đứng dựa vào tường...lặng im nghe tiếng nước, tiếng gió, tiếng xe chạy ngoài đường...nó mĩm cười chua chat....dù sao nhỏ cũng ko phải là người đầu tiên nó làm đau và rời xa theo cách như vậy. Nhưng sao nó thấy lạ trong người quá...nó hối hận chăng...
Cửa phòng tắm mở, nhỏ bước ra đứng cạnh nó. Vứt bỏ lon bia về góc phòng nó quay qua nhìn nhỏ...trên người nhỏ giờ chỉ mặc mỗi chiếc áo sơ mi nó treo trong phòng tắm lúc sáng. Linh chẳng nói gì, chỉ nhìn nó bằng ảnh mắt dịu dàng...

- Em ko sao chứ...anh...xin....l..... Lời nói chưa kịp nói hết nhỏ đã ôm chầm và đặt lên môi nó một nụ hôn gấp gáp và mãnh liệt....nhỏ rời nó ra, nhìn nó nói trong nước mắt
...em yêu anh...em hiểu anh đang nghĩ gì...em hok phải người dễ dãi...nhưng em yêu anh...em sẽ chờ anh xã đến chừng nào anh xã quay lại thì thôi...

Rồi nhỏ lại hôn nó say đắm...Bản thân nó cũng cảm nhận được tình cảm của Linh hơn những gì nó tưởng...Khẽ đưa bàn tay ôm chặt lấy Linh. Có thể nó không thích nhỏ nhưng vào lúc này nó không thể lạnh lùng được.

Giấc ngủ ngon lành, trời sáng...đã đến lúc nó tạm biệt nhỏ để tiếp tục hành trình của mình...trước khi nhỏ ôm chặt lấy nó nói rất nhiều, rất nhiều...đến nỗi nó chẳng còn biết trả lời gì nửa. Chỉ còn cách ôm chặt lấy nhỏ để rồi lặng im bước lên xe tiếp tục hành trình về Sài Gòn. Nơi nó bắt đầu một cuộc sống mới, với những thử thách và điều thú vị mới...Ngồi trên xe, lặng lẽ trả lời từng tin nhắn đầy yêu thương của nhỏ mà lòng nó cứ lan man ko có tý cảm xúc nào hết. Ngày hôm đó đánh dấu ngày đầu tiên nó đã bắt đầu cho cuộc đời sinh viên phía trước và nó cũng ko biết dc rằng sau ngày hôm ấy nó cũng đã bắt đầu những chuỗi ngày đầy những buồn vui, ngọt ngào, hạnh phúc, tội lỗi, đau khỗ và cay đắng...
 

doremon_xd

Thành viên mới
Tham gia
5/12/2010
Bài viết
54
Truyện còn rất dài, tác giả vẫn chưa viết xong.Mình đăng mấy chap đầu để các bạn đọc và cảm nhận, bạn nào muốn đọc nhiều hơn thì vào http://mylifengayhomqua.blogspot.com để đọc nha
Có người sẽ cho đây là truyện sáng tác, nhưng theo cảm nhận và tìm hiểu của mình thì đây là câu truyện thật đến 90% (vì là hồi ký nên không thể 100%). Tác giả đã thay đổi tên nhân vật vì không muốn nhân vật bị làm phiền ở cuộc sống thật, và bạn ấy cũng muốn một nhân vật nào đó đọc được hồi ký của mình, hy vọng rằng mong muốn của tác giả sẽ thành hiện thực
 

doremon_xd

Thành viên mới
Tham gia
5/12/2010
Bài viết
54
Chap03

Đến SG!Chưa gì SG đã chào đón nó bằng một cơn mưa nặng hạt.Đứng trú mưa trên nhà chờ xe bus mà lòng ngổn ngang trăm thứ. Lúc nói lên đây dù mẹ có gửi cho nó cả 1 cái sớ táo quân đầy đủ địa chỉ và các số điện thoại của bà con trên này nhưng nó gạt phắt đi:

- Mẹ để con tự lo. Con ko thích làm phiền bà con nào hết. – Thực ra đúng là nó chẳng cần mẹ nó phải lo lắng gửi gắm gì ai hết, nó chúa ghét gửi gắm bà con cô bác, từ nhỏ nó cũng đã sống xa gia đình, việc đi học, đi thi và giờ nhập học cũng tự một mình nó đi chứ chẳng cần cha mẹ đưa đón, lo lắng chuyện ăn ở gì hết (có bác lo dc rồi =)) ).

Sài gòn trời mưa nhưng cũng ôn ào và náo nhiệt, nó cũng ko lạ lẫm lắm vì nó cũng từng sống từ nhỏ ở thành phố Cần Thơ rồi mà. Bụng đói cồn cào, miệng thì rủa thằng anh bạn cả buổi trời chưa thấy ra đón nó mặc dù chửi muốn nát cái điện thoại. Xung quanh là âm thanh hỗn tạp của những người bán hàng rong, những người xe ôm chèo kéo khách và cả tiếng gọi nhau í ới của mấy anh chị trong màu áo xanh đang tiếp sức giúp đỡ cho những thằng sinh viên ngoại tỉnh lên SG nhập học như nó.Nó mĩm cười vì nó cũng sắp là sinh viên rồi chứ bộ, năm sau nó sẽ thử khoác lên người màu áo xanh ấy để thử cảm giác sinh viên tình nguyện ra sao (thật là gương mẫu :-“ ). Cuối cùng thằng quỷ cũng tới đón nó. Vừa tính chửi vài câu cho xả cái tức trong bụng thì phát hiện nhỏ con gái xinh xinh đứng kế bên...giờ chẳng lẽ mở cái miệng ra chửi thì mất hình tượng lắm (sinh viên gương mẫu mà) nên nó nhẹ giọng.

- Sao giờ mới tới mậy...chờ 2 tiếng rồi đó ba
- Mưa đường ngập dzữ quá bị chết máy – thằng bạn nó hiền và tốt bụng nên nghe tin nó sắp lên SG thì call kiu để nó giúp đỡ 1 time. Nó ko thích phiền ng thân nhưng vì nó thích bạn bè nó hơn, dù gì bạn bè cũng thoải mái hơn.
- Hả! Thành phố lớn mà ngập hả mậy – chưa sống SG sao biết dc =)) có mà bơi được luôn ấy chứ giỡn à
- Hơ hơ rồi mày sẽ biết. Thôi giờ về nhà tau cất đồ đạc rồi tau dẫn ra chỗ tau làm ăn luôn.

Vậy là hai thằng vật nhau trên chiếc xe cà tàng thằng bạn đặc biệt mượn của bà chủ chỗ làm của nó để đón tân sinh viên. Về đến phòng trọ thì 2 thằng ướt như chuột lột, đồ đạc đầy mùi bùn đất, mùi hôi của nước ngập quá đầu gối.

- Mày để đồ đó tau dẹp cho. Đi tắm trước đi rồi ra quán tau làm ăn.

Nó chọn đại 1 bộ quần áo rồi chui vào nhà tắm. Chợt phát hiện trong phòng có đồ của con gái. Nó giật mình hỏi thằng bạn.

- Ê Duy sao có đồ con gái trong này mậy
- Ừ đồ của chị 2 tau đó, quên nói với mày chị 2 tau lên ở học may một thời gian.
- Rồi tau ở đây có sao hok đó
- Ko sao đâu chị tau dễ lắm. Tau cũng có nói bả rồi.Tắm lẹ đi mày trễ rồi.

Tắm xong thằng Duy chở nó ra quán cơm chỗ nó làm. Bà chủ quán hiền và tốt với người làm. Ở đây làm cũng toàn là sinh viên, phụ giúp việc buôn bán, đổi lại bà chủ bao toàn bộ tiền ăn ở cũng như một khoản tiền nhỏ khác để lo chuyện học hành hàng tháng. Chào hỏi vài câu bà chủ thấy nó hiền nên cũng vui vẻ nhận lời để nó phụ làm việc và ở đây tạm thời một thời gian chờ nhập học vì nghe nói trường có 2-3 cơ sở chưa biết nó sẽ học ở đâu nên chỉ xin ở tạm thời thôi.Lần đầu tiên bán cơm đúng là vô cùng vất vả. Nó phải chạy bàn bở hơi tai, rồi gói hợp cơm, cho canh vào bọc...Làm ở đây nó học được nhiều thứ lắm. Ngay cả cách cho canh vào bọc làm sao cho gọn mà ko bị đổ phỏng tay, việc buột canh buột nước mắm cũng phải có tập luyện nhiều lần, rồi cách tiếp đãi khách, cách tính tiền, dọn bàn vì quán cơm là nhiều thành phần khác nhau đến nên nó còn học được cách quan sát, cách nói chuyện rất có ích cho việc học sau này. Làm tuy mệt nhưng nó vẫn vui vẻ vì chủ yếu nó làm để học hỏi chứ ko phải làm để kiếm tiền. Trở lại chiều hôm đó nó về lại nhà trọ với cả tấm thân mõi nhừ. Thằng Duy đi tắm, còn nó thì nằm tự xoa bóp tay chân. Có tiếng bước chân ngoài cửa phòng. Rồi một người con gái mở cửa bước vào – nó đoán chắc đây là chị thằng Duy – Chị nó cũng ko xynh lắm nhưng nó cũng phải sững người vài giây (để tịnh tâm) vì chị nó mặc đồ sexy quá.Sau này nó mới biết chị thích mặc đồ ngắn vì SG thực sự rất nóng.

- Em là M phải ko? – chị Lan cười tươi bước vào ngồi trước mặt nó
- Dạ dạ chị Lan phải hok chị - nó hơi lung túng vì chị ấy ngồi sát nó quá với lại mùi hương con gái của chị Lan làm nó cũng hơi hơi nóng trong người
- Em lên hồi nào. Thằng Duy đâu..em ăn uống gì chưa?
- Dạ nó đang tắm. Hồi nảy em có ăn cơm ngoài quán bà chủ rồi
- Quán cô Sương hả em – chị Lan vừa hỏi vừa mở cái bịch trắng đang cầm trên tay ra
- Dạ phải chị...
- Em lấy cho chị mấy cái ly trên bàn. Chị mua dc 2 ly chè thái nè em ăn với chị cho vui.Tính mua cho 2 chị em à mà giờ có em nửa nên thằng kia cho nó nhịn chị em mình ăn hen.
Thằng kia đang tắm nghe có người cúp phần ăn nó la như heo bị chọc tiết
- Ế ế bậy bưởi...
- Im liền thằng kia bửa nay có khách ráng nhịn đi con – chị Lan cười ha hả
- Cái đồ trọng sắc khinh thân – thằng kia hậm hực.

Nói thì nói dzậy chứ rồi bả cũng đổ chè ra 3 ly chia cho 3 người. Vừa ăn vừa xem tivi vừa nghe 2 chỉ em bả tám trên trời dưới đất, toàn mấy câu chuyện nó hổng biết đâu cua tai nheo gì hết, thôi thì ma mới ngồi im hợp chợ vậy (thiếu con vịt thì phải).Ngồi được chút thì ông bạn trai bả ghé qua, mua cho cả đám bịch mận với ổi. Vậy là lại họp chợ tại phòng.Nó thì ngồi im xem tivi, thi thoảng dc chị Lan đưa cho miếng mận, miếng ổi ăn và trả lời mấy câu hỏi xã giao của chị Lan với anh Toàn (bạn trai chị Lan).Nói chung mọi người rất thân thiết vui vẻ, anh Toàn cũng dễ gần, sau này 2 anh em hợp nhau ở chỗ khoái coi đá banh, khuya khuya có MU đá là 2 anh em lại dẫn nhau ra caffe coi la cho đã.Anh Toàn về, cả đám cũng chuẩn bị đi ngủ. Thằng Duy quăng cái gối vào mặt nó sắp xếp chỗ ngủ
Tau nằm trong cùng, mày nằm giữa chia cái mền với bả đi ha
- Cái gì tau nằm giữa hả....Nó la lên ngạc nhiên.Vì ban đầu nó cứ nghĩ nó là người lạ, chị là con gái thì thẳng Duy phải nằm giữa mới đúng chứ.
- Ừ tau quen nằm trong rồi. Mày cứ nằm giữa đừng có ngại.
- Nhưng mà...tau....Nó vẫn giả bộ lúng túng
- chị hok có ăn thịt em đâu mà sợ - chị Lan vừa cười bước trong wc ra.

Chap 04
Đêm đó nó ko thể ngủ yên được.Ko phải lần đầu nó nằm ngủ kế con gái nhưng mà nằm giữa ko quen, lại bị đụng chạm vào người chị, nó sợ xoay trở mình mà lỡ đụng vào người chị thì bị ko nên. Dù gì nam nử thụ thụ bất nên thân. Nhưng mà cái cảm giác nằm kế một thân hình sexy như thế này thì ko tránh khỏi cảm giác rạo rực trong người, lâu lâu chị xoay người lại chạm vào nó, làn da mát lạnh khiến nó cứ y như có luồng điện chạy vụt qua người vậy. Nhắm mắt ngủ dc chút lại giật mình thức, và cứ y như mỗi lần thức giấc là lại thấy chị Lan càng nằm sát nó hơn.Lại phải xích qua thằng bạn, cái phòng thì nhỏ xích hoài cũng ko được nên cuối cùng nó đành nằm 1 kiểu, tay chân đều hok dám cử động (kiểu này mà tới sáng chắc thành nhân tượng luôn quá). Vậy là nó cố gắng đẩy đẩy chị ra ngoài, vô tình chị thức, mĩm cười rùi tự lăn ra....nhưng ngủ dc một chút là đâu lại vào đấy...cứ như vậy tới sáng @@ mất ngủ trầm trọng.

Sáng dậy, thằng Duy thì chạy ngay ra quán phụ dọn quán,còn nó thì bà chủ nói chỉ ra phụ vào buối trưa và chiều tối ngay giờ đông khách thôi, còn mấy lúc khác thì dư người làm rồi để mấy đứa làm ăn lương nó làm. Còn nó vì đêm qua mất ngủ nên giờ nằm hoài hông mở mắt dậy nổi. Tự nhiên có cảm giác hơi lạ lạ, mở mắt ra thì thấy chị Lan nằm quay mặt về phía nó chăm chú nhìn. Nó giật mình hỏi

- Bộ bộ mặt em dính gì hả sao nhìn em dzữ vậy
- Uhm...nhìn bộ mặt mất ngủ của em kìa, ngố quá ông tướng (bà làm tui mất ngủ chứ ai nửa :-w)
- Ừ ừ tại lạ chỗ em ngủ hok dc.
- Vậy em ngủ thêm chút đi. Để chị thay đồ chạy ra chợ mua đồ ăn sáng cho.
- Thôi thôi chị để em đi. Ai làm dzậy bao giờ
- Thôi đi ông tướng biết đường hok đòi đi. Nằm ngủ đi chị mua xíu à đừng có ngại.Em ăn gì
- Dạ dạ gì cũng dc chị
Chị lan cười vui vẻ khép cửa phòng đi.Nó nằm thờ phào vì.Mệt óc thiệt, cả đêm bị áp chế tinh thần dzữ quá. Mệt nên nó ngủ lúc nào ko hay Được một chút thì chị Lan đánh thức nó dậy để ăn sáng.
- Chị hok đi làm hả chị
- Uhm chị học may...lâu lâu ra tiệm thôi còn lại ở nhà tập may em. Còn em chừng nào vô học.
- Dạ mùng 5 vào nhận lớp.
- Ủa còn hai mấy ngày sao em lên sớm vậy
- Dạ em lên sớm để tìm chổ trọ rồi tìm việc làm
- Chà lo xa quá hen. Chưa gì tìm việc làm rồi
- Uhm em làm để học hỏi kinh nghiệm à
- Vậy hả. Giỏi quá ta. Thôi em ở đây luôn với 2 chị em chị đi cho tiện. Kiếm đâu xa nửa
- Dạ em cũng hok biết. Tại chưa biết trường chuyển em học ở cơ sở nào nửa chị.
- Vậy sao...ừ sao cũng dc tưởng em chê chổ chị ở chớ
- Dạ hok có đâu chị. Sao em dám chê dc
- Hì hì chọc em đó.Vậy em ở đây với tụi chị chừng nào biết học ở đầu rồi tính hen.
- Dạ chắc phải vậy thui chị (bửa đó nó đúng ngoan, 1 đầu câu luôn dạ dạ )
- Uhm thui em xuống dắt xe chở chị ra ngoài tiệm rùi lấy xe muốn đi đâu thì thi, khi nào chị gọi em ra rước chị nha
- Hả...bộ chị hok sợ em chạy xe luôn hả
- Haha thách ông tướng lun đó. Dám chạy hok...thui dắt xe ra đi, nhớ giữ chìa khóa cẩn thận nha em mà đi luôn là chị hết vô nhà đó.

Vậy là nó chạy xe chở chị ra tiệm may ngoài chợ An Đông. Tới nới chưa gì mấy bà trong tiệm đã cười ha hả chọc

- Ê ê con Lan có trai mới kìa tụi mày – đâu đâu – trời ơi baby quá- Lan ơi mày dụ con nít người ta hả - còn ông Toàn đâu – chết chết kỳ nào tau đốt nhà mày – haha....(mấy bà này đúng nhiều chiện)
- ...haha ừ bồ mới tau đó...đứa nào kua tau giết (ơ tui thành bồ bà hồi nào dzậy) Rồi chị Lan quay qua kiu nó về.

Đường về cũng dễ, ko đến nổi quên đường.Đang cười khì khì vì ko quên đường thì mặt nó chùn xuống. Chết lo nhớ đường đi mà quên nhớ nhà K. Chạy xe qua chạy xe lại vòng vòng mấy cái hẻm, cái nào cũng thấy quen quen mà nhà thì hổng nhớ nhà nào mới là nhà mình. Điện thoại cho chị Lan thì hok dám vì hồi nảy có mạnh miệng vỗ ngực tuyên bố làm gì có chuyện nó đi lạc được. Điện thoại cho chị Lan thì coi như dọn đồ về quê với vịt cho rồi. Đổ mồ hôi chạy vòng vòng hơn tiếng đồng hồ (gẩn hết xăng luôn) thì cái khôn nó mới trở về với chủ. Nó điện thoại cho thằng Duy hỏi đường ra ngoài quán sẵn phụ rồi trưa về chung với thằng Duy luôn. Chứ giờ mà hỏi nó nhà ở đâu thì chẳng khác nào tự vả vào mồm, về nó kể cho bà kia nghe thì bả cười cho nhục cái mặt.

Phụ quán đến gần hết khách thì trưa, nó lãnh nhiệm vụ đi đón chị Lan về, tất nhiên trước khi đi nó cũng chở thằng Duy về để nhìn mặt nhà nửa chớ. Ra tới tiệm thì lại chào đón 1 tràng chọc ghẹo của mấy người làm chung trong tiệm may. Chị Lan lên sau lưng ôm nó cứng ngắt mắt quay về phía mấy bà trong tiệm cười hì hì...Chắc là trêu mấy bà đó chứ gì...làm tự nhiên được ôm (sướng cả người).Nó siết ga chạy đi, đường Sài Gòn trưa bon chen, kẹt xe ở mấy cái đèn đỏ mún nhũn não. Chị Lan hok còn ôm cứng nó nửa mà ngồi đàng hoàng lại, miệng nói tay chỉ tùm lum thứ cho nó...mệt thì mệt bực thì bực nhưng nó vẫn phải cố dạ dạ thưa thưa trả lời mấy câu hỏi của chị Lan. Về tới nhà, nó ngủ 1 mạch tới chiều rồi ra phụ quán. Đang làm thì chị nt: “2 dua ve an com voi chi. Dung an ngoai quan. Chi moi nau canh chua cho em an ne :p “. Hỏi ý thằng Duy thì nó kiu về trước ăn với chị Lan, còn thằng Duy ở lại ăn tại quán rồi chở bà chủ đi mua mấy thứ linh tinh nửa. Về tới nhà chị Lan đã dọn cơm sẵn, nó chỉ việc rửa tay rồi vào ngồi ăn mà thôi....Cả buổi cơm nó ăn thì ít mà nhìn lén thì nhiều. Đầu óc cứ nghĩ mấy thứ đen tối chỉ thiếu điều muốn phạm tội vậy. Ăn xong lại giành nhau rửa chén và tất nhiên nó chỉ giả bộ giành cho có thôi chứ nó chúa lười làm việc nhà mà....Thằng Duy về, lại ăn trái cây, nói chuyện linh tinh và xem tivi, hôm nay cũng thân hơn với chị nên nó thi thoảng cũng góp vui vài lời. 888 Chán chê thì 2 thằng đi ngủ, còn chị Lan đi ra ngoài với anh Toàn.

Đó là những ngày đầu tiên ở SG nhận được sự giúp đỡ của chị Lan và thằng Duy nó cũng vượt qua được khó khăn ban đầu. Gần đến ngày nhập học nó phải chuyển chỗ ở đến gần trường đi học cho tiện.


Ròng rã cả ngày trời cuối cùng cũng tìm được chỗ trọ...hận cái trường...dám chuyển nó ra học tuốt ngoài quận 12...Ban đầu cứ tưởng dc học ở trung tâm SG, ai dè chuyển ra đây, lẻ loi có mấy lớp học...cứ như con ghẻ ko bằng....Nhưng được cái chi phí sinh hoạt ngoài này có vẻ dễ chịu hơn so với trong trung tâm...nhà cửa, đồ ăn đều rẻ hơn nhiều...thôi thì ráng chịu 1 năm, chờ dc chuyển về trung tâm rồi quậy luôn cho nó m.áu.

Lớp học của nó có khoãng 120 đứa, đa số toàn là người miền Đông, miền Trung, cá biệt có mấy đứa tuốt ngoài Bắc nửa...nói chung hơn 64 tỉnh thành dường như lớp nó đều chiểm hơn 50 tỉnh rồi...chỉ có người miền Tây như nó coi bộ là hàng hiếm trong lớp. Nhìn quanh đi quẩn lại chỉ thấy vài em xynh, còn lại đều chẳng đáng lưu ý cho lắm. kể cũng lạ cái ngành này của nó lẽ ra phải đẹp nhiều lắm chứ nhỉ...hay là nó quen nhìn con gái đẹp rồi nên giờ thấy mấy đứa trong lớp, đứa nào cũng bình thường hết...thôi chết hok lẽ chưa gì nó đã chai sạn với cái đẹp rồi sao ta. Nói chung cuộc sống của nó trên lớp khá lặng lẽ, nó ngồi 1 góc cuối lớp và chẳng để tâm đến bất cứ việc gì của lớp. Với nó học kỳ đầu dường như chỉ là học và mãi cho đến bây giờ rõ ràng nó chẳng tìm thấy một đứa bạn thân nào hợp để chơi trong hơn trăm đứa lớp nó, có lẽ quan niệm, cách sống và khoảng cách nào đó làm nó cảm thấy chẳng hợp với bất cứ đứa nào. Tính nó đã vốn bất cần, ít nói, lại hay có những hành động theo dạng tự kỷ cho nên hiển nhiên nó dc xếp vào hàng cá biệt của lớp....cả biệt vì nó chẳng hay tụ tập bàn tán chuyện của lớp, cũng chẳng chơi bi-a, đánh bài, hay kéo nhau đi nhậu nhẹt, cá độ với tụi con trai trong lớp...niềm vui duy nhất của nó hợp với tụi đó chỉ là đá bóng và xem đá bóng. Cái vẻ bất cần, pha một chút lãng tử của nó ko thích hợp với tụi con trai...nhưng vô tình lại có gì đó thu hút tụi con gái...và cái duyên với con gái của nó (đã dc xác nhận bởi mấy thằng chí cốt cấp 3) vẫn làm nó dc chú ý và yêu mến của các nàng. Trong suốt quá trình học tại lớp này cho đến giờ dù trong đầu nó luôn xác định rõ một điều sẽ ko có chuyện tình cảm giữa nó với bất kỳ đứa nào cùng lớp, đến giờ dù q.uan hệ có đi đến mức nào với một vài đứa nào đó...nhưng nó vẫn giữ cái lập trường như vậy, cho nên hoàn toàn nó đều làm ngơ, chẳng quan tâm đến những mối tình của mấy cặp đôi trong lớp...Nói thì nói vậy....ít nhiều nó cũng vướng vào một số lời bàn tán hay trêu chọc nào đó của cái lũ sinh viên nổi tiếng nhiều chuyện này, mà cái ngành của nó chính thầy cô cũng phải phán 1 câu xanh rờn:” ko nhiều chuyện tụi em cũng phải học cách nhiều chuyện...càng nhiều chuyện càng tốt....xem như là một môn học để tụi em làm nghề sau này @@”.

Chap 05

Thì hiện tại:


Hôm nay lẽ ra nó phải đi Bến Tre để làm tin thực tập. Đáng tiếc mọi thứ ko tốt vẫn đang xảy ra liên tiếp với nó. Ngay lúc chuẩn bị lên đường thì phát hiện cơ quan đã cữ người khác đi làm tin đó và một lần nửa nó ngậm nguồi hủy bỏ kế hoạch. Thực sự mọi thứ vẫn đang rất tệ, người hướng dẫn nó thực tập chẳng giúp được gì cho nó trong khi bạn bè nó đều dc phân công, đều được chỉ dẫn tận tình, có đứa còn dc đưa đón bằng ôtô và sớm đã hoàn thành chỉ tiêu thực tập. Còn nó chỉ là con số O tròn trĩnh.


Chiều, nằm long nhong một mình thì một anh bạn gọi đi ăn lẩu cùng nhóm bạn model, PG nó chơi chung...quậy một trận tưng bừng, cười toét cả quai hàm...thực sự đã bù lại thất bại của ngày hôm nay. Âu cũng là niềm vui từ những người bạn khiến nó cảm thấy cuộc sống đang trong giai đoạn bế tắc này...có một chút vui vẻ hơn...Tự nhiên thích mưa, mặc dù nếu mưa thì nó sẽ lại bị sốt hoặc ho cả đêm...ừ...đôi khi SG cũng cần những cơn mưa mà. Nóng quá!


Thì quá khứ:Việc học xem như cũng đi vào quỹ đạo. Nó bắt đầu đi tìm việc làm thêm mặc dù người thân nó ra một quy định rằng cấm nó đi làm thêm. Việc của nó chỉ có học và học, còn tiền bạc để người lớn tính. Nhưng nó vẫn giấu gia đình để đi làm thêm vì nó đã xác định lên đây chủ yếu là bon chen học hỏi với đời chứ ko phải để vùi đầu vô “kinh sử”.Chạy dọc theo mấy con đường lớn của q12 cả ngày trời cũng chẳng tìm dc chỗ nào để làm...Bổng nó phát hiện một quán café hình như mới mở đang đăng bảng tìm nhân viên....Dựng chiếc mạc-tin (mới mua) vô góc quán nó đi sâu vào, quán này làm theo phong cách của nhật bản, có một chút cổ kính và lạ mắt...(chủ quán là anh trai của diễn viên Hồng Anh). Nó đoán đúng, 2 ngày nửa quán mới khai trương...>Sau một hồi chờ đợi, rồi phỏng vấn, rồi hỏi linh tinh cuối cùng nó cũng dc thằng cha quản lý lùn xủn nhận vào làm vị trí phục vụ....Xem như ngày đầu tìm việc mà có việc làm thì quá ok rồi...Nó vui vẻ quay về...tất nhiên là ghé qua tiệm net gần nhà trọ đến liên lạc với một người mà đến lúc đó nó vẫn chưa biết dc sau này người đó đã trở thành một phần cuộc đời đầy những ký ức mà cho dù đến mãi mãi về sau ko bao giờ nó có thể quên dc.

- Buzz buzz! Cốc cốc...có chủ nhà ở đó hok – nó gõ vội vào bàn phím – 15 phút trôi qua, chẳng thấy ai trả lời nó gõ tiếp -....hok có trên máy hả...vậy out nha...- màn hình hiện lên cái icon lạnh nhạt (lúc đó nó phải phì cười vì cái icon đó)
- Haizz chủ nhà đi vắng òi...bên đó kiếm chi nửa...- dỗi nó chắc lun rồi vì dù gì cũng cả tháng nay tự nhiên nó mất tích mà, bận lo vụ học hành...đầu óc đâu mà online với mấy mối q.uan hệ online này chứ.
- Hi...giận nhox hả nữ hoàng?
- Ai thèm giận nhà ngươi...sao hok đi lun đi pm chi nửa
- Uhm tính đi lun thiệt rồi mà nhớ nữ hoàng xấu xí quá nên...
- Grừ grừ...ta xấu hùi nào...đồ nhox con xạo sự
- He he ừ xạo sự mà có người nc với mình hoài mới ngộ
- Ai thèm...tại nha ngươi buzz hoài bực mình chứ bộ.
- Thui đùa chút mà....nghĩ giận đi....lo chuyện học hành nè...thời gian đâu online
- Thiệt hok...hay là lo mấy cô hot girl ở trường rồi quên ta =.=
- Hot girl nào....có nữ hoàng băng giá ở đây...sao hot nổi mà hot
- Haizz....tin dc thằng nhox lãng tử như ngươi ta xấu xí liền
- Tự tin ghê hôn...đẹp sao xin WC hoài hok cho
- Sợ ngươi thấy ta đẹp quá ngươi xỉu sao
- Éc...mắc gì xỉu
- Thì thấy ta đẹp rùi nhà ngươi dê xồm...ta uýnh xỉu
- Dê đâu dê...có thấy chị ra sao đâu mà dê...cho wc đi rùi tính
- No no...mơ đi cưng.Đã nói chừng nào lên đây đi rùi gặp thiệt lun.
- Thì giờ lên rùi nè
- Lên đâu
- Sài Gòn nè
- Hảaaaaaaaaaaaaaaaaaaa....lên chi
- Lên kiếm chị chứ chi
- Hix tự nhiên kiếm ta chi
- Kiếm để dê chứ chi
- Ngon ngon...ta uýnh 1 cái là xỉu tại chỗ lun chứ dê
- Con gái gì...tối ngày dọa uýnh
- Chứ sao...hok lẽ để ngươi ăn hiếp ta hoài
- Èo....ai ăn hiếp ai biết liền à

Vậy là chat mãi tới khuya...Lần nào cũng vậy...cứ online nói chuyện với chị là hai đứa chat tới khuya. Đa số câu chuyện toàn là chuyện linh tinh ko có vấn đề gì rõ ràng...cãi qua cãi lại, chọc qua chọc lại, rùi giận dỗi, rùi lại làm hòa...mà ko biết chán, quên cả time...

- Nè nhox
- Gì
- Lên đây thiệt hả
- Uhm thiệt
- Nói thiệt đi..làm gì
- Dê chị
- Hứ!...mệt quá nói thiệt đi hok out à
- =.= Dê chị là chính...mà học là phụ dc chưa
- Hihi lên học hả....hix hix...vậy giờ sao....
- Sao la sao...lèm bèm gì đó.
- Thì giờ phải gặp nhà ngươi thiệt hả
- Ơ...bộ hok thích gặp nhox à
- Hix ko biết nửa...chị sợ
- Sợ gì...tưởng dê chị thiệt hả
- Dê thì sợ gì nhox.Chị chỉ thấy sợ sợ
- ....rắc rối, tự nhiên sợ sợ
- Uhn! Thấy sao sao ấy
- Mệt ghê...thì chị hok mún gặp nhox cũng ép đâu mà lo
- Hok phải mà....hix hix thiệt khó nghĩ quá...nhức đầu ghê
- Vậy thui out nghĩ đi khuya rùi
- Uhm..chắc ngủ
- Vậy về nha...chị ngủ đi
- Uhm nhox về cẩn thận đó.Có gì chị nt cho
- Biết số hok mà nhắn
- Hì hì...thì hok
- Èo...ai bỉu xin số hoài hok cho
- Thì giờ cho nè
- Ờ...số nhox nè :01xxxxxxxx
- Uhn...bít rùi...về đi
- Ngủ ngon nha chị xấu xí
- Đáng ghét...ta đi ăn bánh kem!

Thì quá khứ của quá khứ J
Nó chạy xe lang thang khắp nơi...vòng vòng qua công viên Quang Trung, rồi chạy dọc theo mấy con đường ven công viên ngắm nhìn xe cộ qua lại. Nghĩ tới chị là lại thấy một cảm giác gì đó bình yên, vui vui. Chị lúc nào cũng bí ẩn và khó hiểu...lúc thì như con nít nhưng có lúc...chị nói chuyện y như một nữ hoàng thực sự vậy....Nó quen chị cũng nhớ blog....những trang blog của tuổi mới lớn...ngu ngơ...trong sáng tối (tùy lúc =)) ) Tự nhiên nó nhớ lại lúc nó tìm thấy blog chị...chỉ có mỗi cái ava của một cô gái ngồi quay lưng lại, xung quanh là mấy chầu hoa cúc dại...nhó bé và mỏng manh. Cái ava chẳng ăn nhập gì với cái nick blog chị hết Nữ Hoàng Cô Đơn....nó đọc entry của chị...nó phát hiện trong đó có nhiều tâm sự...có nhiều điều bí ẩn...ko biết tự nhiên nó nghĩ chị la nữ hoàng thực sự ấy chứ, mà nữ hoàng thì sẽ đẹp lắm...(khờ thiệt)...Rồi nó pm cho chị...một câu ngố ơi là ngố
- Nhox ghét chị!
- ???? nhà ngươi là ai...tại sao lại ghét ta
- Ko biết...nhưng nhox ghét chị!
- Grừ...tại sao ghét ta...hả hả hả hả
- Thì tại ghét hơ hơ
Vậy đó...cách làm quen rất nhảm nhí...và từ cái nhảm nhí đó..mà nó với chị quen nhau....Cứ mỗi lúc online nói chuyện là 2 đứa cãi nhau chí chóe, tranh luận về mấy vấn đề linh tinh chẳng đâu vào đâu hết...ngay cả hoa cúc có bao nhiu cánh hoa...vì sao có nhiu cánh hoa mà cũng cãi nhau cả buổi trời...Chị ko phải là người đầu tiên hay duy nhất nó nói chuyện qua chat....nhưng là người duy nhất mang lại cho nó cảm giác thoải mái và bình yên...Đôi lúc chị như một đứa con nít thích giận dỗi nhỏng nhẽo...nhưng đôi lúc chị lại dịu dàng....đôi lúc lại có vẻ gì đó lạnh lùng và bất cần....cuộc sống của chị nhiều bí ẩn...Nó cảm nhận chị là con gái thật (ko fake)...và là một người đẹp nửa...nó chỉ cảm nhận vậy thôi chứ chưa bao giờ nó nhìn thấy mặt chị J..cho nên có lần nó trêu:
- Nhox ghét chị
- Ghét hoài dzạ....
- Uhm...thấy ghét
- Sao ghét ???
- Thì ai bỉu chị đẹp mà lớn tuổi hơn nhox chi..nhox hok dc yêu chị....nhox ghét...
- Xí...ai cho mà yêu...chị là nữ hoàng đó nghen...nhox con hok dc yêu chị đâu :p
- Hehe....ừ thì hok iu dc mới ghét ^^.
Thì quá khứ :
Đang mải mê với suy nghĩ...chợt điện thoại reng...vừa bắt máy lên chưa kịp alo đã nghe tiếng con gái bên kia:
- Đồ đáng ghét...đồ ngốc – rồi cúp máy....
Ơ con điên nào thế này....tự nhiên mắng 1 tràn rồi cúp máy...nó chửi đổng vào câu thôi chứ cũng chẳng thèm quan tâm chi cho mệt óc...hồi cấp 3 ngày nào mà nó ko bị nhá máy, phá máy, rùi mấy tin nhắn từ số lạ, tin nhắn làm quen có, tin nhắn đe dọa có...chưa kể thư từ nhét trong ngăn bàn...Nói gì thì nói, tuy nó vừa lùn vừa xấu...nhưng chẳng hiểu sao...lại dc mang cái danh boy vip ở trường cấp 3....mấy trường huyện xung quanh và trường thị xã...tiếng boy vip và bay bướm cũng ko biết ai đồn mà mấy trường đó đều biết....chuyện nó bị đánh ghen hay hâm dọa tránh xa nhỏ này nhỏ kia là chuyện bình thường mặc dù nó cũng chẳng quan tâm tới mấy cái tin nhắn ha thư từ làm quen ấy (chảnh ghê).
Lại có tin nhắn từ số máy đó: “nhox la chi ne.chu nhat minh gap nhau nha.dung co ban gi do.”
“uhm chi.ma gap o dau” – “gap o windown ngoai han thuyen do 8h sang nha” –“nhung lam sao biet mat chi ma nhan” – “ nhox mac ao mau xanh la cay nhu trong ava di vao do tu chi kiem nhox” – “uhm hihi mong la hum do hok ai mac ao xanh la cay nua” – “uhm...chi ngu nha...chu nhat gap nhox” – “ ngu ngon chi xau xi”
 

doremon_xd

Thành viên mới
Tham gia
5/12/2010
Bài viết
54
Chap06

Ngày đầu tiên đi làm. Quán đông khách vì là ngày khai trương nên đa số là khách mời. Có một số diễn viên,ca sĩ bạn bè của ông chủ nửa chứ. Đi trà, oder nước...mệt bở hơi tai nhưng đứa nào cũng dc yêu cầu phải đi cho ra dáng, đứng cho lịch sự và giữ trên môi nụ cười tươi hơn hoa =.=. Xui một điều là nó vốn có cái mặt buồn, mắt buồn...thi thoảng mấy đứa làm chung và cả thằng cha quản lí lùn xủn phải nhắc nhở nó cười lên...cười thì cười...nhưng rồi cũng đâu lại vào đấy.

Ca hai bắt đầu từ chiều, nhưng nó và một vài đứa khác dc quản lí nhờ làm giúp vài ngày thêm ca tối...cũng tốt làm ca tối, đèn ko dc sáng cho lắm nên nó cũng chẳng cần phải cười quá nhiều nửa trừ khi mặt giáp mặt với khách.Quán buổi tối khách ít hơn lúc sáng, bây giờ chủ yếu là khách đi uống café thật chứ ko phải cái khách mời nửa...Tiếng nói chuyện râm ran, tiếng cười khúc khích của một vài cặp tình nhân ngồi trong góc, tiếng nước chảy xen lẫn với bài hát ko lời khiến không khí ở quán có vẻ dễ chịu hơn. Một nhóm khách 6 người đi vào tiến về khu vực gần chỗ của nó quản lí. Có lẽ công tử cô chiêu gì đây mà, ăn mặc có vẻ mốt, đầu tóc đều nuộm xanh nhuộm vàng. Đặc biệt trong nhóm nó phát hiện một cô gái đẹp nổi bật hơn nhiều so với những đứa đi chung. Gương mặt nhỏ khá buồn, make up nhẹ...có nét đẹp giống giống Midu nhưng nói thật nếu ko tính về khoảng nổi tiếng thì có lẽ nhỏ vẫn quyến rũ ng khác hơn so với Midu vì cách ăn mặc khá sexy, bộ đồ tuy ko hở nhiều nhưng lại ôm sát người khoe hết mọi đường cong trên cơ th.ể, nó ko thích con gái nhuộm tóc cho lắm nhưng từ khi nhỏ xuất hiện quan điểm của nó thay đổi ngay, dường như con bé này sinh ra để đẹp nhất với mái tóc vàng thì phải. Nó ngẩn người ra để nhận xét sắc đẹp của nhỏ mà quên mất nhiệm vụ phải đi trà . Tất nhiên là ko chỉ một mình nó ngẩn người mà cả đám phục vụ nam cũng nhìn còn nhỏ với con mắt thèm thuồng, trong lúc nó đi trà cho bàn con nhỏ thì mấy chả đứng bàn tán xôn xao (có thằng cha quản lí trong đó nửa – đúng là lùn mà vẫn hám gái =)) ). Nói là ngẩn ngơ trước con bé nhưng rồi nó cũng chẳng thấy thiện cảm lắm với cái đám này, ăn nói mất lịch sự, đúng gần toàn nghe tụi này nói về mấy chuyện khoe khoang,khinh người này nọ, nhìn cũng đoán ra toàn chuyên ở nhà ăn bám gia đình ngửa tay xin tiền ra ngoài lên mặt với đời chứ đâu.
Nghĩ là vậy cho nên với cái tính bất cần của mình, lúc mang nước ra cho tụi này mặt nó vẫn lạnh như tiền, chẳng quan tâm đến sự hiện diện của con nhỏ xinh đẹp. Suốt cả tiếng đồng hồ đứng nghe tụi này chém gió, nó chẳng thèm nhìn về phía con nhỏ thêm lần nào nửa, còn mấy cụ phục vụ khác, mấy cha khách gần đó thì vẫn nhìn, nói....rồi giành nhau thêm trà, giành nhau mang cái này cái nọ ra bàn con nhỏ để tranh thủ nhìn @@. Bổng nó nghe tiếng trêu ghẹo, tiếng con nhỏ phục vụ chung nhóm với nó nghe có vẻ sợ sợ....nhìn lại thì ra cái thằng quỷ đầu ngựa (nó cắt tóc buồm ngựa, nhuộm đỏ chét..thằng này mà xỏ thêm cái mũi là đúng ngựa vàng seagame) đang nắm tay nhỏ bạn trêu chọc...Nó vội bước đến kéo nhỏ ra nói nhỏ

- Bà qua kia oder khách mới vào chỗ này để tui
- Ừ ừ...- con bạn nhìn nó vẻ mặt bối rối rùi quay đi (nhỏ ko đẹp nhưng cũng dễ thương hèn gì bị chọc)
- Dạ anh cần gì?- nó quay qua hỏi thằng đầu ngựa
- Đ.m ai kiu mày mà mày lại đây
- Dạ anh cần gì cứ gọi em, còn nhỏ kia phải oder khách mới vô
- Tau cần biết kiu nhỏ đó lại phục vụ mau – thằng đầu ngựa trừng mắt nhìn nó, xung quanh mấy đứa kia cũng hùa theo bắt nó phải gọi nhỏ bạn lại phục vụ.
Nhỏ bạn đứng xa nhưng nghe vậy cũng lật đật chạy lại để phục vụ...nó miễn cưỡng đứng sang 1 bên. Thằng đầu ngựa lại trêu con nhỏ trong tiếng cười khoái trá của mấy đứa đi chung trừ con nhỏ xinh đẹp có vẻ im lặng.
- Nè em...anh muốn uống nước bưỡi ép...mà nhìn em anh thấy chỉ có cam thôi hà...sao của em nhỏ vậy cưng (bà mẹ mày về mà uống bưởi ép của má mày á – nó lầm bầm)
- Dạ anh...anh gọi gì...để em vào mang ra....bưởi ép hay cam anh
- Cưng mang cho nó cái ly ko rồi vắt tại chỗ nó mới uống cưng ơi – thằng ngồi kế con nhỏ xinh đẹp lên tiếng, thằng đầu ngựa cười ngất ngưỡng...
- Đ.M thằng này hay...đúng đúng anh chỉ thích uống cam của cưng...hế hế hế - vừa cười nham nhỡ nó vừa kéo con bạn lại gần chỉ tay vô ngực con bạn. Chiu hết nổi con bạn gằng giọng
- Buông tui ra...đồ mất dạy (chữi hay)
Thằng đầu ngựa bị chửi, nối điên đứng dậy giơ tay tát con bạn
- Bốp!

Người dính cái bốp ko phải con bạn mà là cái vai của nó, lúc thằng này vừa tát thì nó nhanh tay kéo con bạn ra, đưa vai đỡ cái tát. Tay nó run bần bật suýt làm rơi mấy ly trà đang cầm trên khay. Thằng đầu ngựa nóng đỏ cái mặt, 2 thằng kia cũng kéo ghé rầm rầm đứng dậy, thằng đầu ngựa nắm cổ áo nó chửi

- Đ.M thằng chó..máy thích kiếm chuyện với tau hả
- Mẹ nó đập chết mẹ nó đi tiền quán tau lo – thằng kế ben hùa theo, mùi rượu tụi này nồng nặc phả vào mặt nó. Vốn ghét mùi rượu và cũng chẳng để ý tới tụi này...nó vẫn nhẹ nhàng
- Có gì đâu, tui chỉ bưng trà thay cho mấy a thôi à

Vừa nói mặt nó vẫn lạnh tanh quay nhìn phía khác cười khẩy, vô tình nhìn thấy gương mặt con nhỏ xinh đẹp nhìn nó...con nhỏ này đẹp mà bị câm hay sao nên từ đầu buổi tới giờ hổng thèm nói 1 lời nào hết. Mãi suy nghĩ bổng nó lãnh nguyên cú đạp thẳng vào bụng. Ly trà văng ra vỡ tạo nên âm thanh rất vui tai (;)) )...nó đứng dậy mặt vẫn giữ nụ cười khẩy (cười cho đỡ nhục lo nhìn gái bị uýnh ko kịp đỡ). Tiếng đỗ vỡ làm mấy ông bảo vệ chạy ào lại can mấy thằng điên đó lại, thằng làm chung kéo nó đi vào trong còn lão quản lí thì đứng nói chuyện giảng giải với tụi điên đó. Nói chuyện này nọ dc 10 phút thằng ngồi kế con nhỏ rút 1 tờ tiền 500k đập xuống bàn, quay qua nói nhỏ gì với thằng mặt ngựa nên gật gật rồi nhìn về phía nó chỉa tay làm hình cây súng bắn 1 phát rồi cả đám kéo nhau đi thẳng ra cửa. Thằng này chắc hoang tưởng nó là diễn viên trong mấy phim cao bồi hay sao ta...mặt mày vào phim là xác định cái vai ngựa thôi con à =)).

Chap07
Ông quản lí giải quyết xong vụ lộn xộn, hỏi vòng vòng mấy đứa phục vụ gần đó rùi quay lại chỗ nó đang ngồi.

- Thôi cũng hok phải lỗi mày. Làm tiếp nổi ko
- Dạ ko sao anh
- Ờ dc thì làm. Vô phòng thay cái áo khác đi rồi ra làm tiếp. Mày cũng gan quá.
- Có gì đâu anh. Em thay đồ cái.- nó quay đi lên lầu, nói ko sao chứ thằng đó to con, đạp 1 cái cũng thấm lắm chứ giỡn à, nó nhỏ con mà.
- Cảm ơn ông nha...tại tui –nhỏ bạn đi theo nó líu ríu
- Khùng hả bà...đi xuống làm đi,theo tui chi tính thay đồ dùm tui hả - vừa nói nó vừa làm cái mặt dê với con bạn.
- Ừ ừ tui quên...quỷ à!

Quán đóng cửa, đa số tụi phục vụ đã về hết, chỉ còn nó, ông quản lí với 2 thằng bảo vệ ở lại để dọn 1 số thứ rồi mới về. Một ngày làm việc khá tốt, tuy có vụ lộn xộn xảy ra nhưng nói chung nó cũng dc thằng quản lí xếp vô hàng thân cận của quán.

- Em về nha anh Kha
- Ở lại làm vài chai mày
- Thôi mai đi, giờ về giặt bộ đồ, mai em học sáng.
- Ok. Mai qua quán sớm thu mấy cái chứng minh nhân dân của tụi nó làm hồ sơ giùm tao
- Duyệt lun!

Sài Gòn về đêm đôi lúc cũng yên lặng thật. Đêm nay trời đẹp...nó lặng lẽ đạp xe một mình về nhà trọ, cái bụng bị đạp lúc nảy vẫn còn ê ẩm...đúng xui xẻo, cũng may ko bị đuổi chứ ngày đầu đi làm gây chuyện mà ko bị đuổi thì...còn gì đen hơn. Chạy được một đoạn thì sau lưng có tiếng môtô kéo ga làm nó giật mình lủi xe lên vỉa hè. Một chiếc môtô (nó hok rành về xe cộ) vụt lên dừng trước mặt nó, theo sau là 2 cặp nam nữ thằng đi SH và novou. Đèn xe tắt nó nhận ra thằng đi chiếc SH là thằng quỷ đầu ngựa...còn ngồi trên moto là thằng ngồi kế nhỏ xynh đẹp...sau lưng ko ai khác, con nhỏ ngồi khoanh tay nhìn nó cùng với ánh mắt giống như lúc nó bị đánh trong quán.” Phen này lành ít dzữ nhiều rồi M ơi..nó thầm nghĩ”. Thằng đầu ngựa nhảy xuống xe lao về phía nó rinh chiếc xe đạp quăng ra xa vừa chửi.

- Đ.M em yêu...kiếm chiện với tau hả con dog...bữa nay chết mẹ mày với tau
- Dzô dzô...giỡn chơi với anh ý chút đi ông – hum nay quậy dzui thiệt – tiếng 2 con nhỏ ngồi sau 2 xe kia cổ vũ

Nó vẫn đứng im lặng. Trước giờ nó bị đánh cũng nhiều nhưng ít khi nào nó chạy và đánh lại lắm. Phần vì nó nhỏ con, ốm yếu, phần vì nó vốn ko thích đánh nhau. Lúc trước còn xung còn hay kéo bè phái đánh đấm này nọ nhưng sau cái vụ nó vì háo thắng, có chút võ trong người đánh thằng hàng xóm vỡ mặt, suýt phải hủy bỏ 1 con mắt (tay nó đấm mạnh quá nên gãy 1 ngón)...từ đó nó hứa với thầy dạy võ và chính bản thân nó là dù có chuyện gì cũng phải nhịn. Đàn ông hơn nhau cũng đâu phải ở nắm đấm.

- Đ.M mày khinh tau hả.. nói gì mậy
- Haha chắc nó sợ ra quần rồi chứ gì...

Vậy là thằng đi novou với thằng đầu ngựa bay vào đấm đá nó túi bụi. Nó chỉ đứng yên chịu trận chứ ko chạy, cũng ko đánh trả. Mặt nó mĩm cười nhẹ...Nó thoáng thấy nhỏ xinh đẹp nói gì đó vào tai thằng ngồi môtô....Xong thằng kia gật gật rồi khỏa tay kiu 2 thằng đánh nó dừng lại.

- Thôi hai cha, tính đánh nó chết thiệt hả
- Đ.M thằng này hèn chết mẹ đánh đánh lại
- Móa mày thấy nó nhỏ con ko
- Dẹp! Chơi vậy dc rồi móa giờ kiếm chỗ ăn rồi giải tán.

Vậy là cả đám hò nhau lên xe cười khoái chí rồ máy xe lao đi...Nó nằm dựa lưng vào cột điện, m.áu từ miệng và mũi chảy ra nhỏ từng giọt từng giọt. Nó mĩm cười lắc đầu ngao ngán, tay quẹt m.áu trên môi chẳng thèm quay mặt nhìn theo tụi đó. Nhưng nó cảm giác con nhỏ vẫn nhìn nó từ lúc bị đánh đến lúc bỏ đi. Xùy! Nghĩ quái làm gì cho mệt...Nó đứng dậy phủi bụi dẫn xe đi về...Sài Gòn đêm...gió thổi hanh hao...kết thúc một ngày nhiều chuyện kỳ cục xảy ra...xui thật!

- Trời đất! Mặt mũi sao vậy thằng kia - ông Kha la làng lên khi nhìn thấy nó. Ổng ko phải người đầu tiên hỏi nó câu này từ khi nó bước vô cái quán này
- Dạ.... mấy thằng tối qua nó đón đường em
- Đ.M cái tụi choi choi này...Mày làm nổi ko.Hay về nghĩ đi
- Thôi anh...em làm dc..mà a hok sợ em làm mất bộ mặt của quán chứ
- Dẹp...mặt mày gì...mày đi vô kiu con Thúy nó dán cho mấy miếng băng keo rồi ra làm.
- Ok luôn anh trai. Rồi vụ giấy tờ?
- Thôi để tau kiu đứa khác. Còn mấy thằng đó để có gì tau tính cho.

No gật đầu đi vào kiếm nhỏ Thúy nhờ băng giùm cái mặt rồi tiếp tục làm việc với cái mặt đầy băng keo cá nhân, người đau ê ẩm vì trận đòn. Trời dần về tối sắp tới giờ cơm chiều, đa số tụi phục vụ dc vào phòng ăn cơm, chỉ còn lác đát vài đứa dc ở lại phục vụ khách sẽ ăn sau, nó nằm trong số đó. Ko đói bên nó cũng ko muốn ăn, nó đi vòng vòng khu vực nó quản lí để xem khách (giống thằng cha quản lí ghê :D ). Chợt con nhỏ xinh đẹp hôm qua bước vào đúng sau lưng nó từ lúc nào. Nó quay lại, nhìn con nhỏ có vẻ hơi ngạc nhiên nhưng rồi nó cũng để mặt lạnh lùng hỏi

- Chị đi mấy người ạ

- .... Con nhỏ im lặng bước vào cái bàn trong góc ngồi xuống. Nó đi theo từ phía sau nhìn...Con nhỏ hôm nay mặc cái quần jean ôm sát người, cái quần cách điệu đầy những đường cắt làm chân con nhỏ ẩn hiện làn da trắng mịn, áo con nhỏ cũng ôm sát người...Hix hix...đẹp vậy mà quậy, uống thiệt nó chép miệng.

- Chị dùng gì – nó chìa cái menu trước mặt con nhỏ rồi đứng im nhìn ra phía cổng. Con nhỏ ngước mặt nhìn nó rồi trả lại menu
- Cam vắt bỏ thêm 1 tý muối!Cảm ơn! (chà nhờ đi một mình mới biết là hổng bị câm)Nó cầm lấy menu chẳng thèm nhìn lấy con nhỏ bước đi vào trong. Cùng lúc đó mấy đứa phục vụ ăn cơm xong cũng bắt đầu rục rịch về quán làm việc...Tụi con trai với thằng cha quản lí lại nhìn con nhỏ như chưa từng thấy con gái đẹp bao giờ. Tụi nó lại bàn tán, lại đúng tụm 5 tụm 3 nhìn con nhỏ, kể cả tụi con gái cũng nhìu chuyện luôn....mắc cười nhất là trong số đó có cả thằng cha quán lí mới ghê...Nó bưng nước ra cho con nhỏ đi ngang cái đám đó mà lắc đầu la nhỏ

- Hổng làm việc hả cái đám này – cả đám chưng hửng trong đó có thằng cha quản lí
- Ế thằng này ngon
- Ủa ủa quán mình mới có quản lí mới hả anh Kha
- Đâu có..có mình tau thôi.....ế quên nửa tụi mày đi làm việc đi...kiu mấy đứa chưa ăn đi ra sau ăn rồi lên làm nhanh...- ổng la lên (ôi ông nào đi mướn cái ông quản lí khùng hết chỗ nói vậy trời)

Mang nước ra cho con nhỏ xong nó quay đi chẳng nhìn đến con nhỏ nửa. Chỉ gật đầu cho có lệ khi con nhỏ cảm ơn nó.

- Ê ông M, đi ăn cơm kìa
- Thôi bà đi ăn với tụi nó đi tui ăn sau
- Gì hok đói hả ông
- Ờ tan ca tui ăn sau...giờ ăn hok vô
- Hix bộ bị đánh đau ăn hok nổi đúng ko
- Ờ coi là vậy đi...bà đứng lo..tui ăn sau
- Uhm vậy tui đi hen. Để tui giành phần cho ông.
- Thanks
 

doremon_xd

Thành viên mới
Tham gia
5/12/2010
Bài viết
54
Chap08

Rồi nó quay đi làm việc bình thường. Con nhỏ vẫn ngồi đó một mình.Tụi phục vụ trong quán thì đi qua đi lại đều nhìn về phía con nhỏ, kể cả ông nội quản lí cũng xế rế vòng vòng khu vực có con nhỏ ngồi chứ hổng còn tung tăng đi khắp quán, hok thèm đi lên khu vực trên gác kiếm tra luôn. Bởi vậy ta nói ngày nào con nhỏ này lại thì mấy khu vực khác tụi phục vụ có mệt thì cứ ngồi chơi, uống nước, 888 thoải mái khỏi sợ ổng đi kiểm tra....tất cả những ai đi ngang chỗ con nhỏ ngồi đều ngước lại nhìn, mấy lão phục vụ đứng khu vực khác thì cũng có tìm cách đi ngang kể cả đi đường vòng chỉ để nhìn con nhỏ (quán gì toàn hám gái ko – y chan nó). Tất cả đều chú ý con nhỏ..trừ một người...đó là nó. Tính nó vậy, từ nhỏ giờ nó đều tỏ ra thờ ơ vô tâm với mọi thứ mà nó đã có ác cảm, nhưng thực ra nó luôn quan sát theo cách riêng tất cả mọi thứ diễn ra xung quanh. Nó vẫn đi lại làm việc bình thường, dù con nhỏ ngồi ngay khu vực của nó nhưng nó chẳng để ý nhìn đến một lần nào hết. Việc thay trà cũng do thằng khác tranh làm...Được một lúc lâu, con nhỏ lên tiếng gọi thêm 1 ly cam giống hồi nảy...nó chưa kịp phản ứng thì ông nội Kha xuất hiện trước mặt con nhỏ cười...(lùn mà nhanh chân vậy ba)

- Em gọi gì...anh sẽ lấy cho
- Anh cho em 1 ly như cũ.
- Như...như cũ là sao em
- Anh hỏi cái người đứng đằng gốc kìa – con nhỏ chỉ tay về phía nó.Ông Kha đi về phía nó hỏi
- Là sao mậy...em gái kiu hỏi mày giống như cũ là món gì?

Nó vừa cho trà vào ly vừa nói:
- À! Cam vắt bỏ 1 tý muối....
Thằng phục vụ đi ngang chen vào:
- Vậy hả để em lấy cho nhanh
Ông Kha gạt phắt đi:
- Dẹp dẹp..giỏi quá đi qua thay trà bàn 25 kìa, ở đây để anh (sax..sao hok làm phục vụ luôn đi ông nội)

Nói xong ổng lon ton đi vào lấy nước, còn nó vẫn công việc phục vụ bình thường của mình. Đêm trời mát, thêm máy phun sương , máy quạt nên quán khá mát tuy nhiên phải đi lại nhiều, người thì mệt nên nó ra mồ hôi khá nhiều....Mồ hôi ra suốt trên mặt, mấy cái băng keo đụng mồ hôi làm vết thương của nó ngứa và đau....Khó chịu, nó đừng gỡ gỡ mấy cái băng keo một cách hồn nhiên, miệng xúy xoa vì đau...Lột xong đống băng keo trên mặt, nó tự vỗ mặt vài cái cho tỉnh người rồi tiếp tục làm việc, ko ngờ mấy hành động vô tư của nó nằm trong tầm nhìn của con nhỏ (sau này mới biết con nhỏ nhìn nó biểu cảm vì đau nên mắc cười nhưng hok dám cười lên tiếng)...Mải làm nó cũng chẳng để ý con nhỏ về lúc nào....Thôi kệ, cũng có đáng gì đâu quan tâm chi mệt. Nó mãi mê với công việc của mình, thi thoảng vẫn để mắt ngắm nhìn mấy chị em con gái đẹp đẹp đi vào quán...SG mà đâu thiếu con gái đẹp.

Làm xong, mệt nhoài cả người, bụng thì đói nhưng thực sự giờ vết thương mới hành đau nên chắc nhai cơm ko nổi rồi,lại càng ko thể uống với mấy ông nội kia nửa...nó cũng ko thích nhậu tí nào....Uống đại 1ly bia xã giao, nó bước đi ra về sẵn kiu ông bảo vệ vô nhậu với tụi kia. Lấy xe ra thì thấy trên rổ xe nó có cái bịch trắng (dm xe tau tuy hư hỏng năng nề cũng đâu phải cái thùng rác đâu đứa nào chơi kỳ quăng rác lên xe tau rứa). Thấy cái bịch nặng nặng, nó mở ra thử thì ra là một cà-men cháo hải sản đã nguội với cái chai gì toàn tiếng tàu ko nhưng nhìn cái hình thì đoán chắc là thuốc để xoa bóp vết thương. Nó hỏi ông bảo vệ:

- Ủa bịch cháo ai bỏ trên xe em vậy anh Hải
- Biết đâu! Chắc đứa nào nó để phần ăn cho mày đó. Hồi nảy ko thấy mày ra ăn cơm mà.
- Dà...chắc vậy quá thôi em về trước nha
- Ko nhậu hả mậy
- Hok anh.Còn đau quá!
- Ờ cẩn thận mày.Dm coi chừng bị đánh nửa đấy.
- Chắc ko đâu anh hehe

Nó lạch cạch chạy chiếc xe cà-tàng về phòng trọ, hôm qua bị quăng, xe móp méo, nhưng cũng còn chạy dc từ từ sửa sau cũng ok. Về nhà giở cháo ra...dưới ca-men có mảnh giấy nhỏ “ nhớ hâm cháo nóng rùi hả ăn, thoa thuốc ngoài da ngày 3 lần, ăn xong rùi uống thuốc tan m.áu bầm vào nha”. Ai có lòng tốt vậy nhỉ...à à ko còn ai khác ngoài con bạn nó, chắc biết nó chưa ăn nên mua mấy cái này để bù đắp đây mà. Con nhỏ dễ thương mà tính tình cũng tốt quá ta

Chap09
Hôm sau đi làm...nó cũng chẳng nói gì tới vụ bịch cháo nửa. Tính nó vậy, bất cần mà, việc hồi cấp 3 nó giúp đỡ người này người nọ rùi người ta tặng quà lại cũng bình thường, chưa kể mấy món quần áo tự gửi hộc bàn, rổ xe...ko có chủ nhân cũng làm nó quen với vụ này...Con nhỏ lại đến uống nước, mặc đồ khác nhưng vẫn nét mặt đó, mái tóc vàng và chỗ ngồi đó...tất nhiên món uống cũng giống như hôm qua. Cam vắt bỏ muối!Hôm nay nó ko đi một mình mà đi với đứa nào khác...Ko phải con đi chung hôm đánh nó. Nhỏ này cũng đẹp, nhưng ko thể so với nhỏ kia dc...Quán nó lại rộn bởi hôm nay có tới 2 đứa con gái đẹp vào quán. Thực ra quán ko thiếu khách đẹp, nhưng giờ tầm chiều này quán ít khách, màcon nhỏ kia mặc đồ lúc nào cũng rất nổi bật cho nên làm tụi phục vụ chộn rộn vậy thôi. Nó đứng oder nước cho con nhỏ mặt mày hôm nay ko băng keo nhưng cũng sưng sưng, nâu nâu đỏ đỏ bầm bầm

- Như cũ ha
- Còn chị? – nó quay qua hỏi con đi cùng, tự nhiên nhìn nó hồi lâu rùi cười ngặt nghẽo (bó tay cái con điên này...mặt nó bầm chút thôi mắc gì cười như bị điện giật dzậy)...dạ chị dùng gì ạ
- ...È..hem ừ ừ...cho em ly ép dưa hấu (hay dưa gang gì ko nhớ rõ)

Nó gật đầu theo lệ rồi bước đi. Cha quản lí ưng nước ra cho 2 đứa này (giành để dc nhìn chứ gì)...Nó lại tiếp tục làm việc bình thường, tất nhiên nó chẳng gia nhập cái đám nhìu chuyện và cũng chẳng để ý tới bàn con nhỏ mặc dù nó phụ trách khu vực đó...có mún làm cũng chẳng có cơ hội vì thằng cha quản lí cứ vòng vòng chỗ đó hoài mà....Dc khoảng tiếng con nhỏ đi lại gần nó hỏi:

- Nhà vệ sinh ở đâu – đúng gần mà cao hơn nó cả nửa cái đầu, nó quay lại thờ ơ
- Chị đi thẳng theo cái đường sỏi...thấy cái hồ nước nhỏ nhìn bên tay trái trong góc có cái cổng 2 cây cột lớn,đi vào là thấy.
- Cảm ơn ha! – rồi con nhỏ quay lưng đi, hix xịt cái giống gì mà thơm ớn, đi cái tướng thì nhìn ghét dễ sợ, mang đôi giày cao gót..hèn chi...cao hơn nó quá trời...ăn gian pà cố (ôi chiều cao của mình khiêm tốn thiệt, ức ức)

Con nhỏ đi tới đâu, ít nhất cũng có 2-3 cái đầu ngoái lại nhìn, đúng là nói so với diễn viên hay người mẫu thì hơi quá nhưng con nhỏ đúng là có nét gì đó rất thu hút người khác...Có lẽ trong quán này ai cũng để ý tới nhỏ trừ nó ra....đơn giản vì nó cũng chẳng muốn dây dưa liên quan gì, mà ai nó đã ko để ý rùi thì thái độ của nó sẽ làm đối phương tưởng chừng như ko tồn tại vậy....

Tan ca...nó lặng lẽ chạy chiếc xe cà tàng về nhà...lười đi sửa xe thật....Người cũng bớt đau , có lẽ nhờ chai dầu thoa của con bạn mua ở đâu tốt quá, tối đau ê ẩm..xoa vào sáng ngủ dậy là thấy đỡ đau liền. Nói là đỡ chứ cử động thì khó khăn lắm, giờ làm việc đi lại cả ngày, người cứ như bị ai đè bóp mạnh vào khắp người, nặng trĩu. Nuốt vội tô cháo lòng, tắm rửa xong lên gi.ường nằm ngủ luôn. Mấy ngày rồi ko nt với chị....vì hôm trước chị có nói đừng nt cho chị nhiều vì chị mún để tới chủ nhật gặp lun chứ nt nói chuyện nhìu chị sợ chị đổi ý ko gặp nó dc. Hix...Trả lời tin nhắn hỏi thăm của mấy đứa bạn, có cả nhỏ Linh và chị Lan nửa....dc một lúc nó ngủ hồi nào hok hay....trong mơ chập chờn là gương mặt của con nhỏ ngoài quán (má ơi ám ảnh trong từng giấc mơ luôn)...

Hai ngày trôi qua, ko có gì đặc biệt, nó vẫn đến lớp học trong im lặng, ghé tiệm net bắn SA (Biệt đội thần tốc) đã rồi chạy lên quán. Thực ra từ lúc mới làm cho đến mãi về sau phần vì còn đi học, phần nó thân với ông quản lí và cả ông chủ nên nó dc đặc cách đi làm hổng theo ca nào...có hôm buồn buồn là nó lại chạy lên quán làm, bận học thì call một tiếng...đổi lại nó phụ giúp ông quản lí việc lặt vặt, ngày lễ ngày đặc biệt gì cũng là nó với ổng ngồi chuẩn bị trang trí này nọ...có khi nó ngủ lại giữ quán luôn.Con nhỏ đó vẫn đến quán vào tầm tối lúc tụi phục vụ ăn cơm...Vẫn ngồi chỗ cũ và vẫn làm trung tâm sự chú ý trong quán trừ lúc có cô diễn viên hay người mẫu nào ghé qua quán và tất nhiên vẫn nhận dc tự nó sự thờ ơ...Đột nhiên ông quản lí lại gần nó khều khều kéo nó ra 1 góc:

- Nè M! Anh nhờ mày 1 chuyện.
- Ừ a nói đi
- Mày...mày lại xin số điện thoại nhỏ đó giùm tau dc ko
- Con nào?
- Thì nhỏ ngồi bàn 20 đó – vừa nói ổng vừa vạch cái lá cây chỉ về phía con nhỏ.
- Thôi thôi...tự nhiên quen biết gì xin ba
- Mày thiệt nhát quá (bà mẹ ai nhát hơn ông nội)...ráng giúp tau đi..anh em ko mà
- Nhưng mà sao kiu em...
- Thì tại tau thân với mày...tụi kia mà biết nó cười cho thúi đầu.
- Trời ơi ông tự xin đi
- Ngại mày...giúp tau dee đến ơn mày 2 ngày lương
- 2 ngày lương thì....cũng...thiệt lòng mà nói thì
- Đ.m mày thắng chết tiệt...rồi 2 ngày lương 2 chầu ăn sáng. Ê đừng nói xin cho tau nha mày!(hok lẽ xin cho tui @@)
- Hề hề cũng dc.... – thực lòng nó chẳng sợ gì...vụ xin số này tuy nó hok quen nhưng quản lí nhờ mà ko giúp thì cũng ko thể ko giúp..bác nào đi làm việc thì hiểu có mấy ai dám cãi lời sếp mặc dù thân thiệt.

Nó bước lại bàn con nhỏ một cách rất hùng dũng...đúng là người ngay thẳng ko có tà tâm nó vậy các bác ạ.Chìa tờ giấy ra trước mặt con nhỏ nó nói nhẹ:

- Chị có thể cho tui xin số điện thoại dc ko
- Con nhỏ tròn xoe mắt nhìn nó – chắc shock lắm đây khi mấy ngày nay nó chẳng bao giờ để ý nhìn tới con nhỏ mà bây giờ tự nhiên xin số - ...sao tui phải cho ?
- À ko! Tui xin giúp cho anh quản lí của tui – khà khà chắc thằng chả đang nhột lắm đây.
- Chứ ko phải xin cho mình à
- Tùy..tui xin dùm...cho ko cho thì tui hok quan tâm J
- Xin số dt con gái mà nói gì thấy ghét vậy
- Uhm thui vậy ko cho thì tui lại nói ảnh biết...- nó định rút lại tờ giấy bước đi thì con nhỏ giằng tơ giấy lại.
- Thôi dc rồi để xem...có trò gì vui ko..coi phải chỉ có mình anh quản lí call cho tui....- vừa ghi con nhỏ cười bĩu môi.

Con nhỏ ghi số điện thoại lên tờ giấy đưa nó..Nó cầm lấy chẳng nhìn đến tờ giấy...đi thẳng 1 mạch tới góc lôi ông nội lùn ra đặt tờ giấy lên tay ổng cái đùng...cứ như để nhỏ thấy rõ ràng rằng “thấy chưa tui xin cho người khác, tui ko hề xem tới số dt bà nhé”. Sau đó nó quay lưng đi thẳng ra quầy trà tiếp tục làm việc. Có điều lạ sao con nhỏ hoặc là đi 1 mình hoặc là rủ theo con điên kia theo chứ chẳng thấy tụi thằng đầu ngựa quay lại quán nửa.

Mặt mày nó giờ đã bớt sưng, mất vết thương cũng khô và đang đóng mày....Ngứa...Nó đứng gảy gảy...tay mò mò cái mặt như muốn quàu 1 cái cho nó đã chứ rờ tới mấy miếng khô bò này....khó chịu quá...Đang gảy gảy con nhỏ đi ngang qua tự nhiên la một cái:

- Nè! – nó giật bắn người quay lại – dạ...dạ.... (muốn rớt tim...tự nhiên la 1 cái làm nó bị liệu luôn)...con nhỏ suýt phì cười vì cái thái độ của nó...nhưng rồi cũng ghìm giọng xuống
- Đừng có mò mò gỡ gỡ nửa..bị sẹo thâm bây giờ. – nói xong con nhỏ quay lưng đi thẳng ra cổng.

Ơ cái con này lạ...tự nhiên kiếm chiện quan tâm tới vết thương của nó nửa...bộ nhân phẩm phục hồi hay sao rồi...mặt nó bị vậy là do đám bạn trời ơi của con nhỏ gây ra chứ ai....Nghĩ là vậy rồi nó cũng thôi ko gỡ cái mặt nửa..đi làm việc tiếp...lòng nó bây giờ chỉ còn nghĩ tới ngay mai chủ nhật có cuộc hẹn với chị thôi...lần đâu tiên gặp chị...tự nhiên cảm thấy hơi run

Chap10
Sáng chủ nhật đẹp trời...đêm qua ko có mưa nên trời rất thoáng...Sài Gòn buổi sáng sớm luôn mang lại cho ngta cảm giác rộn ràng, tràn đầy sức sống. Ngày mới mà, ngta tất bật chuẩn bị cho công việc, phần chuẩn bị cho những giây phút thư giản bên bạn bè, gia đình và cả người yêu nửa chứ. Hôm nay nó cũng dậy sớm...chuẩn bị sớm nhưng đồ nó mặc lại chỉ là 1 bộ quần áo cũ. Cái quần thì của nhỏ nào tặng trong hộc bàn hôm 26-3 năm 12, cái áo màu xanh lá cây là của nhỏ bạn gái nó trên tỉnh về tặng hôm sinh nhật.

Thì quá khứ của quá khứ:
Nó mĩm cười nhớ lại cái hôm ấy nó dc bình chọn là người hạnh phúc nhất cái trường...giờ ra chơi, nó đang ngồi vu vơ trên lan can tầng 2 trường. Ở cái vị trí này nó có thể nhìn thấy khắp trường nhưng ngược lại, rất khó để ai phát hiện ra nó trừ mấy bà giám thị. Trên sổ của mấy bả thì cái tội “mạo hiểm với tính mạng của mình (ngồi lan can)” là cái tội thường trực nhất nó mắc phải – thiệt mấy bà này cũng rãnh đâu nghĩ ra cái tội củ chuối hơn củ chuối nửa @@..lâu lâu vẫn dc chụp tấm hình làm bằng chứng để phạt nó =)). Đang thiu thiu ngủ thì nghe ồn ào ở phía cổng trường...chẳng quan tâm. Nó vẫn lan man ngủ thì nghe tiếng ồn ào càng ngày càng gần...các lớp khác đều đổ dồn con mắt quay ra nhìn về cái đám đông đó....Lũ bạn trong lớp nó cũng chạy ùa ra lan can đứng nhìn bàn tán. Thấy đám đông đi về phía cầu thang lên lớp nó tụi bạn nó bàn tán. Thằng Hảo với tụi con gái lại kéo tay nó hối hả:
- M...M hay M đi đường kia xuống can-tin mau
- Ừ đi đi M...mua dùm tụi này mấy bịch nước mía đi
- Thôi thôi mày kéo nó đi xuống can-tin liền ở đó còn mua dùm nửa....
Tiếng mấy nhỏ bạn trong lớp hối thúc nó rộn cả lên...chẳng kịp trả lời gì thằng Hảo kéo nó xuống đẩy đi.
- Mày làn ơn trốn liền dùm tau
- Dm trốn làm gì. Mày ở đó tau chạy gọi thêm mấy thằng nửa..- thằng Thịnh chạy vụt đi xuống cầu thang...

Giờ nó mới cảm nhận sự nguy hiểm đang tới gần. Chuyện thường ở huyện, chắc lại là anh chàng nào kéo băng qua kiếm nó nói chuyện đây mà. Nó cười khẩy giựt bịch nước mía trên tay nhỏ đứng kế hút rột rột...Toàn cao to lực lưỡng nhưng chẳng biết suy nghĩ gì hết...tranh giành tình yêu bằng nắm đấm thì chỉ có mỗi kết quả duy nhất là mất tất cả, càng hùng hổ càng chứng tỏ mình đã chịu thua đối phương.


Đám đông đã kéo lên tới chỗ nó ngồi....mỗi người mỗi tâm trạng riêng, thái độ riêng, tụi con gái thì lo sợ còn tụi con trai thì sẵn sàng ứng chiến.Nó quay qua nhìn đám đông...bật ngửa...suýt lộn cổ xuống dưới đất, cũng may nó quen cái vụ giật mình đứng tim kiểu này mỗi lần bà giám thị đứng bắt quả tang nó nên nó nhanh tay ôm lấy cành cây gần đó lộn 1 vòng rùi nhảy trở lại lan can....Trời ơi con nhỏ bạn gái của nó ở trường trên tỉnh xuống....mặc cái váy màu hồng,đi giày cao gót màu hồng, tóc xõa ngang vai đang ôm 1 cái hộp cũng màu hồng trên tay đi lại gần nó. Xung quanh nhìn là biết đám bạn của em họ con nhỏ hộ tống nó, còn gấp mấy lần số người còn lại là cái đám nhiều chuyện thấy đông đi theo cho có chứ biết quái gì.
- Đi đâu vậy chị 2222222222
- Em....em...vợ xuống chúc mừng sinh nhật anh....anh...chồng – nhỏ run run đưa quà lên trước mặt nó. Nó hả họng muốn đột quỵ luôn. Trời ơi hết giờ tặng rùi sao mặc bộ đồ nổi bật này đi vô trường ngay lúc này hả trời.
- Ờ...ờ....thì...ờ....- gần như nó á khẩu luôn rồi.
- ...sinh nhật vui vẻ...em yêu anh chồng ngố....- nhỏ hét lên hôn chụt lên môi nó 1 cái rồi quay lưng chạy đi -...em về trển nha....

Đám đông ồ lên ngạc nhiên, rồi vỗ tay rùm trời đất, reo ho trêu chọc nó....Còn nó chỉ biết gục đầu vô con bạn (gục vô ngực mới ghê) mà trốn. Thằng Hảo ôm cái hộp quà chửi đổng:
- Làm tau tưởng uýnh lộn tới nơi ai dè cắn lộn >.<

Trống điểm, cả đám giải tán, tụi bạn dìu nó đi vào lớp (đột quỵ thiệt rầu). Đám con gái ngồi mở quà của nó ra xem, còn nó chỉ biết ngồi thở dài nhìn từng món quà dc đem ra triễn lãm. Bà cô môn lịch sử bước vào....Chào hỏi cho có lệ xong, bả lật ngay cuốn sổ sinh tử ra...nhìn về phía nó nói ngọt ngào:
- M....sinh nhật hả em – thôi xong da gà nổi rần rần trong người nó rồi
- Dà...nghe đồn vậy đó cô
- Giỏi quá hen....lên đây em – Cô ơi thuộc chữ nào em chết liền tại chỗ cho cô coi.Nó run run bước lên, con nhỏ ngồi đầu bàn xé vội cái nhãn tên rồi cầm cuốn vở nhét vào tay nó. Bà cô vẫn ngọt ngào - ...nhanh lên em hai đứa dìu bạn M lên cho cô...- 2 thằng quỷ bạn nhàu ra xốc vai nắm tay dìu nó lên bảng, bà cô nhìn nó bỏ cái kính ra cười tươi - ...bộ đuối lắm sao phải nhờ bạn khác dìu lên dzậy em...
- Dà..tiết nào mà thấy cô là em đuối thiệt – nó làm bộ vịn bàn xìu xìu
- Nhanh gọn nhé!Trình bày diễn biến......

Nó đứng cười nhìn cô, cười...nhìn xuống lớp, cười, nhìn cô...và lại cười...mấy đứa bàn đầu lẩm nhẩm nhắc bài nhưng than ôi...lịch sử chứ phải toán lí hóa đâu mà nhắc 1-2 chữ là nhớ dc liền, tới tập học mà nó còn hok có nửa là =))...Nó quay qua nhìn cô cười, cô nhìn nó cười đưa cuốn tập trả lại nó...Mừng sinh nhật bạn M, chữ đẹp,2 điểm =))
- Học kiểu này năm sau chúc mừng sinh nửa em nhé
- Dà...chắc vậy quá cô

Nó ngoắc 2 thằng hồi nảy...hiểu ý 2 thằng quỷ nhàu lên khiên nó về tận chỗ. Thừa cơ nó bóp strym làm 2 thằng nhỏ mặt đỏ lét lầm bầm chửi =)). Trên bảng cô bắt đầu giảng bài....Còn nó thì ngồi mân mê mấy món quà...cái áo blue màu xanh, cái nón đen, 2 tấm hình,1 móc khóa nửa trái tim, chai dầu thơm và hơn 554 ngôi sao giấy (nhỏ tự tay xếp trong vòng 2 ngày)...vui và hạnh phúc nhưng quê quá....haizzz nghĩ đi nghĩ lại nó cũng đoán ra con nhỏ làm nổi vậy là để đánh dấu chủ quyền chứ đâu...Mật thám tay trong của nhỏ ở trường này ko ít, chắc cũng nghe nhiều về thành tích lăng nhăng của nó nên phải làm vậy để mấy nhỏ khác tránh xa nó ra @@...nhìn hiền vậy mà nham hiểm thiệt =)).

- Tin nhắn tới “chok thik qua of vk hok” – “uhm thik.ma dang dau vay” – “vk dang tren duong ve truong, cup hoc dc co 2 tiet a hihi” – “hix gui qua hay bua khac xuong hok dc sao tu nhien...hix hix” – “ hihi tai e mun chok vui” – “uhm dzui...dzui muon khoc lun” – “ pleee ke chok ma bua nay em dep hok hihi” – “ uhm..dep dep muon khoc lun” – “ xi get chok wa.chok hoc ik.chu nhat vk xuong den banh kem cho chok hen”

Nó cười...thiệt là..vượt hơn 30 km trốn tiết xuống chỉ để nói với nó đúng 2 câu rồi chạy đi...cho nên gì thì gì...dù giờ đã chia tay....nhưng nó vẫn giữ và mặc cái áo thường xuyên như 1 cách để nhớ lại 1 thời mối tình học trò ấy mà.
 

doremon_xd

Thành viên mới
Tham gia
5/12/2010
Bài viết
54
Chap11

Bắt chiếc xe bus số 27 đi ra Bến Thành, xong lại đi bộ ngược về phía Hàn Thuyên. Lần đầu đi ra Q1 cho nên chẳng biết gì, cứ đi một tí lại hỏi đường. Cũng may lúc sáng chị nt kiu đi xe bus ra đi chứ tự đi 1 mình lạc biết chừng nào gặp dc chị. Tìm mãi cũng tới dc cafe Windown. Nó rụt rè bước vào café, có lẽ nó vẫn chưa quen dc với cái không khí café ở một quán xa lạ và khá sang trọng này mặc dù nó phục vụ tại quán café cũng đẹp mà. Coi bộ làm phục vụ quen nên làm khách cũng thấy hơi ngại ngại. Nó cầm cuốn menu từ tay nhỏ phục vụ lật lật vài cái cho có lệ rồi gọi :

- Cho mình 1 café đá ko đường
- Hả...cafe ko đường???
- Uhm..nhớ nha...ko bỏ đường

Nhỏ phục vu quay đi, rồi quay lại 2 – 3 cái nhìn nó như người ngoài hành tinh ấy. Có lẽ lần đầu tiên thấy một thằng nhóc non choẹt gọi món café ko đường đây mà...Nó đến sớm, nó luôn vậy trong mọi cuộc hẹn, tranh thủ time đến sớm trước ít nhất 15 phút hoặc nửa tiếng. Nó ko thích cảm giác chờ đợi, nhưng lại kiên nhẫn chờ đợi, vì ko thích nên nó ko muốn ai chờ nó hết và vì vậy nó buộc phải chờ đợi =)). Sài Gòn buổi sáng chủ nhật, mọi thứ luôn bình yên đến lạ, ít có những bon chen xô bồ, ít kẹt xe...chỉ là hình ảnh của những con người thoải mái tận hưởng không khí của ngày nghỉ...có lẽ ở SG, nhịp sống chậm nhất, bình yên nhất là vào những buổi sáng chủ nhật...Nhấm nháp ly café đắng, mọi thứ trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn, cũng bớt hồi hộp....đây ko phải là lần đầu tiên nó hẹn gặp một người bạn trên mạng, nhưng chẳng hiểu sao từ đêm qua đến giờ nó run và hồi hộp lắm. Chị cũng chỉ là một người chị bạn, có khác chăng là chưa bao giờ nó nhìn dc thấy chị mà thôi. Cảm giác sắp dc gặp một người bạn thân nhưng chưa bít mặt thật háo hức đến lạ.

Một chiếc xe trắng dừng lại dưới lòng đường. Nó nhìn lướt qua, bên trong bước ra một cô gái với chiếc váy màu xanh lá nhạt, đôi chân trần dài đặc trưng có thể nhìn thấy ở những người mang giày cao gót, đặc biệt là model, mái tóc dài và đen...tiến về phía quán cafe. Chậc SG sao lắm người đẹp vậy nhỉ. Chép miệng xong nó quay đi chỗ khác, nhấm một ngụm cafe đắng, đa số người trong quán đều nhìn theo từng bước chân của người con gái đó, riêng nó thì ko vì lúc này nó mãi nhìn về phía lòng đường và cố tìm thấy ai đó có vẻ giống chị mặc dù nó chẳng biết chị là ai.....Đột nhiên 2 thằng cha bàn kế bên cứ quay qua nhìn nó....thấy lạ nó quay qua ghế đối diện, người đẹp đẹp lúc nảy đang tiến lại gần đứng nhìn nó, đã cao lại còn đứng trong khi nó ngồi thành ra nó cảm thấy nhỏ bé quá @@....”vụ gì đây trời hok lẽ mình ngồi nhầm bàn đặt của bà này”....Nó vẫn ngơ ngác khi người đó ngồi xuống nhìn nó, nhìn từ đầu rồi lại nhìn xuống chân, nhìn ly cafe để trên bàn..xong rồi lại nhìn nó...Một khoảng time nghẹt thở trôi qua...nó vẫn chẳng phản ứng, cũng chẳng nghĩ dc gì hết. Chỉ thấy người đó bỏ cái túi lên bàn rùi cầm lấy li cafe của nó cho lên miêng uống 1 cách ngon lành tự nhiên, hồn nhiên....uống đâu dc một ngụm thì đặt vội ly cafe xuống bàn nhăn nhó cái mặt nói:
- Đồ khùng cafe gì đắng nghét dzậy

Nghe xong nó muốn bật ngửa vì shock...Oh my god....vụ gì đây trời hok lẽ SG này toàn mấy đứa đẹp mà bị tưng tưng...tự nhiên lấy ly café của ngta uống xong còn oánh giá cái nhân phẩm vừa dc phục hồi của mình nửa chứ

- ...mình mình...có quen hả

Người đó bật cười rồi cầm lấy chậu hoa cúc dại trên bàn của nó đưa lên ngắm nghía – ê bậy bưởi cafe nghịch thì dc còn cái này thì ko...quà để nó và chị nhận ra nhau mà.Nghĩ vậy nhưng nó vẫn ko nói gì...chỉ nhìn người đó ngơ ngác (tinh thần bị áp chế trầm trọng rồi)
- Hoa đẹp ha...kiếm đâu hay dzạ?

Nó gật gật, mặt nó nếu ai thấy thì lúc này nhìn thấy chắc cùng phì cười vì dc khắc 2 chữ to đùng “ngơ ngác”.Chợt điện thoại rung, nó lấy ra mắt ko rời người đó và nghe máy
- Nhox khùng...chị nè

Đối phương đang lên tiếng, điện thoại đối phương đang cầm trên tay và nói...hình đây, tiếng ở ngay đây, còn hồn của nó lại ngơ ngác vu vơ trên ngọn cây mất rồi, điện thoại nó từ từ rơi xuống đất....(điện thoại tàu có khác rớt 1 cái pin, nắp thân máy chia nhau 3 ngả mà nằm =)) )
- Đồ mặt ngố...tỉnh lại coi...tỉnh lại tỉnh lại mau....
Vừa nói đối phương vừa cốc cốc lên đầu nó cười hì hì.
- Anh ơi...anh...điện thoại của anh rơi đây ạ.
Nó đưa tay nhận lại 3 mảnh của chiếc điện thoại từ tay nhỏ phục vụ, mắt vẩn mở tròn xoe nhìn đối phương
- Cảm ơn bạn....- nó lên tiếng rồi cầm luôn menu đưa cho đối phương nhưng bổng tự nó giật trả về cho nhỏ phục vụ
- Một ca cao sữa đá ít sữa nha bạn – miệng nói tay đưa nhưng mắt và mặt vẫn nhìn về phía người đối diệnNó đoán chị đẹp, cảm nhận chị đẹp....nhưng....có ai nào ngờ chị đẹp đến như vậy đâu....Ngồi trước chị...giờ nó như một thằng chăn dê, còn chị là 1 nữ hoàng sang trọng kiêu sa và xynh đẹp. Có bao giờ nó dám nghĩ đến chị bên ngoài là thế này đâu. Cãi nhau chí chóe như con nít hằng ngày nhưng giờ chị trước mặt nó đây là một thiếu nữ trưởng thành, đầy kiêu sa....vừa nhìn thoáng qua...nó đã thấy chị ở một thế giới hoàn toàn khác nó rồi....Cảm giác quá shock...quá bất ngờ và...quá hụt hẫng...hụt hẫng vì...chị quá đẹp...chị quá xa.........Liệu gặp nhau lần này rồi...nó còn có đủ can đảm để tiếp tục làm bạn làm nhox của chị nửa ko. Có lẽ lại đánh mất thêm một người nửa nó quý mến rồi....

- Ca cao ở đây hok biết ngon hok nửa. Nè nè nhà ngươi còn sống hok đó....nè nè xỉu thiệt rùi hả >.< vừa nói chị vừa chọt chọt vô cái mũi của nó.....thôi...suy nghĩ bay lên cao vậy cũng vừa đủ rùi...rớt xuống thôi. Nghĩ vậy nó nhấp 1 ngụm café rồi lên tiếng

- Chị thiệt hả
- Chứ ai trời...tên ngốc kia...hok phải chị..sao biết món chị thích mà gọi hay ta :p
- Sao...sao nhận ra nhox dc dzậy
- Nè nè.. – vừa nói chị vừa chỉ vào cái áo của nó và cầm chậu hoa cúc dzứ dzứ trước mặt nó
- Hix...ờ ờ...cũng nhanh mắt quá ha
- Chứ sao...nè nè làm gì nảy giờ cứ ngơ ngơ hoài dzạ...mặt ngố tồ
- Sao hok ngơ dc...tự dưng ở đâu nhàu dzô uống li cafe của ngta tỉnh bơ, còn la mình khùng nửa chứ...
- Hì hì ai bỉu nhox ngố quá chi. Mà cafe làm gì đắng quá hà
- Thì nhox toàn uống ko đường ko mà quên rùi sao – nó mĩm cười
- Uhm hen quên mất tiu....mà chậu hoa cúc cho chị phải hok – cái mặt nghinh nghinh lên trời giả bộ suy nghĩ....lời nói với cái mặt hok hợp chút nào với cái dáng người của chị hết.
- Uhm...thì còn ai ngoài chị đâu (tỉnh thấy sợ, chậu hoa ngta chưa nói gì đã tự đem bỏ vô cái túi rồi giờ còn hỏi nửa)
- Kiếm hoa đâu ra hay ghê...ở đây chị kiếm khó lắm.
- Uhm chạy dọc mấy tiệm hoa kiểng ấy
- Thôi lười đi lắm.Mai mốt nhox kiếm cho chị nghen.
...................

Rồi hai đứa im lặng....mỗi người chìm trong suy nghĩ riêng của mình. Có lẽ đây là khoảng lặng cần thiết để bình tâm lại...nhất là với nó...Thực sự nó cảm thấy tự tin và sợ 1 điều gì đó quá...có lẽ người phải nói nên sợ cuộc gặp nay là nó hơn là chị....Ly café của nó cũng gần hết...chị thì ngồi chống tay lên bàn nhìn nó, miệng thì hút ly ca cao tới giọt cuối cùng, vậy mà vẫn cố hút để tạo nên âm thanh rột rột..
- Nhìn gì dzữ dzạ
- Nhìn nhox ấy
- Có gì lạ đâu nhìn
- Hi hi nhìn con nít hơn trong hình – (trời...còn gì nhục hơn hả trời....)
- Ờ thì còn nhỏ mà...rùi sao
- Thì ngố ngố nửa
- Ngố khỉ...chị mới ngố thì có...hết cacao rồi hút chi hoài dzậy
- Còn mà...hút cho hết ngọt lun hehe...giờ sao
- Sao là sao
- Hết nước rùi ngồi hoài nhìn nhau hả
- Ừ ừ thì chị muốn sao
- Đi chơi đi ^^
- Ờ ờ sao cũng dc...mà đi đâu nhox hok có rành SG đâu – vừa nói nó vừa nhìn về chiếc xe đậu dưới lòng đường im lặng...
- Thì chị người lớn...chị sẽ dắt nhox ik chơi chịu chưa :p

Chị nhìn nó....rồi rút điện thoại ra gọi cho ai đó
“chú 3 hả...chú chạy xe máy ra ngoài cafe Windown liền dùm. Con có việc gấp chú ra rùi lái xe con về nhà nghen”
- Xong hehe khỏe...giờ mình đi chạy qua Hùng Vương palaza chơi hen
- Là ở đâu...biết chết liền
- Ừ..chút đi rùi biết...- em ơi cho chị 2 ly cacao giống vậy nửa nghen – chị đưa cái ly lên gõ keng keng vào cho nhỏ phục vụ biết
- Kiu gì 2 ly lận dzậy – nó tròn xoe mắt nhìn chị
- Chị một nhox một ^^
- Ủa ủa nhox đâu có quen uống món này
- Uhm biết mà
- Sao kiu
- Chị thích !( ngang như con kua) – chị hồn nhiên mang chậu hoa ra ngồi ngắm.

Chap12
Chị của nó là vậy....ít nhất từ lúc mới quen đến gặp...chị đều hồn nhiên như trẻ con...trẻ con hơn nhiều so với tuổi của chị..uhm dù sao chị chỉ hơn nó có 2 tuổi thôi mà....Gặp nhau trên mạng thì chat, cãi nhau ko ngừng nghĩ.... đến nổi quên cả time. Nhưng giờ gặp ở ngoài, giữa cả 2 đều có một khoảng lặng để suy nghĩ về nhau....Chỉ nói một vài câu...hết vấn đề...thì lại im lặng, thi thoảng nhìn nhau cười..Tự nhiên thấy mình ngố đến lạ, chị càng ngố...và có lẽ SG giờ cũng ngố.

Cuối cùng chú 3 của chị cũng đến, trao đổi vài câu chú 3 lái xe về để lại chiếc xe vespa màu vàng cỗ, nhìn bụi bụi, xưa xưa...nhưng nhìn rất con gái. Tính tiền xong...chị kéo tay nó đi ra cổng giữa ánh mắt nhìn theo của bao nhiu người trong café...Cũng may đây là chị nó chứ nếu người nó kiu bằng em thì hóa ra mang nhục rồi à...Chị cao thật cộng thêm đôi giày cao gót nửa, chị cao hơn nó gần cái đầu @@...Ngta cũng ko thể gọi nó là đại gia được vì nó quá lùn, quá nhỏ con và mặt mũi quá not choẹt (hình như nhiu cái xấu trời ổng dzồn dzô hết nó thì phải)...Dù sao cũng cảm thấy hãnh diện vì tự nhiên có một người chị xynh đẹp như thế này. Hai đứa đứng nhìn chiếc xe, chiếc xe chắc cũng đang nhìn 2 đứa vìchẳng biết đứa nào sẽ chở đứa nào...đấu tranh tư tưởng một hồi chị khều khều nó nói nhỏ

- Nè nè...nhà ngươi chở ta đi
- Sax...chị người lớn mà
- Nhưng nhà ngươi là con trai
- Biết, mà xe này xe chị
- Thì xe của chị...nhưng....
- Đuối lí chứ gì...thôi chở nhox đi...nhox có biết đường xá gì đâu
- Chị...chỉ đường cho...
- Hix ngộ sao nhất quyết hok chở nhox vậy...
- Tại...tại...mệt quá...tại người ta hok biết chạy xeeeeeeeeeeeeeee
- Hảaaaaaaaa....hok biết chạy xe – nó lại muốn đột quỵ thêm lần nửa, cái xe lùn xũn, người thì cao...mà nghĩ sao chạy hok dc chiếc xe này – ...nhưng thấy...lái xe dc mà
- Thì xe kia nó nhìu bánh...xe này có 2 bánh...sợ lắm
- Rồi...hiểu...thôi lên xe đi chị tiểu thư
- Hehe chị là nữ hoàng, hok phải tiểu thư nha
- Nói nhìu...giờ đi đường nào
- Đó đó..quẹo qua cái nhà thờ vòng ngược lại...chạy đi từ từ chỉ cho.

Chị ngồi lên xe tay vịn vai và nó siết ga nhẹ chạy đi...xe này xe con gái, chạy cũng hơi khó, loạng choạng chút nó cũng quen. Thiệt tình áp lực nặng nề quá, tuy là chị em...nhưng khoảng cách giữ chị và nó xa nhau quá...làm sao để lấp đầy đây....Vòng vo hồi lâu chí chóe cãi nhau vụ lộn đường, nó thì ko biết đường nhưng nó dám cá nảy giờ chị của nó chỉ đường đi vòng vòng, lạc ít nhất 3 lần....đổ mồ hôi hột cuối cùng cũng tới Hùng Vương plaza...

- Nhox...nhox thề với chị là mai mốt hok có đi chơi xa...mệt muốn chết
- Chị cũng mệt nè...mình đi xem phim đi nhox
- Phim hả...nhưng kiếm nước uống đã
- Lên rạp mua nước vào vừa uống vừa xem lun
- Vậy hả..ừ thì đi...chị làm chủ hết nha, nhox hok có rành đâu
- Biết rùi ông 2 lúa
- Lúa mà có người chơi chung
- Xí...tại thấy ngươi....
- Thấy sao
- Hok nó...thấy ghét ghét
- Khó hiểu!

Kéo nhau lên megastar 2 đứa ngồi thở...chưa từng thấy cái thang máy nào đông như hôm chủ nhật...thiếu điều tắt thở, thêm cái bà nào xịt dầu thơm mùi rất là kinh dị....Chọn một phim hành động – kinh dị để xem (ko nhớ là phim gì vì vào đó thực sự chẳng xem dc gì nên hok có ấn tượng về cái phim – lí do thì chút sẽ biết). Mua vé xong lại kéo nhau qua mua đồ ăn. Chọn 1 phần combo với 10 xâu cá viên chiên....nó thì nó chẳng ưa cái mùi bắp tí nào, chỉ thích cá viên với ly coca thôi....Chưa tới giờ chiếu phim nên 2 đứa ngồi 1 góc để nghĩ mệt và ăn..>Đưa xâu cá viên lên chưa kịp bỏ vô họng thì đã ko cánh mà bay. Nhìn qua bên cạnh thì ra thủ phạm cướp miếng ăn ngay miệng mình là chị...Cướp đồ ăn của ngta xong còn người tủm tĩm cười cái mặt nghinh nghinh lên thấy ghét lắm

- Ai cho ngươi ăn, xâu này là của ta
- >< Có khắc tên hok mà của ta của ngươi...nhox đang ăn mà
- Hok cho ăn...ăn bắp kìa
- Ghét bắp, đưa xâu cá viên đây
- Hihi hok...con trai phải biết ga-lăng
- Dẹp dẹp..đang đói..có đưa hok
- Hok đó
- Vậy thì nhox cướp – nó cười rùi nhàu vô giật lấy xâu cá (lúc này...nó quên mất khoảng cách giửa hai đứa, nó chỉ biết rằng trước mặt giờ mới đúng là chị của nó, người hằng ngày vẫn cãi nhau, tranh nhau với nó mọi thứ trên mạng)

Hai đứa giành nhau có 1 xâu cá viên chiên mà làm náo động cả khu vực ngồi chờ của megastar. Nó cầm lấy hai tay chị kê miêng vô tính cắn thì chị hốt nguyên nắm bắp rang nhét vô họng nó rồi chạy vòng qua góc bên kia đứng trêu nó

- Đồ khùng tính cắn ta hả
..nghẹn bắp...lập tức nó phun hết bắp ra ngoài lao về phía chị vật chị xuống ghế (loại ghế dài)
- Này thì trả xâu cá đây.....
- Buông ra...bớ người ta...hok trả
- Hok trả chọt lét à
- Dám...hok...ta uýnh phù mỏ
...Nó 1 tay cầm lấy tay chị, 1 tay chọt vào hông chị....chị cười ngặt nghẽo....thế là hai đứa lăn từ trên ghế xuống đất...chọc qua chọc lại...la, hét, cười....và tự nhiên nó nghe tiếng ai đó gọi nhỏ nhỏ

- Anh chị ơi!...xin lỗi.....

Nó dừng lại....chị cũng dừng....nhìn lên...nhìn xung quanh....ai cũng đang nhìn hai đứa, cái giọng nhỏ nhẹ “anh chị ơi” là của một cô nhân viên trong trang phục màu đỏ....Thôi chết....lo giỡn...quên mất vụ đang ở nơi công cộng và chị với nó đang vô tư đóng phim cuồng loạn giữa bàn dân thiên hạ...xung quanh nào là bắp, nào là cá viên, nào là nước coca văng khắp mặt đất....hết can đảm nhìn xung quanh...nó chuyển qua nhìn chị, chị cũng nhìn nó...hai đứa bổng phì cười khúc khích....Vội vàng đừng dậy nó gãi gãi đầu nói với chị nhân viên yêu quý

- Chị chị..cho tụi em xin lỗi... – cái người kia dọn bắp đi (nó quay qua nói với chi rồi tiếp tục quay lại nói với nhân viên) – xin lỗi...hì hì quên mất...tại...

- Mong anh chị đừng đùa quá mức nửa ạ...đây là nơi công cộng....- chị nhân viên vừa cười vừa nói. Nó cười hì hì cắt lời

- ...rồi rồi...hok có lần sau đâu...chị thông cảm hen..để để tụi em dọn...nói rùi nó lui cui cùng chị dọn qua loa...vội vàng cái chiến trường nhỏ giữa những ánh mắt ngạc nhiên và lời bàn tán, tiếng cười khúc khích trêu chọc nửa...Chị nhân viên gọi 1 người nhân viên vệ sinh lại giúp 2 đứa...Xong xuôi nó vội kéo tay chị chạy về phía WC....mắc cười nhưng hok dám cười lớn
- Hix hix tại nhox....trời ơi xấu hổ quá – vừa nói chị vừa bịt mặt quay vô tường
- Hì hì ai biết...tại chị kìa...
- Tại nhox ấy...
- Mệt...chị cũng hay quá...giỡn xung thấy ớn
- Huhu có biết đâu...quên mất tiêu...
- Haha giờ coi phim nửa hok – nó cười gỡ tay chị ra khỏi mặt
- Coi....thì coi
- Hok mắc cỡ hả
- Trong rạp tối thui chắc hổng ai nhận ra mình đâu
- Uhm..vậy...giờ sao
- Thì vô phòng chiếu trốn đi chờ tới giờ lun..còn có 10 phút mà
- Uhm...vậy đi
- Khoang
- Gì nửa
- Nhìn nè...dơ đồ, dơ tay chị hết rùi nè – chị xòe tay trước mặt nó
- Uhm thui vô WC rửa đi, chải lại tóc nửa kìa.....Á chết...cái giỏ xách của chị đâu
Nó nhìn chị la lên
- ....chị chị hok biết....chết rùi làm sao đây
- Đi kiếm chứ sao....à mà thui chị vào wc rửa đi nhox kiếm dc rồi..
- Nè... nhớ mua nước uống với bắp đi nghen

Nó chạy ngược trở lại chỗ giỡn hùi nảy, may quá...chị nhân viên tốt bụng đang cầm giỏ xách nhìn nó cười
- Dà dà...cảm ơn chị....- nó lúng túng gãi đầu.
- Hi hi thiệt hết nói nổi anh chị....
Nó cười trừ rùi quay qua quầy bán nước...
- Chị..cho em 1 phần giống hồi nảy
Cái chị nhân viên nước vừa cười vừa lấy nước với bắp cho nó, chị nhân viên kế bên nói qua
- Hay anh mua luôn 2 phần đi mất công chút giỡn khỏi mua lại..haha
Cả đám nhân viên với khách đứng cười phá lên làm nó muốn độn thổ luôn.
- Thôi thôi...hok dám giỡn nửa đâu hehe...
Nó ôm hai ly nước với bịch bắp chạy ào đi kiếm chị...Vừa thấy nó chị đã cốc vô đầu nó rùi cười
- Cho chết!

Hai đứa kéo nhau vô rạp kiếm chỗ ngồi...Phim cũng bắt đầu chiếu...Lại giành nhau bịch bắp....ko nhờ cái bà ngồi kế bên quay qua nhắc nhở chắc cái màn giỡn hồi nảy lại tái diễn nửa quá....Vậy là im lặng xem phim....

Hơn một tiếng rưỡi trôi qua...phim cũng bắt đầu kết thúc mà nó chẳng hiếu nội dung là gì và cũng chẳng nhớ dc phim đó là phim gì...đơn giản...tay, vai trái nó giờ toàn là vết móng tay,vết cắn của chị....Lần đầu tiên trong đời nó phải chịu cực hình suốt hơn tiếng rưỡi đồng hồ....Nó đoán chắc phim đó mang tiếng hành động chứ cũng kinh dị lắm đây...nên hậu quả của nỗi sợ là vậy nè...Ra khỏi rạp hai đứa kéo nhau đi ăn pizza...

- Đút cho nhox ăn đi
- Tại sao ta phãi đút cho ngươi
- Nè – nó chìa cánh tay chi chit vết thương ra cho chị xem
- Thì sao
- Coi phim gì...bấm, cắn ngta...cứ như muốn ăn thịt nhox ấy
- Hì hì...tại chị sợ chứ bộ
- Dzậy sao hok tự bấm mình
- Chị là nữ hoàng mà...nhox con đừng có phân bì hoài...ăn đi..hok chị ăn hết ráng chịu
- Èo...ăn 1 mình riết...rồi mập thù lù cho coi
- Xí...khỏi lo cưng...chị mập nhưng tấp nập người theo nghen :p
- Hix...thuaaaa you win – nói gì cũng nói dc hết á...nó giơ tay đầu hàng.

Ăn xong, làm ầm cái quầy pizza của ngta xong, chị bắt nó đi dạo vòng vòng xem quần áo, trang sức ở tầng một. Lần đầu tiên nó nhìn thấy nhiều đồ đẹp và sang trọng như vậy, chị đi trước tung tăng hết xem cái này đến thử cái kia...sau lưng lại là hình ảnh đối lập hoàn toàn...nó nhỏ xíu..lạc lõng đi theo nhìn chị...nó chẳng dám nhìn xung quanh hay xem bất cứ thứ gì vì giá của chúng hoàn toàn nằm rất xa ngoài khả năng của nó.

Đi vòng vòng chán.. chị dẫn nó đi chơi bowling, chơi bi-a, gắp thú,bắn súng, thảy banh và...cả trò..thú nhún @@Vui vẻ, đùa giỡn với nhau quên cả time. Mới đó đã 4h chiều...cũng đến lúc chị và nó tạm biệt nhau,5h30 nó phải về quán làm nửa mà. Ngồi nói chuyện linh tinh dc 1 lúc thì chú 3 (tài xế nhà chị) lái xe ra tới. Chờ nó lên xe bus xong chị mới bước vào xe lái đi. Nó quay lưng nhìn theo bóng chị....Mãi chơi....nó quên mất cả thế giới của chị và nó khác xa nhau như thế nào....Chị bước lên xe...cứ như chị bước chân lên một thế giới khác ấy, kiêu sa...và sang trọng quá...Vậy mà ko hiểu sao chị lại quen dc với nó...và có cả một ngày nghịch đã đời như vậy nửa.

Dòng suy nghĩ cuốn nó đi, SG dần về tối...Nó bước xuống xe lao ngay vào quán. Ông Kha mặt mày nói trách vài câu cho có lệ rồi thôi....nó vào thay đồ rồi trở ra vị trí cũ của mình tiếp tục công việc phục vụ.Hôm nay chơi với chị...2 đứa cộng lại cũng kha khá...riêng nó...đi tong nửa tháng lương :(....Lo tính toán tổn thất...nó suýt đứng tim bởi một tiếng nói lạnh lùng ở góc bàn..ko cần nhìn nó cũng biết là bàn của con nhỏ hay ngồi.

- You late! – Nhỏ này vô duyên, nó đi làm trễ liên quan gì con nhỏ cũng có phải hẹn hò gì đâu mà bày đặt du du lây lây.

Nó giật mình thì giật mình, nhưng cũng chỉ quay qua thờ ơ con nhỏ 1 cái, cười mĩm rồi đi thẳng tới quầy trà...Làm được một chút thì nó thấy ông quản lí rề rề lại ngồi nói chuyện với con nhỏ....(cha này nhanh thiệt mới đó mà làm quen được rồi). Bắt gặp ánh mắt con nhỏ đang hướng về nó...chẳng giật mình, nó lạnh lùng quay đi làm việc khác. Nó là vậy...khi quan tâm thì sẽ hết mình còn ngoài ra..nó đều thờ ơ với tất cả..

Gần hết giờ làm...quán bắt đầu vắng khách...Ông Kha kéo nó lại dúi vào tay nó chum chìa khóa với 200k.
- Mày ở lại coi quản lí quán cho tau, xong dọn dẹp, đóng cửa nha mày. Sáng tau qua lấy chìa khóa.
- Anh đi đâu..sao tự nhiên...
- Thì tau mắc công chuyện gấp
- Ờ ờ...thôi đi đi...mà em hok lấy tiền đâu
- Dẹp..cầm nhanh...cấm bép xép với tụi kia.

Chưa nói xong ổng dzọt ào ra cổng...xách con SH đen thui phóng đi...ngồi sau lưng ko ai khác chính là con nhỏ. Nó lắc đầu ngao ngán. Chưa thấy ai dại gái như ông nội này, dám giao quán, giao chức quản lí lại cho một thằng nhox cũng lạ và chẳng biết gì như nó....có khi dọn hết cái quán chắc ổng còn ko biết nửa là...mà quán này..đâu phải của ổng =))....Nói thì nói vậy nhưng cũng chỉ còn hơn tiếng rưỡi là đóng cửa...vắng ổng thì quán vẫn hoạt động bình thường thôi...>Lúc chạy ngang, con nó có quay lại nhìn nó...và tất nhiên nó cũng chẳng bày tỏ cảm xúc gì qua gương mặt hết...một sự thờ ơ rất bình thường....Mới quen có 1-2 ngày mà đã sẵn sàng đi chơi khuya với người ta rồi...nhỏ này chắc cũng dễ dãi lắm đây.

“nhox dang lam gi do” – “ uhm nhox dang lam viec chi oi – “lam o quan cafe gi do ha” – “hum nay choi ca ngay lam noi hok do” – “noi ma dung lo” – “thui nhox lam tiep di. Ma ne cam on nhox ve ngay hom nay nha” – “ sao cam on nhox” – “vi ngay hom nay rat vui”.....

Nó mĩm cười...đâu phải mình chị vui...nó cũng vui lắm mà...nhưng ko biết niềm vui này bao giờ sẽ lặp lại nửa đây. Tự nhiên nó cảm giác mạc cảm...và cái ý nghĩ sẽ gặp lại chị...dường như đã rời khỏi đầu nó ngay từ lúc nó bước lên xe bus tạm biệt chị rồi. Sài Gòn đêm chủ nhật...lặng im...nao lòng...Một mình nó lặng lẽ bước về trên con đường tối mịt, căn gác trọ nhỏ nhoi...và 2 bàn tay trắng...liệu...nó có thể làm được gì ở nơi phồn hoa phố thị nhộn nhịp này đây!!!
 

doremon_xd

Thành viên mới
Tham gia
5/12/2010
Bài viết
54
Chap13
Một tuần trôi qua. Mọi thứ đều diễn ra bình thường.Điều bất bình thường nhất đó là chị và nó chẳng liên lạc và cũng chẳng chat với nhau lần nào....Nick chị on đó, số điện thoại của chị vẫn ở đó....nhưng tin nhắn soạn xong mà chẳng gửi đi...Mọi thứ đều thật im lặng một cách đáng sợ. Nó đã nghĩ có lẽ tình bạn cũng có một khoảng cách nào đó...ít nhất ở mặt hoàn cảnh và điều kiện của mỗi người...Dường như cuộc gặp hôm ấy là sự ko cần thiết, thể có hoặc ko...nhưng ai mà biết được khoảng cách nó xa và rộng đến như vậy chứ.

Con nhỏ vẫn đến quán đều đặng mỗi ngày. Hình như con nhỏ này rảnh dzữ lắm hay sao ấy, ngày nào cũng đến uống mỗi món cam vắt thêm tý muối kỳ lạ ấy. Lý do con nhỏ đến quán giờ hình như được hợp lý hóa bởi ông Kha. Chẳng biết q.uan hệ 2 người đi đến mức nào rồi, chỉ thấy con nhỏ lại quán ông Kha ko còn phải kiếm cớ để mang nước hay đến gần con nhỏ nửa mà chuyển sang ngồi tại chỗ =))Nói chuyện đã rồi chạy lon ton đi kiểm tra cho có lệ xong vẫn quay về chốn cũ và người tất nhiên phải phục vụ cho 2 người này là nó. Trong khoảng time con nhỏ ngồi chơi ở quán từ lúc nào ko biết mặc định quản lí mọi thứ sẽ thuộc quyền của nó, cứ có chuyện gì mấy đứa phục vụ cũng lôi nó lại giải quyết, chuyện gì cũng kiu nó lại để hỏi ý, ông Kha cũng bắt nó đi vòng vòng giống như ổng cho nên nó đi tới đâu ít nhiều tụi phục vụ cũng có phản ứng giống như ông Kha đi kiểm tra vậy.

Chủ nhật!Tròn một tuần kể từ ngày gặp chị. Vẫn chưa đứa nào liên lạc cho đứa nào. Có lẽ tình bạn của nó và chị đã kết thúc rồi chăng. Hôm nay có buổi biễu diễn của tụi diễn viên trẻ với model trẻ ở nhà văn hóa thanh niên. Nó từng có ước mơ làm diễn viên (lúc nhỏ nó là thành viên của đội kịch nhà văn hóa thành phố CT)nhưng vì ngoại hình khiêm tốn cho nên ước mơ đành gác lại, biểu diễn của model có nghĩa là có gái đẹp, mà có gái đẹp thì đâu thể thiếu nó được (bản chất nó vậy rồi =)) ). Chủ nhật rảnh ko làm gì thì đạp xe lên xem cho đỡ buồn. Ở SG mà cứ chui rúc trong căn trọ hoặc ngồi mòn ghế ở tiệm net chơi game thì cũng phí cuộc đời....Ngồi xem kịch, một vở kịch hài...mọi người trong phòng đều cười nghiên ngả, vổ tay rần rần..duy chỉ có nó là im lặng vì nó qua tâm cách diễn của từng người hơn là nội dung. Đến phần biểu diễn thời trang của tụi model trẻ...phải nói là làm khán phòng nóng cả lên, cứ mỗi lần có một đứa bước ra biểu diễn là có một vài tiếng vỗ tay, reo hò và gọi tên người đang biểu diễn...nhìn là biết người nhà hoặc bạn bè chắc luôn...Thiệt ngồi xem mà lòng đầy ghen tị....ai cũng cao nhòng nhòng...nhìn lại mình thì muốn đập đầu vô gối đi đầu thai sớm cho rồi....Người cuối cùng bước ra sân khấu...một dáng người quen thuộc, gương mặt quen thuộc và đôi mắt cũng quen thuộc....con nhỏ quyến rũ trong chiếc váy ngắn màu đỏ ôm sát người, khoe đôi chân dài trắng mịn, đôi môi con nhỏ cũng tô một màu đỏ đậm, và dù con nhỏ ở tít trên sân khấu nhưng nó vẫn nhìn thấy đôi mắt con nhỏ đang nhìn về phía nó...khá lạnh. Hơi bất ngờ nhưng nó vẫn giữ gương mặt bình thản ko thay đổi kể từ lúc vào ngồi trong khán phòng này. Thực sự con nhỏ quá đẹp, quá quyến rũ người khác, cả khán phòng nóng hẳn lên, xung quanh là tiếng xuýt xoa khen ngợi, vài lời bình phẩm khá tốt dành cho con nhỏ, cũng phải thôi...thực sự đẹp mà.

Đi một vài vòng trên sân khấu xong, 2 đứa MC bước ra giới thiệu phần kết thúc của buổi biểu diễn là một ca khúc do chính con nhỏ hát ngay trên sân khấu....”đừng xa em đêm nay”...nhìn người vậy mà giọng hát ngọt ngào thiệt, tuy còn hơi non nhưng nhìn chung hát rất ok...dc nửa bài con nhỏ bước xuống sân khấu giao lưu với khán giả, hàng loạt cánh tay chìa ra để bắt tay con nhỏ , chủ yếu là tay của mấy ông con trai, đi tới đâu tụi khán giả đều nhón nháo cả lên. Con nhỏ vừa hát vừa đi về phía nó...nhưng nó vẫn ngồi yên mặc cho xung quanh bao bàn tay chia ra chớ con nhỏ nắm lấy...khuôn mặt nó vẫn lạnh lùng nhìn lên sân khấu (nó đang mãi lắng nghe bài hát và cho dù Hồ Ngọc Hà hay bất cứ ca sĩ nào đứng hát trước mặt nó cũng vậy, chẳng có hò hét, chẳng có vỗ tay hay bất cứ hành động nào khác đâu trừ khi người hát đó là bạn bè nó)...Dừng lại trước mặt nó dc vài câu hát, con nhỏ quay lại sân khấu để hát cho xong bài hát, 2 MC bước ra cùng tất cả những thành viên đã biểu diễn trong buổi sáng hôm đó, tiếng vỗ tay, tiếng reo hò ầm lên, khán giả bắt đầu ùa lên sân khấu để tặng hoa, chụp hình...con nhỏ nổi bật hơn tất cả vì dc rất nhiều đứa vây quanh đòi chụp hình chung, rồi tặng hoa, gấu bông (trong đó có nhiều anh lợi dụng lên đụng chạm người đẹp chứ có gì đâu)...dòng người ùa lên, riêng nó vẫn ngồi im quan sát, khi sau lưng ko còn khán giả thì nó đứng dậy bước ra ngoài, dừng lại ngay cửa...nó quay lại nhìn lên sân khấu, con nhỏ đang nhìn nó với anh mắt buồn và gương mặt như đang giận...chắc quê độ cái vụ lúc hát chìa tay ra mà nó ko bắt đây mà. Rồi nó tiến lại đi ngược về phía sân khấu, gương mặt con nhỏ có vẻ dãn ra...nhưng ko nó chỉ im lặng đi đến hàng ghế nó ngồi để lấy cái máy ảnh (lo làm mặt ngầu đi ra quên cái máy ảnh =)) ), rồi lẳng lặng bước đi ra ngoài, sau lưng, ngta vẫn đang nhốn nháo tranh nhau chụp ảnh.Mấy khu vực café bệt ở đây vào chủ nhật luôn đông đúc với rất nhiều hoạt động khác nhau diễn ra, mọi người đều vui vẻ và thư giản...đây chính là một nét văn hóa ko thể thiếu của SG. Nó cũng thích café bệt, tự do, thoải mái và rất sinh viên. Đạp xe vòng vòng nhà thờ, nó chọn 1 chỗ ngồi dưới gốc cây để tiện nhìn về phía nhà thờ và tượng Đức Mẹ...Vừa gọi một ly café thì tiếng môtô kéo ầm ngang qua, thằng hôm trước đang chở con nhỏ phía sau, đi chung còn có mấy đứa con gái khác...chắc là bạn bè con nhỏ đây mà. Đảo vài vòng nhà thờ cả đám kéo nhau vào café Bean ngồi nói nói cười cười. Nó lặng lẽ mang máy ảnh ra chụp linh tinh, sở thích của nó là chụp ảnh, chủ nhật, ngồi café bệt chụp linh tinh luôn mang lại một cảm giác thật thú vị. Bên kia đường là một nhóm những người ăn mặc mốt, xinh đẹp ngồi uống ở một quán café sang trọng bật nhất SG, bên đây đường là một thằng sinh viên bình thường với ly café 10k và chiếc máy ảnh nhỏ. Thi thoảng nó vô tình nhìn về phía đám bạn của nhỏ, còn nhỏ vẫn ngồi tréo chân, khoanh tay trước ngực nhìn nó, có thể nó lầm vì nó ngồi ngay trong tầm mắt con nhỏ mà. Chụp ảnh đã, nó mang điện thoại ra ngồi xem vu vơ....bổng...có tiếng xe, rồi một cú đạp thẳng vào ngực, nó lăn quay, chiếc dt văng ra xa...bánh xe cán ngang vỡ tan tành. Loạng choạng ngồi dậy, thằng đầu ngựa hôm trước dừng xe nhìn nó cười khoái chí rồi phóng xe về phía đám bạn của con nhỏ. Nó nhìn theo, con nhỏ đứng dậy từ lúc nào...Nó nhìn con nhỏ xong lẳng lặng nhặt cái sim điện thoại bỏ vô túi, phủi bụi đứng dậy dắt xe đi. Vài lời hỏi thăm ái ngại từ mấy người ngồi gần đó...nó cũng chỉ lắc đầu cười cười. Ngày chủ nhật xui xẻo. Chiếc điện thoại duy nhất của nó đã ko còn.

Chap14
Ngủ 1 giấc dậy, người mệt mõi...hơi tức ngực. Chắc do cú đạp lúc sáng của thằng đầu ngựa...Lồm cồm bò dậy tu 2 ly nước căng bụng...nó thay đồ chạy qua quán. Ông Kha đang đứng treo mấy cái lồng đèn, vừa thấy nó đã la làng
- Dm sao giờ mới qua thằng kia. Coi chỉ tụi nó treo mấy cái lồng đèn lên, nhớ thử điện trước rồi hả treo mày. Giờ tau đi đặt bánh kem, tối nay có mấy ông kia đặt tiệc sinh nhật.
- Ờ để đó cho em...sáng về ngủ quên mất tiêu
- Mẹ bà điện thoại gì điện ko dc mày
- Banh chành rồi cha
- Là sao mày
- Hư rồi...
- Ờ xui mậy...thôi chút tính...giờ tau đi...coi chỉ tụi nó treo cho xong nhanh nhá, cứ sắp xếp giống hôm qua tau với mày tính đó.
- Ok em biết rồi.

Ông Kha vừa chạy đi thì con nhỏ bước vào...bữa nay tới sớm dzữ...Nó đứng sang một bên tránh đường cho con nhỏ rồi quay qua nói với thằng phục vụ đang đứng dưới cái cổng.
- Anh Hiếu tháo cái xanh đó xuống, treo cái đỏ bự bự lên...Nảy giờ mấy ông treo dc chỗ nào chỗ nào rồi
- Mới dc ngoài cổng với khu B
- Sax...thôi anh treo cái đó lên trước đi, để vô kiu thêm mấy người nửa phụ cho xong
Nó đi thẳng vào gọi thêm mấy đứa nửa ra treo lồng đèn lên....Ngang qua chỗ con nhỏ thì lại suýt đứng tim vì tiếng con nhỏ
- Nè cho một ly như cũ coi

Nó chẳng thèm quay lại nhìn con nhỏ, đi thẳng vào trong gọi 1 ly cam vắt bỏ tí muối...mang ra đặt lên bàn con nhỏ xong đi thẳng trở ra cổng tiếp tục cái vụ treo lồng đèn....La hét, đùa giỡn, chữi nhau đã đời cũng treo xong đống lồng đèn, bật điện lên là lúc trời vừa tối, cả đám vỗ tay mừng chiến tích của mình, ánh đèn đủ màu sắc tỏa khắp quán làm khung cảnh trở nên huyền ảo, cổ kính hơn. Tụi phục vụ kéo nhau đi ăn chỉ còn 2-3 đứa ở lại cùng với nó trực quán....Khách vào quán...lác đác....nhưng lại kéo nhau ngồi ở khu vực của nó quản lí...đơn giản, con nhỏ quá đẹp đang ngồi ở đó mà...haizz thiệt đúng là mật ngọt chết ruồi..hành nó mệt chứ gì...dù ko muốn nó cũng phải cứ vòng vòng ở gần con nhỏ.
Đám phục vụ ăn xong lục đục kéo về quán, nhỏ bạn chạy lại đổi ca cho nó
- Nè ông đi ăn đi.Sao sáng giờ hok ai điện cho ông dc hết vậy
- Ờ...điện thoại tui hư rùi
- Nặng hok, rồi dt đâu ông sài
- Chưa biết nửa...chắc đợi lãnh lương rồi mua đỡ cái đập đá sài
- Uhm...xui cho ông thiệt
- Có gì đâu...cũng hơi buồn...ko có dt...tối khỏi dc nghe nhạc luôn
- Hihi cần tui cho mượn dt hok
- Tốt quá ha...rồi bà sài bằng niềm tin hả. Thôi trực đi, tui ăn cơm
- Uhm tui giấu hộp cơm gà cho ông trong tủ đó.
- Có canh hok
- Uhm có, 2 bịch canh chua lun
- Hehe cảm ơn bà nha

Ăn cơm xong quay lại quán thì ông Kha đã ngồi 1 đống chung bàn với con nhỏ rồi. Ngoắc nó lại ổng cười khì khì
- Công nhận mày sáng kiến treo mấy cái đèn đẹp thiệt. Sinh viên có khác....Thấy đẹp ko em? - ổng quay qua hỏi con nhỏ
- Bình thường – con nhỏ lạnh lùng ( ơ cái con thiếu thẩm mỹ này, mới nảy còn thấy cười tít mắt nhìn mấy cái đèn suốt giờ lật kèo nhanh bây)
- Ờ ờ...cũng thường thiệt – dm thêm ông nổi phản bội này nửa - ....ừ mày có tiền mua dt mới chưa, nảy nghe con Thúy nó la dt mày hư hả
- Dà...để từ từ em tính
- Để tau tính...ko thì...mai tau ứng lương trước cho mày.Dm ko có dt sao liên lạc công chiện dc
- Thôi anh..mới làm dc mấy ngày mà ứng lương gì...tụi nó biết tụi nó bàn tán nửa
- Móa..mày...cù lần quá...thôi đi làm việc đi.

Nó quay lưng đi làm việc....Công nhận coi tưng tưng vậy mà ông quản lí này tốt với nó thiệt...Dc ứng lương mua điện thoại sài đỡ..trong cái rũi có cái may nhưng chắc ko nhận...mấy đứa khác biết rồi bàn tán này nọ nửa mệt lắm. Nó lặng làm việc tiếp....Khuya..dọn dẹp quán xong...lấy quần áo mặc vào định về thì phát hiện trong túi quần có một phong bì...có chữ “lương”. Bên trong là 1triêu200 và một cái dt N72. Quái..tự nhiên ứng lương dc rồi còn bỏ cái dt vô túi chi nửa ông nội.Nó cầm tiền và điện thoại chạy ra...ông Kha đang ngồi trên xe phóng đi
- Anh Kha..vụ này là sao – nó vừa nói vừa đưa cái dt và phong bì lên cao
- Dm nói nhiều, cấm bép xép với ai..chỗ anh em tau giúp mày...rồi ổng phóng ào đi

Cha này hoặc là quá điên, hoặc là thạch sanh còn sót lại ở đất SG này...Cái dt đối với ổng thì đúng là chẳng đáng gì, nhà ổng có điệu kiện, đi làm quản lí cũng chi làm cho vui thôi chứ lương quản lí chẳng đủ cho ổng chơi 1 – 2 ngày nửa là...Thôi lằng nhằng lại mất lòng ông này, chơi dc hơn nửa tháng chứ tính ổng nó biết rõ...cầm tạm cái dt này sài đỡ...khi nào có tiền tìm cách trả lại cho ổng sau xem như mua trả góp cái dt....Chạy xe ào về nhà tắm rữa xong nó nằm dài ra nghịch cái điện thoại mới. Hơi khó sài một tí, nhưng nói chung nghịch khoảng nửa tiếng cơ bản nó đã biết sử dụng dt khá rành rồi...Dt có cài nhạc sẵn...chắc dt cũ của ổng.....vậy là nằm bật nhạc lên vừa nghe cho dễ ngủ....Quái...nhạc đa số là nhạc trẻ...có mấy ca sĩ nó nghe giọng biết, có mấy bài cũng hay hay nhưng âm thanh còn hơi kém....haizz..chắc là đứa ca sĩ nghiệp dư nào tự thu âm ở nhà đây mà. Kệ...hát cũng hay...để nghe cho lạ tai cũng dc.

Sáng dậy....mở điện thoại ra thì có một tin nhắn từ số máy lạ
- Đo toi (đồ tồi) do dang ghet – ơ cái cuộc đời này sáng sớm chưa gì đứa nào kiếm chiện chửi nó rồi...bực mình tỉnh cả ngủ. Dt mới nên có lưu tên đứa nào đâu mà biết....Đành dậy ăn sáng rồi bay ngay lên trường.

Đang ngồi học thì lại tin nhắn tới...là số của chị
“nhox chi chiu thua. Nhox dang lam gi vay” – “ chiu thua gi chi, nhox dang hoc” – “ mai nhox ranh hok” – “ uhm mai nhox ranh buoi sang” - “vay mai 7h nhox ra cafe cu nha minh di choi” – “ uhm nhox biet rui mai gap chi” – “ uhm hihi nhox hoc ngoan nha”

Cầm điện thoại trong tay...nó cảm thấy vui...vui lắm....thì ra nó vẫn còn cơ hôi gặp chị...Vậy là ở đất SG này...ngoài ông Kha với con bạn làm chung...nó vẫn còn giữ dc một người bạn nửa là chị...ít nhất là thêm 1 ngày mai nửa...Học hai buổi, thời gian dài như 2 thế kỷ, ngủa mấy giấc mà cũng chưa dc thả tù...chỉ mong sớm tới ngày mai dc đi chơi với chị.

 

doremon_xd

Thành viên mới
Tham gia
5/12/2010
Bài viết
54
Chap15

Tan học bụng đói cồn cào nó vọt ngay qua quá kiếm ăn. Hôm nào mà lười nấu ăn nó cũng chạy qua quán thế nào cũng có cơm phần để ăn còn ko thì vào bếp đứng xớ rớ nghịch một tý là anh đầu bếp cũng nhét vô họng nó vài món cho yên chuyện...Hôm nay ổng chơi sang, cho nó luôn 2 miếng bit-tết to đùng với 2 ổ bánh mỳ khà khà...dzô mánh. Rinh chiến lợi phẩm nó trốn lên khu vực D (trên lầu) ngồi rung đùi nhâm nhi. Giờ này đa số tụi phục vụ đi qua phòng ăn hết rồi...Đang ngồi thưởng thức, lẩm nhẩm hát thì cái bốp...đứa nào uýnh 1 cái lên đầu làm nó suýt phun hết đồ ăn trong miệng ra...quay lại thì hỡi ôi....ông nội Kha đứng 1 cục sau lưng nó

- Dm thì ra cái đứa hay ăn vụng đồ ăn trong bếp là mày...gan trời hả con..
- Ế ế..cái này có người chế biến công khai đàng hoàng cho em à nha – nó vừa rinh dĩa đồ ăn vòng ra sau cái ghế đứng cười....chưa kịp cười thành tiếng thì sau lưng con nhỏ xuất hiện...lạy hồn..đâu ra dzậy chị 2.
- Đi xuống dưới bếp ngồi ăn thằng trời đánh..mày ngồi đây tụi kia nó thấy rồi ăn nói sao
- Yes yes đại ka – nó luồn luồn sau cái ghế chạy ra cửa...khà khà...nghĩa là từ nay ăn khỏi trốn ông chứ gì..nó cười.
- Ê ăn nhanh lên phụ trang trí phòng, khách đặt sinh nhật đó mày.

Nó lách người qua con nhỏ chẳng thèm nhìn lại -..biết rồi ông -....Nó chạy đi xuống bếp ngồi ăn, xong chạy trở lên khu D ko quên ghé quầy pha chế chôm mấy miếng dưa hấu tráng miệng. Con nhỏ vẫn ngồi đó soạn mấy cái chữ....quái con này bửa nay tính làm phục vụ luôn hay sao nhỉ...

- Anh Kha..giờ sao đây
- Thì mày coi dán mấy cái chữ lên tường, thay luôn mấy bình hoa đi, dọn chén nĩa ra....ơ chuẩn bị sinh nhật cả chục lần cho khách mà còn hỏi là sao thằng quỷ...
- Ko ý em là.... – nó chỉ về phía con nhỏ
- À bửa nay sinh nhật bạn của...em ấy....
- Ờ
- Mày ở đây coi làm với em, tau đi lấy bánh sinh nhật...à coi dặn đầu bếp làm nhanh mấy món trong thực đơn nha mày... – ổng đưa cho nó tờ thực đơn xong chạy ào đi.

Hôm nay ngày gì mà xui nửa..đã chẳng thích chẳng ưa gì mà cũng phải ngồi chung phòng, hợp tác làm việc nửa chứ....Hôm nay nhìn con nhỏ hiền thiệt..mặc chiếc váy màu trắng chấm bi, khoe nguyên cái lưng trần...người đẹp có khác, biết cách ăn mặc nửa...tiếc là...nó chẳng thích con nhỏ ngay từ ngày đầu...
- Treo cái này lên coi..đứng hoài hả

Con nhỏ giọng lạnh tanh chìa sấp chữ cho nó...Giật mình..nó lẳng lặng cầm mấy cái chữ bắt ghế cao đừng dán chữ lên tường....Con nhỏ đứng dưới cắp tay phía sau nhìn theo, thi thoảng chỉ chỉ giọng cứ như ra lệnh
- Bên này...chữ H dán xích qua trái chút...méo kìa...dán lại coi.... – trời à muốn nổi điên với con nhỏ...bình thường nó làm một mình có ai chỉ đạo đâu, hôm nay đâu ra con sếp lanh chanh này nửa....
- Dán thêm mấy ngôi sao nửa thì đẹp ha – con nhỏ cười tít mắt dong đưa người nhìn lên tường rời nhìn qua nó...Nụ cười này đủ giết bất cứ thằng nào...trừ nó.
- Tự làm đi

Rôi nó quay lưng đi xuống phòng đồ đạc rinh các thứ dao, chén, nĩa, dĩa, khăn trãi bàn, ly, nến....Cỡ nửa tiếng chuẩn bị, mọi thứ cũng gần như xong xuôi...con nhỏ vẫn ngồi lục cái đống chữ...chắc là kiếm mấy ngôi sao.Nó thở phì 1 cái...con này cứng đầu thiệt...nghĩ là nghĩ vậy, nó cũng đi xuống phòng mang lên 1 bịch to chữ dán tường nửa, trong này có trái tim, ngôi sao, mặt trăng...tha hồ cho con nhỏ lựa. Coi bộ con nhỏ thích lắm...vừa chọn lựa vừa hát khe khẽ...Gom mấy thứ ko cần thiết đem xuống cất...khi bước lên nó suýt bật m.áu mũi vì con nhỏ đang đứng trên cái ghế cao dán ngôi sao, đôi chân trần của con nhỏ mịn màng,một chân quỳ trên ghế, 1 chân buông thong tự do đung đưa @@...do phải với tay lên cao khiến con nhỏ phải nhón chân lên,cái eo cong đi...cả người con nhỏ tạo nên những đường cong quá hoàn hảo....Chợt nó nhìn xuống chân ghế, có cái ly rượu ai làm rơi bị vỡ ...chưa kịp nhắc thì con nhỏ đã dán xong thủ thế nhảy xuống đất...kiểu này con nhỏ mà chạm đất thì hai bàn chân nhỏ toàn là m.áu chắc...thiệt là nguy hiểm...con nhỏ đã bước 1 chân xuống bắt đầu nhảy rồi...nó vừa hét lao tới chỗ con nhỏ
- Nè coi chừng!

Con nhỏ quay lại nhìn nó nhưng người vẫn thả tự do...ôm con nhỏ thì có thể nó ko kịp ôm lại nửa rồi...vậy là trong phút giây nguy hiểm đó...ko biết thằng thành thần nào xui khiến...nó vội lao tới đưa hai tay đỡ dưới hai bàn chân con nhỏ...tất nhiên sức 2 tay nó ko thể chịu nổi cả thân người đang rơi xuống...vậy là chân nhỏ chạm tay, còn 2 bàn tay nó thì dc tiếp xúc trực tiếp với mấy mảnh ly vỡ. Con nhỏ té ngồi hẳn lên mặt nó, dùng hết sức bình sinh nó dùng vai và đầu hất con nhỏ sang 1 bên....hậu quả nó té dụi vai trái lại vinh hạnh tiếp xúc trực tiếp với mấy mảnh thủy tinh bé bé xinh xinh một lần nửa.

- Làm ăn hok biết coi trước coi sao hết vậy – nó lạnh lùng buông một câu...vội ngồi kéo con nhỏ dậy, xoay con nhỏ qua lại kiếm tra tay chân con nhỏ xem có vết thương nào ko - ...đâu có sao ko...có bị đâm chỗ nào hok...thiệt là...
- Hok...hok sao... – con nhỏ lắp bắp..chắc hoảng lắm đây
- Thôi hok sao thì tốt, chạy ra góc lấy cây chổi với ki hốt rác lại dùm coi
- Nhưng mà... – con nhỏ mặt sợ hãi chạy lại cầm hai cánh tay nó giơ lên – chảy....m.áu...rồi nè...

Chúa ơi..quên mất tiêu mình đang bị thương...con nhỏ nhắc làm chi ko biết, cái đau tưởng đi tuốt lên mây giờ ùa ào ào trở lại....Đau điếng cả người....Bổng con nhỏ cầm lấy cây dao trên bàn....

- Ê ê tính làm gì hả...nó lùi lại – trời ơi hok lẽ lỡ đụng lỡ thấy chân với mông có 1 chút mà con nhỏ tính thủ tiêu nó hay sao...tau cứu mày mà con điên >.<!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!


Chap16

...Xoẹt...

Con nhỏ dùng dao cắt luôn một miếng vải to từ cái váy của con nhỏ (quá dứt khoát) – sau này nhớ lại mới thấy cái ngu của con nhỏ..xung quanh khăn trãi bàn cả đống hok cắt..đi cắt cái váy đang mặc....làm lộ d.a thịt ở cái đùi trắng nõn của con nhỏ....khiến nó cảm thấy rất bất ngờ.
- Ngồi xuống coi...tui băng cho..m.áu chảy quá trời kìa

Con nhỏ mặt lạnh tanh hết sợ hãi kéo nó ngồi xuống...Giờ mới biết đau...ai kiu sao đành làm vậy thôi...Nó ngồi xuống..con nhỏ dùng tay giật mấy mảnh thủy tinh đâm trên táy nó xuống (đau thấu trời xanh nhưng mà đang làm mặt ngầu anh hùng cứu mỹ nhân cho nên đành cắn răng cắn lưỡi chịu đựng, dùng mục tiêu đôi chân dài của con nhỏ làm nơi để quên đi cái đau )...giật xong mấy mảng thủy tinh vỡ con nhỏ với tay lấy chai rượu trên bàn hổng thèm mất thời gian mở nắp nó đập luôn cổ chai rượu vô cạnh bàn (...quá men) rồi đổ rượu vô miệng con nhỏ...ngậm 1 họng rượu con nhỏ phun cái phèo lên hai bàn tay nó (chắc nhỏ cũng hoảng lắm nên quên cái vụ rượu đổ từ chai thẳng lên tay cũng dc đâu cần chơi rượu pha emzin như vậy cho mất công @@)...băng xong hai tay, con nhỏ kéo vai nó lại, hớp thêm 1 ngụm rượu...dùng tay xé luôn cái vai áo của nó ra...phun rượu cái phèo rồi mới băng....rát...và đau...muốn hét lên nhưng mà ko còn cơ hội hét lên nửa...con nhỏ cuối người sát nó dùng miệng hỗ trợ hai tay băng bó, con nhỏ ép sát người nó, nhìn xuống dưới váy con nhỏ bị mất một mảng khá to khiến nó cảm thấy ái ngại...mùi nước hoa, mùi rượu, mùi m.áu và cả mùi con gái hòa quyện vào nhau khiến nó gần như tê liệt toàn thân.

Băng bó gần xong thì ông Kha bước vào...vừa nhìn thấy bãi chiến trường ổng la làng lên
- Trời ơi tui đi có 1 chút mà hai đứa uýnh lộn luôn hay sao...m.áu me tùm lum dzậy hảaaaaaaaa

Bỏ cái bánh kem xuống nhẹ nhàng..( có tinh thần bảo vệ của công)...chạy ào lại dựng con nhỏ dậy xoay qua xoay lại
- Sao rồi,...đâu anh coi...em có sao hok...sao quần áo rách hết vậy nè...
Hận thiệt...người trong nhà ko lo...lo cho gái...đồ phản quốc....
- Em ko sao anh...tại cái ly bể...sợ em nhảy xuống đạp nên ảnh nhàu vô chịu bị đâm cứu em đó... – tiếng con nhỏ lạnh lùng...đều đều....chỉ tay vô người nó.
- Ờ ờ...vậy hả....thằng kia...mày hok sao chứ - giờ mới nhớ tui....chưa chết đâu ông nội :-w
- Để anh kiu đứa nào...chở nó qua bên bệnh viện cho ngta băng bó đàng hoàng lại....em ở đây dọn dẹp...lo cái vụ sinh nhật tới nha....- ông kha nói luôn
- Thôi anh ở lại coi lo vụ sinh nhật cho bạn em...để em chở ảnh qua bệnh viện..sẵn mua đồ thay..đồ em vậy sao dự sinh nhật dc
- Uhm uhm..cũng dc thôi em chở nó qua cái phòng khám tư cho gần...biết đường ko
- Dạ biết...em đi nha. Anh nói với nhỏ Dung giùm em 1 tiếng.
- Ừ cẩn thân nhé...thằng kia đi ra xe nổi hok mậy –...nói chuyện gái nhỏ nhẹ...quay qua nói chuyện với nó là nạt ầm ầm....nó hok nói gì...gượng đứng dậy đi xuống cầu thang....con nhỏ cầm chìa khóa xe lon ton chạy theo sau...

Ngồi trên xe...con nhỏ lấy cái áo khoác cột vòng sau lưng nó vào người con nhỏ vì hai tay nó cử động hết nổi sợ ngồi xe ko vững. Mùi con gái từ cổ con nhỏ làm nó lâng lâng...tiếc thiệt, tay liệt hok ôm dc (xui ghê)....Phòng khám cũng gần...vừa đến nơi con nhỏ réo ầm lên làm 2 chị y tá xanh mặt chạy vội vã ra đỡ dìu nó vào trong....Sướng thiệt...phòng khám tư có khác, y tá cũng xinh quá...tất nhiên ko thể so với con nhỏ đang chạy sau lưng. Vì bị cả người con nhỏ đè lên nên thủy tinh đâm vào tay vai nó rất sâu, bác sĩ phải mất khá lâu phẫu thuật cho nó để lấy những mảnh vỡ còn lại, lúc nảy nó còn tỉnh táo, cười cười...giờ thì cái đau thấm nên nó bắt đầu bị choáng, người gần như lả đi vì mất m.áu rồi dần dần thiếp đi....

Mở mắt ra....nó đang nằm trong phòng đặc biệt, chị y tá đang thay nước biển cho nó...
- Em đang ở đâu vậy chị
- Trong phòng vip em...nảy giờ em ngủ 2 tiếng rồi đó..
- Còn nhỏ đi chung với em đâu chị...
- Hihi bạn gái em hả, mới chạy đi đóng tiền viện phí cho em....chị chóng mặt với bạn gái em luôn...đã nói vết thương tuy sâu nhưng ko có nguy hiểm gì...vậy mà cô bé la ầm lên nhất quyết phải đưa em vô phòng Vip mới chịu...
- Hix vậy chừng nào em dc ra viện chị
- Ko sao đâu..vào 2 chai nước biển nửa...nằm nghĩ...sáng mai em xuất viện được rồi.

Chap17
Nói xong chị y tá đặt tay lên trán nó lau mồ hôi cho nó...đang suy nghĩ linh tinh thì con nhỏ đi vào, chị y tá gật đầu chào con nhỏ rồi bước đi ra...ko quên khép cửa phòng lại. Nhìn con nhỏ bây giờ cũng bớt ác cảm đi một chút...Mặt mày tuy có bơ phờ, son phấn ko còn, mặt mộc của con nhỏ vẫn đủ hạ gục bất cứ đứa con trai nào nhìn thấy, nhất là dáng người quyến rũ của con nhỏ...nảy giờ cũng lâu, chắc tiệc sinh nhật sắp tàn rồi, vậy mà con nhỏ vẫn ở đây và chưa thay đồ nửa (thôi chết...đồ rách,mà nảy giờ đừng nói là con đi đi lại lại vô tư trong phòng khám)...Con nhỏ kéo cái ghế ngồi kế bên nó...chẳng nói gì...lấy khăn lau mồ hôi trên trán, lau luôn mấy vết m.áu con dính trên ngực của nó....Phòng vip, máy lạnh mà mồ hôi cứ tuôn ra là sao nhỉ. Nó chẳng quay mặt nhìn con nhỏ làm gì...cứ nhìn lên trần nhà và im lặng...Hồi lâu cảm thấy lạ lạ...quay qua...con nhỏ đang nằm tựa đầu lên gi.ường...trên mắt lấp lánh những giọt nước mắt...Nó hoảng hồn...Nó sợ nhất là con gái khóc....chỉ cần nhỏ nào khóc trước mặt nó thì nói gì nó cũng xiu lòng theo ngay. Cố gắng nhấc tay phải (vai ko bị thương) rụt rè lau nước mắt cho con nhỏ- Nè nè...tự nhiên khóc dzậy

Con nhỏ ngẩn mặt lên nhìn nó...rồi tự tay lau nước mắt, quay lại nhìn nó với bộ mặt lạnh lùng hằng ngày..
- Ko có gì! – nó chưng hửng,xì...thấy ghét...đây cũng chẳng quan tâm.

Tiếng bước chân ồn ào bên ngoài...con nhỏ đi ra cửa...bên ngoài lấp ló mấy cái đầu chắc là bạn của con nhỏ...ông Kha chen vào...còn đám kia chắc con nhỏ hok muốn cho thấy mặt nó nên kéo cả đám đi ra ngoài.
- Coi ốm vậy chứ yếu quá mậy...có chút xíu mà băng bó ghê ông... – hay quá...thử ông bị như tui coi ông nội ><
- Dà ai biết đâu...cái này chị y tá băng..hok phải em
- Chừng nào dc về mậy
- Ngta nói sáng mai
- Cũng ổn...chú em mày có công lớn...biết bảo vệ ng đẹp của tau..khà khà...mai tau qua chở cho mày về

Ông kha nói dc mấy câu rồi đi ra ngoài (qua thăm con nhỏ thì có chứ lòng tốt nào thăm nó )...nằm một mình, nó cũng chẳng biết sao lúc nảy lại làm như vậy nửa...lúc nhìn con nhỏ sắp nhảy xuống nó biết thế nào cũng ôm con nhỏ ko kịp, chỉ còn cách đỡ bàn chân con nhỏ...nó cũng biết chắc hay tay nó hok phải hecquyn mà nâng được cả người con nhỏ, thế nào cũng phải bị đâm nhưng nó thà để bị đâm chứ ko thể đứng nhìn dc...đến lúc ngồi dậy nó cũng chỉ lo con nhỏ bị mảnh vỡ nào đó đâm...Phù có lẽ nó nghĩ quá nhiều thôi chứ ai trong hoàn cảnh đó chắc cũng sẽ tìm cách cứu con nhỏ như nó mà.

Con nhỏ đi vào...lại kéo ghế nồi im nhìn nó. Cứ tưởng ở lại đây 1 mình hoặc ông Kha hay đứa nào sẽ ở lại...ai dè con nhỏ cứng đầu này hổng chịu về...sau nó mới biết ông Kha với bạn con nhỏ nói gì...con nhỏ cũng hổng nghe đuổi tất cả về....cũng may...nó lạnh...con nhỏ cũng lạnh...hai đứa đều im lặng..nếu ko chẳng biết cãi nhau cỡ nào nửa. Nằm dc một hồi, suy nghĩ linh tinh...chợt nhớ tới chị...Thôi tiêu rồi...mai hẹn đi chơi với chị mà bi giờ nằm 1 đống thế này....đành phải gọi điện cho chị hẹn lại thôi...Nhưng mà..điện thoại thì nằm trong túi...tay nó băng 1 cục..làm sao lấy dt ra bây giờ, có lấy cũng bấm có dc đâu L...Thấy nó cố gắng động đậy cái tay...con nhỏ hiểu ý kéo tay nó ra rồi móc điện thoại đưa nó...cũng như ko...nó phùng mang trợn má, thở phì phò mà vẫn ko co ngón tay lại bấm dc số nào...Con nhỏ nhìn nó thở dài giật lấy điện thoại.

- Muốn làm gì làm dùm cho
Thôi vì sự nghiệp cao cả..đành nhờ nó thôi
- Bấm dùm số của người tên “Chị”

Con nhỏ chăm chú tìm trong danh bạ...cũng ko khó tìm, dt nó mới có vài người dc lưu tên à...Tiếng nhạc chờ vang lên là bài “đồng thoại”....xong con nhỏ cầm dt đưa vào tai nó. Chị bắt máy...chưa kịp nói gì bên kia đã vang tên cái tiếng nghịch như con nít.

- Nhox khùng...gọi gì đó – chưa gì kiếm chiện gòi
- Nhớ nên gọi dc hok – chết cha quên có con nhỏ ngồi đây...thôi nói nhanh rút gọn
- Xí...đừng có lẻo mép..nói gì nói nhanh ta còn ngủ nửa oa oa
- Mai nhox hok gặp chị dc...tại lịch học tự nhiên đổi....hay mình chờ cuối tuần dc hok chị
- Hix....buồn vậy...ừ..cũng dc...Sao nghe giọng íu xìu dzậy
- Có gì đâu...tại làm hơi mệt
- Xì...ăn nhìu dzô..ai bỉu ăn ít chi...cho chết
- Ngon hen...dám trù ẻo...ngủ đi...
- Uhm..ta ngủ tiếp đây nhox con ngủ ngon...
- Dạ chị...c........tút tút tút...@@

Con nhỏ giật điện thoại lại tắt cái rụp...xong bấm nút tắt nguồn bỏ vô bóp của con nhỏ lun....hết nói nổi...nó chưa kịp nói chúc chị ngủ ngon nửa >.<...thiệt người khó ưa.
- Nằm im...đi đây chút
 

doremon_xd

Thành viên mới
Tham gia
5/12/2010
Bài viết
54
chap18
Con nhỏ quay đi ra ngoài...thôi xong...ông nào đang bệnh mà thấy con nhỏ chắc đột quỵ quá...đi ẹo qua ẹo lại người mặc đồ mát hơn cả mát nửa mà.... nằm nghĩ ngợi lung tung...khoảng nửa tiếng con nhỏ quay trở lại. Chắc đi mua đồ thay...giờ con nhỏ mặc chiếc quần jean đơn giản và cái áo loại cánh dơi, chà áo này con nhỏ giơ tay lên 1 tí nhìn vô tay áo là thấy hết...đáng tiếc bên trong con nhỏ thủ lun 1 cái áo thun trắng rồi (chán thật), con nhỏ mang đôi giày búp bê đen...đi có một chút mà mua đủ thứ, quần áo rồi mấy trái cam, nho và một hộp cháo dinh dưỡng. Giờ mới nhớ...chưa ăn gì từ chiều. Con nhỏ kéo ghế lại gần..mở nắp tô cháo...

- Hok ăn đâu – nó nhăn
- Mở miệng ra

Nhìn mắt con nhỏ...kiểu này ko mở miệng ra e nó đè mình cạy miệng chứ chẳng chơi à...Nó đành mở miệng ra...phụt...thiếu điều muốn la làng lên...mắt nó trợn ngược, mặt đỏ rần....Trơi đồ sát phu...ý lộn sát nhân.....cháo nóng...muốn chín cái lưỡi nó luôn rồi...Nhận ra sự tàn bạo của mình, con nhỏ chẳng những ko hối hận mà còn bụp miệng quay đi vai run run =.= đang cười chắc luôn.
- Sorry!Quên!

Con nhỏ cố ra vẻ mặt lạnh nói 2 từ ngắn gọn..Xong con nhỏ múc cháo, lần này thổi nhẹ nhàng rồi mới cho vào miệng nó....Lưỡi nó rát...ăn cũng chẳng biết cháo này mùi vị ra sao, kệ vậy cũng đỡ coi như ăn cháo trắng chứ ba cái cháo dinh dưỡng này ăn chán lắm. 1 thằng nằm im hả họng nhai nuốt, còn 1 đứa con gái ngồi múc thổi đúc cứ y như dây chuyền sản xuất công nghiệp ấy, nhịp nhàng trong im lặng...nhưng dây chuyền có khúc bị mắc lỗi...tuy có quãng nghĩ để con nhỏ thổi nguội rồi mới đút nhưng cháo đặc đâu có dễ nuốt, con nhỏ đút quá nhanh làm nó nuốt mà nước mắt cứ trào ra....Thánh ơi con nhỏ này nó quyết tâm giết người thiệt đây mà =.=

- ừ...ừ...đút..ậm ôi...

Lại nhận ra cái sự tàn nhẫn của mình và ko tỏ ra hối hận, lại bụm miệng quay mặt đi, lại run run cái vai vì cười..rồi quay lại làm mặt lạnh đút cháo cho nó ăn tiếp.

- Sorry!Quên!

Ăn cháo xong, con nhỏ chuyển sang màn lột nho bắt nó ăn...mặc dù lắc đầu, né cỡ nào con nhỏ cũng ko chịu buông tha...Nhỏ lột từng trái nho, bỏ hạt rồi mới cho vao miệng nó...Nho ngọt..ngon thiệt nhưng ăn mà phải nhờ ngta đút từng trái, lột từng trái thế này...ngại chết đi được....Càng mắc cỡ hơn khi chị y tá bước vào phòng để thay nước biển cho nó...

- Hai người tình cảm hạnh phúc quá hen...

Nó hơi ngượng...đành mượn đôi chân của chị y tá làm nơi để tập trung sự chú ý cho quên mắc cỡ...Hình như con nhỏ phát hiện đường đi ánh mắt của nó cho nên dồn 3 trái nho (loại nho mỹ) đè vô họng nó rồi đứng dậy đem rác đi bỏ vào thùng...Lần này thì nho hổng có ngon, vỏ và hạt ko....nhưng có chị y tá ở đây ko lẽ phun ra, vậy là đành ngậm đắng nuốt luôn vô bụng =.=....

Con nhỏ quay trở lại phòng, chị y tá cũng chào nó đi ra ngoài
- 2 người ngủ ngon nha
- Cảm ơn! – con nhỏ gật đầu

Xong nhỏ kéo ghế lại ngồi nhìn nó....Phù...thiệt là áp lực nặng nề...Đang nhìn tự nhiên con nhỏ kéo cái mền trùm lên mặt nó...(gì dzậy má..con chưa chết mà @@ )
- Cấm nhìn

Chẳng biết con nhỏ làm gì, nhưng thiệt sự ko tài nào kéo cái mền xuống dc, đành dùng miệng thổi phù phù coi có bay dc miếng nào ko..tò mò quá...Đột nhiên con nhỏ kéo cái mền ra ngay lúc nó đang chu mỏ lên thổi....
- Làm gì đó – con nhỏ gằng giọng
- Ngộp...

Nó suýt ngộp thiệt khi con nhỏ quay lưng qua, cái tay áo cánh dơi theo đà bay lên và nó nhìn thấy bầu ngực lấp ló bên trong tay áo....Thì ra che mặt nó lại là để trút bớt ít nhất hai cái áo khác bên trong đây mà...
- Ngủ ngon!

Con nhỏ quay lưng leo lên chiếc gi.ường kế bên kéo mền đắp quá nửa người rồi quay mặt qua bên kia im lặng. Nó cũng chẳng thèm nói gì nửa...nằm nhắm mắt...nó cũng ngủ dần dần, lúc này chị y tá có cho nó uống 2 viên thuốc giảm đau, nên chắc thuốc có tác dụng khiến nó buồn ngủ....Trong giấc ngủ chập chờn, dường như có ai đó nhìn nó, có bàn tay ai đó vuốt nhè nhẹ lên mặt nó...chẳng biết nửa, chỉ cảm giác như vậy thôi.

Chap19
Tiếng còi xe cấp cứu reo inh ỏi làm nó thức giấc, trời đã sáng. Vai và tay nó hơi đau...quay qua bên cạnh..nhỏ đang ngồi, đầu tựa vào vai phải của nó ngủ ngon lành, tay con nhỏ khẽ đặt hờ lên bàn tay đang dc băng trắng của nó. Chắc đêm qua con nhỏ khó ngủ đây mà...Nó nằm im lặng, tóc và trán con nhỏ đang tựa rất gần môi nó...Đúng là con gái khi ngủ..đa số đều đẹp như thiên thần...ngắm nhìn con nhỏ ko biết chán. Nếu như gặp con nhỏ trong một hoàn cảnh khác, có lẽ nó sẽ ko quăng quá nhiều cục lơ với con nhỏ....Phải chi lúc nào con nhỏ cũng hiền lành như lúc ngủ thế này thì nó sẽ rất thích nhìn con nhỏ giống như bao người khác....Tiếng cửa phòng mở. Chị y tá khác chị hôm qua bước vào...


- Nè dậy đi...nè nè

Nó thì thào vào tai nhỏ..Nó ko muốn nói quá to vì sợ nhỏ sẽ bị giật mình...Con nhỏ thức dậy...mặt ngơ ngác nhìn nó, rồi nhìn chị y tá.
- Em đứng sang bên kia. Chị phải thay băng cho nhóc này.

Con nhỏ đứng dậy lùi về phía sau, mặt con nhỏ có vẻ hơi lo sợ thì phải...Nhỏ lo sợ đúng là ko thừa chút nào...Từng cm băng dc tháo ra như xát muối vào vết thương của nó ấy...Đau và rát kinh khủng...Mặt nó đỏ bừng lên...cắn chặt miệng để chịu đau....nhưng rồi vì đau quá hay sao, nó chợt cười bật cười...Chị y ta nhìn nó vài giây rồi lại tiếp tục công việc hành xác nó...bổng có bàn tay ai đó đặt lên trán nó...con nhỏ đứng bên cạnh, tay đặt lên trán nó xoa nhẹ nhàng...nó thôi cười..nằm im lặng...cái đau keo dài hơn 10 phút mới kết thúc...Dọn sạch đống băng thấm đỏ vì m.áu, chị y tá mĩm cười
- Chưa thấy ai bị thay băng mà cười như em...đau quá hóa rồ hả chàng trai...Em xuất viện rồi dc đó.

Nó cười hì hì gật đầu, con nhỏ đi ra theo chị y tá rồi khéo cửa lại.
- Đồ khùng! Đau mà cười!

Rồi con nhỏ lại lấy cái mền trùm lên đầu nó lại....Chắc để mặc thêm áo vào đây mà...Đoán là vậy nó cũng chẳng làm cái trò thổi phù phù chi cho mang nhục...Con nhỏ kéo cái mền ra nhìn nó
- Về nổi hok...chở cho về

Nó gật đầu...vậy là con nhỏ đỡ nó ngồi dậy...2 đứa đi ra ngoài....Nhờ sự trợ giúp của chú bảo vệ..cuối cùng nó cũng yên vị sau lưng con nhỏ...
- Đi đường nào?
Nó khịt mũi
- Quẹo phải chạy thẳng.

Đường đi về nhà nó gần nhưng con nhỏ chảy rất chậm, cố gắng né hết mấy cái ổ gà hoặc lằn ranh giảm tốc..có lẽ sợ động nó đau...Coi vậy mà cũng chu đáo nhỉ. Hai đứa chỉ nói với nhau đúng 4 từ 1 thuộc về con nhỏ“đường nào” và 3 từ thuộc về nó”quẹo trái” “quẹo phải” và “chạy thẳng”. Cuối cùng cũng dc về tới nhà trọ...căn gác trọ nhỏ và nóng bức...nhờ một người hàng xóm đưa nó vào trong xong...nhỏ chẳng nói chẳng rằng chạy đi một mạch...Xì chắc là rảnh nợ mừng quá chạy mất chứ gì....Nghĩ vậy..nó cố khép cửa lại rồi nằm xuống nghĩ rồi ngủ thiếp đi...

Tỉnh dậy bới tiếng điện thoại dồn dập...cố hết sức ngồi dậy lấy ngón tay có vẻ khỏe nhất chọt vào phím nghe của dt, chọt lun nút mở loa ngoài...tiếng ông Kha la ầm bên máy...

- Đm thằng kia mày đâu mất rồi...
- Dạ em đang ở nhà...
- Ủa về hồi nào mậy ai chở mày về
- Dạ hồi sáng,con nhỏ (chết cha chưa biết tên nó) gì đó nó chở em về
- Ờ vậy hả...tại sáng tau ngủ quên (sax...sao hok ngủ tới chiều luôn đi ông nội)...thôi nằm nghĩ đi mày...để tau kiu đứa nào đem cơm qua cho mày.
- Dạ thôi dc rồi anh...tút tút...

Nó đứng dậy nhìn quanh...phòng có vẻ gọn hơn thì phải....trên bàn có mấy bịch trái cây và hộp cháo, thuốc uống và cả 1 ly nước lọc rót sẵn....Chà..chắc là bà chủ nhà mua cháo giúp nó đây mà, lúc nảy bà chủ hàng xóm cũng là người giúp nó xuống xe rồi có ngồi hỏi hang tình hình của nó mà....nhưng mà hok lẽ bả biết thuốc của nó là thuốc nào thuốc nào sao....hix hix...thôi kệ suy nghị nhìu mệt óc..ăn trước tính sau...Cháo thịt bầm với củ dền, khoai tây...ăn cũng khá dc mặc dù lưỡi còn rát vì cái vụ cháo nóng hôm qua....có muỗng cháo nhỏ xíu mà phải dùng hết hai tay mới múc nổi cháo...đúng hài...Ăn xong nó uống thuốc ngay..cũng may có người rót nước ra sẵn chứ cái tay này mà ngồi bấm nút thùng nước chắc tới tết...uống xong nhưng vẫn thấy nghẹn nghẹn..chết cha...lần này phải tự lực cánh sinh rồi...Ngồi chọt mãi ko dược giọt nước nào...cái khó ló cái khôn...khà khà ko dùng tay dc thì ta dùng chân...vậy là nó tay cầm ly nước chân kẹp dzô nút bấm...nước chảy ra...thành công...có hơi mất hình tượngmột tí nhưng kệ..miễn có nc uống là may rồi.

Đi vòng vòng trong phòng...cả ngày trời nằm 1 chỗ...mõi chân thiệt. Chợt thấy thiếu thiếu cái gì đó...chết cha...lo ngủ...ăn trộm vô nhà chắc luôn...quần áo nó đâu mất sạch...@@ thôi xong rồi...kỳ này là trường kỳ kháng chiến với bộ đồ còn dính lại trên người....Phòng nó chẳng có gì giá trị hết ngoài nó, chiếc xe, cái điện thoại và bóp tiền. Chiếc xe hiện giờ đang ở ngoài quán, điện thoại và bóp tiền thì nằm trong túi nó...Thằng ăn trộm nào cũng xui thiệt, trôm ngay cái thằng chẳng có gì để trộm....Mới ở, cũng chưa sắm sửa gì,tính nó lại ở ngoài đường nhiều hơn ở nhà...vậy thôi, tiền trường tiền sách vở tiền mua xe cũng ngốn kha khá tiền rồi...Nó chẳng muốn gọi điện thoại về xin tiền mẹ thêm nên chần chừ chưa sắm sửa đồ đạc.
 

doremon_xd

Thành viên mới
Tham gia
5/12/2010
Bài viết
54
Chap20

Chán nản...nó bật nhạc lên nghe, lại những bài hát của ca sĩ nghiệp dư...nghe cũng hay...thực ra nó thích nghe ca sĩ nghiệp dư hát nhiều hơn, nhất là bạn bè hay người thân của nó...dù ko hay bằng ca sĩ nhưng nó vẫn thích nghe...Thuốc lại thấm vào người...cơn buồn ngủ kéo tới...và nó lại thiếp đi...thằng cha bác sĩ này cho thuốc cũng độc....uống vào dc tí là ngủ thẳng cẳng ai làm gì cũng hok hay =))...Tỉnh dậy vết thương cũng đỡ đau...nhìn quanh...dáng người cao cao của con nhó đập ngay vào mắt nó, hôm nay con nhỏ mặc quần jean ngắn, áo thun đơn giản in hình thằng bóc-cam...Con nhỏ đang đứng treo quần áo của nó lên sao...thì ra đứa ăn trộm quần áo nó là con nhỏ..hèn chi...ăn trộm quần áo gì còn chừa lại móc @@...Con nhỏ quay lại vì phát hiện ra tiếng động cố ngồi dậy của nó, chẳng thèm nói gì...nhỏ vẫn tiếp tục treo quần áo nó lên...nhìn cái bọc nó đoán con nhỏ mang quần áo nó đi giặt ủi, hèn gì gom luôn đồ sạch....Làm xong...con nhỏ đi ra xe lấy vào 1 hộp mở ra để trước mặt nó, cơm sườn nướng...sau đó con nhỏ lấy trong túi ra mấy viên thuốc để lên bàn, rót ra 2 ly nước để kế bên, tiếp theo con nhỏ lột vỏ 2 trái cam tách ra để lên nắp hộp cơm...để lại một cái laptop, cắm điện, mở máy lên....rồi con nhỏ đi thẳng ra cửa khép lại, đề máy xe..dzọt mất.....Từ lúc con nhỏ làm tất cả điều đó...nó cũng chẳng nói một lời nào..chỉ im lặng quan sát từng hành động của con nhỏ....Thật kỳ lạ và khó hiểu. Thực ra đây ko phải lần đâu tiên nó dc ngta chăm sóc như thế này...nhưng cách mà con nhỏ làm thật khác với những gì nó suy nghĩ và nhìn thấy từ con nhỏ....Nó đã sai...hay...chỉ vì...đây đơn giản là hành động trả ơn vì việc nó làm cho con nhỏ.

Bụng đói cồn cào....nghĩ nhiều cũng ko ích gì...nó ăn hết hộp cơm trong vòng rất nhiều nốt nhạc...Có điện thoại...lại giọng ông Kha như hét trong dt

- Thằng kia đỡ chưa mậy quán lu bu quá ko có qua thăm mày dc. Ăn uống gì chưa?
- Dạ em mới ăn xong anh
- Ờ tưởng chưa ăn tau kiu đứa nào đem cơm qua cho...Cơm đâu mày ăn vậy
- Dạ...bạn em mua dùm anh (ko dám nói con nhỏ...rủi ổng ghen là tiêu)
- Cũng dc, ko có mày cũng lu bu thiệt..coi ráng mau khỏe đi làm lại nhá...yên tâm tau ko cắt lương mày đâu...qua đi vòng vòng coi quán kko cũng dc.
- Hehe vậy cảm ơn đại ka...có gì mai em qua...

Vui vui trong bụng...đỡ...ko bị cắt lương...Nó uống thuốc...xong ăn mấy miếng cam...tự nhiên nhớ tới con nhỏ...với món cam vắt pha tý muối của nhỏ...Xong xuôi cái bụng nó qua qua cái laptop, coi coi máy con nhỏ có gì....chẳng có gì hết, giống như máy mới hoàn toàn ấy...chỉ có một thư mục con nhỏ mở sẵn để trên dưới màn hình....thì ra toàn là phim...có phim hài, phim kinh dị, phim hành động, phim hoạt hình nửa....mỗi loại vài phim...Chắc là con nhỏ mới down về, check time trên IDM là biết mà, có lẽ sợ nó buồn nên con nhỏ cố ý để laptop lại đây mà...Mĩm cười...thấy ấm áp một chút, hình ảnh con nhỏ bớt lạnh hơn trong lòng nó thêm một chút...

Đứng dậy khóa cửa cẩn thận nó quay lại trước máy chọn 1 phim kinh dị để xem cho dễ ngủ K...Có điện thoại...là chị
- Alo nhox khùng đang làm gì đó
- Mới nghe dc đã la ngta khùng rồi nghen
- Hihi kệ ta...hỏi đang làm gì mà
- Ừ..đang làm việc....
- Sao hổng nghe tiếng ồn gì hết vậy
- À...ừ nhox trốn vô tolet nghe dt nè, quản lí bít nghe dt la chết
- Hì hì dzậy hả...khó tính dzạ...
- Gọi có gì hok
- Hok....ngứa tay gọi chơi á
- Sax...bó tay chị xấu xí lun
- Hứ cấm gọi tên đó nghen...ta là nữ hoàng biết chưa
- Bít rồi...nữ hoàng gì hok có hiền miếng nào
- Hiền cho ngta ăn hiếp hả haha mà nè...chủ nhật...hok dc thất hẹn nửa đó
- Rồi biết rồi, chủ nhật nghĩ học..đâu lí do gì thất hẹn nửa
- Uhm..vậy ngoan...bữa đó ta làm bánh cho ngươi ăn
- Biết làm hok...đó
- Hok....
- Sax..dzậy sao làm
- Thì học làm dc chưa..đừng coi thường nha..chị thông minh lắm đó
- Ớn hok...ừ nhớ làm..mua dùm nhox lun mấy viên thuốc đau bụng hen haha
- Xí...hok phải dễ dc ăn bánh ta làm đâu nghe chưa...có đau bụng cũng phải ăn...ko cho bỏ
- Tại sao...muốn giết nhox hả
- Haha ko tại sao hết đó là lệnh
- Hix tàn nhẫn quá nha
- Hihi mới biết hả...thui hok nói với nhox nửa chị phải đi rùi
- Đi đâu
- Nhìu chiện đi làm đi, nói hoài...tut tut...

Bó tay với chị...lớn rồi mà cứ như con nít ấy..ào ào ko khác gì cơn gió cơn gió...một cơn gió nghịch ngượm, dễ thương....và cũng xa quá....Lòng nó lại thoải mái hơn...từ ngày đầu nc với chị trên mạng...nó cũng ko biết lý do tại sao, nhưng cứ buồn...nc với chị...là nó lại vui...lại yêu đời...Bộ phim kinh dị này đúng kinh dị, Saw5....coi mà ớn tới óc...chị nó mà xem phim này...dám chừng cắn lìa cái tay nó lúc nào ko hay luôn à :-s...Xem phim dc một chút, đang hay...lại rủa cái thằng nào kê đơn thuốc cho nó, mí mắt cứ sụp xuống...cố gắng nhướng mắt lên coi...coi...coi và cuối cùng...nó coi bằng cái lỗ mũi.

Chap21
Thức dậy...mới 6h sáng...tin nhắn của chị.. vỏn vẹn 1 câu “do lam bieng day di”...cha chả..sáng sớm đã bị nói xấu...từ từ để đó chừng nào tay lành nt dc trả thù sau...Tiếng đập cửa ầm ầm...gượng dậy đi ra dùng chân mở cửa...Ông Kha với con bạn nó đang đứng ở ngoài....

- Dậy mày..đỡ chưa...đem đồ ăn sáng qua cho mày nè
- Ủa..mua chi tới 2 phần anh
- Đâu có thấy cái bịch cháo ai treo trước cửa tui đem vô lun đó – con bạn nó lên tiếng
- Dm mất công tau làm người tốt....thôi để tau phụ 1 phần (sax ông nội ăn hết 2 phần luôn đi)
- Để tui hâm nóng lại cho ông ăn – con bạn nhìn quanh..đi 1 vòng...rồi đứng nhìn nó
- Hâm bằng niềm tin hả ông
Nhà nó làm gì có bếp ga mà hâm đồ ăn
- Thôi đưa tui, ăn nguội cho nhanh, sợ nóng lắm
- Cũng dc, còn ấm ấm nè....ủa mà ai tốt bụng mua đồ ăn cho ông dzậy
- Uhm chắc bạn học tui

Nó đoán chắc là con nhỏ, vì vẫn là cháo thịt bầm với củ dền, khoai tây, carot....Bên trong có gói thuốc uống kèm mảnh giấy...”nhớ hâm nóng rùi ăn”....tự nhiên bật cười...
- Thằng điên. – ông Kha rủa nó.

Ăn xong...nó uống thuốc...lại phải nhờ con bạn rót nước dùm...ông Kha với con bạn lục đục về quán....
- Anh Kha..cho em qua quán chơi với, nằm nhà buồn chết
- Đi nổi ko mày
- Nổi mà em bị tay chứ có bị chân đâu.
- Rồi đi luôn...Thúy khóa cửa cho nó em.

Qua tới quán....nó được đặc biệt đón tiếp một cách long trọng và đặc biệt...tràng pháo tay kéo dài từ cổng vào tận trong bếp cho người anh hùng dũng cảm cứu mỹ nhân...Đám khách nước ngoài với khách nước mình hok biết gì cũng đứng dậy vỗ tay huýt sao hưởng ứng mới ghê chứ ...Qua đây chơi là quyết định sai lầm...cái đám ác nhân này đem nó ra làm background để show hình, hành hạ thương binh ko thương tiếc, bị có 2 cái tay với 1 cái vai mà chúng nó đè mình ra băng bó thêmcái chân, cái ngực và cái đầu...cứ như mới chấn thương sọ não xong ấy...mấy người khách nước ngoài cũng nhàu dzô xin chụp hình ké mới shock chứ. Cả đám chơi vui vẻ, chỉ còn dc mấy đứa làm ca sáng ít gặp nó nên vẫn đi tiếp khách bình thường, bổng con nhỏ ở đâu lù lù bước vô. Nguyên đám im bặt, đứng tần ngần...nhìn qua nhìn lại, cái bọn hèn nhát này tản dần từng đứa từng đứa, để mình nó với đống băng đầy trên người. Con nhỏ đi lại đứng nhìn nó lạnh lùng phán 1 câu
- Đi thay băng!

Ông Kha chạy lại, kiu con bạn phụ tháo mấy cái băng dỏm ra
- Hay để anh chở nó đi
- Anh hok coi quán hả

Con nhỏ lạnh lùng nói mà hổng thèm quay lưng lại. Ông Kha với nó nhìn nhau lắc đầu, nhún vai chịu thua....Ngồi trên xe con nhỏ chẳng nói gì, nó cũng im lặng nhìn vu vơ...Thay băng là 1 cực hình đáng sợ nhất theo nó. Hôm nay gặp bà cô nào chứ ko phải mấy chị y tá hôm qua...cho nên cái đau càng x2 x3 lên....thiệt tình chắc phải kiu ông bộ trưởng ra cái luật y tá chỉ lấy con gái 30t đổ lại mới dc....Mặt mày nó đỏ bừng, mồ hôi đổ ra như tắm...nhưng miệng phải cố mĩm cười...con nhỏ đứng bên cạnh mặt lạnh tanh...nhưng nó vẫn thấy môi con nhỏ run run, có giọt đỏ đỏ nơi khóe môi...Cực hành đã xong, con nhỏ ko nói gì quay đi đóng tiền, giờ nó có muốn giành đóng tiền với con nhỏ cũng ko dc nửa rồi, tay có cử động dc nhiều đâu. Ngồi trên xe...nó đề nghị
- Chở về quán dùm đi
- Ko. về nhà nghĩ
- Ừ nhưng ghé quán làm cái này đã

Ko nói gì...con nhỏ cũng ghé quán giúp nó
- Ra nhanh đó!
Nó im lặng đi vào kiếm ông Kha kéo ổng lại nói nhỏ
- Anh Kha! Vô phòng giúp em cái này
- Dm gì nửa thằng ông nội
- Thì vào đây rồi biết
Nó nhờ ổng lấy bộ đồ trong tủ....
- Phụ em thay bộ đồ cái
- Cái gì.......dẹp dẹp...tau mà phải thay đồ dùm mày hả - ổng gạt phắt đi
- Để anh – tiếng chú đầu bếp ngoài cửa.

Vậy là ông Kha đi ra ngoài, chú đầu bếp kéo nó vào phòng tắm, người lớn dù sao cũng đỡ ngại, lau người cho nó mặc dù nó chối đẩy ra, rồi cũng xong, mặc quần áo vào...cảm ơn chú đầu bếp xong, nó quay trở ra xe cho con nhỏ chở về nhà....Nó nằm xuống nghĩ mệt, nảy giờ cử động hơi nhiều nên cũng đau, con nhỏ ngồi kế bên giở điện thoại ra chơi game. Nó chẳng nói gì, nằm im một hồi ngủ lúc nào ko ha, chắc do thuốc....SG buổi trưa nóng kinh người, nằm ngủ có một tí mà nó cũng cảm giác lưng, người ướt ướt vì mồ hôi...Bổng có làn gió nhẹ nhẹ, mát mát...nó mĩm cười dễ chịu chìm sâu vào giấc ngủ hơn.
- Nè dậy đi!...dậy dậy...

Nó mở mắt ra, nhìn đồng hồ cũng hơn 3h...Con nhỏ đặt trước mặt nó tô cháo lại cháo...ngán muốn chết nhưng nhìn mặt con nhỏ, ko ăn chắc bị đè đổ, vậy là nó lặng lẽ ăn cháo...con nhỏ đứng dậy đi về...sau lưng nó,cái quạt gió của ai còn mới quá đang quay vòng vòng thổi từng luồn gió mát vào người nó. Kế bên là cuốn tạp chí bị nhăn hết phân nửa, nhìn cũng đủ biết có ai đó đã sử dụng cuốn tạp chí này theo cách riêng : làm quạt.
 
Top