1. Ankiko san

  Ankiko san ずっと一緒 Thành viên thân thiết

  Ngắm cuộc sống New York qua bộ ảnh "động trong tĩnh" ấn tượng

  Sử dụng ứng dụng Cinemagraph, tác giả muốn người xem cảm nhận những khoảnh khắc "động đậy" tinh tế trong cuộc sống.
  Nhiếp ảnh gia Jamie Beck đã phối hợp với nhà thiết kế website Kevin Burg để đem đến cho người xem một loạt những bức ảnh "động mà tĩnh" vô cùng ấn tượng mà được gọi là "cinemagraphs".

  Cinemagraphs là một dạng ảnh động nhưng khác với ảnh GIF (Graphics Interchange Format) thông thường, những bức hình Cinemagraphs có chứa yếu tố di chuyển và đầy tính nghệ thuật.

  Trong dự án lần này, nhiếp ảnh gia Jamie Beck đã đưa người xem đến với khung cảnh của thành phố New York và cảm nhận khoảnh khắc đáng nhớ, tinh tế qua lăng kính của tác giả.

  Nét độc đáo mà Cinemagraphs khác so với ảnh GIF truyền thống là khả năng tùy biến vùng chuyển động và vùng không chuyển động.

  [​IMG]
  Điều đó có nghĩa là chỉ một phần nhỏ trong bức hình chuyển động lặp đi lặp lại, chuyển động tiếp diễn - đối lập với vẻ tĩnh lặng của sự vật còn lại trong khuôn hình.

  [​IMG]
  Để có thể thực hiện những bức hình này, đầu tiên Jamie Beck phải quay video trước rồi dùng phần mềm tách từng khung hình. Sau đó, chọn khung hình phù hợp và ghép lại với nhau.
  [​IMG]

  Tuy nhiên, Jamie Beck đã "đóng băng" một phần bức ảnh nhằm dừng lại một khoảnh khắc thời gian. Việc này sẽ giúp người xem cảm nhận được sự chuyển động của bức ảnh trong một thời điểm cụ thể.

  [​IMG]

  Đó có thể là hành động khuấy cà phê trong lúc đọc cuốn sách vào buổi sáng...

  [​IMG]

  ... hay hình ảnh lá vàng rơi lác đác trong những ngày cuối thu ở New York.

  [​IMG]

  Tác giả cho rằng, chính việc kết hợp tĩnh - động trong một bức hình chuyển động sẽ giúp cho người xem thấy thích thú, chứ không bị nhàm chán như ảnh động thông thường.

  [​IMG]

  Nguồn: Sobadsogood, Jamie Beck

  Theo:vyKa/Trí Thức Trẻ
   


  Angel_Ankiko Kudou thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP