Ngắm nhìn trái đất từ trạm vũ trụ quốc tế ISS

Trong chuyên mục 'Ảnh đẹp' đăng bởi dALo, 27/10/2011. — 1.806 Lượt xem

 1. dALo

  dALo Kẻ lang thang đi ngang cuộc đời ... Thành viên thân thiết

  Ngắm nhìn trái đất từ trạm vũ trụ quốc tế ISS

  Ngắm nhìn trái đất ban đêm là một trong những công việc yêu thích của các du hành gia trên trạm vũ trụ ISS. Những nhà khoa học có thể sử dụng vệ tinh nhân tạo hoặc trạm vũ trụ quốc tế để ghi lại những hình ảnh rực rỡ về đêm của trái đất.

  Thuyền trưởng Mark Kelly, du hành gia người Italy Roberto Vittori cùng 4 nhà du hành của tàu Endeavour Gregory Johnson, Michael Fincke, Greg Chamitoff và Andrew Feustel đã trở về trái đất an toàn sau 16 ngày tại trạm vũ trụ quốc tế.

  Đội phi hành gia đã lắp đặt thành công máy đo sóng vũ trụ trị giá 2 tỷ USD.

  [​IMG]
  Dòng sông nổi tiếng nhất thế giới – sông Nile tại Ai Cập mang một vẻ đẹp quyến rũ và bí ẩn khi màn đêm buông xuống. Nhiều vùng khác của Ai Cập đã có điện và nước sạch nhưng mật độ dân cư đông đúc khiến ven dòng sông Nile huyền thoại hiện lên thật rực rỡ trong màn đêm.
  [​IMG]
  Những vùng có dân cư đông đúc và có mức sống cao khiến châu Âu luôn nổi bật trong màn đêm. Nhà du hành Paolo Nespoli cùng vệ tinh không người lái đã chụp lại bề mặt châu Âu cách trái đất hơn 350 km. Anh Và Ireland rực sang như một con tàu du hành rực rỡ trên nền Đại Tây Dương tối tăm.
  [​IMG]
  Thành phố Montreal rực sang bởi ánh đèn khiến người chụp ảnh liên tưởng tới nham thạch nóng đỏ trong miệng núi lửa tối tăm.
  [​IMG]
  Thành phố Brasilia của Brazil vẫn thể hiện được sự “gọn gàng” trong màn đêm. Brasilia là một thành phố thưa dân và được qui hoạch qui củ bậc nhất tại Brazil.
  [​IMG]
  Bờ biển phía bắc của Libya yên lặng trong màn đêm – trái ngược hẳn với những cuộc chiến khốc liệt diễn ra 24/24 tại quốc gia bắc Phi. Ánh đèn trong đêm làm nổi rõ vùng dân cư tập trung xung quanh những thành phố dầu mỏ phía Đông.
  [​IMG]

  Bờ biển phía đông của Mỹ.​
   
 2. minhtan20xx

  minhtan20xx Nhân Viên Tư Vấn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/7/2012
  Bài viết:
  2.312
  Lượt thích:
  1.346
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Nhân Viên Tư Vấn
  Trường:
  Sư phạm TP.HCM
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP