Ngày đầu năm của những trẻ em nghèo nhặt rác

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Katherin, 25/2/2015. — 644 Lượt xem

 1. Katherin

  Katherin Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Ngày đầu năm của những trẻ em nghèo nhặt rác

  Trên bãi rác, bọn trẻ bới tìm những món đồ chơi vứt đi làm quà Tết cho mình

  Tết đến xuân về là dịp để các gia đình sum vầy, nghỉ ngơi sau một năm dài. Với trẻ em, nhắc đến Tết là nghĩ ngay đến quần áo mới, bánh kẹo, lì xì và các món ăn truyền thống, nhưng những đứa trẻ nghèo ở bãi xử lý rác thải Quý Dương, Trung Quốc vẫn phải mặc những bộ quần áo cũ nát, cần mẫn nhặt rác kiếm sống qua ngày.

  Sau mấy ngày Tết, một lượng rác khổng lồ được đổ về bãi rác Quý Dương khiến những người sống bằng nghề lượm rác lại càng thêm bận rộn. Họ miệt mài làm việc cả trong những ngày nghỉ lễ. Vì miếng cơm manh áo, ngày Tết cũng chỉ như những ngày bình thường, không làm việc thì sẽ không có gì ăn.

  Trong nhóm người sống bằng nghề nhặt rác này có khá đông trẻ em. Những đứa trẻ này theo chân bố mẹ đi nhặt thức ăn thừa và những vật dụng còn có thể sử dụng để bán lấy tiền hoặc mang về sử dụng.

  Quần áo mới cho bọn trẻ là những bộ quần áo còn tốt mà người ta thải đi, quà Tết là những món đồ chơi cũ hỏng vô tình tìm được trong đống rác, còn những món ngon cho ngày đầu xuân là quả táo cắn dở hay những miếng bánh kẹo vụn vứt đi. Với chúng, thế đã là hạnh phúc!

  [​IMG]

  Thời điểm sau Tết là lúc bận rộn đối với những đứa trẻ này

  [​IMG]

  [​IMG]

  Chúng theo cha mẹ lượm rác từ khi còn nhỏ.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Cậu bé ăn bánh mì ngay trên bãi rác khổng lồ.
  từ: tiin.vn
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP